เทรนด์อาหารเสริม 2022

เทรนด์อาหารเสริม 2022 ยอดนิยม

 

เทรนด์อาหารเสริม 2022 คือเรื่องที่เบสิคเพื่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เป็นที่แรกที่พวกเราทำได้เมื่อเราเกิดมา และพฤติกรรมการกิน คือ สิ่งที่มีความปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ยกแบบอย่าง ดังเช่น อาหารที่พวกเราชอบกินขณะเด็กๆ ก็คงจะผิดแผกแตกต่างระหว่างโต หรืออาหารบางชนิดเหมาะกับวัยเด็ก บางประเภทเหมาะสมกับวัยสูงอายุ หรืออีกหนึ่งสิ่งที่นำมาซึ่งการกระทำการกินแบบไม่ซ้ำใคร ก็คือ เทรนด์ ที่มีต้นเหตุมาจากความปรับเปลี่ยนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเศราฐกิจ ค่านิยม หรือนวัตกรรมที่สนองความต้องการทางการกิน ไม่ว่าจะเป็นควมควรจะเป็นที่เกิดใหม่ หรือความรู้สึกที่อยากได้ที่มีอยู่เดิม

 

เทรนด์อาหารเสริม 2022

 

 

โดยบทความนี้จะมาเจาะลึกเรื่องของ เทรนด์ อาหาร อาหารเสริม และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ  ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นเทรนด์ในภายภาคหน้าอันใกล้นี้ และพวกเราเชื่อว่าหลายท่านเมื่อได้ทำความเข้าใจเรื่องเทรนด์อาหารปี 2022 แล้วจะมีผลให้ศึกษาและทำการค้นพบโอกาสทางุรกิจด้านอาหารเสริมที่ต่างไปจากเดิม ได้อย่างแน่นอน

เทรนด์ที่ อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริมที่ กินเพื่อที่จะเสริมภูมิคุ้มค่ากันจาก เทรนด์อาหารเสริม 2022  การระบาดของโรคโควิด 19 ที่กินระยะเวลามากว่า 2 ปี ทำให้คนซื้อใส่ใจถึงการมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ก็เลยกลายเป็นเทรนด์ในเรื่องการกิน ที่จำช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มค่ากันได้ โดยข้อมูลจาก google Trend พบว่าผู้คนได้ทำการค้นหาหา อาหารต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นถึง 670%

เทรนด์ที่อาหารเสริมที่มีโภชนาการจำเพาะบุคคล ปัจจุบันผู้คนให้ความใส่ใจในเรื่อง  ธุรกิจอาหารเสริม ตัวตนจำ เพาะ บุคคล เนื่องมาจากมนุษย์ทุกคนมีความแตกต่างจำเพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น เพศ อายุ กรุ๊ปเลือด โรคประจำตัว สภาพแวดล้อมต่างๆ จึงกำเนิดเป็นเวอร์ชั่น

อาทิเช่น การใช้ข้อมูลอันดับพันธุกรรม ในการวางแบบอาหาร การออก กำลั ง กาย และยารักษา ที่เหมาสมกับบุคคลนั้นสั่งทำสูตรอาหารเสริมในแบบของตนเองถ้าสูตรอาหารเสริมกฏเกณฑ์ของบริษัทหรือโรงงานยังไม่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการ คุณสามารถ เลือก เฟ้น ที่ จะพัฒนาสูตรอาหารเสริมของตัวเองได้ด้วยการแจ้งความจำนงกับบริษัทรับผลิตอาหารเสริมที่ใช้บริการ ซึ่งโดยมากจะมีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เภสัชการ นักโภชนาการ

และนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารคอยให้คำแนะนำ เสนอแนะ และร่วมพัฒนาสูตรอาหารเสริมของคุณตลอดทั้งกรรมวิธี เพื่อจะให้แน่ใจสูตรที่ปรับปรุงออกมาจะมีความไม่มีอันตรายและเป็นผลลัพธ์ตามมีความต้องการที่จะจริง ๆ ซึ่งถ้าคุณคัดเลือกปรับปรุงสูตรเอง แนวทางการนี้ก็จะใช้เวลาคร่าวๆ 2 – 3 เดือน เพราะว่าหลังจากพัฒนาสูตรอาหารเสริมสำเร็จเรียบร้อยแล้ว จำเป็นต้องส่งให้ อย. พิจารณยืนยันความไม่เป็นอันตรายอีกรอบหนึ่ง

ปั้นธุรกิจอาหารเสริมเริ่มกระทำตลาดโดยทันที

สินจำหน่ายดีทุกหมวดหมู่ส่วนใหญ่เกิดการกระทำตลาดที่เยี่ยมที่สุด เนื่อง เพราะเหตุว่า สิน ค้า ไม่ สามารถ ที่ จะขายตนเองได้หรือเดินไปหาลูกค้าแล้วบอกว่าซื้อผมด้วยได้บทบาทเหล่านี้ก็เลยตกเป็นของเจ้าของธุรกิจที่จะต้องพาสินค้าไปแนะนำให้กับกลุ่มจุดหมายด้วยแนวทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ การไปออกบูตในงานชี้ให้เห็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตลอดจนการลงประชาสัมพันธ์

เพื่อจะโฆษณาโปรโมทผลิตภัณฑ์ หรือใช้พรีเซ็นเตอร์ในการเข้าถึงหมู่เป้าหมาย ทั้ ง เทรนด์อาหารเสริม 2022  นี้ การวางแผนมาร์เก็ตติ้งควรเริ่มตั้งเมื่อก่อนหรือช่วงอาหารเสริมกำลังเข้าสู่กระบวนการผลิต โดยคุณสามารถปรึกษากับฝ่ายการตลาดของบริษัทผลิตอาหารเสริมที่คุณใช้บริการได้ เพื่อจะจัดทำโครงการตลาดตั้งแต่เนิ่น ๆ

ความหนักใจกับโรคอุบัติใหม่และปัญหาสุขภาพ (New and emerging health concerns) โดยผู้ซื้อชาวอเมริกันร้อยละ 35 จะเฟ้นซื้อผลิตภัณฑ์ที่สร้างภูมิคุ้มค่ากันในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มทดแทน คนซื้อชาวไทยร้อยละ 47 ของคนซื้อมีความต้องการที่จะอาหารเสริมและวิตามินเพิ่มอีก จะหาซื้อในเวอร์ชั่นอาหารและเครื่องดื่ม และร้อยละ 63 จะนิยมเครื่องดื่มบำรุงสายตา ในเวลาที่คนซื้อชาวเยอรมัน อายุตอน 55-64 ปี ร้อยละ 41 นิยมรับประทานในแบบอย่างของโยเกิร์ต

การคลุกเคล้ากับอาหารและเครื่องดื่ม (Align with food and drink) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินที่มาจากพืชและโปรตีนวิถีทางจะเป็นที่ชื่นชอบเสริมเติมมากขึ้น โดยคนซื้อชาวออสเตรเลียร้อยละ 24 ให้ความเอาใจใส่ต่อการเลือกอาหารที่คิดถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ในเวลาที่ผู้ซื้อในยุโรปร้อยละ 45 มั่นใจว่าการรับประทาน อาหาร จาก พืช (plant-base) ส่งประโยชน์ต่อร่างกาย และผู้ซื้อชาวโปแลนด์และชาวต่างชาติเศส ร้อยละ 34 และ 35 ตามอันดับ นิยมรับประทานเครื่องดื่มจากพืช ดังเช่น น้ำนมถั่วเหลืองและโยเกิร์ตที่มาจากพืชมากกว่าสัตว์

การมีฉลากที่เด่นชัดและความโปร่งใสประวัติของสินค้า (Clean label and transparency)ตามที่เกริ่นข้างต้น ถึงเทรนด์ความนิยมในอาหารสุขภาพทั่วโลก ที่ชี้ทิศทางแจ่มแจ้งและชัดเจนให้ผู้สร้างสินค้าจึงต้องควรให้ความใส่ใจกับฉลาก ที่ ชัด เจนทั้งห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์ และฉลาก ที่ บ่งบอก เค้า หน้า ผลิตภัณฑ์ ที่ สำคัญ เป็น ต้น ว่า วัตถุดิบทำจากพืช (plant-based ingredient) ผลิตภัณฑ์ออแกนิก (Organic) ปราศ จาก การ ตัด แต่ง พันธุ กรรม (GMO-free) ไร้สารก่อภูมิแพ้ (Allergy free) มั๊ยใส่สารกันบูด (no preservatives) เป็นต้น

สำหรับศักยภาพสำหรับเพื่อการผลิตของ ธุรกิจอาหารเสริมและสมุนไพรไทย

 

รับรองได้อีกด้วยข้อมูลทางสถิติที่เฉพาะเจาะจงว่าปัจจุบัน นี้ ไทย เป็นแหล่งสมุนไพรและวัตถุดิบธรรมชาติที่มากมาย ในปี 2563 มีสถิติการส่งออกอาหารเสริมและวิตามิน (พิกัดศุลกากร 2936) จำนวน 1,616.88 ตัน คิดเป็นมูลค่าและราคา 794.27 ล้านบาทโดย เทรนด์อาหารเสริม 2022  จำนวนมากส่งออกไปยังประเทศเวียดนามและเมียนมา รวมสองประเทศคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 50 ของการส่งออกอาหารเสริมและวิตามินทั้งหมดทั้งมวล ส่วนการนำเข้าอาหารเสริมและวิตามินจำนวน 11,942.02 ตัน มูลค่า 5,504.93 ล้านบาท

โดยนำเข้าจากจีนถึงร้อยละ 40 รองลงมา เป็นต้นว่า สวิสเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส และเยอรมนี ร้อยละ 18.9 15.4 และ 15.3 ตามลำดับขั้นเพื่อให้อายุที่ยืนยาวและเสริมประสิทธิการดำเนินงาน ส่วนใหญ่มักได้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่สารบางสิ่งที่ช่วย

ลดความเสื่อมโทรมจากอนุมูลอิสระและก็การอักเสบของความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด หรือ คัดเลือกรับประทานเพื่อที่จะช่วยสนับสนุนแบบอย่างแนวทางการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้การดำเนินการงานดีขึ้น  รับประทานเพื่อที่จะสร้างเสริมโภชนาการ จำเพาะตัว เป็นการออกแบบโภชนาการให้เหมาะสมกับร่างกายแบบเจาะจงตัว โดยนึกถึงวิธีการใช้ชีวิต สารอาหาร และก็สุขภาพ อย่างการวางแบบวิตามินผิวของตนเองเอง ฯลฯ

มานะสร้างความเชื่อถือให้แก่ผู้ใช้ที่สำคัญคืออย่าโกหกลูกค้าเป็นอันขาดเฉกเหมือนกันกับแนวทางการทำการตลาดออน ไลน์ ใน ธุรกิจ อื่น ที่ ผู้ใช้เองจะรับทราบข้อมูลของยี่ห้อและสินค้าผ่านข้อมูลที่คุณนำเสนอเพียงฝ่ายเดียวเพียงแค่นั้น จงบรรยายสรรพคุณและประโยชน์ของสินค้าตามโลกปัจจุบันครับ อย่าล่อลวงคนซื้อด้วยการหลอกลวงเด็ดขาดเพราะเหตุว่าในโลกออนไลน์ คอนเม้นต์ในแง่ลบจะกระจายไปไกลกว่าคอมเม้นท์ในแง่บวกหลากหลายเท่าครับ และคอมเม้นท์เช่นนั้นจะทำลายธุรกิจของคุณจนไม่มีที่ยืนตอนท้าย

เข้าหากลุ่มจุดหมายตามกลุ่มเจาะจงของคนรักสุขรูปหากคุณรู้ดีว่ากลุ่มจุดหมายของคุณคือกลุ่มผู้คนที่รักสุขภาพเพียรพยายามแฝงตัวเข้าไปเป็นสมาชิกในฝูงคนชนิดนี้ แล้วคุณจะได้ข้อมูลที่เอามากระทำการตลาดออนไลน์ได้ครับ อีกหนึ่งบทบาทของ

คุณเมื่อเข้าไปอยู่ในหมู่ประเภทนี้แล้วคือการทำตัวเป็นมือโปรที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารเสริมและการชมแลสุขภาพกินวงกว้างข้อมูลของอาหารเสริมได้ครับ แนวทางการนี้คุณจะได้ความไว้วางใจและสร้างจังหวะสำหรับเพื่อการเพิ่มยอดขายของคุณได้เช่นเดียวกัน

นำไปใช้จากช่องทางออนไลน์ทุก ๆ วิถีทางให้มีประโยชน์การตลาดออนไลน์ความ   สำคัญอยู่ที่การถูกสังเกตเห็นในทางเลือกที่มากมาย คุณต้องมีให้ได้จะต้องศึกษาทุกโอกาสทางโซเชี่ยลที่มีผู้คนนิยมใช้และอุตสาหะโฆษณาโปรโมทแบรนด์ของ

คุณในแพลตฟอร์ม โซ เชี่ยล เหล่า นั้น ครับ กระบวนการนี้จะช่วยเพิ่มเติมอีกโอกาสสำหรับในการเห็นได้ชัดสินค้าและยี่ห้อของคุณและท้ายสุดคุณจะได้ยอดขายที่เพิ่มเติมขึ้นอย่างที่คุณควรจะเป็น

eslblogcafe

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...