ขายเหมานาฬิกา ด้วยการเจริญเติบโตของตลาดนาฬิกามือสองที่มีอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีนาฬิกาเอาอย่างหรือ “ของเก๊” มากยิ่งขึ้นด้วยเหมือนกัน แถมนับวันยิ่งทำราวกับขึ้นจนถึงแยกได้ยาก วันนี้ก็เลยต้องการเสนอแนะแนวทางเช็คอย่างง่าย ด้วยเปรียบเทียบกับของแท้ ใช้ความคุ้นหน้าหรือเอามาเทียบตัวต่อตัว ซึ่ง วันนี้จะใช้แบบอย่างของ Omega 007 No Time To Die กฎเหล็กจำจนขึ้นใจครับผม แบรนด์แท้ทั้งหลายแหล่สิ่งที่ขาดลอยของที่ไม่ใช่ของจริงล้วนอยู่ที่งาน Finishing ที่เกิดขึ้นมาจากงานหัตถกรรม, ใช้เวลามากมาย, รวมทั้งจำเป็นต้องประณีตบรรจงและละเอียดลออตามข้อกำหนดต่างๆของโลกนาฬิกา สำหรับวิธีที่ดีเยี่ยมที่สุดอยู่ตอนสุดท้าย อยากทราบไวเลื่อนไปอ่านได้นะครับ จะได้ไม่ต้องมีอการยิ้มสวยกุมขมับไปตามๆกัน เริ่มจากแนวสันขอบเหลี่ยมต่างๆจุดตายแรกที่ของที่เป็นของปลอมไม่ทำให้เท่าของแท้แน่ๆ

เพราะว่ารายจ่ายสูงเป็นการตรวจงานรอบๆขอบสันต่างๆการขว้างดเหลี่ยมที่ลายเส้นจำเป็นต้องชัดเจน ไม่กลืนไปกับผิวตัวบ้าน แล้วก็จากในรูปพินิจความสวยงามของเม็ดมะยมรวมทั้งวาล์วมอง จะต่างแน่ชัด ไขปัญหา! เหตุผลที่ “เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า” สวมนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ 2 เรือน แฟชั่นสมัยใหม่ที่เหล่าเซเลบคนมีชื่อเสียงทั้งโลกต่างพากันใส่นาฬิกาพร้อมถึง 2 เรือน มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมเพียงกันว่าการสวมนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือพร้อม 2 เรือนนี้สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้ใช่หรือเป็นเพียงแค่ Fast Fashion

ย้อนกลับไปในปี 1981 ในก.พ.แล้วก็ก.ค. พิธีการหมั้นหมายและก็งานเสกแต่งงานของ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”  ขายเหมานาฬิกา พระราชโอรสที่เวลส์ และก็ “เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า” เจ้าฟ้าหญิงที่เวลส์ ซึ่งไม่นานภายหลังการหมั้นหมายของพวกเขาก็ปรากฏภาพของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าที่ “สวมนาฬิกาสองเรือน” ในด้านเดียวกัน ทำให้เหล่าแฟนคลับ

ของวงศ์สกุลต่างกำเนิดความข้องใจว่าเหตุไรท่านถึงเลือกที่จะทำแบบงั้น

เมื่อก่อนนาฬิกาข้อมือจะถูกปรับปรุงมาเป็นแบบประดิษฐกรรมที่ล้ำสมัยอย่างเดี๋ยวนี้วันนี้ จุดเริ่มของนาฬิกา เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้มองเวลา โดยแรกสุด ชาวอียิปต์มองเวลาจากเงาของเสาหิน Cleopatra Needles ที่ทอดยาวบนขีด 12 ขีดบนพื้น ส่วนชาวโรมัน ที่แบ่งตรงเวลาช่วงเวลากลางวันกับช่วงเวลากลางคืน แล้วก็มีการผลิตนาฬิกาถ้วยน้ำ

นาฬิกาถูกทำมาจากมนุษย์ในอดีตกาลนั้น ต่างก็คือหนึ่งในประดิษฐกรรมที่เกิดขึ้นจากความคิดการเรียน แล้วก็ดำเนินชีวิตคลุกคลีอยู่กับธรรมชาติ ประกอบกับการสังเกตสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ก็เลยได้ศึกษาเล่าเรียน ขายเหมานาฬิกา  และก็ทำความเข้าใจที่จะจับใช้สิ่งของจากธรรมชาติรอบกาย กระตุ้นให้เกิดเป็นประดิษฐกรรมอย่าง “นาฬิกาแดด” ที่ถือได้ว่านาฬิกาแบบแรกของโลก ซึ่งคนที่ศึกษาและทำการค้นพบหลักฐานการใช้นาฬิกาแดดของมนุษย์ในยุคเก่าคนแรก เป็นนักประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า Herodotus โดยเขาได้ให้คำชี้แจงถึงวิธีการใช้นาฬิกาแดดตัวนี้ไว้

Meteorite
หน้าปัดนาฬิกาที่มีลักษณะเฉพาะ มีความพิเศษที่ชักชวนคลั่งไคล้ โน่นได้แก่การใช้อุกาบาตมาเป็นสิ่งของสำหรับในการผลิต สำหรับหน้าปัดจำพวกนี้มีเพียงแต่สิ่งของที่ใช้เช่นเดียวกัน ส่วนลักษณะนั้นจะต่างๆนาๆในแต่ละแบรนด์

Marquetry
เมื่อหน้าปัดเป็นใบหน้าของนาฬิกา ก็เปรียบได้เสมือนดั่งผลงานศิลป์ที่รอชักชวนให้คนมาคลั่งไคล้ ซึ่งๆหน้าปัดรูปแบบนี้นิยามของคำว่าศิลป์ได้อย่างยอดเยี่ยม มีการวางแบบในแบบต่างๆที่สวย ตกแต่งอย่างละเอียดลออด้วยความสามารถของผู้สร้าง ราวกับนำงานศิลปะที่ล้ำค่ามาอยู่ข้างกาย

Linan
เด่นด้วยการวางแบบแบบลวดลายเล็กๆเป็นเส้นแนวดิ่ง เส้นแนวระดับคล้ายกับผิวของผ้าลินิน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ผู้ที่ชอบใจความวินเทจ ต่างโดนสะกดด้วยเสน่ห์ของหน้าปัดจำพวกนี้

หากว่าสวิสเซอร์แลนด์เป็นราชาผู้ลิตเรือนเวลาที่ซีกโลกตะวันตก  ขายเหมานาฬิกา ข้ามฝั่งสู่ซีกโลกทิศตะวันออก อาจจำเป็นต้องชูบัลลังก์ให้แก่ญี่ปุ่น ด้วยเหตุว่าในประวัติศาสตร์ก่อนหน้านี้ ดินแดนอาทิตย์อุทัยมีช่างคิดนาฬิกายอดความสามารถมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นควรจะมีชื่อ Hajime Asaoka สลักอยู่ในลำดับที่หนึ่งเป็นชื่อที่ในแวดวงนาฬิกาแบรนด์เนมไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ พูดได้ว่าในบรรดาผู้สร้างนาฬิกาที่ซีกโลก

ทิศตะวันออก Hajime Asaoka ไม่เป็นสองรองคนไหน อย่างไรก็ดี ก่อนหน้าที่ผ่านมาปรมาจารย์คนญี่ปุ่นแบรนด์นี้ชอบผลิตเรือนเวลาออกมาในปริมาณจำกัด ลือชื่อเรื่องความหายาก ทำให้ราคากล่าวได้ว่าแพงระยิบ จวบจนกระทั่งในปี 2018 เป็นต้นมา Hajime Asaoka อยากเข้าถึงฝูงชนที่ใหญ่ขึ้น ก็เลยได้ผลิตเรือนเวลานานาประการรุ่นภายใต้ซีรีส์ Chrono Tokyo ในปริมาณที่มากขึ้น และก็ราคาสัมผัสได้ การที่หัวหน้าที่โลกนาฬิกาแบรนด์เนมเลือกที่จะผลิตนาฬิกาที่ราคาสัมผัสได้นับเกิดเรื่องน่าดึงดูด

เนื้อหานี้จะพาไปทำความรู้จัก  ขายเหมานาฬิกา ให้เยอะขึ้น ผ่านเรือนเวลา 3 รุ่น

นับเป็นไอเทมติดบ้าน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือสตรีก็ต้องมีเก็บสะสมไว้สักเรือน เหตุเพราะเป็นอุปกรณ์ประจำตัวที่ใช้บอกเวลาได้ทุกๆวัน แถมยังเป็นสิ่งซึ่งสามารถสวมได้แต่ละวัน เหมาะสมกับทุกช่องทาง ช่วยเสริมบุคลิกและก็เติมเต็มลุคการแต่งตัวให้มองเพอร์เฟ็คเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังบอกถึงสไตล์รวมทั้งรสนิยมของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งในช่วงปัจจุบันนาฬิกาไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ

เพื่อสวม หรือสะสมเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แต่ว่ายังราวกับเป็นการลงทุนในระยะยาวอีกด้วย ยิ่งหากว่าคนไหนกันที่รู้สึกชื่นชอบนาฬิกาไฮแบรนด์ที่มาพร้อมทั้งความสวยหรูและก็มีคุณค่าด้วยแล้วล่ะก็ การลงทุนซื้อนาฬิกาแบรนด์ดัง ที่ราคาแพงสูงสักเรือนอาจไม่ใช่เรื่องยาก แม้ว่าจะราคาแพงที่พุ่งสูงแต่ว่าก็ยังมีคนโดยส่วนใหญ่ที่เผลอไผลในเสน่ห์ที่เรือนเวลา รวมทั้งยอมซื้อจ่ายเพื่อได้มาครองสักเรือน

ซาบซึ้งกับประวัติศาสตร์ของนาฬิกาแบรนด์ ROGER DUBUIS (โรเชร์ มองบุยส์) หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับการยินยอมรับเป็นอย่างยิ่งในโลกของสิ่งประดิษฐ์เรือนเวลา ด้วยกลไกและก็ออกแบบที่ผ่านการสร้างจากวิสัยทัศน์ของช่างทำนาฬิการะดับปรมาจารย์อย่าง Roger Dubuis อดีตกาลนายช่างผู้ที่มีความชำนาญด้านผลิตกลไกที่มีเอกลักษณ์สลับซับซ้อนอย่าง “Grand Complication”  ขายเหมานาฬิกา จาก Patek Philippe

ด้วยการพัฒนารวมทั้งมุมมองวิสัยทัศน์ที่เจริญรุ่งเรืองของเขา นับว่าเป็น “Master Watchmaker” ทำให้เดี๋ยวนี้ผลงานเรือนเวลาของ ROGER DUBUIS มีกลไกการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวอย่างแบบ In-House ที่อีกทั้งวางแบบ ปรับปรุง และก็สร้างขึ้นเองข้างในโรงงานของตนแบบ 100%

ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสามารถเรียกพวกเขาว่าเป็น Manufacturer ได้อย่างเต็มสง่า

แนวทางการขายเหมานาฬิกาเป็นธุรกิจที่มีความชื่นชอบแล้วก็มีฐานลูกค้าที่กว้างใหญ่ในทุกตอนวัยแล้วก็ระดับราคา นาฬิกาไม่เฉพาะแต่เป็นเครื่องบันทึกเวลาแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นเครื่องเพชรพลอยที่สำคัญที่สามารถสร้างเสริมสไตล์และก็บุคลิกของผู้สวมได้อย่างมีเสน่ห์

1. การเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ ก่อนจะเริ่มธุรกิจวิธี การเล่าเรียนรวมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก ควรจะศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับแบรนด์นาฬิกาที่คุณพอใจที่จะขาย รวมทั้งคุณลักษณะของนาฬิกาแต่ละรุ่น ได้แก่ อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อการผลิต  eslblogcafe  วางแบบ รวมทั้งฟังก์ชันพิเศษต่างๆที่อาจมีอยู่

2. เลือกแบรนด์และก็ผู้สร้าง การเลือกแบรนด์รวมทั้งผู้สร้างที่ไว้ใจได้ส่งผลอย่างยิ่งต่อการบรรลุเป้าหมายของธุรกิจของคุณ คุณควรที่จะเลือกที่จะดำเนินการกับผู้สร้างที่มีชื่อแล้วก็มีความชำนิชำนาญสำหรับในการผลิตนาฬิกาที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งมีการการันตีมาตรฐานสำหรับการผลิตที่ดี

3. การตลาดรวมทั้งการโฆษณา เมื่อคุณตระเตรียมที่จะเริ่มขายนาฬิกา  ขายเหมานาฬิกา คุณจำเป็นจะต้องมีแผนในการตลาดรวมทั้งการโฆษณาที่ดี เพื่อทำให้ลูกค้าที่เป็นจุดหมายรู้จักและก็พึงพอใจในผลิตภัณฑ์ของคุณ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์ เว็บออนไลน์ หรือการจัดโปรโมชั่นเพื่อสร้างความชื่นชอบและก็ประสบการณ์สำหรับเพื่อการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดีให้กับลูกค้า

4. การบริการลูกค้า การบริการลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมากในธุรกิจแนวทางการขายนาฬิกา เพราะลูกค้ามักมีความต้องการที่แตกต่าง คุณควรจะให้ความใส่ใจกับการให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็มีการสนองตอบต่อสิ่งที่จำเป็นและก็ความพอใจของลูกค้าในทุกขั้นตอนของการค้าขาย

5. การดูแลธุรกิจ การดูแลและก็จัดแจงธุรกิจอย่างมือโปรเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อธุรกิจของคุณเจริญก้าวหน้าและก็บรรลุความสำเร็จ คุณควรจะกระทำตรวจทานความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ การจัดการรับภาระหนี้สิน รวมทั้งการบัญชีอย่างมีระบบเพื่อธุรกิจของคุณดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพ

แนวทางการเป็นธุรกิจซึ่งสามารถทำให้ท่านได้รับผลกำไรได้อย่างยิ่ง แม้กระนั้นการบรรลุผลของธุรกิจนี้จะขึ้นกับความคิดสร้างสรรค์และก็การวางเป้าหมายที่ดีสำหรับเพื่อการทำธุรกิจของคุณ นาฬิกาหรูเป็นของสะสมที่ทำราคาได้หวือหวามากมายในตอน 2-3 ปีให้หลัง โดยเคยทำสถิติราคาพุ่งสูงมากขึ้นเป็นประวัติการณ์ ในตลาดมือสองเมื่อม.ย.ปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นต่อไปก็ดูอย่างกับว่าราคาจะเบาๆ

ปรับพฤติกรรมต่ำลงเรื่อยจากเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว

รวมทั้งอุปทานในตลาดมือสองยังคงอยู่ในระดับที่ถือว่าสูงเมื่อเทียบกับในอดีตกาล กระทั่งทำให้ราคาของนาฬิกาแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Rolex, Patek Philippe รวมทั้ง Audemars Piguet (AP) อยู่ใกล้ระดับที่ถือว่าต่ำที่สุดในรอบ 2 ปีในตลาดรีเซล อย่างไรก็ดี ตลาดการสั่งสมนาฬิกายังคงหอมหวานในประเทศไทย มีผู้เล่นคนใหม่ๆเข้ามาลงทุนสะสมเยอะมากๆ แต่ว่าจะได้กำไรได้อย่างที่คาดหวังหรือเปล่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อง

เป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงและก็มีมูลค่าในตนเอง แน่ๆว่าถ้าหากเอ๋ยถึงราคา หลายท่านอาจมีความรู้สึกว่า เกิดเรื่องแน่ๆอยู่แล้วนาฬิกาแบรนด์เนมแท้จะราคาแพงสูง แต่ว่าทราบไหมว่าเพราะเหตุไรก็เลยเป็นแบบนั้น จำต้องพูดว่าการสร้างนาฬิกาแบรนด์เนมนั้นนับว่าเป็นศิลป์ชั้นเยี่ยมที่ตกทอดมาตั้งแต่สมัยสมัยก่อน อย่างยิ่งจริงๆ โดยช่างซ่อมนาฬิกานั้นจะมีการตกทอดมารุ่นต่อรุ่น และก็อาศัยกระบวนการที่สลับซับซ้อน

ที่แต่ละแบรนด์ จะมีเฉพาะของตนเอง นอกเหนือจากนั้น ยังมีเรื่องมีราวของประวัติความเป็นมาอันนานตั้งแต่ครั้งสมัยก่อน บางแบรนด์อาจมีแก่ถึงหลัก 100 ปี รวมทั้งยังคือเรื่องของอุปกรณ์ที่เลือกใช้ ที่เป็นสิ่งของที่แพงสูง ทำให้ได้นาฬิกาที่สวยสดงดงามรวมทั้งแข็งแรงทนทาน ทั้งผองนี้เป็นส่วนประกอบที่ทำให้นาฬิกาแบรนด์เนมเป็นของมีราคาสูง แล้วก็มีลักษณะท่าทางว่าราคาจะมากเพิ่มขึ้นโดยเหตุนี้แล้ว การเก็บสะสมนาฬิกาแบรนด์ไว้สักเรือน ก็ย่อมมีคุณประโยชน์ในอนาคตแน่ๆ

นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่ผู้คนจำนวนมากใส่กันนั้น มีแบบอย่างที่นานาประการ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Analog, Digital, Hybrid แล้วก็ Smart Watch ซึ่งสำหรับเพื่อการใช้งานนั้น นอกเหนือจากที่จะใส่เพื่อใช้มองเวลาแล้ว นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือยังนับว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยอย่างหนึ่งที่ช่วยบอกถึงเอกลักษณ์ แล้วก็บุคลิกลักษณะของผู้สวม รวมถึงการสะท้อนตัวตนว่าเป็นผู้ที่ออกจะตั้งใจเรื่องเวลาอีกด้วย

ดังนี้ ยังเป็นประโยชน์ของนาฬิกาอีกเยอะมาก

ขายเหมานาฬิกา

หลายข้อร่วมกัน สำหรับคนที่สงสัยว่าความลับของนาฬิกา ที่หลบซ่อนอยู่เป็นยังไง หน้าที่ของนาฬิกาที่นอกเหนือจากการบอกเวลา ยังมีสาระอะไรอีกบ้าง เนื้อหานี้จะขอพาไปพบกับคุณประโยชน์ ของนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่มีมากยิ่งกว่า เพียงแค่การบอกเวลาปกติเชิญชวนรับดูกันได้เลย

นาฬิกา เป็นสิ่งที่คนได้มีการทำขึ้น ใช้เป็นสัญญะสากลให้ผู้คนรู้เรื่องการเดินหน้าโดยตลอด ของเวลา โดยประวัติศาสตร์ของนาฬิกานั้นเป็นเวลายาวนานมาก แล้วก็ถูกวางแบบแล้วก็ปรับปรุงมาหลายร้อยปี จากประดิษฐกรรมเพื่อบอกเวลาในตอนนี้นาฬิกา

เป็นอีกทั้งเครื่องเพชรพลอยบอกตัวตน รสนิยม แล้วก็สไตล์ของผู้ใส่ บอกสถานะของผู้ครอบครอง ในเวลาเดียวกัน นาฬิกาแต่ละรุ่น ก็รับหน้าที่บอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ รวมทั้งความเก๋าของผู้ออกแบบและก็ผลิตได้ด้วย โดยคอลัมน์พิเศษนี้มีสาเหตุมาจากความร่วมแรงร่วมใจของ กับ UOB Privilege Banking ที่ต้องการจะสร้างแรงผลักดันให้กับนักอ่านทุกคน สำหรับการบริหารความร่ำรวยผ่าน Passion & Lifestyle ส่วนตัว เพื่อต่อยอดความสำราญของนักอ่านด้วย Passion ที่มีต่อทรัพย์สินลงทุนที่นานาประการ ซึ่งหนึ่งในซึ่งก็คือ การสั่งสมนาฬิกา

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...