หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  หนังใหม่ชนโรง ดูหนังภาพยนตร์

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง The Divine Fury มือแดนนรกพระผู้เป็นเจ้าบ้า ดูหนังผ่านเน็ต The Divine Fury กล่าวถึงเรื่องของ ยงองค์การอนามัยโลก (พัค ซอจุน) ยอดเยี่ยมนักสู้ของโลกผู้ไม่มีเชื่อถือในเทวดาองค์ใดนอกเหนือจากตนเอง จู่ๆเขากลับมีรอยแผลที่ฝ่ามือเสมือนพระเยซูคริสต์ เขาก็เลยไปพบนักบวชเพื่อหวังจะรักษาแผลเป็น แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าตัวเขาเองที่เป็นข้างช่วย

นักบวชอัน (อัน ซึงกิ) ที่เกือบจะสังหารไม่รอดจากการไล่ผีแทนยงองค์การอนามัยโลก เริ่มทำความเข้าใจพลังพิเศษที่เขาได้รับจากรอยแผลบนฝ่ามือนี้ เพื่อช่วยผู้บริสุทธิ์ที่ถูกวิญญาณร้ายโจมตี แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาชิ้นใหญ่ของเขาเป็น จอมมารจีเคยชิน (อู โดฮวาน) ที่คาดหวังครอบครองจิตใจมนุษย์ด้วยความเถื่อนไปชั่วกับชั่วกัลป์

เจสัน คิม หรือ คิม จูฮวาน (Kim Joo-hwan) ผู้กำกับที่ส่งผลงานชินหูแฟนหนังประเทศเกาหลีคนประเทศไทยอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต Midnight Runners (2017) ได้กลับมาทดลองเปลี่ยนแปลงแนวจากหนังแอ็กชันกวนๆมาสู่หนังแอ๊กชันเหนือธรรมชาติที่ว่าด้วยภูติกับนักบวชในสไตล์ The Exorcist ผสมความดาร์กโมเดิร์นโก้เก๋ๆแบบ Constantine แล้วก็แอ็กชันซัดพลังหมัดที่เชิญให้ระลึกถึงนิดหน่อยของ Iron Fist อยู่เช่นเดียวกัน โดยยัง

ได้ดึงศิลปินชายหนุ่มกระแสแรงที่พึ่งจะส่งผลงานดังในบ้านพวกเราจากการเล่นบทสมทบ (เพื่อนฝูงของลูกชายคนโต) ในเรื่อง Parasite และก็มีชื่อเสียงของแฟนประเทศเกาหลีในบ้านพวกเราจากซีรีส์ What’s Wrong With Secretary KIM อย่าง พัค ซอจุน (Park Seo-joon) มารับบทนำ และเอาดารายอดนิยมตัวหลักที่เล่นเป็นลูกชายคนโตจากเรื่อง Parasite อย่าง ชอย วูซิกข์ (Choi Woo-sik) มารับบทสมทบแทน เอ้อสับหน้าที่กันฮาดี นอกเหนือจากนี้ยังได้โอกาสมเอฟเฟกต์ชั้นนำของประเทศเกาหลีจากหนัง Along with the Gods มาดูแลความเหมือนจริงด้วย เป็นคณะทำงานคัดสรรมาแล้วจริงๆ

ยิ่งกว่านั้นหนังยังได้ศิลปินรุ่นใหญ่ ผู้ครอบครอง 2 รางวัลดาราชายดีเยี่ยมที่สุดของประเทศเกาหลีอย่าง อัน ซึงกิ (Ahn Sung-Ki) มารับบทสมทบสำคัญในฐานะนักบวชที่เป็นเสมือนคุณครูของดารานำชาย หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง  ในฟากตัวร้ายก็ไม่น้อยหน้าได้ผู้ครอบครองรางวัลผู้แสดงคนใหม่ชายเยี่ยม จากละครเรื่อง Mad Dog แล้วก็มีชื่อเสียงของแฟนคนประเทศไทยจากซีรีส์ Great Seducer อย่าง อู โดฮวาน (Woo Do-Hwan) มารับบทบิชอปดำคนรับใช้จอมซาตานร้ายที่นรกด้วย

ส่วนที่จำต้องสรรเสริญเป็นอย่างมากเลยเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต การนำท่วงทีเรื่องดราม่าที่เอกอุดมของหนังประเทศเกาหลี มาผสมใส่แนวหนังไล่ผีของฝรั่งได้อย่างน่าดึงดูด เพิ่มมิติการเล่าเรื่องได้แปลกรสที่กำลังเบื่อมันได้พอดีเป๊ะ ถ้าเกิดภาพยนตร์ฝรั่งพวกเราก็อาจมีตัวเอกที่ไม่เลื่อมใสในพระผู้เป็นเจ้า แม้กระนั้นจะต้องเล่นบททดลองด้วยการเผชิญหน้าปีศาจร้ายที่สิงคนบริสุทธิ์ แล้วในที่สุดก็กำเนิดเชื่อถือเลื่อมใสรวมทั้งเอาชนะไปได้ไม่ยากเป็นอันจบ เป็นแถวเคยชินดีจากหนังเชื้อสายนี้

แม้กระนั้นกับหนังประเทศเกาหลีหัวข้อนี้ได้สร้างบันไดที่การรับรองผู้แสดงที่ละเอียดกว่า มองน่าเชื่อถือกว่า ดารานำชายมิได้อยู่ๆจะมาเชื่ออย่างปุ่บปั่บได้ เอาว่ากันตรงๆแล้วจนกระทั่งหมดเรื่องเขาก็ยังกล่าวว่าเขามิได้เชื่อถือ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ในพระผู้เป็นเจ้าอยู่ดีด้วย รวมทั้งทางการเรียนของตัวนำก็มิได้เรียบราบจนกระทั่งขาดสติ ถ้าแต่ว่าเป็นการทำความเข้าใจที่เบาๆ

มีวิวัฒนาการโดยอาจจะลักษณะนิสัยที่เป็นเสน่ห์ของผู้แสดงนำชายที่นิ่งกวนเล็กๆและก็ราวกับมีปริศนามีความขัดแย้งกับศาสนาอยู่เสมอเวลาให้ผู้ชมเชื้อเชิญคิดและก็ตามด้วย แล้วก็นักบวชแก่ก็เก่งสำหรับเพื่อการสอนด้วยสิ หนังเลยมีโมเมนต์ดีๆอยู่เสมอ

นี้เป็นการสร้างความไม่ลงรอยกันที่น่าเฝ้าดูตลอด ของการแสดงคู่กันระหว่างคู่คิดต่างรุ่น อย่างดารานำชายกับนักบวชสูงอายุ ซึ่งที่ตรงนี้จำต้องเห็นด้วยว่าการแสดงของ อัน ซึงกิ นั้นยกชงให้หน้าที่ของ พัค ซอจุน ยิ่งมองเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังพวกเรายังไม่บางทีอาจละสายตาจากการเล่นน้อยแม้กระนั้นสะกดของทั้งสองได้เลย

หลายครั้งเป็นเพียงแค่การเล่นด้วยการกะชั่วพริบตา แม้กระนั้นสื่ออารมณ์ได้มากมาย แม้กระทั้งบทสมทบเล็กๆของ ชอย วูสิกข์ เอง พวกเราก็จะได้มีความคิดเห็นว่าเขามีฉากโชว์ของตนเองที่น่าดึงดูดเหมือนกัน เป็นเป็นเครื่องการันตีว่าบท การควบคุม และก็การแสดงของหนังประเด็นนี้ เป็นเครื่องเทศรสใหม่ ที่ทำให้หนังแนวนี้ผิดแผกอย่างมีความนัยยะสำคัญจริงๆ

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

ข้อบกพร่องของหนังมีที่หนักหน่อยเป็น ฉากช่วงสุดท้ายนั้นไม่ค่อยมันตื่นเต้นสมการคอยที่ปูกันมายาวนาน คิวบู๊รวมทั้งการออกแบบฉากต่างๆยังคงจะทำเป็นบันเทิงใจกว่านี้ น่าตื่นเต้นกว่านี้ได้อีก รวมทั้งยิ่งฉากถ้ำแดนนรกที่ผู้แสดงนำชายจำต้องปิดบัญชีกับบอสใหญ่นั้นก็มิได้มีความรู้สึกว่า อิ่ม สักเท่าไหร่ ตัวดาราหนัง อู โดฮวานก็ทำเป็นดีสำหรับในการสร้างความน่าสยดสยองกึ่งกลางเรื่องมา

แต่ว่าเพียงพอมาถึงฉากในที่สุดที่จะต้องปะหนังเทียมตลอดตัวก็กลับตัด หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ทอนปกปิดการแสดงดีๆของเขาไปแปลงเป็นเพียงแค่พวกซาตานดาดๆที่มีมองเห็นในหนังทั่วๆไปซ้ำพลังอะไรก็มิได้มองว้าวเลย มีตอนในที่สุดที่เปิดเผยร่างซาตานจากบ่อนเกลื่อนกลาดโน่นล่ะที่มีความคิดว่าหนังกั๊กไว้ปล่อยของภาคต่อหรือไม่หว่าอยู่เช่นเดียวกัน

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าเพียงพอหนังจบพวกเราก็เริ่มเข้าใจได้ว่าเพราะอะไรจังหวะการเล่าของหนังมันช่างราวกับการปูเรื่องอยู่เสมอเรื่องเลย โน่นก็เนื่องจากว่ามันมีความทะยานอยากสำคัญที่จะสร้างจักรวาลหนังไล่ผีประเทศเกาหลีในแบบของตน แล้วก็ประเด็นนี้ก็เป็นเพียงแค่การปูพื้นจักรวาลไล่ผีเพียงเท่านั้น นี้ก็อาจเป็นอีกทั้งลักษณะเด่นรวมทั้งข้อเสียในตัว เพราะเหตุว่าผู้ใดกันหวังมาดูหนังแอ็กชันมันๆบอกเลยอาจมีหลับเอาได้บางช่วงแบบเดียวกัน แต่ว่าถ้าหากถูกใจแนวดราม่าดีๆนี่เป็นหนังที่น่าทดลองรสสุดๆในแนวขนบหนังผีในเวลานี้

 

Spider-Man: No Way Home

เป็นครั้งแรกที่ ‘Spider-Man’ ไม่ต้องหลบซ่อนใต้หน้ากากอีกต่อไป แล้วก็เขาไม่อาจจะแยกชีวิตในฐานะซูเปอร์ฮีโรออกมาจากชีวิตธรรมดาได้อีกต่อไป เมื่อเขาไปขอให้ด็อกเตอร์สเตรนจ์ช่วยเหลือ แม้กระนั้นมันกลายเป็นวุ่นวายกว่าเดิม บังคับให้เขาต้องหาทางแก้รวมทั้งใส่ความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน หนังประเด็นนี้จะเสนอแนะสิ่งที่เรียกว่า Multiverse ในจักรวาลมาร์เวลอย่างเป็นทางการ พร้อมๆกับคนร้ายจากทั้งยัง ‘Spider-Man’ แล้วก็ ‘The Amazing Spider-Man’ ก็จะมาปรากฎตัวด้วยเช่นเดียวกัน

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นนี้ของค่ายโซนี่และก็มาร์เวลถูก หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เปิดตัวด้วยการเกณฑ์เข้ามาเป็นหนึ่งในกลุ่มอเวนพบร์สจาก Iron Man ที่เล่นบทโดย Robert John Downey, Jr.โดยเส้นเรื่องในภาคนี้อ้างอิงจากหนเซอร์แล้วเป็นการเล่าต่อจากเรื่องราวที่สไปเดอร์แมนถูกเผยตัวตนว่าเป็นคนใดกันแน่ ตามมาด้วยคลิปวิดีโอจากตัวร้ายภาคก่อนหน้าอย่าง Mysterioที่ป้ายสีวีรบุรุษวัยมัธยมศึกษาตอนปลายไว้ว่าเรื่องราวทั้งสิ้นที่เกิดขึ้นรวมทั้งการที่เขาตายเป็นเพราะว่าสไปเดอร์แมน

เรื่องราวก็เลยคงจะดำเนินไปบนทางของการที่สไปเดอร์แมนกลายเป็นเชลยของสังคมแล้วก็พากเพียรปรับปรุงแก้ไขความถูกต้องชัดเจนคืนมาอีกรอบรวมจักรวาล ‘Spider-Manพวกเรายังได้มองเห็นฉากที่เหล่าคนรอบกายของเขาถูกสอบปากคำในสถานีตำรวจทั้งเพื่อนสนิทอย่างเนตรวมทั้งป้าเมย์สไปดี้ก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธีการเพื่อคุ้มครองป้องกันผู้ที่เขารักรวมทั้งปรับแก้เรื่องให้กลับมาเป็นดังเดิมให้ได้พวกเราถึงได้มองเห็นผู้แสดงสไปดี้ตามไปขอร้องเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มอเวนพบร์สอย่างDoctor Strange กันในเรื่องอีกด้วย

ก็คงหนีไม่พ้นการใช้มนต์ร่ายเวทย์ ซึ่งทายใจว่ามันเป็นคาถาอาคมที่ใช้ลบความจำทุกคนที่ทราบดีว่าเขาเป็นสไปเดอร์แมนออกไปหรือบางทีอาจเป็นอาคมที่ช่วยหัวข้อการย้อนเวลากลับไปช่วงก่อนหน้านั้นแล้วก็ในหนเซอร์ยังมีตอนจังหวะที่ผู้แสดงหว่องบอกไว้อีกว่าไม่ให้ใช้คาถาอาคมนั้นสำหรับเพื่อการช่วยเหลือเด็ดขาดเนื่องจากในรูปภาพยนตร์ของจักรวาลมาร์เวลยังมีการบอกอยู่เสมอเวลาว่าการย้อนเวลากลับหรือบิดเบือนเหตุที่เกิดขึ้นมักส่งผลที่หักเหไปจากเดิมรวมทั้งนึกไม่ถึงเสมอซึ่งจากหนเซอร์และคาดคะเนว่าเวทมนตร์คาถามันจะมีการบกพร่องแล้วก็เหยเกมิติคู่ขนานขึ้น

ไม่แน่ว่าอีกทั้งสไปเดอร์แมนและก็ด็อกเตอร์สเตรนจ์  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เองก็บางทีอาจหลุดเข้าไปสู่ Multiverse และเป็นไปได้ โดยด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ยังกล่าวตบท้ายในหนเซอร์ไว้ว่า“be careful what you wish for” หรือระวังจะได้ในสิ่งที่เราเองอยากอีกด้วยที่ทราบๆเลยเป็นการขอร้องคราวนี้ของสไปเดอร์แมนเป็นการเล่นกับมิติของเวลาและก็ก่อให้เกิดเหตุหยุงเหยิงที่จำเป็นต้องมาตามปรับแก้กันอีกแน่ๆ

โน่นเป็นเรื่องราวด้ามจับประเด็นหลักได้จากวิดีโอแบบอย่างที่ถูกปลดปล่อยออกมา แล้วก็สำหรับในการคาดการณ์ในคราวนี้พวกเราขอเริ่มเพราะนี่บางทีอาจเป็นภาคสุดท้ายของนักแสดงสไปเดอร์แมนก็เป็นไปได้เนื่องด้วยผู้แสดงนี้เคยอยู่ในค่ายของมาร์เวลมาก่อนแต่แรกเริ่มขึ้นอยู่กับขายลิขสิทธิ์ไปด้วยเหตุผลด้านการสร้างภาพยนตร์ปัจจุบันนี้ก็เลยเป็นลิขสิทธิ์ของ SONY

ที่ซื้อเรื่องราวไปทำตั้งแต่ภาคแรกสุดที่เล่นโดยTobey Maguire ต่อด้วย Andrew Garfield โดยมาร์เวลร่วมทำฉบับของ Tom Holland ขึ้นเพื่อผู้แสดงสไปดี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมในจักรวาลของวีรบุรุษรวมทั้งกลุ่มอเวนพบร์กึกก้องเองก็เลยมีคนจำนวนไม่น้อยเดากันว่างานนี้บางทีอาจเป็นภาคสุดท้ายทิ้งทวนก่อนสไปดี้จำเป็นต้องหอบหิ้วกระเป๋ากลับสู่ค่าย SONY อย่างที่เคยคาดเดาเรื่องลำดับที่สองเป็น

พวกเราอาจมีจังหวะได้มองเห็นสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นอื่นๆทั้งยังฉบับของโทบี้รวมทั้งแอนดรูว์ในเรื่องโผล่มาแจมด้วยก็เป็นไปได้ ด้วยเหตุว่ามีกระแสข่าวลือหลุดออกมาว่าหัวข้อนี้จะเล่าถึงโลกคู่ขนาน (ซึ่งพินิจได้จากการช่วยเหลือเกื้อกูลของด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ที่เข้าไปพันพัวกับมิติคู่ขนาน และก็การกล่าวถึงเรื่องของ Multiverse ตลอดระยะเวลาในครั้งเซอร์) ซึ่งมันอาจทำให้พวกเราได้มองเห็นนักแสดงอย่างสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นก่อนหน้าด้วยก็เป็นไปได้

การคาดคะเนถึงสไปเดอร์แมนในมิติอื่นมีลัษณะทิศทางว่าจะเป็นจริงมากมายทีเดียว เพราะเหตุว่าก่อนครั้งเซอร์จะปิดจบไปพวกเราได้มองเห็นผู้แสดงข้างมิจฉาชีพอย่าง Doctor Octopusศัตรูตัวฉกาจที่โผล่มาในสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นของโทบี้ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  แมกแกว่งไกวร์ ในภาคลำดับที่สอง กลับมาเป็นโจรในภาคนี้อีกที นอกเหนือจากนั้นความน่าสยดสยองเป็นค่ายยังพานักแสดงคนเดิมอย่าง Alfred Molina กลับมารับบทบาทนี้อีกด้วยเช่นเดียวกัน

ดูเหมือนโชคชะตาของเพื่อนบ้านผู้แสนดีอย่าง ‘สไปเดอร์-แมน’ จะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยขึ้นทุกครั้งๆนะครับ ภายหลังที่รับงานฮีโรระดับเบอร์รองมาแล้วใน 2 ภาคก่อน ภาคนี้ในฐานะที่เป็นหนังในตอนต้นของ MCU ในเฟส 4 ที่กำลังเดินหน้าปูพื้นเรื่องราวแบบ ‘พหุจักรวาล’ หรือ ‘มัลติเวิร์ส’ (Multiverse) เพื่อขยายขอบเขตขั้นตอนการเล่าให้กว้างกว่าแนวแอ็กชันแบบเดิม ซึ่งเวลานี้มีซีรีส์ใน Disney+

ที่ปูพื้นประเด็นนี้ไว้ก่อนแล้วอีกทั้ง ‘Loki’ รวมทั้งแอนิเมชัน ‘What If…? ‘ ซึ่งซีรีส์ทั้งคู่หัวข้อนี้เป็นตัวสรุปอย่างแจ่มแจ้งว่า มัลติเวิร์สเป็นแกนหลักสำคัญและก็ความระส่ำระสายครั้งใหญ่ที่เหล่าฮีโรจำเป็นต้องต่อกรให้ได้ ซึ่งในหนังประเด็นนี้ก็ดูอย่างกับว่าความระส่ำระสายนั้นได้ปรากฏชัดเจนขึ้นเป็นตัวเป็นตนแล้ว รวมทั้งไอ้แมงมุมก็นับว่าเป็นฮีโรตัวแรกๆที่จะต้องรับผลที่ความอลหม่านนี้แบบชัดๆ

ยังไม่หมดเท่านี้ ด้วยเหตุว่าในหนเซอร์เองพวกเรายังจะได้มองเห็นสไปเดอร์แมนในชุดคอสตูมใหม่สีดำและก็ลวดลายสีทองคำผ่านตาไปตอนหนึ่ง โดยชุดนี้อาจชินตาแฟนคลับสาวกมาร์เวลมาแล้วจาก Hot Toys ที่ถูกทำขึ้นเพื่อโปรโมตภาพยนตร์ในตอนก่อนหน้าหลายข้างต่างคาดหมายไปอีกด้วยซ้ำว่าชุดนี้บางทีอาจใช้ขึ้นเพื่อต่อสู้กับผู้แสดงที่ใช้กำลังไฟฟ้าเป็นอาวุธอย่างElectro ที่สวมบทโดย Jamie Foxx ในรูปภาพยนตร์ The Amazing Spider-man 2 ด้วย

ส่วนเรื่องราวในภาคนี้ก็จะเล่าต่อจาก End Credits ตัวแรกที่ทิ้งเอาไว้ภายในภาคก่อนหน้า (Spider-Man : Far From Home (2019)) ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันที่ยังมิได้มอง ก็จะต้องขอเบรกให้ไปพบดูกร หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนครับ (ทั้งคู่ภาคมีให้มองใน HBO GO) เพราะเหตุว่าเรื่องราวของภาคนี้จะเริ่มมาจาก End Credits ตัวนั่นแหละ ภายหลังที่สไปเดอร์แมนสามารถล้ม ‘มิสเทริโอ’ (Jake Gyllenhaal) ได้เสร็จ

มิสเทริโอก็วางระเบิดตูมท้ายที่สุดด้วยการปลดปล่อยคลิปเฟกนิวส์ผ่านหน้าจอ แอลอีดี ที่กล่าวร้ายว่าปีเตอร์เป็นคนฆ่าเขาอย่างเหี้ยมโหดอำมหิต กล่าวอ้างว่าปีเตอร์โอ่อ้างจะเป็นไอรอนแมนคนต่อไป ข่าวสารนี้ยังไปถึงหู ‘เจ. โจนาห์ เจมส์สัน’ (J.K. Simmons) ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวออนไลน์ TheDailyBugle.net ออกมาเปิดเผย (จากข้อมูลของมิสเทริโอ) จนถึงทำให้คนทั่วทั้งโลกรู้กันไปทั่วว่าสไปเดอร์แมนเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

และก็ในภาคนี้ แน่ๆว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เพื่อนบ้านที่แสนดี หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ถูกภัยเฟกนิวส์หยามหน้าจนถึงทำให้ดำเนินชีวิตทุกข์ยากกว่าเดิมเรียกว่าเป็นการผ่านมิติคู่ขนานที่มองยุงเหยิงรวมทั้งอิรุงตุงนังใช้ได้ ไม่เคยรู้ว่าที่พวกเราเดามาทั้งสิ้นจะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน จะถูกต้มหม้อใหญ่จากค่ายมาร์เวลแล้วก็โซนี่ไหมแม้กระนั้นที่แน่นอนวีรบุรุษสไปดี้ภาคนี้ก็ยังมานะที่จะต่อสู้เพื่อความถูกต้องชัดเจนแล้วก็ปกป้องรักษาผู้ที่เขารักอย่างไม่ต้องสงสัย
งานนี้แฟนคลับคอยติดตามดูภาพยนตร์ที่มีคิวจะเข้าฉายในตอนปลายปีนี้กันได้เลยหากไม่มีอะไรเปลี่ยน

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

นึกถึงวิทยา

เรื่องย่อ เรื่องเปิดมาโดยเล่าผ่านมุมของ สอง หรือ คุณครูสองผู้แสดงนำชายของพวกเราเป็นอดีตนักกีฬาย่ำแย่แล้วก็ผันตนเองมาเป็นอาจารย์แห่งหนี่ง ที่ห่างไกลความก้าวหน้าและก็การเดินทางตรากตรำมากมาย หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เนื่องจากว่าสถานที่เรียนอยู่กึ่งกลางเขือน ก็เลยจำเป็นต้องเดินทางผ่านน้ำผ่านเทือกเขามา สถานที่เรียนนั้นชื่อว่า สถานที่เรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพ

สถานศึกษาที่นี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อสร้างช่องทางให้เด็กๆในชุมชนลูกของชาวตังเกได้เรียนหนังสือ เพราะเด็กๆไม่สามารถที่จะจะออกไปภายนอกได้น่าฟังการเดินทางทุกข์ยากลำบาก สองก็เลยจำเป็นต้องสอนเด็กๆสุดแสบที่แม้ว่าจะมีเพียงแต่ 4 คน แม้กระนั้นเด็กพวกนั้นกลับอยู่คนละระดับเรียนกันหมด และก็จำต้องสอนเด็กๆแบบสุดโหดเหี้ยม ทุกวิชาทุกชั้นเรียนด้วยตัวผู้เดียว

หนักกว่านั้นเป็นตรงนี้มีสิ่งที่ซ้ำเติมความเปล่าเปลี่ยวแล้วก็เล่นกับภาวะจิตใจได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่สถานศึกษาที่นี้ไม่มีประปาแล้วก็กระแสไฟฟ้าใช้ หนำซ้ำจะต้องผจญกับความว้าเหว่ที่ไม่อาจจะติดต่อคนไหนกันได้น่าฟังที่สถานที่เรียนนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์อีกต่างหากตัดมาที่มุมของนางเอกสุดงาม คุณครูแอน คุณครูสาวหัวยุคใหม่

ที่ไม่เห็นพ้องกับการให้ลบรอยสักตามคำสั่งของผู้อำนวยการโรงแรม ก็เลยยอมถูกย้ายไปยัง โรงแรมสาขาเรือนแพ โดยมีคุณครูจีจี๋ไปเป็นเพื่อนอาจารย์ร่วมสอนเด็กๆอีกทั้ง 7 คนด้วย แม้กระนั้นเหตุการณ์หลายๆอย่างก็ทำให้สุดท้ายก็เหลือเพียงแค่คุณครูแอนที่อยู่สอนเด็กๆรวมทั้งได้ทิ้งสมุดบันทึกที่เขียนบันทึกความเดียวดายของคุณเอาไว้โดยมีชื่อว่า ถนนท.ว. หรือ ถูกทิ้งวิทยา นั่นเอง ก่อนจะมีเรื่องราวให้ย้ายกลับไป

รวมทั้งสมุดบันทึกฉบับนั่นแหละที่เป็นเพียงแค่อย่างเดียวที่ช่วยคลายความเปล่าเปลี่ยวของคุณครูสองได้เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งปีที่อาจารย์แอนออกไปแล้ว รายละเอียดด้านในนั้นมีแต่ว่าการตัดพ้อต่อว่า เรื่องราวความซึมเศร้า ความว้าเหว่ ความกลับใจ แล้วก็การนึกถึงของตนเองลงไปผ่านตัวอีกษรในกา่รเขียนบันทึก

อาจารย์สองได้อ่านเรื่องของอาจารย์แอนผ่านสมุดเล่มนี้และก็ชู หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ให้คุณเป็นเพื่อนเพียงผู้เดียวที่น่าจะรู้เรื่องความรู้สึกของเขารวมทั้งเขาก็รู้เรื่องความรู้สึกของคุณเหมือนกัน จนถึงแปลงเป็นความสัมพันธ์ผ่านตัวอักษรที่ยิ่งอ่านเขาก็ยิ่งเฝ้านึกถึงตัวจริงของคุณ แม้กระนั้นหากแม้สองจะต้องการพบแอนขนาดไหน เขาก็ไม่เคยรู้ว่าจะไปพบคุณได้ยังไง

แต่ว่าแล้วชะตาชีวิตนำพาให้คุณครูแอนกลับมาสอนที่สถานศึกษาที่นี้อีกที ซึ่งในเวลาเดียวกันคุณครูสองก็ได้ได้อยู่สอนตรงนี้แล้ว สถานที่เรียนที่นี้ยังคงเป็นสถานที่เรียนของคำสาปแช่งที่ความว้าเหว่อยู่ดี ถัดมาคุณครูแอนเจอสมุดบันทึกที่คุณลืมทิ้งเอาไว้ พอใช้ได้เปิดอ่านก็จำเป็นต้องแปลกในเมื่อได้เจอกับลายมือของใครสักคนที่เขียนต่อจากสิ่งที่คุณเคยเขียนไว้

เขาระบายความในใจตลอดขณะที่สอนอยู่ตรงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ความปรารถนาที่เขาต้องการจะเจอกับตัวแอนเองสักหนึ่งครั้งสักหนึ่งครั้ง เรื่องราวแสดงบทของความระลึกถึงโดยตลอด จนกระทั่งใกล้ถึงวันที่อาจารย์สองกำลังจะกลับมาที่สถานที่เรียนนี้อีกที หนุ่ย สมัยก่อนคู่รักของคุณครูแอนก็กลับมารับคุณ พร้อมด้วยขอจังหวะอีกรอบ

แม้กระนั้นโน่นมิได้ทำให้อาจารย์แอนรู้สึกใจอ่อนได้เลย อาจารย์แอนไม่รู้เรื่องว่าอาจารย์สองเป็นใครกันแน่ ขณะนี้อยู่ไหน หรือจากไปเพราะเหตุใด แม้กระนั้นการได้ทราบว่ามีคนอีกผู้ที่เคยอยู่ในที่ที่เดียวกับคุณรอเฝ้านึกถึงแม้กระนั้นคุณ ความรู้สึกสำหรับการกลับมาสอนที่สถานศึกษาที่นี้อีกทีของคุณครูแอนก็ตรงข้ามขจากความเดียวดายเป็นความนึกถึงอย่างสุดใจ นึกถึงใครบางคนที่แม้กระทั้งคุณเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อน

รีวิวหนัง นึกถึงวิทยา ดูแล้วรู้สึกยังไง เป็นหนังรักแนวไหน ปวดตับไหม มาดูกันครับผมหนังอาศัยการเล่าเรื่องบันเทิงใจแล้วก็น่าดึงดูด ด้วยการกล่าวถึงสถานะการณ์ของคนสองคนสองในช่วงเวลาที่หงอยเหงาและก็ต่อว่าไปพร้อมเพียงกัน ผ่านการเดินเรื่องแบบเนียนๆผ่านเคล็ดลับพิเศษที่มีเข้ามาเพื่อใส่รับการเล่าเรื่อง ต้นแบบการลำดับภาพ การถ่ายทำ มุมกล้องถ่ายรูป เพลงประกอบ

ล้วนทำออกมาได้ถึงตามมาตรฐานของหนังในยุคนี้ แถมยังมีบางซีน แทรกสอดฉากตื่นเต้นเข้ามาด้วยก่อนที่จะกลับไปเล่าซีนดราม่าใหม่ สลับไปกับรายละเอียดที่เสียดสีการศึกษาการสอนของคนประเทศไทย แล้วก็แน่ๆ หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  มันเต็มไปด้วยฉากตลกโปกฮา ซึ่งคุณลักษณะเด่นของมันเป็นตรงนี้่ล่ะขอรับ การเล่าเรื่องสลับของมุมอาจารย์สองรวมทั้งอาจารย์แอน

(ซึ่งกว่าทั้งสองจะได้พบกันก็ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราๆอ่อนแรงซะจนกระทั่งหอบแห้ง ซึ่งตามคาดหนังปลดปล่อยมาช่วงท้ายเรื่องเลย) โดยแต่ละฉากแต่ละเรื่องนั้นก็จะมีส่วนเชื่อมโยงกันโดยที่มองเห็นกระจ่างแจ้งก็ผ่านทางสมุดบันทึกที่ความจำเล่มนั้นที่ทำให้ 2 เรื่องราวเกี่ยวเนื่องกันได้อย่างน่าติดตาม ซึ่งหากพวกเราเชื่อฟังไปกับหนังจะก่อให้ได้อรรถรสสำหรับการดูมากมาย ซึ่งหนังก็จะเพียรพยายามบิ้วอยู่เรื่องๆให้มองคนทราบสึคกคล้อยตาม

แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรารู้สึกไม่อินชึ้นมาละก็ อาจบางทีอาจจะรู้สึกแปลกๆไปกับเรื่องราวความรักของทั้งสอง มันก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกสะดุดหรือขัดใจไปบ้างแม้กระนั้นดีที่หหนังประเด็นนี้ทดแทนส่วนบอดนี้ด้วยการที่เล่าที่ค่อนข้างจะไว แล้วก็ยังมีส่วนดราม่าอื่นเช้าตรู่มาเสริมมิได้ขายเพียงแค่ความรักความว้าเหว่ของสองวัยรุ่นสิ่งเดียว เลยแอบทำให้เพียงพอตอนวัยรุ่นพระนางออกมาในฉากรักหรือเหงาหงอยพวกเราเลยจะตื่นเต้นกับมันผ่านการรอซึ่งเป็นการที่ทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้ง่าย ซึ่งกับใจความสำคัญเสริมอย่างเรื่องดราม่าคนรักกับเรื่องอกหัก หากพวกเราเคยมีประสบการณ์ตรงมาก่อนมันก็ยิ่งทำให้เชื่อฟังมากขึ้นไปอีก

บวกกับความที่ด้า่นงานภาพ ฉาก สถานที่ บรรยากาศ ทุกสิ่งทุกอย่างมองพอดีอย่างยอดเยี่ยม มุกเฮฮาก็มีหลายมุกที่ฮาเหิมใจอยู่ ส่วนกับด้านการแสดงนั้น 2 ผู้แสดงนำฝ่ายต่างก็ปฏิบัติภารกิจของตนได้อย่างดีเยี่ยม บี้แสดงก้าวหน้าในบทแบบงี้ เนื่องจากด้วยความเป็นตัวตนของบี้ ซึ่งดันเหมาะสมกับบทซะงั้น ส่วนกับพลอยนั้นมองมีเสน่ห์แล้วก็เป็นธรรมชาติมากมายๆแถมยังเหมาะสมกับบทสุดๆ(มั่นอกมั่นใจ ยุคใหม่ และไม่ยอมคนไหนกัน) บทอาจารย์ ของภาพยนตร์เรื่อง นึกถึงวิยานั้นอยากที่สื่อถึง จิตวิญญาณของความเป็นคุณครูจริงๆขอรับ ดูหนังผ่านเน็ต

โดยสรุปหนังหัวข้อนี้นั้น แสดงความเป็นหนัง Feel Good ในแบบที่พวกเราปรารถนาได้จริงๆครับผมสถานที่เรียนเรือนแพนี้มีอยู่จริงที่จังหวัดลำพูน (ของแท้ชื่อสถานที่เรียนบ้านก๊อจัดแบ่ง) ชื่อของเด็กๆอีกทั้ง 5 คน (น้ำหมึก, ทูน่า, เก๋า, ทองคำ และก็ช่อน) ถ้าเกิดสังเกตุดูดีๆจะกระเป๋านการแอบแฝงนัยยะที่ทำให้พวกเรามีความคิดว่ามันเปลี่ยนเป็นชื่อปลาได้ด้วย จัดว่าแอบใส่เนื้อหาในส่วนนี้เข้าไปเจริญนะครับ

ฉากตั้งแม้กระนั้นตอนที่อาจารย์แอนได้อ่านจดหมายที่ไม่เคยได้อ่าน หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เลยตลอดหนึ่งปีให้หลังของหนุ่ย แล้วจึงตกลงใจที่จะกลับไปกับหนุ่ยปุบปับ ก็กลับใจเลย แม้กระนั้นพอใช้ได้อ่านสิ่งที่เราเองเขียนอีกรอบในบันทึก เพราะว่าพี่หนุ่ยดันจับมาด้วยความเข้าใจผิดแท้ๆนึกว่าอาจารย์แอนลืมเอาไว้ รวมทั้งได้คุยได้ถามบางสิ่งบางอย่าง ก็เลยกระเป๋านสิ่งที่ตอกย้ำซ้ำเติมเข้าไปอีกว่าที่จริงแล้วทางที่ควรที่จะเลือกเป็นทางไหน รวมทั้งอะไรที่มันทำให้ไปกันมิได้จริงๆเพียงพอจะก่อให้เป็นจุดหักมุมในหนังได้

แล้วก็ในตัวหนังมันก็มีความเรียลอยู่พอควรตามกางยบฉบับที่หนังรักแนวนี้จะต้องเป็น หนังบางเรื่องที่พวกเรามองเห็นจำนวนมากค่อนข้างจะพร่ำเพ้อเว่อเว้อความนี้ก็มีให้มองเห็นกันถมไปไป แต่ว่าแน่ๆว่าไม่มีผู้ใดดีบริบูรณ์เต็มเปี่ยม นักแสดงทุกตัวในหนังหัวข้อนี้ทำผิดพลาดได้ บางบุคคลก็ได้โอกาสที่กำลังจะได้ปรับปรุงแก้ไขใหม่

แม้กระนั้นบางบุคคลก็จำเป็นต้องสารภาพข้อผิดพลาดนั้นๆโดยมิได้รับช่องทางปรับปรุงอีก ซึ่งชีวิตจริงของพวกเราๆมันก็เป็นอย่างนั้นล่ะขอรับ ก็เนื่องจากว่าพวกเรากระเป๋านมนุษย์ที่ล่ะ ถึงมิได้มีเรื่องมีราวที่ทำแล้วได้ราวกับหัวใจไปซะทุกเรื่อง หรืออย่างฉากที่ตัวสองเองอุตสาหะไปตามหาอาจารย์แอน แต่ว่าได้พบแล้วกลับไม่เคยรู้ว่านั่นเป็นคุณครูแอน เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าเรียลดี

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

Catherine Called Birdy แคเทอรีน ชื่อเล่นเบอร์ดี้

รับสารภาพตรงๆเลยว่าหนังประเด็นนี้เป็นสิ่งด้ามจับพลัดจับผลู ถือขึ้นมามองเพราะเหตุว่าเผลอกดไปเลือกดูเข้า แต่เปลี่ยนว่าเป็นหนังนอกสายตาที่เกือจะพลาดไปอย่างโชคร้ายซะแล้ว นี่เป็น “Catherine Called Birdy แคเทอรีน ชื่อเล่นเบอร์ดี้” หนังอารมณ์ขันที่มีเบื้องหลังเป็นช่วงๆศตวรรษที่ 13 ที่เผยแพร่ชีวิตของเด็กหญิงที่กำลังโตขึ้นเป็นวัยรุ่นแล้วก็ไปสู่วัยแต่งงาน ที่พกความก๋ากั๋นแล้วก็วุ่นวายมาแบบจัดเต็ม เป็นหนังที่อิ่มเอมดวงใจอย่างน่าแปลกไปตลอดชั่วโมงเศษๆนี้

Catherine Called Birdy เล่าราวสุดก๋ากั๋นของหนูน้อยแคคุณรีน หรืออีกชื่อที่คุณชอบถูกใจให้เรียกว่า เบอร์ดี้ คุณเป็นบุตรีคนเล็กของเชื้อสายที่เคยร่ำรวยในตอนยุคกลางของอังกฤษ แต่ว่าเวลานี้พวกเขากำลังประจันหน้ากับความอัตคัดจากความฟุุ่มเฟื่อยเป็นหลัก ฉะนั้นก็เลยทำให้ ลอร์ดโรโล่ พ่อของเบอร์ดี้ต้องหาแนวทางกู้เหตุการณ์การคลังของบ้าน  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เขาก็เลยตกลงใจหาคู่ครอบครองให้กับบุตรสาวตนเองให้เร็วที่สุด ในขณะที่นางเพิ่่งจะแตกเนื้อสาวแล้วก็รอบเดือนเพิ่งจะมาเยี่ยม ในวัย 14 ปี

ถ้าว่าคนไหนกันดูหนังประเด็นนี้แล้วต้องใจกับเชิญฮาได้พาเพลิดเพลิน ก็คงจะจำต้องชูเครดิตให้กับความสามารถของ “เลน่า ดันหมูแฮม” ดาราแล้วก็นักสร้างภาพยนตร์หญิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประดิษฐ์งานสไตล์เกิร์ล คอล เอ้าท์ ได้อย่างทรงประสิทธิภาพอีกที คุณที่ผ่านการร้อยเรียงแล้วก็ทำให้ซีรีส์ Girls ดังเปรี้ยง จากทั้งยังการควบคุมแล้วก็ร่วมแสดงมาแล้ว จังหวะแล้วก็โทนบรรยากาศต่างๆที่คุณถนัดนั้น ได้ถูกเอามาละเลงใส่เอาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างเหมาะเหม็งพอดิบพอดี

เลน่า ดันหมูแฮม ยังรับหน้าที่ปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวของคุณเองด้วย แม้ว่าจะเป็นงานด้านการเขียนบทหนังยาวเรื่องที่ 2 ของคุณ แต่ว่าก็ถือว่าเป็นการร้อยเรียงเรื่องราวได้อย่างชาญฉลาดรวมทั้งใส่จังหวะที่ดีได้ตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นความดีความชอบสำคัญๆก็คงจะจำเป็นต้องชูให้กับต้นฉบับ เนื่องจากนี่เป็นผลงานวรรณกรรมเยาวชนชิ้นมาสเตอร์พีชของ “แคเรน คัชแมน” ที่ถือได้ว่าเป็นการผสมเบื้องหลังทางประวัติศาสตร์ กับทำนองแบบ coming-of-age ของเด็กผู้หญิง ไม่ประหลาดใจที่นิยายหัวข้อนี้ชนะใจผู้คนมาเกือบจะ 3 ทศวรรษแล้ว

แม้ว่าจะเป็นวรรณกรรมที่มีเรื่องมีราวราวเป็นตอนยุคกลางที่สนุกสนาน แม้กระนั้นน่าแปลกใจที่ประเด็นนี้ยังไม่เคยถูกจับเอามาสร้างเป็นหนังมาก่อนเลย แล้วก็เมื่อถูกเอามาร้อยหัวข้อนี้เป็นฉบับไลฟ์แอคชั่น จากความสามารถงานโปรดักชั่นจากฝั่งอังกฤษด้วยแล้ว อะไรหลายๆอย่างก็ดูเหมือนจะตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม ในตอนแรกก็แอบมีความคิดว่า Catherine Called Birdy เป็นหนังที่เกี่ยวกับเยาวชน แม้กระนั้นพล็อตมีความจัญไรทะเล้นอยู่พอสมควร จะมีอะไรที่หยาบคายเกินความจำเป็นไหม แต่ว่าสิ่งที่วิตกกังวลก็หายไป เพราะว่าหนังเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นบันทึกเพศศึกษาและก็สุขวิทยาของวัยรุ่นที่กำลังเจริญอะไรทำนองนั้น

ถึง Catherine Called Birdy จะเล่าออกมาในลักษณะทีเล่นทีจริงไปสักนิด แต่ว่านั้นก็แปลงเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ไปโดยปริยาย เสมือนเป็นการหล่อรวมเอาบรรยากาศของหนังโรแมนซ์จากอังกฤษเรื่องดังๆแบบ Pride and Prejudice มาผสมโรงกับ Bridget Jones Diary เต็มไปด้วยจังหวะขยุกขยิกเพลินใจ แม้กระนั้นก็แอบแฝงไปด้วยอารมณ์แล้วก็แนวความคิดของนักแสดงที่สะดุดตา ถือได้ว่าหนังอังกฤษที่มีติดอยู่แรกเตอร์ที่สตรองอีกหนึ่งเรื่องทีเดียว

และก็ที่เซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลยก็คือการแสดงของ “เบลล่า แรมซีย์” ดาราเด็กผู้หญิงที่กำลังเดินทางมาแรงในตอนปีนี้ คุณเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาดูมากมายๆเนื่องจากว่าปีต่อไปคุณชัดเจนกำเนิดในซีรีส์ The Last of Us แม้กระนั้นบอกเลยว่า หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ประสบการณ์ของคุณคนนี้ไม่เด็กเลย และก็การมารับบทนำใน Catherine Called Birdy จัดว่าเอาอยู่ เบลล่าเปลี่ยนเป็นศิลปินเด็กซึ่งสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องไว้แบบเอาการพอได้ทีเดียว อีกทั้งจังหวะการแสดง เสน่ห์ในท่วงที แล้วก็การออกแบบติดอยู่แรกเตอร์ เป็นสไตล์ส่วนตัวของคุณที่ทำให้ผู้แสดงนี้เต็มไปด้วยมิติรวมทั้งความน่าคลั่งไคล้อย่างชี้แจงผิด

เบลล่า แรมซีย์ แปลงเป็นดาราหนังที่ทำให้ศิลปินสมทบผู้อื่น megame888 เกือบจะถูกกลืนหายไปเลยด้วย เพราะเหตุว่าความเด่นของคุณที่มีต่อหนังประเด็นนี้ นับได้ว่าเป็นเด็กที่มีแววแล้วก็อนาคตผ่องใสอยู่พอได้ เป็นเด็กผู้หญิงที่เต็มไปด้วยของดีของเด็ดในความสามารถการแสดง แล้วก็การคว้าบทนำใน Catherine Called Birdy หัวข้อนี้ก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งผลงานเดบิวต์กับมาสเตอร์พีชของคุณได้เป็นระเบียบโดยปริยาย

แม้กระทั้งคนเขียนบทความนี้ไม่ได้ตั้งใจรวมทั้งคาดหมายอะไรก็ตามกับ Catherine Called Birdy เลยก็ตาม ไม่เคยมีพื้นฐานหรืออ่านฉบับวรรณกรรมมาก่อน แต่ว่าแปลงเป็นว่าหนังหัวข้อนี้สามารถมอบผลสรุปที่เหนือความหวังกลับมาเป็นอันมาก เค้าเรื่องที่บันเทิงใจ จังหวะการเล่าที่ใส่อารมณ์ขันเป็นประจำ รวมทั้งยังมีท่าทางการแสดงของดาราเด็กที่ความสามารถไม่ธรรมดา เรื่องราวที่สัมผัสถึงผู้ชมได้อย่างง่ายดาย เป็นหนังก๋ากั๋นที่มองง่ายรวมทั้งย่อยง่ายสุดๆๆอีกหนึ่งเรื่อง ที่ต้องการจะชี้แนะให้มองกันจริงๆ

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...