หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  หนังอัพเดทตลอดทุกวัน

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ของคน แอบชอบ ที่รอคอยจังหวะตอนที่ “ใช่” ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าเสมือนพระผู้เป็นเจ้าจะ “ไม่ช่วย” ให้ตรงจังหวะสักครั้ง ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านดาราหนังสุดสวยอย่าง จูเน่ รวมทั้ง สกาย อีกหนึ่งภาพยนตร์ของ GDH ที่น่ารับดูส่งท้ายปี

ความรักชอบมีจังหวะเวลาของมันอยู่ หนังฟรี ถ้าเกิดพวกเราพบผู้ที่ใช่เวลาที่ใช่ ต่างหากที่เป็น ใช่ แม้กระนั้นมันดันไม่ได้เป็นเช่นนั้นสำหรับ “กาย” (สกาย-ตระกูลรวี) ที่ได้พบกับ “จูน” (จูเน่-เพลิดเพลินพิชญา) กายรู้ดีว่าจูนนี่แหละเป็นผู้ที่ใช่ แม้กระนั้นจังหวะเวลาดันไม่ใช่ซะแบบนั้น เรื่องราวของสหายที่แอบชอบแต่ว่าดันไม่กล้าบอกสักครั้ง ทำให้พลาดโมเมนต์ดีๆไปหลายครา เรื่องราวของ กาย รวมทั้ง จูน เปลี่ยนเป็นเรื่องราวที่เริ่มแย่ลงกว่าเดิมและก็สลับซับซ้อนขึ้นไปเรื่อยตามระยะเวลาที่เปลี่ยนไป แล้วก็พระผู้เป็นเจ้าก็ไม่ยินยอมเข้าข้าง กาย สักครั้ง

เรื่องราวของ กาย กับ จูน เพื่อนฝูงร่วมรุ่นมหาวิทยาลัยเดียวกัน ที่ต่างข้างต่างเริ่มกับความเกี่ยวข้องฉัตรมิตรภาพ แต่ว่าก็เปลี่ยนเป็นความรู้สึกดีๆที่ก่อตัวขึ้นในใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นกายที่มานะหาช่องหาทาง…แม้กระนั้นจังหวะลงล็อกเรื่องรักระหว่างพวกเขานั้น โคตรจะห่วย! เพียงพอคนหนึ่งไม่มีแฟน..อีกคนกลับยุ่ง เมื่ออีกคนสถานะว่าง..แต่ว่าคนหนึ่งดันไม่ไม่มีแฟน วังวนลูปที่ชะตากรรมรักผิดจังหวะของเขา ก็เลยวนเวียนไปอยู่แบบนี้

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของ “วงศ์วาน-ความมีชีวิตอยู่ตระกูล กำเนิดทองคำทวี” ที่เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงงานโปรโมทแล้วก็มิวสิควิดีโอดังๆมาหลายชุด การได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่ในคราวนี้นับได้ว่าเป็นเดบิวต์ด้วยผลงานที่ยังไงๆก็คงจะแจ้งกำเนิดได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆเขายังมาวาดลวดลายร่วมวางแบบเค้าเรื่องรวมทั้งบทหนังของหัวข้อนี้กับกลุ่มมือโปรของจีดีเอช ยิ่งทำให้หนังที่ว่าด้วยรักที่ผิดจังหวะไม่หมด กลับเข้าที่เข้าทางได้ด้วยจังหวะที่พอดิบพอดีอย่างน่าประทับใจ

พอเพียงพวกเราได้ผู้กำกับสายคอมเมอร์เชียลมาดีไซน์หนังรักให้จีดีเอชแบบนั้น แน่ๆว่าพวกเราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นของมุมมองโปรดักชั่นที่ผิดตาไปอีกเฉดหนึ่ง บางครั้งอาจจะมิได้แปลกล้นหลาม แม้กระนั้นมุมภาพ มุมกล้องถ่ายภาพ รวมทั้งการวางแบบจังหวะต่างๆในหนังประเด็นนี้มองเห็นได้เลยว่ามีการแงะเอาเคล็ดวิธีของงานประชาสัมพันธ์กับมิวสิควิดีโอมาใช้ได้มีคุณประโยชน์ต่อหนังได้ดิบได้ดี เป็นหนังอีกหัวข้อที่มีทั้งยังแสงสว่างและก็สี รวมถึงโทนภาพที่กำลังพอเหมาะพอเจาะพอดิบพอดี สื่อถึงโทนอารมณ์ของผู้แสดงนั้นๆได้ค่อนข้างจะถึงแก่นพอได้

ต่อให้จะต้องบอกตรงๆว่า OMG! ซึ่งก็คือหนังสูตรสำเร็จแบบเฉพาะของจีดีเอชเลย เป็นบางทีอาจจะบอกได้ว่าประเด็นนี้โคจรจะเป็น คู่หู ฉบับปี 2022 ที่นำเอาเค้าเรื่องและก็กลิ่นเดิมๆมาปรับปรุงแก้ไขรียูสขึ้นมา ให้ออกมาเป็นจังหวะทำนองใหม่ๆเหมาะสมกับช่วงในตอนนี้ บทหนังบางทีอาจจะมิได้มีอะไรสามารถทัชฟีลได้เช่นเดียวกับหนังรักสมัยก่อนๆของค่ายนี้ แม้กระนั้นอย่างต่ำๆมันก็ยังบริหารเสน่ห์ในตัวของมันได้ออกจะดีระดับหนึ่ง

ถึงจะมีบทหนังที่มิได้แปลกใหม่อะไรนัก แม้กระนั้นจีดีเอชกลับทราบจังหวะของมันดี แล้วก็ทราบแนวทางว่าจะออกแบบออกมายังให้ถึงแก่น พร้อมทั้งส่งข่าวสารไปถึงหัวใจของผู้ชม นั่นแหละ..เป็นความรู้ความเข้าใจอันเป็นยอดเยี่ยมของกรรมวิธีการทำหนังของค่ายนี้ แล้วก็เมื่อมารวมกับกลุ่มผู้แสดงที่บางทีก็อาจจะเป็นรุ่นนิวเจนไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะสมประมาทความสามารถกับความรู้ความเข้าใจของพวกเขาได้ดิบได้ดี “สกาย ตระกูลรวี” กับ “จูเน่ เพลิดเพลินพิชญา” แปลงเป็นคู่พระนางของหนังที่มีเคมีเข้าตัวแบบพอดีได้อย่างน่าแปลกใจจริง

สกาย ตระกูลรวี ที่พวกเรามองเห็นเขาเล่นละครซีรีส์ผ่านๆมาหลายเรื่อง นี่เป็นช่องทางหนแรกที่เขาได้กระโดดขึ้นมาเป็นผู้แสดงนำชายหนัง เป็นที่ยอมรับเลยว่า…ที่แรกก็แอบกลุ้มอกกลุ้มใจว่าเขาจะเล่นได้ถึงไหม แม้กระนั้นลูกศิษย์จากชายคาอดีตกาลค่ายทุ่งนาดาว ย่อมไว้วางในได้เสมอ ด้วยเหตุว่าคำตอบปรากฏว่า สกายสามารถประคับประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้บนบ่ารวมทั้งความคิวท์ของเขาได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนอารมณ์แล้วก็ซีนความรักต่างๆนั้น ทำออกมาได้ดิบได้ดี นี่ขนาดออกมาจากชายหนุ่มที่ชีวิตยังมีเจอความรักที่ไม่มากแค่ไหนด้วย

อีกผู้ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็น จูเน่ เพลิดเพลินพิญชา  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ที่แปลงเป็นเหมือนนางอัปสรของเรื่อง โอ้โห้…เสน่ห์ของเด็กหญิงคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆดาเมจรุนแรงที่สุด เสน่ห์ของจูเน่เป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้อย่างแท้จริง รวมทั้งความสามารถการแสดงของคุณก็ทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติอย่างอัศจรรย์ เมื่อมาเข้ากันกับสกายด้วยแล้วนั้น ทั้งสองสามารถมอบความถนัดการแสดงที่ออกจะพอดีต่อกันรวมทั้งกันได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนหนึ่งส่วนใดก็อาจเพราะกลเม็ดเด็ดพรายต่างๆของบทได้มารวมไว้ที่คู่ดารานำโดยยิ่งไปกว่านั้น

แม้กระนั้นก็มีจุดที่โชคร้ายบางส่วน กับเหล่าดาราสมทบต่างๆในหนังประเด็นนี้ ที่บางทีก็อาจจะถูกใส่เข้ามาเป็นเสมือนตัวประกอบไปสักนิด ทำให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่ยังค่อนข้างจะแบนไปอยู่ ทั้งๆที่แต่ละคนก็มีแนวความคิดแล้วก็อารมณ์ของพวกเขาสิ่งเดียวกัน นับว่าเป็นเสน่ห์หนึ่งที่หายไปจากหนังจีดีเอช ในขณะที่จุดเสริมเติมแต่งสำหรับในการก่อร่างสร้างตัวละครแย่งซีนของหนังค่ายนี้นั้น เคยมีเป็นไฮไลต์และก็บรรลุเป้าหมายมาหลายเรื่อง แต่ว่าในหัวข้อนี้กลับยังเข็นจุดนี้ไปได้ไม่สุด

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 

 

romcom รสแปลกใหม่นับว่าเป็นหนังรักเฟรนด์โซนสูตรเดิมๆที่ค่อนข้างจะได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเกินกว่าที่คิดเอาไว้ด้วย คงเป็นด้วยเหตุว่าอยู่ในมือของจีดีเอช ที่อย่างไรก็สามารถนำทางหนังเรื่องราวรักผิดจังหวะไปให้ถูกจังหวะได้ด้วยตัวของมันเอง ถึงเค้าเรื่องและก็เรื่องราวต่างๆในหนังจะออกจะซ้ำๆซากๆไปอยู่บ้าง ให้ฟีลราวกับเอาหนังรักเก่าๆมาปัดฝุ่นแล้วก็ยำขึ้นมาเป็นจานใหม่บ้าง ถึงรสของหนังประเด็นนี้จะยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมที่สุด แม้กระนั้นก็จัดได้ว่ารับประทานอร่อยรวมทั้งอิ่มท้องได้อยู่เช่นกันนะ

ภาพยนตร์ romcom รสแปลกใหม่ แต่ว่ารู้รสได้ง่ายในหลายมิติ ให้อารมณ์คล้ายเรื่องคู่หูที่ถูกเอามาปรับลุคใหม่ในปี 2022 ส่วนตัวมีความรู้สึกว่ามองง่าย ไม่ปวดศีรษะ คำพูดตลกนี่เป็นขยี้ไม่ไหว จังหวะซาบซึ้งใจก็จี๊ดสุดๆไม่มีตอนไหนในเรื่องที่รู้สึกน่าระอาเลย ได้ยิ้มได้หัวเราะ แล้วก็เคล้าน้ำตากันไปจนถึงหมดเรื่องเลย

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
ภาพยนตร์ของ วัยรุ่น วัยรัก ซึ่งสามารถรีเลทกับชีวิตจริงได้ ทั้งหมดทุกอย่างในเรื่องมันมองเรียลไปหมดไม่จะฉากอุทกภัย ลืมของ เต๊าะสาว สนทนา ทานข้าว หรือแม้กระทั้งอกหักพร้อมเมาในทุกเทศกาล การเดินเรื่องในทีแรกๆออกจะเรียบง่ายแม้กระนั้นมีลูกเล่นที่เด่น ส่วนพักหลังก็เข้มข้นถึงอารมณ์สุดๆด้วยสไตล์ของเพศผู้ควบคุมเองที่ใส่ลูกเล่นของงานสาย MV มาไว้ด้วย

การเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ พระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งการ flashback ซึ่งถูกถือมาใช้ในจังหวะที่ใช่เสมอ อันนี้ส่วนตัวเป็นถูกใจมากมายๆรวมทั้งรู้สึกว้าวในหลายๆซีนที่มีการ flashback เพราะว่าเพียงแต่คำกล่าวคำเดียวกัน แต่ว่าเมื่อไปอยู่ในจังหวะในเวลาที่แตกต่างกัน ก็ทำให้พวกเราสามารถตีความหมายอะไรได้มากมายเลยจ๊ะ

โดยพวกเราจะได้มองเห็นเรื่องราวผ่านช่วงอายุที่เปลี่ยนไป หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย   ตั้งแต่ตอนเริ่มเรียนมหาวิทยาลัยกระทั่งสำเร็จการศึกษา แม้ว่าระยะเวลาจะผ่านไปสักเท่าไหร่แต่ว่าความรู้สึกของ กาย ที่มีต่อ จูน ก็ไม่เคยแปรไปเลยสักหน่อย กระทั่งทำให้กายตกลงใจทำบางสิ่งในชีวิตเพื่อสร้างจุดเปลี่ยนแปลง แต่เรื่องราวดันแย่ลงกว่าเดิมกระทั่งสร้างความเจ็บในหัวใจของทั้งสอง

 

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

Guillermo Navarro (Hannibal 2013-2015, Narcos 2015) เขียนบทโดยผู้ผลิตซีรีส์ชุดนี้ กีเยร์โม เดล โตโร ร่วมกับเรจีน่า คอร์ราโด ซึ่งได้แรงจูงใจมาจากประสบการณ์ที่เดลโตโรเผชิญมาเอง ในซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ นิค (สวมบทบาทโดย ทิม เบลก เนลสัน) ทหารที่เคยออกรบ ที่มีอาชีพประมูลโรงเก็บของ ที่ผู้ครอบครองมิได้ทำธุรกรรมโกรธายะเวลาหนึ่งโดยบางครั้งก็อาจจะเสียชีวิตหรือย้ายบ้านทำให้ติดต่อมิได้ ในคลังสินค้าบางทีอาจเก็บทรัพย์สมบัติล้ำค่า หรือเพียงแค่ข้าวของที่มีคุณค่าด้านจิตใจของผู้สะสมแค่นั้น

คนประมูลไม่บางทีอาจทราบได้เลยว่าการประมูลจะคุ้มขนาดไหน แต่ว่าในตู้ลำดับที่ 36 นี้นิคได้เกินกว่าที่คาดการณ์ ลักษณะเด่นของ Lot 36 เป็นเรื่องราวแปลกใหม่ น่าติดตาม ทายใจทางมิได้ อาชีพประมูลโรงเก็บของน่าดึงดูด เล่าได้หลอน จนกระทั่งต้องการทราบจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป CG เอฟเฟกต์ประพฤติดี มองสมจริงสมจังมีความน่าสยดสยอง ภาพแสงสี ไฟกระพริบทำลุ้นสม่ำเสมอ ดาราทิม เบลก เนลสันแสดงดี โดยรวมความหลอนความสยดสยองอยู่ในระดับปานกลาง

หนูในหลุมฝังศพ Graveyard Rats ผลงานของผู้กำกับ Vincenzo Natali ผู้ครอบครองผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Cube (1997) และก็ Splice (2009) บอกเล่าเรื่องราวของแมสสัน (เล่นบทโดย เดวิด ฮิวเลตต์) คุณลุงเฝ้าหลุมฝังศพที่มีหนี้หลายชิ้น ก็เลยหารายได้ด้วยการเปิดโรงศพผู้เสียชีวิตเพื่อหาเงินทองมีค่า อย่างเช่นเครื่องเพชรพลอยที่ฝังรวมไปกับผู้เสียชีวิตอย่าง

ฟันทองคำ หรือแหวนเพชร ฯลฯ แม้กระนั้นแล้วปัญหาหลักของเขาเป็นหนู สัตว์ร้ายที่รับประทานทั้งหมดทุกอย่าง ประเด็นนี้บอกเลยและก็ความสยองขวัญ น่าสยอง หวีดร้องตกใจกรี๊ดไว้ภายในเรื่องเดียว ดูแล้วน่ารังเกียจหนูมากมาย (มีมากยิ่งกว่าหนึ่งตัว) แม้กระนั้นสนุกสนาน ตกใจหลายซีน ลุ้นแล้วลุ้นอีก ลุ้นตลอดว่าแมสสันจะรอดไหม

ตื่นเต้น ขนลุก เชิญชวนสยดสยองชันสูตรพลิกศพ The Autopsy ผลงานของผู้กำกับ David Prior ผู้กำกับเรื่อง The Empty Man (2020) ผลิตมาจากนิยายชื่อเดียวกันของไมเคิล เชบอกเล่าเรื่องราวการตามหาตัวฆาตกรโรคจิต แล้วก็ที่มาของการฆาตกรรมผ่านการชันสูตรวินิจฉัยศพของดร. คาร์ล วินเทอร์ (รับบทบาทโดยเอฟ. เมอร์รีย์ เอบราฮัม )

ที่ทำออกมาได้มองเหมือนจริง ชูความดีความชอบให้กลุ่มเอฟเฟกต์ พรีเซ็นท์การหาต้นเหตุของการตายจากการชันสูตรพลิกศพได้น่าดึงดูด สยดสยองไม่น้อย ระหว่างลุ้นระทึกกับการผ่าล้วงล้วงอวัยวะภายใน ก็มีเสียงเปิดปิดประตู เสียงก๊องแก๋งที่ทำใจตุ้มๆต่อมๆพอได้ เตือนไว้ก่อนคนใดกันที่กลัวเลือดและไม่ถูกใจมองเห็นองค์ประกอบอวัยวะภายใน บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องขอผ่านประเด็นนี้
รูปลักษณ์ภายนอก The Outside

ผลงานของผู้กำกับ Ana Lily Amirpour (A Girl Walks Home Alone at Night, 2014) บอกเล่าเรื่องราวของสเตซี่ (สวมบทบาทโดย เคท มิคุชชี) สาวแบงค์ที่น้อยอกน้อยใจในรูปภาพลักษณ์ของตน ทำให้ยังคลุมเคลือและไม่มีเพื่อนฝูง เมื่อได้ทราบจะกับโลชั่นอโลโกล คุณไม่คอยช้าที่จะใช้มันถึงแพ้จนกระทั่งเป็นผื่นคะเยอก็ยังคงใช้มันถัดไป  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ประเด็นนี้มองไปลุ้นไปตลอดว่า สเตซี่จะงามขึ้นไหม นางเอกมองจิตมากมายตั้งแต่ทีแรกเลย ในขณะที่คุณได้ยินเสียงในบ้าน

ถึงกับถือขวานเดิมตากล่าวหาคนใดกันรุกล้ำบ้านหรือไม่ โห!! เมืองมันน่าสยองถึงขั้น จำต้องถือขวานเลย?? สาวเคทแสดงดี ดูแล้วรู้สึกคัน แพ้ต้องการเกาตามไปด้วยเลย ในเรื่องถูกใจติดอยู่แรกเตอร์คีทผัวของสเตซี่ (รับบทบาทโดย มาร์ติน สตาร์) เป็นผัวสุดที่รักเมียแบบไม่มีเงื่อนไขรวมทั้งรู้เรื่องตัวตนของเมีย รอซัพเพียงพอร์ทคุณตลอด

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 

 

ดารานางแบบของพิคแมน Pickman’s Model ผลงานของผู้กำกับ Keith Thomas (The Vigil, 2019) ดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องสั้นของคนเขียน เอช. พี. เลิฟคราวฟท์ (H.P. Lovecraft) บอกเล่าเรื่องราวของ วิลเลี่ยม คุณร์เบอร์ หรือวิล (รับบทบาทโดย เบน บาร์นส์) นิสิตศิลป์ที่มีพรสวรรค์ประเด็นการวาดภาพ ภายหลังจากวิลได้ได้ผลงานภาพวาดแนวสะเทือนใจเรื่องความตายรวมทั้งวิญญาณของผู้เรียนคนใหม่ ริชาร์ด พิกแมน (สวมบทโดย คริสพิน โกลเวอร์)

ชีวิตของเขาก็แปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาจำเป็นต้องพบเห็นกับเรื่องแปลกแล้วก็สยองขวัญต่างๆเยอะแยะ เปลี่ยนเป็นกลัว จนกระทั่งจะต้องพึ่งสุรายอมจิตใจแล้วก็ดำรงชีวิตอย่างลำบาก ประเด็นนี้ภาพวาดมองหลอน สยดสยอง ติดตา น่าสยดสยอง เรื่องราวเป็นแถวย้อนยุคในปี1800 เดินเรื่องเรื่อยชักชวนง่วงงุนอยู่บ้าง แสงสีเสียงเชิญหลอนแล้วก็น่าสะพรึงกลัวระดับปานกลาง

ความฝันในบ้านแม่มด Dreams in the Witch House ผลงานของผู้กำกับ Catherine Hardwicke (Thirteen 2003 , Twilight 2008) ดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องสั้นของผู้เขียน เอช. พี. เลิฟครั้งฟท์ (H.P. Lovecraft)ผ่านปลายปากกาของผู้เขียน ไม่กา วัตรับประทานส์ บอกเล่าเรื่องราวของวอลเตอร์ กิลแมน (เล่นบทโดย รูเพิร์ท กรินท์ หรือ รอนจาก Harry Potter) หนุ่มที่สูญเสียพี่สาวแฝดไปเมื่ออายุ 12 ปี ส่งผลให้เขาเศร้าใจแล้วก็ยังคงยึดติดกับการสิ้นไปนั้น ก็เลยบากบั่นหาทางผ่านไปยังโลกหลังความตาย เพื่อหาทางฟื้นให้พี่สาว

เรื่องราวย้อนยุค ประเด็นการตามหาโลกหลังความตายในบ้านเก่าๆป่ารกร้าง เงื่อนเรื่องน่าดึงดูด ภาพแสงสีมัวดำสนิท เพดานราขึ้น กำแพงเต็มไปด้วยรอยขีดข่วนเขียน ป่าเต็มไปด้วยรากต้นไม้ เถาวัลย์ เชื้อเชิญสยดสยองน่าติดตามคนใดประทับใจเรื่องสยดสยองชวัญไม่สมควรพลาดการร่วมดู The Viewing ผลงานของผู้กำกับพาโนส คอสมาโทส (Mandy, 2018) ที่ได้แรงจูงใจมาจากการ์ตูนสเราปี้มอง บอกเล่าเรื่องราวในปี 1979 ของมหาเศรษฐีผู้รักสันโดษลาสสิเตอร์ (รับบทบาทโดย ปีเตอร์ เวลเลอร์, RoboCop 1987) เปิดบ้านแซนด์ไพเพอร์ต้อนรับแขกอีกทั้งสี่ที่มีโปรไฟล์สุดน่าทึ่ง

มีนักเขียนที่มีพรสวรรค์ กาย แลนดอน (สตีฟ อาจี) นักฟิสิกส์คนดัง ทาร์ค ไรฮาร์ท (ไมเคิล คุณร์ริโอลต์) นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์คนเก่ง ชาร์ลอต (ชาร์ลิน ยี่) แล้วก็นักร้องนักเล่นดนตรีมีชื่อ แรลดัล ร็อธ(เอริค อันเดร) แต่ว่าแล้วพวกเขาจำเป็นต้องพบกับเรื่องชักชวนผวา กระทั่งจะต้องหนีตาย หัวข้อนี้เป็นแถวเรโทร

ผู้แสดงกล่าวกันเยอะแยะ Slow Burn มากมาย และก็กว่าจะสยดสยองน่าขนลุกก็ช่วงท้ายเรื่องเลย จัดว่าความน่าสยองน้อยสุดในทั้งยังแปดเรื่องฝูงนก The Murmuring ผลงานของผู้กำกับ Jennifer Kent (The Babadook, 2014 , The Nightinggale 2018) บอกเล่าเรื่องราวของ แนนซี่ (สวมบทบาทโดย เอสซี่ เดวิส, The Babadook) รวมทั้งเอดการ์ (แอนดรูว์ ลินคอล์น, The Walking Dead) สองผัวเมียนักสกุณาวิทยา จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล

ที่เคยสูญเสียลูกน้อยไปในสมัยก่อน  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  พวกเขาเดินทางมายังบ้านพักไกลห่างผู้คนเพื่อศึกษาเล่าเรียนนก แต่ว่าบ้านลึกลับข้างหลังนี้เคยมีโศกการละครที่วิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ในบ้าน เป็นแถวสยองขวัญคลาสสิก บ้านเก่าๆเสียงแว่วพื้นไม้ดังเอี๊ยดอ๊าด เชื้อเชิญสยดสยอง เล่าชีวิตผัวเมียที่ยังคงยึดติดกับการสูญเสียในอดีตกาล สลับกับการศึกษาเล่าเรียนเรื่องนก

 

Yaksha กระทำการยักษ์ล้มยักษ์

แนวแอ็กชั่นสายประเทศเกาหลีฟอร์มใหญ่ ด้วยเรื่องราวการต่อสู้ฟาดฟันกันของสายหลายชาติในเมืองเสิ่นหยางของจีน ที่เต็มไปด้วยการโจรกรรมสลับซับซ้อนเกี่ยวพันกับความลับระดับที่ค่อนข้างสูงของโลกสายระหว่างชาติ โดยมีกลิ่นเสน่ห์ของเรื่องราวต่างจากหนังสายฝรั่งอย่างสิ้นเชิง Yaksha: Ruthless Operations เกิดเรื่องราวของ จีคังอิน หัวหน้าทีมสายประเทศเกาหลีใต้ที่ทำงานอยู่ที่เสิ่นหยาง เขาได้รับสมญานามว่า ‘ยักษา’ ชายผู้ดุเดือดแล้วก็รอคุ้มครองป้องกันบริวารให้เหลือรอด

เขาเป็นชายเลือดเย็น แล้วก็ชอบขมักเขม้นทำสิ่งที่เป็นจุดมุ่งหมายของตนเองให้ได้ถึงที่สุด ในเวลาเดียวกัน ฮันจีฮุน อัยการชายหนุ่มที่ตำแหน่งงานถูกห้อยเอาไว้บนเส้นถาง เขาเป็นผู้ตั้งมั่นในอุดมการณ์ในวิชาข้อบังคับ แล้วก็ตกลงใจย้ายมาที่เสิ่นหยาง เพื่อจัดแจงเรื่องราวบาดใจในตรงนี้ และก็ทำให้เขาจะต้องเข้ามาพันพัวกับกลุ่มของยักษา ดูหนัง Yaksha ปฏิบัติงานยักษ์ล้มยักษ์

หัวหน้าหน่วยสายประเทศเกาหลีในจีน ผู้ไร้ความปราณีจนได้สมญานามยักษ์กินเนื้อคน จำต้องมาเจอกับอัยการซื่อตรงที่ไม่ยินยอมยินยอมให้ความไม่ชอบธรรมใดๆก็ตามทั้งสองด้วยกันแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังความลับสุดอันตรายที่โยงใยถึงหัวข้อปัญหาระหว่างชาติประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งประเทศเกาหลีเหนือ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย   ที่เต็มไปด้วยเหล่าสายระหว่างชาติมาพบเห็นร่วมมือแล้วก็พร้อมทรยศชิงความเฉลียวฉลาดกันตลอดระยะเวลา

หนังประเด็นนี้ได้ผลงานของ “ที่นาฮยอน” คนเขียนบทมือดีจากหนังดังๆของประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น The Prison รวมทั้ง May 18 แล้วก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็น่าจะเป็นแนวถนัดของเขาพอได้ เพราะว่าเคยมีประสบการณ์สำหรับเพื่อการปลุกปั้นทำบทหนังแนวกลุ่มสเตอร์มาก่อน ที่มาครั้งนี้เป็นการใส่ส่วนประกอบของวังวนอิทธิพลใต้ดินที่เชื่อมโยงในระดับภูมิภาคทวีปเอเชียทิศตะวันออกอย่างยิ่งจริงๆ และก็แน่ๆว่าสเกลของหนังหัวข้อนี้ยิ่งใหญ่พอได้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังสายจากงานสร้างของผู้กำกับ ท้องนาฮยอน จากเรื่อง Prison กับ Inseparable Bros ที่ครั้งนี้มาในสเกลใหญ่เป็นงานที่ตั้งหัวใจลงทำลงโรงภาพยนต์สม่ำเสมอเป็นแฟรนไชนส์วางไว้แบบพวกหนังสายฝรั่งดังๆแต่ว่าด้วยปัญหาวัววิดระบาดในประเทศเกาหลีปัจจุบันก็เลยจะต้องย้ายมาลง Netflix แทน ก็นับได้ว่าเป็นผลกำไรผู้ชมมากมาย

เนื่องจากว่านี่เป็นหนังฟอร์มใหญ่มากจริงๆที่ดินเน็ตฟลิกซ์เองก็ไม่น่าจะส่งผลงานที่สร้างออกมาอย่างนี้ให้กับประเทศเกาหลีได้ และก็คำตอบที่ออกมาเป็นยอดมาก เรียกว่าได้เปิดศักราชวิถีทางหนังสายใหม่ให้ประเทศเกาหลีไปอีกแนวแน่นอน Yaksha ทำการยักษ์ล้มยักษ์สายในประเด็นนี้มาเป็นกลุ่มแอบอยู่ในเมืองเสิ่นหยาง

ที่เป็นโลเกชั่นหลักและก็มีความจำเป็นกับเรื่องราวมากมาย เนื่องจากว่าเป็นเมืองที่ลือชื่อประเด็นการโจรกรรมของจีน เป็นเมืองเอกของเขตเหลียวหนิง ประตูสู่ประเทศเกาหลีเหนือ เป็นที่ตั้งของสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา รัสเซีย ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศญี่ปุ่น และก็ประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทั้งผองล้วนเป็นประเทศสำคัญในแหลมประเทศเกาหลี

โดยเหตุนี้ เสิ่นหยางก็เลยเป็นเมืองศูนย์รวมสายนานาประเทศไว้ โดยที่มิได้มีการกล่าวมาว่ามีใช่หรือไม่ แต่ว่าก็มั่นใจว่าน่าจะเป็นความเป็นจริง ซึ่งบทหนังประเด็นนี้ก็หลักแหลมจริงๆที่เลือกเอาสถานที่นี้มาเป็นศูนย์กลางสำคัญหนังสายได้อย่างพอดีมากมาย ตั้งแต่เค้าเรื่องที่จำต้องไปเกี่ยวพันกับการฉกชิงความลับระดับประเทศ ที่มีตัวละครสาย ประเทศเกาหลีเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศญี่ปุ่น มาฟาดฟันกันภายใต้ผืนแผ่นดินจีน

ซึ่งจีนเองก็ปรากฎตัวออกมาในต้นแบบตำรวจหน่วยรบเฉพาะกิจที่พร้อมจัดแจงสายเหล่านี้อีกครั้ง ในหนังยังมีอ้างอิงถึงรัสเซียไว้นิดๆด้วย รวมทั้งเนื่องจากว่าหนังรวมสายหลายชาติไว้ร่วมกัน ทำให้นักแสดงในเรื่องจะต้องมีการใช้หลายภาษาสลับไปๆมาๆ อย่าง ภาษาจีนกลาง ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี อังกฤษ ทำให้เรื่องมองอินเตอร์เข้าไปอีกแล้วก็ดาราหนังเองก็กล่าวบทสลับภาษาไปๆมาๆได้ลื่นไหลไม่ขัดข้อง

ชี้แนะเลยว่าถ้าเกิดเป็นได้ควรจะมองแบบเสียงออริจินอลอ่านซึมซับเอาจะได้อารมณ์กว่ามากมาย แล้วก็ตัวเรื่องก็มีจุดสังเกตุเรื่องภาษาเข้ามาเกี่ยวด้วยมาก หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย   อย่างสำเนียงการพูดจีนของผู้แสดงนำชายที่ทำให้ชาวจีนตรงนั้นทราบว่าไม่ใช่คนท้องถิ่น หรือสำเนียงประเทศเกาหลีเหนือกับใต้ก็แตกต่างกระทั่งจับสังเกตุได้ อะไรแบบงี้ที่ตัวเรื่องตั้งใจทำให้ภาษาในเรื่องมองมีความหมายกับการอยู่ในโลเกชั่นต่างบ้านต่างเมืองนานัปการเชื้อชาติอย่างงี้มากมาย

แล้วการใช้เสิ่นหยางเป็นฉากเรื่องราวก็ทำให้เมืองนี้มองน่าดึงดูด ผิดตาดี น้อยเรื่องมากที่เคยมาใช้โลเกชั่นตรงนี้ เป็นจีนแบบไม่ทันยุคราวกับเมืองใหญ่ แม้กระนั้นก็มีเขตเศรษฐกิจสำคัญให้มอง มีเขตชำรุดทรุดโทรมซ่อง ไปจนกระทั่งอาคารสูง และก็สถานที่กงศุลของประเทศสำคัญๆที่เกลียดเป็นขั้วตรงกันข้ามมาตั้งอยู่ที่เดียวกันหมด เสมือนเป็นการผูกรวมเอาเงื่อนการขัดกันของแท้ที่ธรรมดาก็เสมือนระเบิดเวลามาใส่เอาไว้ภายในเรื่องราวนี้ได้อย่างสมเหตุผลมากมาย

แม้กระนั้นอย่ารู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้ใช้การถ่ายทำในโลเกชั่นจีนแล้วแอ็กชั่นระเบิดตูมตามจะน้อย เรียกว่าตรงกันข้ามเลยดีมากยิ่งกว่า ฉากแอ็กชั่นในประเด็นนี้ระเบิดกันตั้งแต่เปิดเรื่องด้วยฉากขับขี่รถไล่ล่าในถนนหนทางคนเดินของเมือง หนังเต็มไปด้วยฉากยิงกันด้วยอาวุธการสู้รบแบบหูดับตับไหม้สม่ำเสมอยาวไปกระทั่งจบ แอ็กชั่นแต่ละฉากเป็นสเกลใหญ่ดูเหมือนจะทุกฉาก

เป็นหนังสายแบบที่มองเหมือนจริงในแบบดิบดุร้ายกับการกระทำภารกิจกระหน่ำอีกข้าง ชิงตัวประกันแบบไม่ไหว้หน้าความเชื่อมโยงระหว่างชาติกันเลย มีการปฏิบัติงานเป็นกลุ่มราวกับพวกมิชชั่นอิมพอเพียงสสิเบิ้ลในบางครั้ง แต่ว่าจำนวนมากฝ่าดะมากยิ่งกว่า แต่ละคนก็มีเอกลักษณ์ต่างกัน ปฏิบัติงานเข้ากันร่วมมือกัน ซึ่งผู้ชมหนำใจกับฉากแอ็กชั่นระห่ำในหัวข้อนี้แน่นอนแม้กระนั้นก็บางครั้งอาจจะมองอวดๆมากมายไปหากดูในมุมของสายตัวจริง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 

เพราะเหตุว่าในหัวข้อนี้ทำอะไรโฉ่งฉ่งกันสุดๆแม้กระนั้นนี่ก็คือข้อดีที่มาจากผู้แสดงนำของประเด็นนี้ด้วย กับสไตล์การทำงานแบบไม่เกรงใจ ยิงไม่ว่าใครที่มาขัดขวางหรือคิดคดโดยไม่ลังเล จนถึงแอบมีความรู้สึกว่าเป็นแถวลักษณะท่าทางเดียวกับแจ็คบราวเอ้อร์ของซีรีส์ 24 (1 วันอันตราย) ยิงก่อนถามคราวหน้า แต่ว่าประเด็นนี้ถามแล้วไม่ตอบยิงทิ้งเลย ซึ่งชั่วร้ายสุดๆแบบลักษณะท่าทางมองเป็นตัวร้ายมากกว่าตัวการ แต่ว่าก็ทำให้เรื่องราวมองเหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นด้วยเพราะว่านี่มันเป็นหนังสายในป่าดงสายที่เสี่ยงตายทุกนาทีอยู่แล้ว

ถึงหนังจะยิงกันกึกก้องเมืองตลอดเรื่อง แม้กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดเย้ายวนใจกว่าเป็นการเซ็ทให้ตัวนำทั้งคู่คนเป็นขั้วขัดแย้งกันทางวิธีการโดยตรง จีฮุน เป็นอัยการที่ซื่อกับงานสุดๆจนกระทั่งไปแตะต้องกับกรุ๊ปอิทธิพลใหญ่ แล้วหลังจากนั้นก็โดนย้ายไปดองไว้ภายในกรุ แม้กระนั้นแล้วเขาก็ได้โอกาสได้มารับงานนี้เข้า ซึ่งเป็นจังหวะที่จะทำให้เขาได้กลับไปตำแหน่งเดิม แล้วก็ในหัวเขาก็ตั้งธงรู้สึกว่ากลุ่มที่เสิ่นหยางที่นำโดยยักษ์ จีคังอิน

จะต้องเป็นข้าราชการนิสัยชั่วช้ามีเรื่องมีราวคดโกงไม่ดีแน่นอนโดยมองจากความประพฤติปฏิบัติโหดเหี้ยมต่างๆแม้กระทั้งการทรมาทรกรรมหญิงก็ยังทำ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย   ไม่มีการปราณีอะไรก็ตามซึ่งคติของจีฮุนเป็นรักษาความชอบธรรมโดยชอบด้วยกฎหมาย ตนเองจำเป็นต้องไม่แปลงเป็นผู้ร้ายไปด้วย แม้กระนั้นของจีคังอินกลับต่างไปออก เขามีแนวทางว่ารักษาความถูกต้องด้วยแนวทางใดก็ได้ ไม่เว้นแม้กระทั้งจะแปลงเป็นขโมยซะเอง ซึ่งการจับละครขั้วมีความขัดแย้งนี้มาชนกันให้ทำงานด้วยกัน

ทำให้เรื่องมองมีมิติน่าดึงดูดหลายประเภทมากมาย ตัวเรื่องทำให้มองเห็นมุมมองของอัยการที่มิได้ลงภาคสนามเองว่าพอเพียงมาพบของแท้สิ่งที่เขายึดมั่นไว้มันเป็นได้ในวินาทีเฉียดฉิวตายอย่างงั้นไหม ในทีแรกๆก็เลยแปลงเป็นบทเรียนให้จีฮุนเองเบาๆปรับปรุงความนึกคิดเปลี่ยนไป แต่ว่าก็มิได้ทิ้งแนวทางเริ่มแรกของเขา รวมทั้งตัวเรื่องก็มิได้มุ่งเป้าว่าในมุมของจีคังอินว่าจะถูกหรือดีเสมอ ตัวเรื่องพากเพียรถ่วงแนวทางทั้งคู่ด้านไว้ภายในจุดที่เป็นได้ตามเหตุผลจริง ตามเหตุการณ์จริง โดยมิได้ควรมีบทสนทนางามๆมาช่วยในประเด็นนี้เลย

ยิ่งกว่านั้นแล้วเงื่อนความลับไม่ตรงกันระหว่างสายระหว่างประเทศก็น่าดึงดูดมากมาย เป็นมีการโยงการขัดกันประเทศเกาหลีเหนือใต้มาเป็นแบ็คกราวด์ทีแรกๆที่มั่นใจว่าทุกคนก็อาจจะทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้ว แม้กระนั้นหนังก็แทรกสอดแนวคิดคบคิดอื่นๆเพิ่มเข้าไปอีก มีหมดทั้งตัวประเทศญี่ปุ่นเองที่ยื่นมือเข้ามาแทรกแซงปัญหานี้

ตัวหน่วยข่าวกรองประเทศเกาหลีเองก็ไม่ธรรมดา รวมทั้งการทรยศหักหลังในหน่วยคุ้นเคยอีก ซึ่งฉากเปิดเรื่องไล่ล่าระห่ำทีแรกๆก็เป็นการทิ้งเงื่อนไว้แล้วว่ายักษ์อยากตามหาคนที่อยู่เบื้องหลังหนอนบ่อนไส้ แปลงเป็นในเรื่องมีเงื่อนซ้อนเงื่อนทรยศหักหลังกันหลายรอบ แอบหักมุมนิดๆด้วย นักแสดงสมทบในเรื่องก็มีบทที่ทำให้เรื่องราวน่าดึงดูด

อย่างตัวผู้ร่วมทีมของจีคังอินเองที่เหม็นขี้หน้าผู้แสดงนำชายตลอด มีฉากต่อสู้กันในกลุ่มให้ได้มอง มีชายหนุ่มรูปหล่อแบบโอปป้ามาให้ผู้หญิงได้กรี๊ด มีสายประเทศเกาหลีเหนือที่เป็นคู่รักของจีคังอินที่ชักชวนให้เขาหนีไปจากการเป็นสายเสมอ ตัวประกันที่เป็นความลับสำคัญของเรื่องก็แปลงเป็นผู้แสดงที่มีเสน่ห์ รวมทั้งมีหน้าที่สำคัญในช่วงท้ายมากมาย

Yaksha อ่านว่า ยักษา หรือ ยักษ์ ในความหมายไทยที่พวกเรารู้จักกันดี megame888  ซึ่งชื่อนี้เป็นสมญานามของตัวนำ จีคังอิน (สวมบทโดย โซล คยอง เรา) เป็นหัวหน้าหน่วยสายในเมืองเสิ่นหยางจีน ที่มีท่าทางนิสัยการทำงานแบบดุเดือดอำมหิตไม่ปราณีต่อสิ่งใดๆที่จะมาขัดขวางเขา เรื่องราวจะจุดโฟกัสที่ตัวเขาเป็นหลัก โดยมี พัคแฮซู ดาราหนังจากซีรีส์ สควิดเกม มารับบทเป็น จีฮุน อัยการที่ได้รับคำบัญชาให้ย้ายไปประจำที่เมืองเสิ่นหยาง

เพื่อตรวจดูลักษณะการทำงานของหน่วยนี้ข้างหลังเจอความไม่ปกติตลอดส่อไปในทางไม่ดี ซึ่งเรื่องราวจะมาในแนวสายเต็มขั้น แล้วก็ลบภาพสายฝรั่งโก้ๆแบบงั้นไปได้เลย ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังสายระดับอินเตอร์ของทางทวีปเอเชียที่ต่างกันออกไปๆมาๆกมายแต่ก็เป็นที่โชคร้ายที่ Yaksha: Ruthless Operations ก็ยังคงเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นสายที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่เลย ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดและก็ส่วนประกอบต่างๆล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เคยได้เห็นมาจากหนังหลายเรื่อง

ไม่ว่าจะหนังประเทศเกาหลีเอง หรือจะเป็นหนังฮอลลิวูด หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย   แปลงเป็นการใช้สูตรสำเร็จแน่นอนที่ทำให้ 2 ชั่วโมงของหนัง ก็เป็นไปได้แค่เพียงหนังแอคชั่นดำเนินการที่เดินเรื่องไปตามบทที่พากเพียรเข้มข้นเอาการหากว่าข้อความสำคัญของหนังจะค่อนข้างจะน่าดึงดูด แต่ว่าการนำเสนอแบบสูตรสำเร็จกลับทำให้หนังมีรสชาติที่จืดจางไปสักนิดสักหน่อย

ลูกเล่นอะไรต่างๆค่อนข้างจะมองเชย องศาการหักมุมในหนังก็ไม่ใช่อะไรที่เดาได้ยากเลยสักหน่อย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดำเนินตามไปแบบสูตรเดิมๆของหนังแนวกลุ่มสเตอร์ ที่ชักชวนให้คิดย้อนไปถึงหนังประเทศฮ่องกง เมื่อ 10-20 ปีที่ผ่านมาอะไรราวนั้นดังนี้ก็จะต้องขอบพระคุณกลุ่มดาราของประเด็นนี้

ที่ได้เบอร์ใหญ่เบอร์โตมาช่วยพยุุงเอาไว้ได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็น “ซอลคยองเรา” รวมทั้ง “พัคแฮซู” ที่หน้าที่บางทีก็อาจจะไม่ใช่บทที่แปลกใหม่อะไรของพวกเขาเลย คุณความชำนาญการเป็นแอคชั่นสตาร์ที่สั่งสมประสบการณ์มาหลายสิบปีของพวกเขา เป็นส่วนประกอบที่พอดีแล้วก็สามารถช่วยพยุงหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ไปให้ตลอดลอดฝั่ง

บางทีก็อาจจะเป็นที่โชคร้ายนิดหนึ่งที่นักแสดงอื่นๆของ “อีแอล”, “จียอง” หรือ “ซงแจขอบ” ใส่เข้ามาไม่ได้ต่างอะไรกับตัวประกอบที่มิได้ให้น้ำหนักอะไรมากเท่าไรนัก ดังนี้ความสามารถของพวกเขามีมากยิ่งกว่านั้นมากมาย แม้กระนั้นโดยภาพรวมก็นับว่า Yaksha: Ruthless Operations ก็มีพลังดาราดรีมทีมชุดนี้นั้น

รอช่วยประคองภาพรวมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ส่วนประกอบอื่นจะออกจะน่าผิดหวังสักนิดก็ตามจุดบกพร่องของเรื่องเท่าที่มองเห็นแบบชัดๆก็อาจเป็นพวก CG ระเบิดกับฉากล้ำๆอะไรบางอย่างที่ราวกับเรื่องอุตสาหะจะไฮเทคเกินกำลังไปนิด ซึ่งช่วงท้ายเรื่องเลยจะเห็นได้ชัดว่าเลียนแบบมากมายกระทั่งดูอย่างกับว่าหมดงบประมาณหรือรีบปิดงานก็ไม่เคยทราบ ซึ่งทำให้เรื่องดูดรอคอยปลงไปเยอะแยะจากทีแรกๆ

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Yaksha: Ruthless Operations ถือได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นสายที่พอได้เพลิดเพลินๆแต่ว่ายังไม่มีซึ่งส่วนประกอบที่น่าประทับใจ บางทีอาจจะรู้สึกผิดหวังไปสักนิด ด้วยเหตุว่าหนังดำเนินรวมทั้งเล่าไปในลักษณะที่ค่อนข้างจะเรื่อยเปื่อย แล้วก็กล่าวร้ายจัดจ้าที่น้อยกว่าที่คาดเอาไว้ แม้ว่าจะยังมีความโก้รวมทั้งความคลูเรี่ยรายแต่ว่าต้นแบบหนังประเทศเกาหลี แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยเลยว่า สูตรสำเร็จเดิมๆที่หนังประยุกต์ใช้คราวนี้ เกือบไม่เวิร์กเสียแล้ว

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...