ดูหนัง Shanghai Grand (1996)

ดูหนัง Shanghai Grand (1996) เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมประเทศฮ่องกงปี 1996 ดูแลโดย Poon Man-kit ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตั้งในเซี่ยงไฮ้ตอนทศวรรษที่ 1930 เกิดเรื่องราวที่น่าระทึกใจแล้วก็น่าติดตามของอาชญากรรม ความรัก รวมทั้งความทะยานอยากในเมืองที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวายและก็ความอลหม่านด้านการเมือง ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีดาราหนังระดับศิลปิน เค้าเรื่องที่สลับซับซ้อน รวมทั้งการถ่ายทำที่มีสไตล์ ทำให้เป็นรายการที่เด่นในจำพวกของภาพยนตร์กลุ่มสเตอร์ประเทศฮ่องกง

เรื่องราวย่อ: Shanghai Grand 1996 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เดอะ มูฟวี่ เรื่องราวเกี่ยวกับนักแสดงหลักสองตัว Ding Lik (แสดงโดย Andy Lau) รวมทั้ง Fung King-yiu (แสดงโดย Leslie Cheung) ซึ่งเป็นเพื่อนซี้จากต่างจังหวัดที่สืบเสาะหาชะตาชีวิตในเมืองเซี่ยงไฮ้ที่จอแจ

Ding Lik เป็นกลุ่มอันธพาลที่มักใหญ่ใฝ่สูงรวมทั้งไร้ความปรานีซึ่งก้าวขึ้นมาอย่างเร็วในกรุ๊ป Axe Gang ที่มีชื่อเสียงซึ่งนำโดย Blackie Tat ผู้มีเสน่ห์รวมทั้งน่าสะพรึงกลัว (แสดงโดย Alex Man) ในตอนที่ Ding Lik เข้าไปเกี่ยวพันกับผู้กระทำผิดกฎหมายใต้ดินมากขึ้นเรื่อยๆ เขาก็เข้าไปพันพัวกับความรักที่อันตรายกับ Ching Li เมียที่สวยสดงดงามแล้วก็หักหลังของ Blackie Tat (แสดงโดย Ning Jing)

ในทางตรงกันข้าม Fung King-yiu ใช้ทางที่แตกต่างกันออกไป โดยเน้นไปที่กระบวนการทำธุรกิจที่ถูกกฎหมายรวมทั้งจริงจังที่จะรักษาเข็มทิศด้านศีลธรรมของเขา แต่ ในขณะภูมิทัศน์ด้านการเมืองของเซี่ยงไฮ้ปั่นป่วนรวมทั้งสลับซับซ้อนเยอะขึ้นอีกทั้ง Ding Lik รวมทั้ง Fung King-yiu พบว่าตนเองกำลังพบเจอกับหัวข้อไม่ตรงกันทางด้านศีลธรรมและก็การคิดคดที่รุกรามมิตรภาพของพวกเขา

ความทะยานอยากรวมทั้งการหักหลัง: ดูหนัง Shanghai Grand (1996)

ดูหนัง Shanghai Grand (1996)

ตรวจสอบธีมของความทะยานอยากรวมทั้งผลปรากฏว่า ทำให้เห็นว่าการสืบหาอำนาจแล้วก็ความร่ำรวยสามารถก่อให้เกิดการทรยศหักหลังและก็การอะลุ้มอล่วยด้านศีลธรรมได้ยังไง มิตรภาพรวมทั้งความจงรัก: ภาพยนตร์เจาะลึกความสลับซับซ้อนของมิตรภาพรวมทั้งความจงรักภักดี ชี้ให้เห็นว่าการดูแลและรักษาค่ากลุ่มนี้ไว้ได้ยากเท่าใดในโลกที่เต็มไปด้วยการคดโกงรวมทั้งการคิดคดทรยศ

Love and Desire: รักสามเส้าระหว่าง Ding Lik, Fung King-yiu และก็ Ching Li เพิ่มส่วนประกอบของความคลั่งไคล้รวมทั้งความต้องการให้กับเรื่องราว เพิ่มเติมเชื้อความไม่ลงรอยกันและก็การต่อสู้ส่วนตัว ความระส่ำระสายด้านสังคมและก็การบ้านการเมือง: เกิดขึ้นในช่วงที่ความเคลื่อนไหวทางด้านสังคมและก็การบ้านการเมืองในเซี่ยงไฮ้ตอนทศวรรษที่ 1930 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้เบื้องหลังของความระส่ำระสายและก็ความไม่เที่ยง ซึ่งทรงอิทธิพลต่อความประพฤติและก็การตัดสินใจของผู้แสดง

การถ่ายทำรวมทั้งแอคชั่นที่มีสไตล์: Shanghai Grand 1996 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เดอะ มูฟวี่ มีชื่อในด้านการถ่ายหนังที่มีสไตล์ โดยถ่ายภาพความมั่งมีรวมทั้งความใหญ่โตของเซี่ยงไฮ้ในตอนทศวรรษที่ 1930 สุนทรียภาพของภาพยนตร์หัวข้อนี้ รวมทั้งอาภรณ์ที่สุรุ่ยสุร่ายรวมทั้งการดูแลศิลป ช่วยเพิ่มความลึกรวมทั้งความเหมือนจริงให้กับฉากทางประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังเสนอฉากแอ็คชั่นตื่นเต้นตามแบบฉบับของภาพยนตร์แนวกลุ่มอันธพาลประเทศฮ่องกง พรีเซนเทชั่นศิลป์การต่อสู้รวมทั้งการเผชิญหน้าอันเข้มข้นที่ทำให้ผู้ชมลุ้นกระทั่งเกือบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้

ได้รับข้อวิจารณ์ในด้านบวกเมื่อออกฉาย โดยได้รับคำชื่นชมจากเค้าเรื่องที่น่าติดตาม การแสดงที่น่าดึงดูด การบรรลุผลของภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้อาชีพของผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง Andy Lau รวมทั้ง Leslie Cheung แกร่งเพิ่มขึ้น ในตอนหลายปีก่อนหน้านี้ “Shanghai Grand” ได้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในจำพวกละครอาชญากรรมของประเทศฮ่องกง และก็ได้รับคำชื่นชมจากแฟนคลับของเรื่องเล่าอันน่าระทึกใจแล้วก็สลับซับซ้อนด้านศีลธรรม

ผลสรุป: ดูหนัง Shanghai Grand (1996) เป็นละครแนวอาชญากรรมที่เก็บเรื่องราวของความทะยานอยาก การคิดคดทรยศ แล้วก็มิตรภาพ โดยมีเบื้องหลังเป็นเซี่ยงไฮ้สมัย 1930 ที่วุ่นวาย การแสดงอันทรงประสิทธิภาพของภาพยนตร์ การถ่ายรูปยนตร์ที่มีสไตล์ รวมทั้งเค้าเรื่องที่ซับซ้อนทำให้ผู้ชมเผลอไผลตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ในฐานะที่เป็นสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ถึงความสลับซับซ้อนของธรรมชาติคนแล้วก็การล่อลวงของอำนาจ “Shanghai Grand” ยังคงเป็นรายการที่ยืนยงและก็น่าดึงดูดในรูปภาพยนตร์แนวกลุ่มอันธพาลประเทศฮ่องกง

“Shanghai Grand” เป็นภาพยนตร์ดราม่าแอ็คชั่นอาชญากรรมของฮ่องกงปี 1996

กำกับโดย Poon Man-kit และนำแสดงโดย Andy Lau, Leslie Cheung และ Shu Qi ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นโดยมีฉากหลังเป็นเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษ 1930 ซึ่งเป็นเมืองที่โด่งดังจากความมีเสน่ห์ ความเสื่อมโทรม และกิจกรรมในโลกใต้พิภพ

โครงเรื่อง:ดูหนัง Shanghai Grand (1996)  ติดตามเรื่องราวของสองพี่น้อง ฮุยม่านเคิง (แอนดี้ หลิว) และฮุยม่านหลง (เลสลี่เฉิง) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับกฎหมาย Man-keung เป็นผู้นำกลุ่มสามคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากความโหดเหี้ยมและมีไหวพริบ ในขณะที่ Man-long เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มุ่งมั่นที่จะโค่นล้มอาณาจักรอาชญากรที่น้องชายของเขาเป็นผู้นำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและตึงเครียดระหว่างสองพี่น้องเมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ฝ่ายตรงข้ามของกฎหมาย การเพิ่มขึ้นของ Man-keung ในโลกอาชญากรและการแสวงหาความยุติธรรมอย่างไม่หยุดยั้งของ Man-long ก่อให้เกิดความขัดแย้งที่สำคัญของเรื่องราว

ในขณะที่การเล่าเรื่องดำเนินไป ภาพยนตร์จะเจาะลึกประเด็นของความภักดี การทรยศ และความคลุมเครือทางศีลธรรมที่มักแสดงลักษณะของละครอาชญากรรม ฉากหลังของเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษปี 1930 เพิ่มความน่าสนใจอีกชั้นหนึ่ง เนื่องจากประวัติศาสตร์และบรรยากาศอันยาวนานของเมืองมีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์

ประเด็นสำคัญ:

ครอบครัวและความภักดี: ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความผูกพันของครอบครัวและวิธีการทดสอบและกดดันพวกเขาด้วยทางเลือกต่างๆ ในการแสวงหาอำนาจและความอยู่รอด

อาชญากรรมและการคอร์รัปชั่น: “Shanghai Grand” เผยให้เห็นโลกอาชญากรในเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยเน้นย้ำถึงการคอร์รัปชั่นและความรุนแรงที่แพร่หลายในยุคนั้น

ความคลุมเครือทางศีลธรรม: ตัวละครในภาพยนตร์ต้องต่อสู้กับปัญหาทางศีลธรรม ทำให้เส้นแบ่งระหว่างสิ่งถูกและผิดพร่ามัว และท้าทายแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับความกล้าหาญและความชั่วร้าย

ภาพและบรรยากาศ: จุดแข็งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความสามารถในการถ่ายทอดเสน่ห์และความเสื่อมโทรมของเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษ 1930 การออกแบบภาพยนตร์และการผลิตนำพาผู้ชมไปสู่โลกแห่งไนท์คลับที่หรูหรา แฟชั่นมีสไตล์ และตรอกซอกซอยด้านหลังอันร่มรื่น ทำให้พวกเขาดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่ร่ำรวยและเย้ายวนใจในยุคนั้น

มรดก: “Shanghai Grand” ถือเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในฮ่องกง มันโดดเด่นในฐานะดราม่าอาชญากรรมที่น่าติดตามซึ่งผสมผสานฉากแอ็คชั่น อุบาย และองค์ประกอบทางประวัติศาสตร์เพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าจดจำ การแสดงของหลิว หลิว และเลสลี่ เฉิง ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังทั้งคู่ มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูดใจมายาวนาน

แม้ว่า ดูหนัง Shanghai Grand (1996) อาจไม่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติในระดับเดียวกับละครอาชญากรรมในฮ่องกงบางเรื่อง แต่ก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่แฟน ๆ ประเภทนี้ชื่นชอบเนื่องจากการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ตัวละครที่ซับซ้อน และการถ่ายทอดเรื่องราวที่ชวนให้นึกถึงอดีต .

โดยสรุป “Shanghai Grand” เป็นละครอาชญากรรมที่มีภาพสวยงามและสะเทือนอารมณ์

ดูหนัง Shanghai Grand (1996)  ซึ่งมีเรื่องราวอยู่ในโลกที่มีเสน่ห์และอันตรายของเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษ 1930 การสำรวจความสัมพันธ์ในครอบครัว ความคลุมเครือทางศีลธรรม และโลกใต้พิภพของอาชญากร ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนเสริมที่น่าสนใจสำหรับภูมิทัศน์ภาพยนตร์ของฮ่องกง และภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การสำรวจสำหรับผู้ที่สนใจละครอาชญากรรมที่มีกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์

Shanghai Grand หรือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เดอะ มูฟวี่ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากซีรีส์เรื่องดัง Shanghai Bund หรือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 1980 ของโทรทัศน์บี แสดงนำโดย โจวเหวินฟะ และก็หลี่เหลียงเหว่ย
ซึ่งในคราวนี้ที่เป็นภาพยนตร์ ได้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดมา โดยมี ฉีเคอะ เป็นผู้อำนวยการผลิต ควบคุมโดย ทังหยวนเฉีย แล้วก็ได้ เลสลี่ จาง มารับบท สวี่เหวินเฉ ที่โจวเหวินฟะ เคยแสดงไว้ และก็หลิวเต๋อหัว สวมบทบาท ท้วงติงลี่ ที่หลี่เหลียงเหว่ย แสดงไว้

ทศวรรษที่ 20 สวี่เหวินเฉ เป็นนายทหารจีนภาควิชาชาติที่หนีกองทัพ แล้วก็ถูกตามล่าแทบจะฆ่าไม่รอดจากกองทัพประเทศญี่ปุ่น เวลาเดียวกันกับที่กองทัพประเทศญี่ปุ่นกำลังแผ่แสนยานุภาพไปสู่จีน สวี่เหวินเฉ แอบหนีเข้ามาอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ได้ ตรงนั้น เขาได้เจอกับ แย้งลี่ เด็กวัยรุ่นริมทางวัยเดียวกัน ท้วงติงลี่ช่วย ฟ่งเฉิงเฉิง หนูน้อยบุตรสาวเพียงผู้เดียวของ ฟ่งฉิงหยาง เจ้าพ่อผู้มีอำนาจของเซี่ยงไฮ้

โน่นทำให้อีกทั้งสวี่เหวินเฉรวมทั้งท้วงติงลี่ได้คบค้ากันเป็นเพื่อนรัก รวมทั้งแสดงอำนาจอิทธิพลมากขึ้น ด้วยการกำจัดผู้มีอำนาจเก่า แต่ว่าแล้ว มิตรภาพของทั้งคู่ก็จะต้องขาดสะบั้นเมื่อ ท้วงติงลี่กำลังจะสมรสกับ ฟ่งเฉิงเฉิง แต่คุณกลับไปรักกับสวี่เหวินเฉ แล้วก็สวี่เหวินเฉพบว่า โดยความเป็นจริงแล้ว ฟ่งฉิงหยาง เป็นคนทรยศชาติให้กับพวกประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการฆ่าเพื่อนฝูงๆทหารไต้หวันของเขาเอง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...