ดูหนัง 4k

ดูหนัง 4k ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง 4k  Aquaman วีรบุรุษเจ้ามหาสมุทรสุดหรูขยี้ดวงใจจาก DC อาร์เธอร์ ครึ่งมนุษย์ครึ่งชาวแอตแลนติส ที่ชะตากรรมได้นำพาเขาไปพบกับ เมรา คู่หมั้นคู่หมายของ คิงออร์ม น้องชายต่างพ่อของเขาที่คาดหวังล้างผลาญโลกมนุษย์บนพื้นดิน ทำให้เขาจำเป็นต้องร่วมมือกับ เมรา เพื่อหาหลาวสามง่ามในตำนานก่อนทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินแก้

ถ้ากล่าวถึงวีรบุรุษในจักรวาล DC ก็มีมากมายมากมายก่ายกอง ทั้งยังชายและก็หญิง ถ้าหากคุณเคยได้มองภาพยนตร์เรื่อง Justic Leage คงจำต้องผ่านตามาแล้วกับวีรบุรุษตัวหนึ่งที่ผมออกจะถูกใจรวมทั้งพึงใจมากมาย เพราะเหตุว่าความหล่อโก้เก๋ โคตรตึง โคตรอันตราย ที่ชื่อว่า Aquaman รวมทั้งวันนี้เขาคนนั้นก็ได้จังหวะมาเฉิดฉันบนในแบบหนังของตนเองสุดกำลังแล้วครับผม

สมการรอยรอจริงๆสนุกสนานเต็มที่ งานภาพงามแสบตา ตะลุยแดดห้วงสมุทรอันกว้างขวางแบบจุใจ เล่ากระชับเนื้อเน้นย้ำถึงจะอยู่ในน้ำไม่น่าเบื่อ เพียงแค่มองภาพกับผู้แสดงก็คุ้มแล้วนะครับ ภายหลังที่มองครั้งเซอร์ Aquaman เห็นด้วยว่ากลัวความหมดหวังเพราะเหตุว่าหวังไว้จำนวนมาก เพราะว่าฉากเด็ดๆออกมายั่วจำนวนมาก

(มากมายซะจนถึงแอบมีความรู้สึกว่าเฮ้ยใส่มาขนาดนี้จะไปดูอะไรอีกขอรับเนี่ย) แม้กระนั้นเพียงพอเข้าไปมองเต็มๆจำต้องยิ่งต้องใจเข้าไปใหญ่เนื่องจากบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้มีแต่ว่าฉากดีๆเด็ดๆทั้งหมด ล้นจอมากครับ ถูกใจมากมายมีสิบให้ล้าน เวอร์วังยอดเยี่ยมฝากดาวบนฟ้าไปบอกคุณได้ไหม เสนอแนะให้มองระบบ IMAX ครับผมเป็นโอเคมาก ราวกับได้หลุดไปในโลกใต้สมุทรกันอย่างยิ่งจริงๆ

เปิดตัววีรบุรุษคนใหม่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี และก็แล้วคราวนี้ DC ก็ไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บบอบช้ำจัดเต็มความมันส์กันแบบเต็มระบบ ดีจนถึงไม่รู้เรื่องจะหาข้อตำหนิที่ไหนมาขยี้ เล่าไวกระชับไม่พูดพร่ำเพรื่อทำเพลงอะไรทั้งหมด จัดเต็มแบบแม้ออกไปเข้าส้วมกลับมาแล้วมองไม่รู้เรื่องกันเลย แต่ว่าถ้าเกิดทำสนุกสนานขนาดนี้ผมว่าทุกคนอาจนั่งทนมองจนกระทั่งจบก่อนค่อยไปทำธุระยังได้เลยครับผม รีวิวหนัง

แถมยังมีผลให้พวกเราตกตะลึงกับการผลิตสรรค์ฉากต่างๆCGของเขางานนี้สุดจริงๆพาพวกเราท่องโลกใต้น้ำที่ยิ่งใหญ่มากมาย ปลาสมุทรน้อยใหญ่ว่ายกันครึกครื้น ต้นปะการังหลายสีสวยงาม สัตว์น้ำที่ใช้ต่อสู้  ดูหนัง 4k  ปากทางเข้าทางออกของเมือง บัลลังก์ อื่นๆอีกมากมาย บางฉากนึกว่าหนังเรื่อง Avatar ส่วนเรื่องคอสตูมก็โคตรโก้เก๋โคตรอันตราย เก็บเนื้อหาเจริญอีกทั้งรูปร่างและการแต่งตัว หุ่นดารา การเคลื่อนที่ต่างๆดีเกินดี

ฉากแอคชั่นก็จัดเต็มเผ็ดสนุก ศึกชิงเก้าอี้เจ้ามหาสมุทร ไม่มีอะไรที่ทำให้ท่านเบื่อได้เลยตลอด2ชั่วโมงกว่าๆนี้ มีเผชิญภัยอีกทั้งแผ่นน้ำถึงผืนทราย ต่อเมืองลับขึ้นบก บนเรือ สร้างความระทึกใจและก็แปลกใหม่แบบไม่สิ้นสุด ผู้แสดงแคสมาดีแบบประสิทธิภาพ ดารานำชายโคตรของโคตรโก้เก๋โคตรตึงโคตรอันตรายสุดๆนางเอกงามแบบกระตุกจิตดึงจิตใจหากซูดบริเวณใบหน้าเข้าไปชัดๆยิ่งน่ากลัวในความสวยสดงดงามคนอะไรมันงามได้ขนาดนี้นะครับ

ส่วนคนอื่นดีแล้วไม่มีผู้ใดที่มองขัดหูขัดตาเลยแม้กระทั้งผู้เดียวหนังได้อัดแน่นความมันส์ตั้งแต่ต้นเรื่อง ดำเนินเรื่องดีเยี่ยม เรียงลำดับการเล่าเรื่องแบบทำให้ผู้ชมไม่เบื่อ พูดได้ว่าบู๊มันสะท้านดวงใจตั้งแต่ที่พวกมหาสมุทรแอตแลนติกมาตามล่า Atlanna กลับไปใต้มหาสมุทรเพื่อสมรสแบบบังคับฝืนใจ แต่ว่าปัจจุบันนี้ Atlanna ก็มีลูกแล้วเป็นArthur แม้กระนั้นถึงถ้าอย่างนั้นก็ยอมแพ้จะต้องกลับลงไปเพื่อไม่ให้ผัวรวมทั้งลูกมิได้รับอันตราย

หนังพากเพียรสร้างให้มองเห็นเงื่อนของ Arthur ที่เปรียบได้เสมือนดั่งตัวนอกคอก เป็นเด็กแปลก รวมทั้งเมื่อเติบโตขึ้น การยืนยันตนเองว่าผู้ใดกันเยี่ยมกว่า กับ Orm ก็จะต้องเกิดขึ้น โดยเจ้าออร์มเนี่ย ก็เสมือนตัวบัคที่เมื่ออยู่ในน้ำจะได้บัพแบบบอสแมพ ส่วน Arthur แม้ว่าจะมีพลังเช่นเดียวกัน แต่ว่าประสบการณ์สำหรับในการต่อสู้ในน้ำกับคู่แข่งที่มีพลังใกล้เคียงยังไม่เคยมีมาก่อนเลย รวมทั้งมาสู้กับออร์ม เลยรับทราบถึงความแตกต่างชั้นของพลังอย่างชัดเจน

ดราม่าของครอบครัว ที่เป็นเงื่อนมีความขัดแย้งระหว่างคิงส์ออร์ม กับ อควอแมน แม้กระนั้นเอาเข้าจริงๆความดราม่านั้นมิได้นำมาซึ่งการทำให้หนังบันเทิงใจขึ้นอะไรเลยขอรับ หรือเสมือนหนังตัดจบว่า โอเค ญาติพี่น้องดราม่ากันรวมทั้งมาสู้กัน ผมเห็นว่าความน่าดึงดูดใจของหนังอยู่ที่ฉากการต่อสู้มากยิ่งกว่า ดูหนัง

ส่วนของเอฟเฟคต์ ก็จำเป็นต้องให้แต้มเต็มเลยนะครับ  ดูหนัง 4k  ภาพงามตระการตาณ์งานสร้าง สร้างโลกใต้สมุทรขึ้นมาได้อย่างแฟนตาซี กลบภาพลักษณ์ใต้สมุทรที่น่าขนลุกในความนึกคิดของคนสามัญได้อย่างมิดชิด ทำให้แอบมีความรู้สึกว่า หากใต้สมุทรมันงามขนาดนี้ อาจไม่น่ามีผู้ใดกลัวอะไรใต้สมุทรลึกกันแล้วล่ะขอรับ

ทางด้าน เจมส์ วาน ก็หามความมุ่งหวังของแฟนคลับดีซี ไว้หนักซะข้างหลังเกือบจะหัก และก็จำต้องขอบพระคุณ เจมส์ วาน มากมายๆซึ่งครั้งนี้ พี่มึง จัดแจงให้ความกลัดกลุ้มจากการจำเป็นต้องลาจากของราชินีแอตแลนท้องนา ผู้แสดงของ นิโคล คิดแมน ให้แปลงเป็นโทนโรแมนติก โดยเริ่มเรื่องราวกุ๊งกิ๊งระหว่างสาวแอตแลนติสกับชายหนุ่มเฝ้ากระโจมไฟให้ออกมาน่ารัก ยิ้ม

ราวกับหลุดมาจากหนังนางเงือกขวัญใจเด็ก 80 อย่าง ก่อนที่จะทหารจากโลกใต้น้ำจะตามมาก่อกวนกระทั่ง แอตแลนที่นา จะต้องจำยอมจากจากสามี มอบตัวไปเป็นภรรยาของราชา องค์ใหม่ จนกระทั่งบิดาอาร์เธอร์ จะต้องออกมาคอยคุณที่ท่าน้ำวันแล้ววันเล่าเลย ซึ่งการปรับมูดจากเสียใจให้มาอบอุ่นโรแมนติกตั้งแต่ต้นเรื่องยังทำให้ ความเกี่ยวเนื่องของ อาร์เธอร์ กับ เมรา มองน่าไว้วางใจและก็เบาๆเป็นเหตุผลสำคัญที่ผลักให้ อาร์เธอร์

เริ่มสารภาพในเลือดเนื้อเชื้อสายของตนเองได้เต็มสง่ามากขึ้นเรื่อยๆด้วย ทำให้หนังไม่เพียงแต่ลำพองใจผู้ชมเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังบางทีอาจคิไม่โนะโตะถูกอกถูกใจผู้หญิงที่พวกเราพาไปด้วยก็เป็นไปได้ ฉากแอ็คชั่น มั่นใจว่าจะได้รับการเขียนจำในฐานะหนังวีรบุรุษ ที่ใช้ มาร์เชียลอาร์ต ได้อย่างมีความสามารถรวมทั้งตั้งใจในสรีระผู้แสดง เป็นการรวมศิลป์การต่อสู้ต่างๆทำออกมาให้เหมาะสมกับเจสัน โมโม มากมาย ถึงแม้เขาจะเชี่ยวชาญฉากแอ็คชั่นจากซีรีส์การรบอยู่แล้ว

แต่ว่ามูฟเมนต์ใน Aquaman ถูกวางแบบมาให้มองเห็นความสวยของสรีระอันใหญ่มหึมาของเขาได้ดิบได้ดีมากกว่า นำมาซึ่งการทำให้ฉากบู๊ของหนังมีอิมแพคมากมาย ซึ่งนับว่า เจมส์ วาน ตกลงใจถูก ที่ไม่ให้ฉากแอ็คชั่นมีแม้กระนั้นโชว์ซีจีทั้งหมดทั้งปวงแม้กระนั้นรูปร่างครึ่งๆแบบงี้จัดว่าไม่มีอันตรายแล้วสำหรับคนชอบดูหนังวีรบุรุษและก็แอ็คชั่นสามารถรับดูได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม

แน่ๆว่าชายหนุ่มๆจะขาดผู้หญิงดึงดูดใจในหนังวีรบุรุษมิได้เด็ดขาด ภายหลังส่ง กัล การ์ดอต มาโชว์โก้เก๋เป็นวันเดอร์วูแมนแล้ว ก็ได้เวลา แอมเบอร์ เฮิร์ต พาชุดแหวกอกเกล็ดปลาสีเขียว พร้อมผมแดงแฉะๆที่โผล่จากน้ำทีไรชายหนุ่มๆได้ตาไม่กะพริบแน่ๆ ด้วยชุดวาปหวิวที่ราวกับโป๊ก็ไม่โป๊ โชว์เพียงแค่ร่องอกงามๆเพียงนี้ก็ทำเอาชายหนุ่มๆหัวใจเต้นไม่ค่อยสเถียร

หนังยังให้คุณผาดโผนโจนทะยานเล่นฉากบู๊ พุ่งตัวในน้ำ ให้พวกเราจิตใจไม่ค่อยดีเลยตลอดเรื่อง จนถึงแทบจะต้องการคิด ให้เลย ที่สำคัญสีผมของคุณ ถ้าหากหนังวางโปรดักส์เพลซเมนต์เป็นยาย้อมผมนี่การันตีขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่ เพราะว่าผมแดงไฟของคุณนี่ติดดีล้นเกิน

 

ดูหนัง 4k 

 

Pan’s Labyrinth แปลกดินแดนฝัน อัศจรรย์เขาวงกต

แปลกดินแดนฝัน น่าพิศวงเขาวงกต ภาพยนตร์หลายหัวข้อนั้นมีชื่อเรื่อง ปกภาพยนตร์ แบบอย่างที่ไม่ตรงกับรายละเอียดด้านใน ทำให้บ่อยคนรับดูนั้นมีความรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกหลอกให้ไปดูบางอย่างที่ไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ มุกการหักมุมอย่างนี้เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นอันมากด้วยเหตุว่ามันสามารถทำให้ภาพยนตร์แปลงเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้างได้

แต่ว่าแม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้ว ผู้ดูแลที่มีลูกเล็กทารกนั้นจึงควรกระทำพินิจพิเคราะห์ว่า  ดูหนัง 4k   ส่วนประกอบของภาพยนตร์ที่พวกเราได้มองเห็น เพียงแค่เล็กๆน้อยๆนั้นจะตรงกับเรื่องราวด้านในไหม เพราะว่าแม้ไม่ลูกหลานของท่านบางครั้งอาจจะได้รับดูเรื่องราวที่ไม่เหมาะสมหรือนำไปสู่ฝันร้ายในคืนนั้น

อย่างที่พวกเราได้รับบทเรียน ในรูปภาพยนตร์ Sausage Party ภาพยนตร์อนิเมชั่น งานภาพสีสันบาดตาที่ดูแล้วอย่างไรก็เป็นการ์ตูนสำหรับเด็ก แม้กระนั้นเรื่องราวด้านในนั้นเต็มไปด้วยความไม่เหมาะสมให้เด็กรับดู ไม่ว่าจะด้วยอย่างไรทั้งผอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ดูแลทั้งหลายแหล่ไม่ต้องรีบ หากจะให้ลูกหลานรับดูภาพยนตร์เรื่องใดควรจะอ่านรีวิวก่อน

แต่ว่าโชคร้ายที่ในอดีตกาล การรีวิวภาพยนตร์ บนเว็บต่างๆหรือแม้กระทั้งบน YouTube นั้นยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากันในตอนนี้ ทำให้เด็กในสมัย 2000 หลายท่านจำต้องรับดูภาพยนตร์ที่ทำให้กลัวไปนับเป็นเวลาหลายวัน ดังเช่นภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2006 ชื่อว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Pan’s Labyrinth

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ มีชื่อในภาษาไทยว่า แปลกดินแดนฝัน อัศจรรย์เขาวงกต ทั้งยังชื่อ ปกภาพยนตร์ รวมถึงแบบอย่างนั้น ต่างหลอกให้ทุกคนรู้เรื่องว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ เป็นการชี้แจงเกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายในนิทาน ที่เต็มไปด้วยความพิศวงคล้ายกับอลิซในดินแดนน่าพิศวงแม้กระนั้นเรื่องราวในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้

ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อยเพราะเหตุว่ามันเต็มไปด้วยความร้ายแรงและก็ฉากไม่เหมาะสมที่จะทำให้ลูกหลานของคุณฝันร้ายอย่างแน่แท้ แม้กระทั้งคนแก่รับดูบางบุคคลยังถึงกับขนาดจิตตกไปอย่างยิ่งจริงๆแล้วก็จะต้องมานั่งพินิจพิจารณากันเป็นการใหญ่ว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับนักแสดงข้างในภาพยนตร์ประเด็นนี้กันแน่

แม้กระนั้นถ้าหากคุณเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจอดทนมากพอ ผ่านการรับดูภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความหักมุมหรือสิ่งที่ทำให้พวกเราผิดหวังได้แล้ว ภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่คุ้มแก่การเสียเวล่ำเวลารับดูเนื่องจากว่ามันจะก่อให้พวกเรานั้นได้คิดพินิจพิจารณาอะไรตามมามาก และก็ยังมีผลให้พวกเราได้ตระหนักถึงผลจากการศึกที่เกิดสังกัดเด็กตัวเล็กๆอีกด้วย

เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายในรูปภาพยนตร์เรื่อง PAN’S LABYRINTHPan’s Labyrinth เรื่องราวตอนการสู้รบในประเทศสเปน เด็กหญิงที่มีชื่อว่าโอลิเฟียพร้อมด้วยแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้นจำต้องเดินทางย้ายมาอยู่ยังบ้านข้างหลังหนึ่งร่วมกับผู้กองที่ชื่อว่าวีดัล เพราะเหตุว่าบิดาของคุณนั้นถูกฆ่าจากข้อกล่าวหาเป็นกบฏแต่ว่าเมื่อมาถึง โอลิเฟียนั้นก็ได้เจอกับสิ่งอัศจรรย์มากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแมลงตัวจิ๋วที่พาให้คุณนั้นเข้าไปสู่เขาวงกตรอบๆข้างหลังบ้าน แต่ว่าคุณก็มิได้ไปไหนไกลเหตุเพราะเมอร์สิเดสซึ่งเป็นสาวรับใช้มาตามตัวคุณ

ตอนที่คุณอาศัยอยู่ในบ้านใหม่ ข้างหลังนี้คุณมิได้เป็นสุขเท่าไรนักไม่เพียงเท่านั้นแม่ของคุณก็ยังเจ็บไข้ออดๆแอดๆอีกด้วย คุณก็เลยเลือกที่จะออกไปเดินเที่ยวข้างในบ้านอยู่ตลอดแล้วมันก็ทำให้คุณนั้นได้พบกับอารักษเทวดา เขาพูดว่าแรกเริ่มนั้นคุณเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่มีชื่อว่าโมอันท้องนาที่เมืองใต้บาดาลแม้กระนั้นเจ้าฟ้าหญิงกลับหนีขึ้นมาบนโลก ถ้าคุณอยากกลับไปอยู่ใต้โลกบาดาลในฐานะเจ้าฟ้าหญิงอีกทีคุณนั้นจำเป็นที่จะต้องทำภารกิจต่างๆให้เสร็จ ซึ่งแต่ละภารกิจของคุณนั้นไม่ง่ายเลยมันเต็มไปด้วยการเสี่ยงภัยแล้วก็การเสี่ยงอันตรายที่คุณไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ระหว่างที่การศึกในโลกที่ข้อเท็จจริงนั้นกำลังถึงใจถึงอารมณ์ โอลิเฟียก็กำลังทำภารกิจเพื่อตัวเองนั้นได้กราบไปยังเมืองใต้บาดาลอีกที แต่ว่าแล้วสถานะการณ์ที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นเมื่อแม่ของคุณนั้นเสียชีวิตจากการคลอดบุตรของวีดัลภารกิจท้ายที่สุดของคุณเป็นการไปลักขโมยน้องชายออกมาแล้วมายังเขาวงกต อารักษเทวดานั้นได้บอกให้คุณบวงสรวงน้องชายเพื่อเปิดประตูกลับไปยังเมืองบาดาล คุณจะตกลงใจทำยังไง แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นท้ายที่สุดแล้วจะมีผลสรุปยังไง สามารถติดตามรับดูได้ในรูปภาพยนตร์

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Pan’s Labyrinth ภาพยนตร์ที่เล่าตัดสลับระหว่างความเป็นจริงกับโลกที่จินตนาการที่พวกเราไม่เคยรู้เลยว่ามันเป็นแค่เพียงสิ่งที่เด็กผู้หญิงคิดไปเองหรือมันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเคยมีคนออกมาพินิจพิจารณาและก็มีคนเห็นด้วยเยอะๆเกี่ยวกับแนวความคิดที่ว่าเด็กหญิงนั้นเป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆที่จะต้องพบเจอความชั่วช้าร้ายของการทำศึก ดูหนัง 4k   บิดาของคุณถูกฆาตกรรมแม่ควรมีผัวใหม่ที่ครัดเคร่งและก็ต้องการจะมีลูกกับคุณ

เด็กผู้หญิงที่เป็นศิษย์นั้นนอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องพบเจอกับความเหลวแหลกร้าย แรงกดดัน ความเศร้าใจ แล้วก็ความว้าเหว่จากความไร้ญาติขาดมิตร คุณนั้นยังคิดว่าไม่มีตัวตนเหตุเพราะแม่มีผัวใหม่คุณนั้นก็เปรียบเหมือนกับส่วนเกิน แม้กระทั้งคนแก่ที่จำเป็นต้องพบเจอสถานะการณ์พวกนี้ยังไม่อาจจะจัดการได้อย่างดีเยี่ยมให้คนจำนวนไม่น้อยพินิจพิจารณาว่าคุณนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นทางจิตที่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับจินตนาการ ตัวอย่างเช่นการมีเพื่อนฝูงในจินตนาการ หรือการผลิตโลกในจินตนาการขึ้นมาเพื่อหนีความชั่วช้าสารเลวร้ายจากโลกที่ข้อเท็จจริง

 

ดูหนัง 4k 

Recalled รำลึกหลอน

เกิดเรื่องราวของ ซูจิน ที่เกิดอุบัติเหตุและก็เมื่อคุณฟื้นคืนสติขึ้นมา กลับจำความอะไรมิได้เลย แต่ว่าจำต้องขอบพระคุณการดูแลหวังดีอย่างใกล้ชิดของ จีฮุน ผัวของคุณ ที่ทำให้คุณออกมาจากโรงหมอแล้วก็กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้ แต่ว่าปรากฏว่าคุณเริ่มมีนิไม่โคลนตมองมองเห็นอะไรแปลกๆที่มั่นใจว่าเห็นอนาคตได้ แลเห็นภาพเหตุอันตรายล่วงหน้า

จนกระทั่งคุณบังเอิญเผชิญกับอดีตกาลเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน รวมทั้งได้ยินเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ที่ทำให้คุณแทบไม่อยากจะเชื่อ จะว่าไปแล้ว ถ้ามองผิวเผิน Recalled ก็คงจะต่างอะไรไปจากหนังทริลเลอร์คนความจำหายธรรมดา เพียงเมื่อมานั่งดูเนื้อหาชัดๆในแต่ละส่วนประกอบ ทั้งเมื่อมองออกไปเป็นวงกว้างภาพรวมของตัวหนังอีกทั้งเรื่องแล้วนั้น

กลับทำให้พบว่าหนังใส่ลูกเล่นรวมทั้งกรรมวิธีเล่าที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่ถูกใจ ถึงจะได้แก่การใช้มาตรฐานเดิมๆและก็สูตรสำเร็จกล้วยๆก็ตาม แม้กระนั้นไตร่ตรองออกมาได้ออกจะสนุกสนานหนังใช้ลูกเล่นกับความจำของนางเอกเป็นหลัก ผู้ชมเปรียบเหมือนมือที่สามที่เฝ้าตามเก็บเนื้อหาและก็อยู่ด้านข้างนางเอกตลอดระยะเวลา

ผู้ชมก็จะได้เค้าเงื่อนที่ราวกับนางเอก  ดูหนัง 4k  ท่ามกลางเหตุการณ์ที่เริ่มแปลกเพิ่มขึ้นๆรวมทั้งสร้างบรรยากาศความไม่เชื่อใจกับผู้แสดงที่อยู่ด้านข้างคุณพอกพูนขึ้นในขณะที่กำลังสืบหาแล้วก็เก็บเศษเสี้ยวของความจำที่หายไปในส่วนบทหนังของ Recalled นั้น บางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรแปลกใหม่ มีการทับซ้อนหักมุมตามสไตล์

แม้ว่าจะใช้แนวทางการเล่าที่ทำให้ตื่นเต้นบาง แม้กระนั้นผลสรุปของบทหนังโดยรวมก็คือว่ามิได้ทำให้เกิดความรู้สึกสนเท่ห์ใจสักเท่าไหร่ แล้วก็ผู้ชมก็คงจะพอเพียงคาดการณ์ได้ ถ้าติดตามสืบหาไปพร้อมๆกับร่องรอยตามทางที่หนังหยอดไว้ในตลอดเรื่อง แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าหนังได้แอคติ้งดีๆจากกลุ่มผู้แสดงชั้นหนึ่ง ก็เลยเป็นส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนัง

“ซอเยจี” สามารถหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆการแสดงของคุณน้อยแต่ว่ามากมายต้นแบบมือโปร แทบไม่ต้องอุตสาหะแสดงอะไรออกมามากมาย อินเนอร์ต่างๆของคุณถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติดี เป็นตัวละครที่เสน่ห์แล้วก็เชิญให้ผู้ชมเชื่อฟังไปตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งคุณก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้ภาพรวมของหนังออกมาดูดีได้

ตอนที่ “คิมคังอู” ก็เป็นอีกผู้ที่มาช่วยส่งเสริมแล้วก็ประคองหนังเอาไว้ได้เหมือนกัน ความเป็นมือโปรของเขาถ่ายทอดผ่านอินเนอร์สำหรับในการแสดงหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม เขาสามารถทำผู้ชมรู้สึกระแวงและไม่เชื่อใจไปตลอดทั้งเรื่อง ขณะที่พาร์ผายลมราม่าก็เล่นออกมาได้แบบน้อยแต่ว่ามากมาย แทรกด้วยความตรึงใจทั้งยังอณูอย่างเดียวกัน ก็เลยพูดได้ว่าผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้ง 2 คนนี้เป็นส่วนประกอบที่เยี่ยมที่สุดในหนังหัวข้อนี้ทีเดียว

น่าจะจำเป็นต้องกล่าวว่า  Recalled รำลึกหลอน เป็นหนังที่รู้จักขั้นตอนการเล่าอย่างสะดุดตา ทำให้ตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังไม่รู้เรื่องสึกน่ารำคาญเลย ผู้ชมรู้สึกเชื่อตามแล้วก็สนุกสนานไปกับเงื่อนปัญหาที่หนังหลบซ่อนเอาไว้ทีละน้อย ก่อนที่จะนำทุกๆร่องรอยนั้นมาประเมินผล และก็เปลี่ยนมาเป็นข้อสรุปเฉลยคำตอบในช่วงท้าย ที่อาจจะส่งผลให้น้ำตาซึมได้อย่างยิ่งจริงๆตามแบบฉบับหนังประเทศเกาหลี

ภาพรวมแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต Recalled รำลึกหลอน เป็นหนังตื่นเต้นประเทศเกาหลีที่สอบได้ คนใดกันที่ถูกใจหนังแอบสืบสวนแล้วก็มีการหลบซ่อนปัญหาเอาไว้คงจะถูกใจได้อย่างง่ายๆ ทั้งยังยังมีนักนำแสดงชั้นหนึ่งมาแข่งขันหน้าที่กันที่นับว่าเป็นผลกำไรของผู้ชมมากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คที่สุด แม้กระนั้นในเรื่องจังหวะและก็การเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้ เอามาเป็นอีกหัวข้อที่สะดุดตาพอได้ในรอบปี 2021 เลย

 

Moonshot มูนชอต

เมื่อเบื้องหลังเป็นโลกในอนาคตอันใกล้ที่มีการก่อตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารสำหรับมนุษย์ เรื่องราวของวอลท์ แล้วก็โซฟี เด็กมหาวิทยาลัยสองผู้ที่แท็กทีมกันแอบขึ้นกระสวยอวกาศเพื่อมุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร สถานที่ที่คู่รักของพวกเขาอาศัยอยู่ความรักอาจส่งผลให้คนคนหนึ่งไปยังสุดปลายโลก แต่ว่าจะพอเพียงไหมที่จะพาคุณไปยังดาวอังคาร ตระเตรียมออกเผชิญภัยนอกโลกไปกับ ภาพยนตร์ออริจินัลแนวโรแมนติกคอมเมดี้ไซไฟจาก HBO Max

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดารานำวัยรุ่นอย่างวัวล สเปราซ์แล้วก็ลาน่า ดูหนัง 4k   คอนดอร์มานำแสดงอีกด้วย โดยเล่าของของดาวโลกและก็ดาวอังคารที่เชื่อมโยงกันและกัน เมื่อโลกสามารถเดินทางไปนอกโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการย้ายไปตั้งหลักปักฐานในดาวพระเคราะห์อย่างดาวอังคารกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้วอลต์

บาริสต้าร้านขายกาแฟในมหาวิทยาลัยได้มีเป้าหมายที่ต้องการจะไปดาวอังคารสักหนึ่งครั้งในชีวิต โดยเขาได้เจอกับโซฟี นิสิตมหาวิทยาลัยคุณได้ช่วยเหลือให้วอลต์ได้ประพฤติตามฝัน เรื่องราวยุ่งๆของพวกเขาจะเป็นยังไงจำเป็นต้องมาติดตามภาพยนตร์หัวข้อนี้กันวอลต์ บาริสต้าค๊อฟฟี่ช็อปผู้มีเป้าหมายต้องการไปดาวอังคาร กระทั่งเขาได้สมัครโครงงานไปดาวอังคารระดับนิสิตวัววีอินดีสทรีส์ เขาเคยสมัครแผนการไปดาวอังคารมาถึง 37 ครั้ง

แม้กระนั้นก็ถูกไม่ยอมรับทุกหน แต่ว่ายังมีอีกหนึ่งแนวทางที่จะทำให้เขาสามารถไปดาวอังคารมันก็คือการชำระเงินปริมาณ 937,000 เหรียญ แต่ว่าโน่นเป็นเงินเยอะมากกว่าที่เขาจะหามาได้ ทำให้วอลต์จำเป็นต้องตกลงใจหนีเข้าไปช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศรวมทั้งสร้างกลยุทธ์บางสิ่งบางอย่างเพื่อตนเองได้ไปดาวอังคารได้เสร็จ

แล้วก็เขายังร่วมมือกับโซฟีนิสิตสาวที่รอช่วยเหลือวอลต์ในตลอดการเดินทางไปสู่ดาวอังคาร ทว่าการเดินทางไปยังดาวอังคารกลับมิได้เหมือนอย่างที่คิด มันเหมือนกับว่าเป็นการเผชิญภัย แล้วก็เสี่ยงอันตราย แม้กระนั้นถึงแบบงั้นการเดินทางไปดาวอังคารในคราวนี้ยังนำพาให้ความเกี่ยวข้องของพวกเขาได้สนิทสนมกันจนกระทั่งเบาๆก่อตัวเป็นความรักขึ้น

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ประสมประสานเรื่องราวทางวิทยาสตร์ เค้าเรื่องน่าดึงดูดกับจุดเชื่อมระหว่าง โลก กับ ดาวอังคาร แล้วก็สองพวกเรา ใน Moonshot (2022) มูนชอต หนังไซไฟแปลกๆอีกเลยที่ต้องการเชิญชวนทุกคนไปดู งานนี้บอกเลยผู้ใดที่เป็นคนชอบดูหนังรักยืนยันว่าได้ลิ้มรสความฟินอยู่ไม่น้อย กับความรักของพวกเขาที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางไปยังดาวอังคารร่วมกัน ดูหนังMoonshot

นักเรียนวิทยาลัยที่บากบั่นช่วยบาริสต้าชายหนุ่มแอบขึ้นเขากระสวยอวกาศเพื่อไปยังดาวอังคาร การเดินทางที่เบิกบานใจที่พาพวกเขาออกมาจากหลักสูตรอย่างรุนแรงSpace เป็นหลักที่กว้างสำหรับละครตลกโปกฮาแนวโรแมนติกเริ่มแรก โดยเฉพาะเรื่องความเกี่ยวพันระยะไกล “Moonshot” ที่พาคนหนุ่มคนสาวไปเสี่ยงอันตรายอย่างช้าๆสู่ดาวอังคาร

ซึ่งโดยฐานรากแล้วเป็นการเดินทางบนถนนหนทางผ่านอณาเขตท้ายที่สุด มิได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้มากพอ แม้กระนั้นมันเกิดเรื่องน่าหัวเราะเนื่องจากว่าสองผู้ที่มีความขัดแย้งที่ศูนย์ที่เล่นโดยวัวลสเปราส์รวมทั้งลาน่าคอนดอร์โลกในอนาคต ที่มีการก่อตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารแปลงเป็นอาณานิคมของมนุษยชาติที่ยอดเยี่ยม เล่าราวของวอลท์ แล้วก็โซฟี เด็กมหาวิทยาลัยสองผู้ที่แท็กทีมกันแอบขึ้นกระสวยอวกาศเพื่อมุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร สถานที่ที่คู่รักของพวกเขาอาศัยอยู่

 

ดาวลำพอง

ทุกๆปี สหพันธรัฐชมรมภาพยนตร์แห่งชาติจะเลือกเฟ้นภาพยนตร์ไทย 1 เรื่อง มาเป็นผู้แทนเมืองไทยสำหรับการส่งเข้าไปชิง รางวัลออสการ์ สาขาหนังภาษาต่างชาติเยี่ยมที่สุด ซึ่งจำต้องเข้าไปสู้กับหนังอีกแทบ 200 เรื่องจากทั่วทั้งโลก อย่างปีกลายก็เป็นหนังเรื่อง อาปัตำหนิ และก็สำหรับในปีนี้ได้เลือกหนังรางวัลสุพรรณหงส์ดีเลิศเรื่อง ดูหนัง 4k   ดาวลำพอง ของ อโนชา สุวิชามือวงศ์วาน เป็นผู้แทนประเทศ ผู้กำกับ ใหม่-อโนชา

ดาวลำพอง จะให้กล่าวไปเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ การถอดถอนสร้างการจัดทำสิ่งที่เรียกว่าประวัติศาสตร์ในสังคมไทย โดยที่นี้เลือกเรื่อง 6 ต.ค. 2519 ขึ้นมาเป็นตัวอย่างสำหรับการก่อร่างความจำหรือบันทึกเหตุการณ์ในตอนนี้ ดูหนังผ่านเน็ต เป็นหากจะชูเรื่องราวอื่นอย่าง เมื่อปี 2538 บิดาสั่งย้ำกับเปี๊ยกให้ไปบอกแม่เพราะว่าเย็นนี้จะกลับไปอยู่บ้านดึกดื่นด้วยเหตุว่าติดสัมมนา

โดยมาใช้แนวทางเล่าของหนังหัวข้อนี้ก็จะได้ทำนองว่าปี 2560 จ๊อดหลานของเปี๊ยกเล่าปี 2538 ให้ฟังโดยชูเรื่องเมื่อปีกลายที่น้าแป้งข้างบ้านได้มาเล่าให้จ๊อดฟังว่า ป๊อดลูกของเปี๊ยกหรือก็คือบิดาของจ๊อดเคยเล่าให้น้าแป้งฟังว่าเมื่อตอนปี 2538 กำเนิดอะไรขึ้น โดยแป้งจินตนาการในหัวเวลาเล่า สมมุติให้ออยผู้ขายลูกชิ้นปิ้งหน้าปากซอยเป็นแม่เปี๊ยกและก็คุณลุงตู่ผู้ขับแท็กซี่เป็นบิดาเปี๊ยก เพราะว่าแป้งไม่เคยพบบิดารวมทั้งแม่เปี๊ยก

ส่วนจ๊อดยิ่งแล้วใหญ่เขาจำเป็นต้องคิดเอาคุณครูบังอรเป็นย่าทวดส่วนอาจารย์สมานก็เป็นปู่ทวดของตน ด้วยเหตุว่าเขาก็กำเนิดไม่ทันมองเห็นปู่ทวดย่าทวดซึ่งมาถึงปัจจุบันนี้ผู้ที่ฟังจ๊อดมาตลอดก็จะพบว่าพวกเราก็มีภาพในหัวของพวกเรา โดยบางทีอาจชูเอาหน้าตาของใครบางคนในชีวิตมาเลียนแบบในเรื่องราวเมื่อปี 2538

ข้อความสำคัญด้วยเหตุว่าพวกเราไม่เคยพบบิดามารดาเปี๊ยกหรือแม้กระทั้งเปี๊ยกเอง หนำซ้ำที่รุนแรงแล้วก็เป็นประเด้นสำคัญหนึ่งในหนังเป็นบ้านของเปี๊ยกไม่มีผู้ใดถ่ายภาพ หรือเขียนบันทึกแบบละเอียดไว้เลย เสมือนทุกคนต้องการลืมๆไปว่ามีเหตุวันนั้นเมื่อปี 2538 ไปเสีย ซึ่งจริงๆพวกเราก็เพียงพอรู้มาบ้างว่าเพราะเหตุว่าวันนั้นแม่เปี๊ยกจับได้ว่าบิดาซุกภรรยาน้อยจนกระทั่งหย่ากันท้ายที่สุดนั่นเองโน่นก็ราวกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน ดาวลำพอง ที่มิได้เล่าสมัยก่อนโดยตรง

แม้กระนั้นเล่าว่าปัจจุบันนี้จ๊อดหรือแม้กระทั้งผู้ที่ฟังลำดับในที่สุดมีการรับทราบเรื่องราวมาผ่านแต่ละลำดับมาเช่นไร แต่ละลำดับผู้ที่ฟังคิดเช่นไรคืออะไร รวมทั้งเสนอยั่วให้มีความรู้สึกว่าแล้วจะเชื่ออะไรดีไหมในเรื่องเล่าพวกนั้นที่มิได้มาจากคุณพ่อกับคุณแม่ของเปี๊ยกเองด้วย ซึ่งนี่เป็นการวิเคราะห์วิจารณ์การเขียนประวัติศาสตร์ของไทย ที่อาศัยการแปลความของคนหลายรุ่นมากยิ่งกว่าจะใช้หลักฐานทางโบราณคดีแบบที่สากลเขานิยมทำกัน

 

ดูหนัง 4k 

GET OUT ลวงร่างประสาทหลอน

ชี้แนะภาพยนตร์สยองขวัญ ดูหนังผ่านเน็ต Get out ลวงร่างประสาทหลอน เป็นภาพยนตร์ที่พวกเราคงจะเคยรับรู้ความโด่งดังมาในตอนโดยประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แม้ว่าจะตรงเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ออกฉาย แม้กระนั้นจนกระทั่งตอนนี้มันก็ยังคงได้รับการเอ๋ยถึงอยู่ตลอดเมื่อมีการเอ่ยถึงภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่มีความเข้มข้นในส่วนของบท เรื่องราว และก็ยังมีการหักมุมที่ทำให้ผู้ชมจะต้องนั่งเหวอไปอย่างยิ่งจริงๆ

กล่าวได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ความรู้สึกสำหรับการมองขั้นแรกแล้วก็ตอนหลังนั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เป็นการผสมเอาความลี้ลับ ความสยองขวัญ แล้วก็ความขบขันเข้ามารวมกันได้อย่างพอดีในขณะที่เรื่องจริงแล้วคงจะไม่เข้ากันเลยแม้แต่น้อย รู้ไหมว่าภาพยนตร์ที่ประสบผลสำเร็จอย่างใหญ่โตประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากค่ายเล็กๆที่มีแรงจูงใจสำหรับในการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง Blumhouse Productions

บริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ริเริ่มตั้งขึ้นมาจากสองลูกพี่ลูกน้องที่มีความนิยมในรูปภาพยนตร์สยองขวัญแม้ว่าจะเป็นค่าย Production เล็กๆภาพยนตร์มิได้ใช้ทุนสร้างมากมายก่ายกองเท่าไรนัก ดูหนัง 4k   แม้กระนั้นมันกลับทำรายได้ได้อย่างถล่มทลายรวมทั้งเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์อย่างล้นหลามไม่ว่าจะในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์หรือผู้รับดูภาพยนตร์ทั่วๆไปก็ตาม

ต่อไปค่ายนี้ก็ได้มีการออกภาพยนตร์สยองขวัญต่อยอดออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งโดยมากก็ชอบไปถึงเป้าหมายทั้งปวง มันเลยกลายเป็นการปรากฏของภาพยนตร์ทุนต่ำซึ่งสามารถทำรายได้สูงสุดได้เกินหลายเท่าตัวความดีความชอบนี้จำต้องชูให้กับนักเขียนบทและก็ผู้กำกับอย่าง Jordan Peele ซึ่งสามารถประดิษฐ์ผลงานที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญแล้วก็ความลี้ลับ ทำให้บรรยากาศไม่น่าไว้วางใจปกคลุมอยู่รอบคนรับดูได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

Get out ลวงร่างประสาทหลอน เป็นภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องรับดูเอาเองถึงจะได้รับความสนุกสนานแบบ 100% ที่สำคัญคุณจำต้องไม่เคยอ่านสปอยล์มาก่อนไม่งั้นอาจก่อให้ความเพลิดเพลินต่ำลงได้ ด้วยเหตุนี้ส่วนที่พวกเราจะมาเล่าในวันนี้ก็เลยจะเป็นเรื่องราวอย่างย่อที่อ่านแล้วไปรับดูก็จะยังไม่เสียอรรถรส

โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับชายผิวสีที่มีชื่อว่าคริส เขานั้นได้คบอยู่กับแฟนสาวผิวขาวที่มีชื่อว่าโรส ภายหลังที่คบกันกระทั่งเชื่อมั่นในระดับหนึ่งแล้วข้างหญิงก็ได้เชื้อเชิญให้เขานั้นท่องเที่ยวบ้านของตนในตอนวันสุดสัปดาห์การไปท่องเที่ยวในคราวนี้ทำให้คริสเป็นทุกข์รวมทั้งตื่นเต้นอย่างมาก แต่ว่าอย่างไรก็ดีเมื่อสุดสัปดาห์มาถึงทั้งคู่นั้นก็ได้เดินทางไปยังบ้านของโรส ในหมู่บ้านนั้นเต็มไปด้วยครอบครัวผิวขาวและก็ผิวสีที่อยู่ด้วยกันอย่างสงบเงียบสุข

เขาพบว่าครอบครัวของโรสซึ่งเป็นครอบครัวผิวขาวนั้นเป็นมิตรกับครอบครัวผิวสีอย่างยิ่งจนกระทั่งผิดสังเกตแต่ว่าเขาก็ยังมิได้คิดอะไรมากสักเท่าไรนักถึงแม้ในใจจะรู้สึกถึงบางอย่างก็ตาม  megame888   รวมทั้งสิ่งนั้นรอก่อกวนจิตใจทำให้เขานั้นต้องการจะออกไปจากบ้านของแฟนสาวให้เร็วที่สุดภาพยนตร์นั้นจะเล่นถึงความอึดอัดของการที่คริสเป็นชายผิวสีเพียงผู้เดียวที่อาศัยอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยคนขาวแม้อีกข้างจะปฏิบัติกับเขาอย่างยอดเยี่ยมก็ตาม

คริสเพียรพยายามที่จะผูกไมตรีกับคนงานในบ้านแล้วก็คนอื่นที่เป็นชาวผิวสีสิ่งเดียวกันแต่ว่าพวกเขากับหลบหลีกคริสอย่างน่าประหลาดใจ ถือได้ว่าเป็นการเล่าที่ฉลาดหลักแหลมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้กำกับซึ่งสามารถพรีเซ็นท์เรื่องราวความแตกต่างของสีผิวออกมาได้ในหัวข้อที่เป็นกลาง ไม่เหยียดสีผิว

แต่ว่าก็สามารถทำให้คนรับดูนั้นรู้สึกไม่ไว้วางใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้านในภาพยนตร์ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มีการตั้งข้อซักถามตลอดระยะเวลาถึงทุกเหตุที่เกิดขึ้นว่าเพราะอะไรมันก็เลยเป็นแบบนั้นแม้คุณอยากทราบคำตอบว่าเป้าประสงค์ที่จริงจริงของโรสที่พาแฟนชายหนุ่มท่องเที่ยวบ้านนั้นเป็นยังไง

แล้วเพราะเหตุใดคนผิวขาวก็เลยปฏิบัติกับชาวผิวสีอย่างเป็นมิตรจนกระทั่งเกินความพอดี และก็ชาวผิวสีกลับทำท่าคราวปฏิเสธคริสอย่างน่าประหลาดงงงวย ขอให้ทดลองไปพบคำตอบในรูปภาพยนตร์กันเอาเองต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต Get out ลวงร่างประสาทหลอน บรรลุเป้าหมาย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Get out ลวงร่างประสาทหลอน  ดูหนัง 4k  เป็นภาพยนตร์ที่มีกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับการเล่าอย่างใหญ่โต ข้อดีก็คือการผลิตบรรยากาศและก็เหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยความแปลกประหลาดในจุดที่กำลังดี ไม่มากเกินความจำเป็นจนกระทั่งผู้ชมรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นของผู้กำกับซึ่งจะมีผลให้อรรถรสสำหรับเพื่อการรับดูภาพยนตร์นั้นลดน้อยถอยลงไป

 

Drive My Car สุดทางรัก

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นฝีมือการดูแลของ ‘เรียวสึเกะ ฮะมะกุชิ’ (Ryusuke Hamaguchi) หัวข้อนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเรื่องสั้น ‘Drive My Car’ ที่ใส่อยู่ในหนังสือรวมเรื่องสั้น ‘Men Without Women’ (ชายที่แฟนจากไป) ผลงานของคนเขียนมีชื่อระดับนานาชาติ ‘ฮะรุกิ มุระค่ะไม่’ (Haruki Murakami) ตัวเรื่องกล่าวถึงเรื่องของ ‘ค่ะฟุกุ’ (Hidetoshi Nishijima)

ผู้แสดงและก็ผู้กำกับละครเวทีกลางคน ที่สูญเสียชีวิตครอบครัวอันแสนสุข ภายหลังที่ ‘โอโต’ (Reika Kirishima)ผู้เป็นเมียจากไปทันทีทันใด พร้อมทั้งทิ้งความลับรวมทั้งความเจ็บบางสิ่งเอาไว้ให้ เขาตกลงใจรับข้อเสนอควบคุมละครเวทีที่ฮิโระชิมะ แล้วก็รับ ‘ไม่ซะกิ’ (Tôko Miura) หญิงสาวผู้เงียบ ให้มาทำงานขับรถสีแดง ซึ่งท้ายที่สุด คุณแล้วก็รถยนต์สีแดงคันนี้จะเปลี่ยนเป็นสถานที่เผยความลับ ปลดเปลื้องเปลือย แล้วก็แปลงชีวิตของขาฟุกุไปอย่างสิ้นเชิง

แม้กระนั้นถึงแม้ตัวหนังเองจะโปรโมตหน้าหนังว่า เป็นการถือเรื่องสั้น‘Drive My Car’ ที่อยู่ข้างในเล่มมาเล่าในแบบอย่างภาพยนตร์ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องหมายเหตุถือตัวโตๆก่อนครับผมว่า ดูหนัง 4k   ลำพังเรื่องสั้นความยาวต้นฉบับเพียงแค่ 40 หน้าอาจจะไม่สามารถที่จะขยายออกมาเกิดเรื่องราวใหญ่ๆขนาดนี้ได้แน่นอนแม้กระนั้นคนเขียนบทร่วมทั้งยัง ‘เรียวสึเกะ ฮะมะกุชิ’ รวมทั้ง ‘ทะกะมะสะ โอะเอะ’ (Takamasa Oe) ใช้กรรมวิธีถือเอาจักรวาลเรื่องราวจากเรื่องสั้นประเด็นต่างๆจากหนังสือ ‘Men Without Women’

ซึ่งเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่มุเกะกะไม่ตั้งมั่นวางธีมเกี่ยวกับเรื่องของเพศชายที่หญิงสาวจากไปด้วยเหตุต่างๆนานัปการแบบอย่าง มาปรับเพิ่ม ต่อเติม แปลความหมายใหม่ แล้วก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้มาอยู่ร่วมชายคาของเส้นเรื่องภาพยนตร์เดียวกัน (ถึงแม้ตัวหนังจะอ้างอิงชื่อจากเรื่องสั้นเพียงแต่เรื่องเดียวก็ตาม)

เรื่องเล่าจินตนาการเกี่ยวกับหญิงสาวม. ปลาย ที่ภพก่อนกำเนิดเป็นปลาแลมป์เพรย์ (ปลาไหลสมุทร) คุณหลงรักเพื่อนชายคนหนึ่ง จนตราบเท่าคุณได้ย่องเข้าไปในบ้านของผู้ชายคนนั้น เพื่อแอบเข้าไปลักขโมยของใช้ของสอย เรื่องราวส่วนตัว ช่วยเหลือตัวเอง พร้อมทั้งทิ้งผ้าอนามัยแล้วก็เส้นผมไว้เป็นสัญลักษณ์ใน ‘เซเฮราซาด’ (แปลโดย อานนท์ สงบวิสุทธิ์) ซึ่งในหนังถูกจินตนาการถึงแม้ว่าจะแปลงเป็นเรื่องราวที่ ‘โอโต’ (Reika Kirishima)

คนเขียนบทละครแล้วก็เมีย เล่านี้ให้ ‘ค่ะฟุกุ’ (Hidetoshi Nishijima) ดาราหนังละครเวทีกลางคนฟังภายหลังร่วมเพศเสร็จสมบูรณ์ และเปลี่ยนมาเป็น Conflict บาดใจตอนจุดสุดยอดในตอนหลังรวมทั้งจากเรื่องสั้น ‘คิโนะ’ (แปลโดย มุทิตา พานิช) ที่นักเขียนบทร่วมถือเอา Vibe เกี่ยวกับฉากดื่มสุราในบาร์เคล้าเสียงดนตรีจากจานเสียง

และก็ฉากที่สามีแอบมองเห็นเมียร่วมประเวณีกับชายชู้ในบ้านของตน ดูหนัง 4k   จนถึงจำต้องหนีออกมาจากบ้านไม่ให้ระแคะระคาย และก็เรื่องเล่าเล็กๆของ ‘ไม่ซะกิ’ (Tôko Miura) คนขับรถหญิงเกี่ยวกับแม่กลางคน ผู้มีท่าทางแบบเด็กหญิงแฝงอยู่ของคุณ ซึ่งจับเอามาจากเรื่องสั้น ‘พวกเพศชายที่คู่รักจากไป’ (แปลโดย มัทนา จาตุๆรแสงสว่างรุ่งโรจน์)

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...