ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง นอกเหนือจากเสียงหัวเราะและปรากฏการณ์ฟุตบอลแล้ว “The Longest Yard” ยังสำรวจพลวัตของอำนาจและอำนาจภายในสภาพแวดล้อมของเรือนจำอีกด้วย การปะทะกันระหว่างผู้ต้องขังและผู้คุมในสนามฟุตบอลเปรียบเสมือนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและศักดิ์ศรีในวงกว้างภายในขอบเขตของระบบทัณฑ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่อายที่จะพูดถึงประเด็นการใช้อำนาจโดยมิชอบและการฟื้นตัวของผู้ที่ยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรม

การแสดงพอล ครูว์ของอดัม แซนด์เลอร์ช่วยเพิ่มความเป็นมนุษย์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้จะเป็นที่รู้จักจากบทบาทตลกของเขา แต่แซนด์เลอร์ก็แทรกซึมเข้าไปในตัวละครด้วยความรู้สึกของการไถ่บาปและการเติบโต ขณะที่ครูว์เปลี่ยนจากอดีตผู้เล่น NFL ที่น่าอับอายมาเป็นผู้นำในทีมฟุตบอลชั่วคราว ผู้ชมจะได้เห็นโครงสร้างของตัวละครที่นอกเหนือไปจากความตลกขบขันทั่วไป

ความสนิทสนมกันระหว่างผู้ต้องขังซึ่งรวมตัวกันด้วยความรักในเกมและความปรารถนาที่จะได้ลิ้มรสอิสรภาพ กลายเป็นหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ บุคลิกและภูมิหลังที่หลากหลายของตัวละครมีส่วนทำให้เกิดเคมีที่ตลกขบขันบนหน้าจอ ทำให้เกิดความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันก็ตาม

ฉากฟุตบอลไม่ได้เกี่ยวกับเกมเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีสำหรับการแสดงตลกและบทละครที่สร้างสรรค์อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมความไร้สาระของสถานการณ์ เติมอารมณ์ขันเข้าไปในการแข่งขันกีฬาโดยไม่กระทบต่อความเข้มข้นของการแข่งขัน

ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Longest Yard (2005)

แสดงความเคารพต่อต้นฉบับพร้อมทั้งนำเสนอเรื่องราวร่วมสมัย ฉากที่ทันสมัย อารมณ์ขันที่อัปเดต และเพลงประกอบที่โดนใจผู้ชมอายุน้อย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นและมีพลัง

นอกเหนือจากองค์ประกอบที่ตลกขบขันและกีฬาแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สำรวจธีมของโอกาสครั้งที่สองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพอล ครูว์ที่แสวงหาการไถ่บาป หรือนักโทษที่คว้าโอกาสในการท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ “ลานที่ยาวที่สุด” เฉลิมฉลองให้กับแนวคิดที่ว่าทุกคนสมควรได้รับโอกาสที่จะพลิกชีวิตของตนเอง

ในท้ายที่สุด ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องตลกเกี่ยวกับกีฬาเท่านั้น มันเป็นภาพยนตร์ที่มีหัวใจ อารมณ์ขัน และจิตวิญญาณที่ดื้อรั้น เป็นสิ่งเตือนใจว่าแม้ในสถานที่ที่ไม่น่าเป็นไปได้มากที่สุด แต่ละบุคคลก็สามารถมารวมตัวกัน ค้นหาจุดร่วม และท้าทายความขัดแย้งได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนฟุตบอล ตลก หรือเรื่องราวของความเข้มแข็ง “The Longest Yard” นำเสนอการผสมผสานที่ชนะเลิศซึ่งทำให้โดดเด่นในประเภทตลกกีฬา

Paul Crewe ควาเตอร์แบ็คมีชื่อโดนแบนจากNFLด้วยข้อกล่าวหาล้มบอลแปลงเป็นไอ้ขี้เหล้าขับขี่รถก่อกวนจนถึงจำเป็นต้องไปนอนในมุ้งสายบัวของพัศดีจอมบ้าอำนาจรวมทั้งบ้าอเมริกันบอล พัศดียื้อข้อเสนอแนะให้ Paul เป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มอเมริกันบอลของคุกในลีคผู้คุมซึ้งทีแรกๆPaulไม่รับด้วยเหตุว่าเพียงแค่ต้องการจำคุกให้จบๆล่ะออกไปแม้กระนั้นเมื่อถูกบีบคั้นหนักด้วยแนวทางสุดซาดิสท์ในที่สุดก็ยอมตกลง

อย่าเทียบเวอร์ชันเฮฮาในขณะนี้ของ “The Longest Yard” กับเวอร์ชันเก่ากับ Burt Reynolds วันนี้เป็นไปด้วยดีรวมทั้งมีคุณภาพ เป็นภาพยนตร์ตลกที่มีฉากแอ็กชันปะปนบางส่วน ภาพยนตร์ฮอลลีวูดคลาสสิกหลายเรื่องทำเป็นดีเยี่ยม กระทั่งความเพียรพยายามสำหรับการรีเมคอะไรก็ตามจำเป็นจะต้องพังทลายลง

ถ้าเกิดคุณถามฉัน The Longest Yard with Adam Sandler เกิดเรื่องราวในขณะนี้มากยิ่งกว่า มันมีอารมณ์ขัน รวมทั้งแซนด์เลอร์แสดงบทได้ดิบได้ดีที่สุดโดยที่คริส ร็อคเล่นบทบาทของเขาเจริญเหมือนกัน นักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผู้ชมภาพยนตร์คลาสสิกระวัง ยกเว้นคุณจะเปิดใจกว้าง คุณจะไม่มีทางเจอโภคทรัพย์ที่หลบซ่อนอยู่ในโลกภาพยนตร์ มันเป็นภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับบอล ปกติแล้วก็เรียบง่าย

เวลาผ่านไปสามอาทิตย์แล้ว ผมได้มองภาพยนตร์ที่เมืองคานส์มาแล้ว 25 เรื่อง โดยมากอุตสาหะสร้างความโหฬาร แล้วก็ผมนั่งอยู่ตรงนี้เพ่งมองจอคอมพิวเตอร์ แล้วก็ใส่ใจด้วยความกลัวว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะเขียนบทวิเคราะห์โดยบอกเหตุผลว่านิ้วโป้งแนวดิ่งนั้น ซึ่งมีอยู่ในวิดีโอแล้ว รวมทั้งจะเผยแพร่ไปยังผู้ติดตามรายการหลายล้านคนเพื่อปรึกษาสำหรับในการดูภาพยนตร์

ฉันมิได้พูดว่าฉันไม่ถูกเกี่ยวกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ ฉันบอกสิ่งที่ฉันเชื่ออย่างจริงใจในตอนนั้น ฉันเชื่อราวผู้ที่เชื่อในกาแฟดีๆสักแก้ว ยินดีต้อนรับตอนที่คุณดื่ม แม้ว่าจะซับได้หมด แม้กระนั้นก็มิได้เสวนากันมากเท่าไรนักในสามอาทิตย์ถัดมา ภายหลังจากประทับใจกับภาพยนตร์ในเมืองคานส์แล้ว ฉันแทบไม่สามารถที่จะพาตนเองกลับมาที่ “The Longest Yard” ได้เลย ด้วยเหตุว่ามันแสดงถึงแนวความคิดที่จำกัดว่าภาพยนตร์สามารถเป็นไปได้ยังไงและก็มีไว้เพื่ออะไร

ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง เป็นการนำภาพยนตร์เรื่อง The Longest Yard ของ Robert Aldrich กลับมาสร้างใหม่อย่างเขินอายโดยบากบั่นจะใส่รองเท้าของ Burt Reynolds ตอนที่อดีตกาลควอเตอร์แบ็กสตาร์ดังจำเป็นต้องพบกับเรื่องฉาวโฉ่สำหรับเพื่อการซ่อมแซมเกมที่ไม่กระจ่าง เมื่อผู้คุมคุก (เจมส์ ครอมเวลล์) รังควานให้รวมกลุ่มอเมริกันบอลเพื่อชิงชัยกันระหว่างผู้คุมแล้วก็ผู้ต้องขัง แซนด์เลอร์จำเป็นต้องตกลงใจระหว่างโยนเกม (รวมทั้งลดโทษลง) หรือยืนใกล้เคียงเพื่อนฝูงใหม่ของเขา

แม้ว่าจะตั้งมั่นในเรื่องราวของต้นฉบับ แต่ว่า The Longest Yard ก็ทอดทิ้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ทำให้มันคุ้ม รายละเอียดย่อยทางด้านการเมืองที่หลบซ่อนเร้นซึ่งมีความเหมือนกันระหว่างระบอบคุกและก็การจัดการงานของ Nixon หายไปแล้ว ในลักษณะเดียวกัน ความร้ายแรงก็ต่ำลง

แล้วก็การผิดศีลธรรมอันร้ายแรงของผู้ต้องขังก็ทุเลาลงอย่างสบาย ในขณะเดียวกัน

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เลี่ยงจากการคิดค้นของใหม่ๆในศตวรรษที่ 21 ประสบการณ์เพศชายที่แน่วแน่ ประเดิมด้วยภาพบั้นเอวของสตรีในชุดบิกินี่ เหมือนกับเป็นการขออภัยสำหรับรายละเอียดที่เป็นเพศชายล้วนที่ตามมา หัวข้อนี้ถูกซ้ำเติมในบ้านด้วยอารมณ์ขันที่น่าเกลียดรวมทั้งเหยียดเพศช่องทางเยอะเกินไป

Paul เสนอพัศดีให้จัดแมตท์เตรียมพร้อมเรียกความมั่นใจและความเชื่อมั่นพัศดีก็เลยปิ๊กไอเดียให้Paulไปจัดกลุ่มผู้ต้องขังมาแข่งขันกับผู้คุม Paulที่ถูกชิงชังจากคนทั้งยังตารางด้วยเหตุว่าการล้มบอลนับว่าเป็นเรื่องเสื่อมเสียรุนแรงที่ชาวอเมริกันรับมิได้ก็เลยไม่ค่อยมีนักโทษคนไหนกันยอมร่วมกลุ่ม

ถัดมาก็ได้ Caretaker ผู้ต้องขังช่างจ้อมาเป็นแมวมอง กับ Nate Scarborough สมัยก่อนนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลเยี่ยมวัยแก่ที่ติดตะรางอยู่ตรงนี้เช่นเดียวกันมาช่วยเป็นวัวช อีกทั้งสามคนช่วยกันหาวิธีเอาชนะดวงใจบรรดาผู้ต้องขังจอมโหดเหี้ยมที่มีความแค้นกับบรรดาผู้คุมจนได้ตัวชั่วร้ายๆมาร่วมครบกลุ่ม Paul เพียรพยายามปรับจูนกลุ่มผู้ต้องขังของเขาจนกระทั่งเริ่มเป็นตัวเป็นตนรวมทั้งเข้มแข็งขึ้นเรื่อยแต่ว่าดันผิดจิตใจพัศดีที่อยากเพียงแค่ให้กลุ่มผู้คุมของเขาต้อนกล้วยๆเท่านั้น พัศดีก็เลยหาทางขวางการสร้ามทีมของ Paul ทุกช่องทาง

แต่ว่าพวกผู้คุมจอมซาดิสท์กลับเลือกแนวทางที่ชั่วร้ายกว่านั้นเป็นกำจัดPaulไปซะพวกมันสั่งผู้ต้องขังในอานัตำหนิไปวางระเบิดฆ่าPaulกลับเป็น Caretaker ที่รับเคราะห์แทน วันแข่งขันจริงกลุ่มผู้ต้องขังมิได้พึงพอใจที่จะทำสกอร์แต่ว่ามุงที่จะเอาคืนบรรดาผู้คุมให้หนำใจกระทั่งคะแนนถูกทิ้งห่างไปไกล Paul

จะต้องเตือนสติสมาชิกจนกระทั่งกลับมาเน้นย้ำการประลองรวมทั้งไล่ตีตื้น

ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง

กลุ่มผู้คมกระทั่งตีเสมอได้ในครึ่งแรกสร้างความรู้สึกว่าไม่พึงพอใจให้พัศดีเป็นอันมาก พัสดีเรียกPaulมาข่มขู่จะยัดข้อกล่าวหาฆ่า Caretaker ให้หากไม่ยินยอมล้มบอลให้กลุ่มผู้ต้องขังแพ้ Paul จำยอมทำตามอย่างพร้อมร้องขอให้พัศดีสั่งผู้คุมอย่าร้ายแรงกับกลุ่มของเขา

ดูหนัง The Longest Yard (2005) เต็มเรื่อง  เริ่มช่วงหลัง Paul เล่นบกพร่องและก็แกล้งเจ็บจนถึงกลุ่มเสียสองทัชดาว์นสหายร่วมกลุ่มเริ่มสงสัยว่าPaulคิดคดทรยศพวกเขา คะแนนเริ่มทิ้งห่างพวกผู้คุมเริ่มเล่นรุ่นแรงเพิ่มมากขึ้นกลุ่มผู้ต้องขังเริ่มเดี้ยงกันไปครั้งละคน Paul ก็เลยทราบว่าพัศดีผิดสัญญาเขาก็เลยไม่สนใจคำขุ่แล้วกลับลงไปในสนามและก็ยอมรับสารภาพกับกลุ่มว่าเขาโดนพัศดีบีบให้ล้มบอลกลุ่มก็เลยกลับมาร่วมเป็นเยี่ยมอีกรอบกระทั่งไล่หลังอัดกลุ่มผู้คุมจนถึงพลิกกลับมาชนะได้ในสุดท้าย

หัวหน้าทีมผู้คุมเห็นด้วยในความสามารถของPaulแล้วก็จะเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้Paulว่ามิได้เกี่ยวกับการฆ่า Caretaker จบเกม Paul เดินฝ่าฝูงคนออกไปยังแนวทางออกพัศดีมองเห็นก็เลยสั่งหัวหน้าผู้คุมยิงPaulที่จะหลบซ่อน แม้กระนั้นหัวหน้าผู้คุมลดปืนลงในวินาทีในที่สุดด้วยเหตุว่ามีความคิดเห็นว่าPaulเพียงแค่ไปเก็บบอลเพียงแค่นั้น

เรื่องย่อ สมัยก่อนควอเตอร์แบ็ก NFL พอล “เวร็คกิ้ง” คุณครูว์ พบว่าตนเองทำผิดทางกฎหมาย รวมทั้งถูกส่งไปยังคุกของเมือง ซึ่งขึ้นชื่อลือชาในหัวข้อการมีกลุ่มบอลผู้คุมในคุก eslblogcafe แม้กระนั้น กลุ่มจะต้องพบเจอกับขณะที่ลำบาก แล้วก็ผู้คุมอยากที่จะให้คุณครูว์สะสมกลุ่มผู้ต้องขังเพื่อเล่นเกมปรับแก้ให้กับผู้คุม

ยังมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ดำเนินชีวิตชั่วชีวิตในฐานะผู้ชมภาพยนตร์ภายใต้ขอบเขตที่ความเพลิดเพลินดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ในหลายเมืองและก็บางเมือง มีหลายแนวทางที่พวกเขาจะได้ดูภาพยนตร์ซึ่งสามารถเลี้ยงจิตวิญญาณของพวกเขาได้

พวกเขาควรต้องพึงพอใจกับหนังที่อดัม แซนด์เลอร์สวมบทบาทเป็นวีรบุรุษบอลติดสุรา เมาแล้วขับอย่างเป็นอันตราย ถูกโยนเข้าเรือนจำแล้วก็เปลี่ยนเป็นเบี้ยในเกมบอลที่นำกลุ่มเพื่อนพ้องผู้ต้องขังมาปะทะกับกลุ่มที่ทำขึ้น ขึ้นจากผู้คุมคุก ระหว่างที่ฉันนั่งอยู่ตรงนี้ โปรดช่วยฉันด้วย ฉันจำไม่ได้ว่าคนไหนกันเป็นคนคิดเกมนี้หรือทำไม ฉันสามารถดูมันได้ แต่ว่ามันก็น่าทึ่งที่ได้ดูตัวเองพากเพียรสร้างหนังขึ้นมาใหม่ซึ่งไม่ได้ตั้งใจให้จำได้จนกระทั่งจำเป็นต้องใช้เวลาถึงที่จอดรถ นี่เป็นแนวทางที่คุณศึกษา ผ่านประสบการณ์.

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...