ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ดูหนังภาพยนตร์ ดูหนังผ่านมือถือ

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 Contorted บ้านขังผี เปิดประตูให้อีกโลกหลุดมาหลอน รีวิวหนังสยองขวัญ จากนิยายสยองขวัญ Best Seller มีชื่อเสียงของปรมาจารย์นักประพันธ์ผู้ครอบครองสมญานาม “สตีเวน คิง ประเทศเกาหลี” สู่ความหลอนแรงที่จะมาสั่นประสาทผู้ชมใน “Contorted บ้านขังผี” ภาพยนตร์สยองขวัญประเทศเกาหลีที่จะทำให้บ้านในฝันไม่ดังเดิมอีกต่อไป หนังฟรี เมื่อจำต้องย้ายเข้าไปนอนทับที่ผู้ตาย

บ้านใหม่ก็เลยเปลี่ยนเป็นที่ฝังศพ! พร้อมสยดสยองระทึกด้วยพล็อตสุดหลอน “ย้ายเข้าชาตินี้ ย้ายออกอีกครั้งชาติต่อไป!” ฝันร้ายไปกับเรื่องราวของครอบครัว “ฮยอนบิน” ดูหนังผ่านเน็ต (คิมไม่นแจ) ที่พาเมียรวมทั้งบุตรสาวย้ายไปสู่บ้านข้างหลังใหม่ที่ห่างไกลผู้คน เพื่อหวังให้เป็นบ้านแสนสุข แต่ว่าทุกสิ่งกลับไม่เป็นตามที่หวัง เมื่อ “มยองฮเย” (ตรอกองฮี) เริ่มฝันร้ายรวมทั้งได้ยินเสียงพิศดารจากห้องเก็บของ ไม่นานความหลอนก็คืบคลานเข้ามาประชิดตัวกระทั่งทำให้ครอบครัวนี้จำเป็นต้องลงนรกทั้งที่ยังไม่ตาย! จัดเตรียมย้ายเข้าบ้านใหม่ พร้อมฝันร้ายที่ทวีความหลอนจนกระทั่งตาไม่กะพริบ ดูหนังฟรี

หนังสยองขวัญสั่นประสาทเรื่องปัจจุบันจากประเทศเกาหลีที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายสยองขวัญขายดิบขายดีของคนแต่งที่ถูกเรียกว่าเป็น “สตีเฟ่น คิง” ที่ประเทศเกาหลี ที่ว่าด้วยเรื่องราว ดูหนังออนไลน์ ฟรี 2022 สุดหลอนเกี่ยวกับบ้านข้างหลังหนึ่งที่มีสิ่งลึกลับอาศัยอยู่ด้านในภายของผู้กำกับ KANG DONG-HUNที่เล่นบทนำโดยราชินีหนังสยองขวัญอย่าง ตรอกองฮี ที่เคยปล่อยของไว้ภายใน The Wrath แล้วก็ The Chaser เกาะติดด้วย คิมไม่นแจ ตัวร้ายจาก Peninsula แล้วก็ Unstoppable มาร่วมแสดงในหนังสยองขวัญประเด็นนี้

ผลิตมาจากนิยายสยองขวัญขายดิบขายดีชั้น1 ของปรมาจารย์นักประพันธ์ผู้ได้รับสมญานาม“สตีเฟ่น คิง” ที่ประเทศเกาหลี สู่ปัญหาลึกลับที่จะมาสั่นประสาทให้ผู้ชมจำต้องขนหัวลุกเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในบ้านข้างหลังนี้กับความลับสุดน่ากลัวที่รอคอยให้ท่านมาค้นหาคำตอบเมื่อเกิดเหตุการณ์เชื้อเชิญฝันร้ายต่างๆกับสมาชิกในครอบครัวที่มี บิดา แม่ แล้วก็ลูกๆตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามาในบ้านข้างหลังนี้

เมื่อวิญญาณหลอน คำแช่งเมืองนรก แล้วก็คนจิตตกมาพบกัน: ชักชวนตรวจบ้านพระภูมิแรงไปกับหนัง Contorted ที่เมื่อย้ายเข้าแล้วบางทีอาจมิได้ย้ายออกอีกเลยเมื่อ มยองฮเย แล้วก็ ฮยอนไม่นจำต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านข้างหลังใหม่ที่ตั้งอยุ่ไกลห่างผู้คน พร้อมลูกๆทั้งยัง 3 คนเพราะว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเงิน การเริ่มต้นครั้งใหม่ที่มองงามแต่มีบรรยากาศอะไรบางอย่างที่น่าแปลกฝันร้ายที่ครอบครัวนี้จะต้องพบเจอยิ่งไม่ดีลงทุกๆวัน
เหยเกจนกระทั่งจุดที่ไม่อาจจะแยกออกว่าความใช่หรือความฝันซึ่งจะไม่มีทางจบจวบจนกระทั่งจะศึกษาค้นพบความลับสุดสยดสยองที่บ้านข้างหลังนี้หลบซ่อนไว้

เรื่องราวลึกลับหลอนแรงคราวนี้เกิดขึ้นภายหลังที่ มยองฮเย (ตรอกองฮี) และก็ ฮยอนไม่น (คิมไม่นแจ) ผู้เป็นผัว ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านข้างหลังใหม่ที่ห่างไกลจากเมืองกับลูกๆอีกทั้งสามคน แม้กระนั้นบ้านกลับไม่ใช่วิมานในฝันอีกต่อไป เมื่อ มยองฮเย กลับจำเป็นต้องพบฝันร้ายที่น่าสยอง เสียงปัญหาไม่มีที่มาดังอยู่บริเวณตัวบ้านตั้งแต่วันแรก

รวมทั้งดูเหมือนจะมีเพียงแค่คุณเพียงผู้เดียวที่มองเห็นสิ่งพิลึกที่เกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ทุกๆอย่างเริ่มชั่วร้าย มยองฮเย ตกลงใจบอกสิ่งที่คุณพบเห็นกับผัว แต่ว่าเขากลับเพิกเฉยรวมทั้งคิดว่าคุณคิดมากไปเพียงแค่นั้น ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันกลับมีเรื่องมีราวราวขนหัวลุกแผ่ขยายมากเพิ่มขึ้น ความน่าสยองเบาๆก่อตัวแล้วก็กัดรับประทานไปทั่วทุกมุมบ้านแล้วก็สมาชิกในครอบครัว กว่าที่พวกเขาจะรู้สึกตัวว่า “พวกมัน” กำลังเข้ามาอยู่ในบ้าน พวกเขาก็จำเป็นต้องพบกับฝันร้ายที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยพบเห็น

ภายหลังที่ได้ดูหนัง จบบอกได้เลยคนชอบดูหนังสยองขวัญไม่สมควรพลาดเลยครับผมกับหนังประเด็นนี้ ในหนังเต็มไปด้วยบรรยากาศเชิญชวนหลอนเปรียบเสมือนพวกเราเข้าไปนั่งอยู่ในบ้านผีสิงเลยล่ะ นอกเหนือจากความหลอนแล้วในหนังยังใส่พวกความระทึกเข้ามาอีกด้วยที่ทำผู้ชมได้ลุ้นกันกระทั่งอ่อนเพลียเลยครับผม แล้วเมื่อความหลอนมาผสมกับความระทึก แน่ๆเลยว่ามันทำให้หนังหัวข้อนี้น่าดูขึ้นไปอีกขั้นเลยก็ว่าได้นะครับ ส่วนพวกจังหวะตุ้งแช่ของหนังก็ถูกต้องแม่นยำสะอย่างยิ่ง เล่นเอาผู้ชมผวากันเป็นแนวเลย

 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

 

หนังสยองขวัญที่โคตรหลอนส่วนโครงเรื่องนั้นหนังทำออกมาได้น่าดึงดูดพอควรเลย มีเรื่องมีราวราวให้พวกเราติดตามไปกับตัวหนังได้ตลอดทั้งความจริงๆแม้กระนั้นก็ยังมีบางฉากที่ดูแล้วเสมือนยังขาดๆเกินๆอยู่บ้างแม้กระนั้นก็มิได้คือปัญหาอะไรล้นหลามครับผมสำหรับหนังหัวข้อนี้ ส่วนในพาทของดารานั้นจำต้องขอชูให้ ซอกซอยองฮี เลยขอรับสมกับสมญานามราชินีหนังสยองขวัญสะจริงๆแสดงได้สมหน้าที่ของความเป็นแม่ที่ดูแล้วหลอนแบบสุดๆเลยขอรับ ผู้ใดกันแน่ที่ตามหาหนังสยองขวัญผสมความระทึกบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้คุณไม่สมควรพลาด

เป็นหนังสยองขวัญที่โคตรหลอน ที่มากับความระทึกแบบจัดเต็ม แถมบรรยากาศของหนังก็เชิญให้ผู้ชมได้หลอนกันตลอดทั้งเรื่อง จังหวะตุ้งแช่เป็นโคตรพีคถูกต้องทุกซีน แฟนหนัง horror ไม่สมควรพลาดเปิดเรื่องได้น่าดึงดูด เชิญติดตาม บรรยากาศหลอนแม้กระนั้นช่วงหลังเรื่องมองรีบๆจับยัดไปหน่อยหลายเหตุยังคงคับข้องใจและก็เต็มไปด้วยปริศนาที่มิได้คำตอบ

เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายสยองขวัญระดับ Best Seller ของประเทศเกาหลี ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แต่งโดยผู้ครอบครองสมญานาม สตีเฟ่น คิง ประเทศเกาหลีอย่างยิ่งจริงๆเชียว กับเรื่องราวที่ชี้แจงถึงครอบครัวที่ย้ายไปยังบ้านข้างหลังใหม่หวังให้เป็นบ้านแสนสุข แต่ว่ามันมิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด ด้วยเหตุว่าบ้านข้างหลังนั้นเป็นมากกว่าฝันร้าย

หนังมีการเปิดเรื่องได้น่าดึงดูด น่าสงสัย ชักชวนติดตามแบบสุดๆเบาๆบิ้วอัพสร้างบรรยากาศความน่าขนลุก หลอน สยดสยอง เดินเรื่องไปด้านหน้าอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปละเมียด เป็นเริ่มมาดีเลย จังหวะหลอกจังหวะอะไรก็ทำเป็นดี จนตราบเท่าเรื่องมันดำเนินมาเรื่อยกระทั่งกึ่งกลางเรื่องก็เริ่มกระพร่องกระแพร่งละ จนถึงคุณความดีทั้งสิ้นในตอนต้นเริ่มหายไปครั้งละอย่างสองอย่างกระทั่งไม่เหลืออะไรเลย หนังเริ่มรีบจังหวะ

จับยัดเรื่องราวมาเยอะไปหมดช่วงท้าย แล้วก็ยังทิ้งเรื่องให้ผู้ชมสงสัย มีแม้กระนั้นปัญหาที่มิได้คำตอบ มีแม้กระนั้นปัญหาว่าเพราะอะไร? อะไร? อย่างไร? เมื่อไร? อยู่มากมาย เนื่องจากว่าตัวหนังมัน 1 ชั่วโมงครึ่งเอง เลยมีเวลาเล่าน้อยเกินไปหรือไม่ ทายใจว่าในนิยายคงจะมีอะไรให้เอ๋ยถึงมากมายกว่านี้ และก็คงจะรู้เรื่องได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่านี้

ด้านดาราหนังทุกคนก็สามารถแสดงได้อย่างมาตรฐานรับผิดชอบบทที่ตนเองยอมรับได้อย่างดีเยี่ยมหากแม้จะมิได้มีอะไรสะดุดตามากมาย แต่ว่าที่น่าชื่นชอบที่สุดเป็นคนที่สวมบทแม่ แม้จะคิดว่าบางฉากมันล้นๆเกินความจำเป็นเสียหน่อยก็ตามอย่างที่บอกไปย่อหน้าแรกว่าบรรยากาศมันดีเลย มิได้ใช้ตุ้งแช่มาหลอกพูดพร่ำเพื่อ แม้กระนั้นมันมีความหลอนด้วยการใช้ฉาก แสงสว่าง เงา สำหรับในการถ่ายทำ จังหวะหลอกมันก็ขนลุกในหลายฉาก ประสมประสานด้วยเพลงประกอบที่ก็ทำเป็นมาตรฐานหนังแนวนี้ทั่วๆไป

เริ่มตั้งแต่การถึงแก่กรรมของลูกคนเล็กในครอบครัว ซึ่งมันตายจริงๆล่ะ แม้กระนั้นความรู้ยด้วยการโยนลงจากคอนโดใช่หรือไม่? และก็มันเป็นฉากแรกที่พวกเรามองเห็นมั้ย? หรือจริงๆตายด้วยแนวทางอื่น แล้วเพราะเหตุใดมีฉากนึงข้างเป็นบิดาพูดว่า เด็กผู้หญิงที่รับอุปการะเป็นคนทำเรื่องราวลึกลับหลอนแรงคราวนี้เกิดขึ้นภายหลังที่ มยองฮเย(ตรอกองฮี) แล้วก็ ฮยอนไม่น (คิมไม่นแจ)

ผู้เป็นผัวย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านข้างหลังใหม่ที่ห่างไกลจากเมืองกับลูกๆทั้งยังสามคน แม้กระนั้นบ้านกลับไม่ใช่วิมานในฝันอีกต่อไป เมื่อ มยองฮเยกลับจะต้องพบฝันร้ายที่น่าสยดสยองเสียงปัญหาไม่มีที่มาดังอยู่บริเวณตัวบ้านตั้งแต่วันแรกและก็ดูเหมือนจะมีเพียงแค่คุณเพียงผู้เดียวที่มองเห็นสิ่งพิศดารที่เกิดขึ้นทุกสิ่งเริ่มทราม มยองฮเย ตกลงใจบอกสิ่งที่คุณเผชิญกับผัวแต่ว่าเขากลับเย็นชารวมทั้งคิดว่าคุณคิดมากไปเพียงแค่นั้น ท่ามกลางความไม่ถูกกันกลับมีเรื่องมีราวราวขนหัวลุกแพร่กระจายมากขึ้นเรื่อยๆความน่าสยองเบาๆก่อตัวแล้วก็กัดรับประทานไปทั่วทุกมุมบ้านรวมทั้งสมาชิกในครอบ

พวกเขาก็จำต้องพบกับฝันร้ายที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยพบเห็นContorted ถือว่าเป็นการกลับมาของ ตรอกองฮี ราชินีสายสยองขวัญผู้มากมายด้วยความรู้ความเข้าใจและก็ความสามารถการแสดง จาก The Wrath แล้วก็ TheChaser ร่วมด้วย คิมไม่นแจ ตัวร้ายจากภาพยนตร์ซอมบี้ภาคต่ออย่างPeninsula แล้วก็ Unstoppableที่จะจำต้องมาเจอหน้ากับความลี้ลับด้านในภายที่น่าสยดสยองข้างหลังนี้

เตรียมพร้อมเก็บกระเป๋า แล้วย้ายเข้ามาสู่บ้านในฝันเพราะเหตุว่าเมื่อเพียงแค่คุณก้าวเข้ามา ชีวิตจะไม่ใช่ของคุณอีกต่อไปเพราะเหตุว่าบ้านข้างหลังนี้ ย้ายเข้าชาตินี้ ย้ายออกชาติต่อไปขายความหลอนหากมองผิวเผินก็คือคอนเทนต์ขายความหลอนของสถานที่และก็ (ก็ทายใจได้ว่าจะขาย) ความถึงเนื้อถึงตัวระยะใกล้ชิดของเหล่าวิญญาณหลอนที่ตามรังแกนักแสดงในเรื่องโน่นล่ะ

ซึ่งเมื่อมองจบแล้วหลังจากนั้นก็มิได้ไม่ถูกจากไอเดียขึ้นต้นที่ว่านั้นนัก ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แต่ว่าพวกเรากลับรู้สึกว่าในขั้นตอนของการพัฒนาบทนั้น (หรือแม้กระทั้งนิยายต้นฉบับ) ประเด็นนี้คงจะมานะไฮไลต์ปัญหาภายในสังคมอย่างเรื่องครอบครัวที่ไม่มีลูกเป็นของตนเอง การรับเลี้ยงเด็กกำพร้า รวมทั้งอาการภาวการณ์ไม่มีชีวิตชีวาข้างหลังคลอดด้วย

Contorted เขียนบทรวมทั้งดูแลโดย คังดเว้นงฮอน ที่เคยส่งผลงานหนังมาแล้วเรื่องหนึ่งหมายถึงPray (기도하는 남자) หนังดราม่าเกี่ยวกับนักบวชแล้วก็ครอบครัวที่มานะดำเนินชีวิตให้อยู่ในศีลในธรรม แม้กระนั้นโลกของความจริงบางทีอาจไม่เหมาะสมต่อการมีศีลมีธรรมนัก ซึ่งผลงานปัจจุบันที่ฉีกมาทางสยองขวัญนี้ ก็ยังเอ่ยถึงครอบครัวรวมทั้งความผิดพลาดถูกใจเลวทรามดีอยู่อย่างเดิม แม้ว่าจะไม่สัมผัสเรื่องคุณธรรมเท่าไรนัก โดยหนังผลิตขึ้นจากนิยายชื่อเดียวกัน โดยคนเขียน จอนกอนอู

ทดลองทายใจจากบริบทที่หนังบอกมาในตอนต้นเรื่อง พวกเรามีความคิดว่าอาการที่ผู้แสดงแม่เป็นเป็นสภาวะกลัดกลุ้มข้างหลังคลอด และไม่คงจะเกี่ยวกับการมีไหมมีอยู่ของสมาชิกครอบครัวคนอื่นเยอะแค่ไหน ซึ่งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจำพวกนี้ไม่ค่อยถูกกล่าวถึง หรือแม้กระทั้งถูกห้ามไม่ให้เอ๋ยถึงอยู่เปลี่ยนๆด้วยความเป็นสังคมอนุรักษนิยมของประเทศเกาหลี

ที่เพศหญิงถูกมุ่งมาดให้ปฏิบัติภารกิจเมีย แม่ แล้วก็ลูกสะใภ้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง ตรรกะนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลงานหนังและก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่จุดโฟกัสกับหน้าที่ผู้หญิงในสมัยข้างหลังๆมากมายทีเดียว โชคร้ายที่ Contorted พรีเซนเทชั่นส่วนนี้น้อยมาก และก็เลือกจะฉายภาพว่านักแสดงแม่ ‘จิตตก’ หรือ ‘จิตไม่ปกติ’ เฉยๆเป็นเพียงพอจิตตกก็พบผี ล่อใจให้ผีมาหลอกเอาได้ อะไรก็ว่าไป… ในขณะที่รายละเอียดมีหัวข้อที่เล่นได้มากกว่านั้น

โดยรวมพวกเรารู้สึกว่า Contorted คงจะปฏิบัติงานก้าวหน้ากับผู้ที่ดูหนังมาไม่มากมาย หรือถูกใจหนังสยองขวัญที่ใช้ดนตรีชี้แนะอารมณ์ผู้ชมแบบเอาจริงเอาจัง พวกเราต้องการจะนับให้มันได้ผลสำเร็จงานจากฝั่งประเทศเกาหลีอีกประเด็นที่ดูแล้วเชื้อเชิญให้ขบคิดกับหลักสำคัญห้อมล้อมอื่นๆมากยิ่งกว่าการมีผีหรือเปล่ามีผี หรือความเป็นคอนเทนต์สยองขวัญทั่วๆไป

 

Blackspace

ซีรีส์หัวข้อนี้มาในตอนการทำศึกอิสราเอลปาเลสไตน์กำลังเริ่มร้ายแรงพอดิบพอดี ตัวเรื่องเริ่มขึ้นที่โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายแห่งหนึ่งในอิสราเอล เมื่อมีผู้ร้ายใส่หน้ากากม้ามีเขา 4 คนไล่ยิงเด็กเรียน ข้าราชการไต่สวนอาชญากรรมร้ายแรงอย่าง “ดาวิดี” ผู้เป็นศิษเก่าของสถานที่เรียนด้วยจำเป็นต้องเข้ามาไขคดีปัญหา ที่โดนจับเชื่อมโยงไปถึงปาเลสไตน์แล้วก็กรุ๊ปฮามาส

โดยมีโปรแกรมแชทใต้ดินที่ชื่อว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Blackspace เข้ามาเกี่ยวด้วย ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ลบเนื้อความเองอัตโนมัติในเวลาไม่กี่นาที พร้อมกับไม่อาจจะวิเคราะห์ได้ว่าคนไหนกันแน่เป็นเข้ามาใช้งานในระบบ ซึ่งเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์การสื่อสารของฆาตกรที่ใช้ติดต่อพร้อมขู่เข็ญเหล่าผู้เรียนที่ยังรอดอยู่ด้วย

โครงเรื่องนี้จำต้องพูดว่าดีเลิศ ขนาดที่ให้ 10 เต็มเลยก็ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  เพราะเหตุว่าเป็นคดีความสอบสวนแนวใหม่ที่เริ่มจากกราดยิงเด็ก ก่อนแอบตัวสูญหายไปในทันทีข้างหลังเกิดเหตุ ไม่เจอแม้กระทั้งปืน ซึ่งผู้ต้องสงสัยก็คือคนงานปาเลสไตน์ที่มาดำเนินการในสถานศึกษาที่นี้พอดิบพอดี จนกระทั่งแปลงเป็นคดีที่ปักธงว่ามาจากการก่อให้เกิดเหตุร้ายทางด้านการเมือง ที่มีเชื้อไฟจากปัญหาดินแดนของสองเชื้อชาตินี้มานานแล้ว เมื่อเรื่องเริ่มสตาร์ทอย่างงี้ แถมขับเคลื่อนเร็วมาก เพียงแค่เปิดมาทีแรกๆก็ระทึกรัวๆกับคดีกราดยิงในทันที

พร้อมด้วยการตามล่าหาฆาตกรของ ดาวิดี ตำรวจนิสิตเก่าตรงนี้ ที่เปิดมาก็มีเงื่อนสำคัญเป็นตาข้างซ้ายของเขามีปัญหามาตั้งแต่ยุคเรียนตรงนี้ และก็จุดนี้ก็เอามาเชื่อมโยงกับบางสิ่งในคดีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทีแรกๆนี่บอกเลยว่านี่เป็นซีรีส์ที่ให้แต้มกับตอนเปิดเต็มสิบได้เลย ทั้งยังตื่นเต้น ระทึก ซาวด์ประกอบกระตุ้นมากมาย เรื่องราวแปลกใหม่ แต่ว่าก็จะต้องกล่าวว่าโชคร้ายที่ตอนต่อๆไปต่อจากนี้กลับเบาๆลดดีกรีความมันส์แบบทีแรกๆลงไปเรื่อยอย่างโชคร้ายมากมายๆ

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ภายหลังเปิดช่วงแรกแบบโหมโรงมาดีสุดๆตั้งแต่ตอนสองไปเรื่องราวถูกพรีเซ็นท์ในแนวไต่สวน ระหว่างกลุ่มตำรวจใหญ่หัวหน้าของดาวิดีปักธงให้เกิดเรื่องการบ้านการเมือง แม้กระนั้นดาวิดีเองกลับเจอเงื่อนสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าฆาตกรเป็นเด็กนักเรียนในนั้นเองที่ลงมือและก็อำพรางตัวรอดออกมาแบบเนียนๆซึ่งเรื่องก็พากเพียรให้สองวิธีแบบนี้มีการลบล้างกัน

แม้กระนั้นดาวิดีก็กลายเป็นรองเพราะว่าแนวความคิดนี้ของเขาจะก่อให้เรื่องราวสะเทือนใจแย่ลงกว่าเดิมมากขึ้น ซึ่งเรื่องราวเปิดโอกาสให้เล่นในวิถีทางปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเมืองพร้อมกันไปกับแนวคิดของดาวิดีดีอยู่แล้ว แล้วก็น่าดึงดูดด้วยที่ผู้ร้ายดูราวกับว่าคิดแผนนี้ไว้แบบแยบคายให้คือปัญหาการบ้านการเมืองไปด้วย

แต่ว่าเรื่องกลับตัดฉับลงที่ตอนสองแบบแข็งทื่อๆเปลี่ยนมาเป็นแถวทางสอบปาก ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 คำตามแบบแนวคิดของดาวิดีคิดแบบง่ายเหลือเกิน แม้ว่าจะมองว่าน่าพึงพอใจก็ตามหากมาจุดโฟกัสเพียงแค่ทางนี้ แม้กระนั้นนี่เป็นซีรีส์อิสราเอลและก็เล่นหลักสำคัญก่อวินาศกรรม ตามความนึกคิดผู้ชมแบบพื้นๆเลย มันน่าจะผูกปมได้ใหญ่มหึมากว่านี้มากมาย

 

แม้กระนั้นเงื่อนเรื่องราวภายหลังจากนี้กลับแคบลงและก็เปลี่ยนเป็นแนวที่ทายใจง่ายไปเลย เมื่อเรื่องเหลือเพียงแค่แนวทางสิ่งจูงใจมาจากการบูลลี่ในสถานศึกษา ซึ่งมันเป็นอะไรที่ทายใจง่ายสุดๆ จนถึงโชคร้ายที่เริ่มวางพล็อตมาใหญ่มหึมา เรียกว่าเล่นใหญ่มาก แต่ลดตัวเองลงมาอย่างไวเกินเหตุ แถมตอนสุดท้ายยังทิ้งเรื่องค้างไว้เพื่อไปต่อ SS2 แบบไม่สมควรเลยจริงๆทำให้ซีรีส์ที่ถูกเห็นว่าเปิดตัวมาดีเปลี่ยนเป็นลงท้ายห่วยลงไปในทันทีทันใด

แม้กระนั้นถึงเรื่องราวจะดรอคอยปลงอย่างที่บอก ดูหนังผ่านเน็ต แต่ว่าก็จำต้องสารภาพว่าในความดคอยปลงตัวเรื่องก็ยังคงมีความน่าติดตามอยู่ ไม่ใช่ซีรีส์ที่ห่วยหรือทุนต่ำเลย เนื่องจากว่าในเรื่องอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ การถ่ายทำ ซาวด์ เทคโนโลยีการพิสูจน์ของหัวข้อนี้จัดว่าใหม่เลย เนื่องจากเรื่องผูกโยงกับเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างระบบแชทลบตนเอง ที่เป็นคีย์สำคัญของชื่อ

รวมทั้งไอเดียการปืนจากเครื่องปริ้นต์ 3D ที่ใครๆก็สามารถทำเป็น หลายๆอย่างในประเด็นนี้นับว่านำไอเดียเทคใหม่ๆมาประสมประสานกับการสอบสวนแนวเก่าได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตัวดาวิดีเองถูกวางไว้เป็นสายสืบรุ่นก่อน มิได้เก่งเทค แต่ว่าก็ไม่โลวเทค และเป็นตำรวจสายลับแนวถูกใจเล่นนอกกฎ อย่างการแงะบ้านผู้ต้องสงสัยไม่คอยหมายค้น และก็อะไรอีกหลายสิ่งหลายอย่างซึ่งตัวเรื่องบอกให้เห็นเลยว่าเขาเป็นตัวปัญหาของกรมตำรวจดีๆนี่เอง แม้ว่าจะเก่งมากมายก็ตาม ซึ่งในตอน 3 ตัวเรื่องจะเพิ่มผู้แสดงนำใหม่มาอีกคนเป็นเพศหญิงสปายอาชญากรรมเยาวชน

มาเป็นคู่คิดกับดาวิดี หากแม้บทจะวางไว้เด่น ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  แต่ว่าโชคร้ายที่เรื่องก็ยังจุดโฟกัสที่ดาวิดีเป็นหลักมากยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนนัยตาที่กำลังเจอปัญหาของเขา ตัวเรื่องใช้แฟลชแบ็คย้อนกลับมาครั้งละนิดๆเพื่อกล่าวว่าตาเขาเป็นแบบนี้ได้ยังไงในขณะที่เรียนตรงนี้ แล้วก็จุดนี้ก็เกี่ยวพันกับคดีนี้โดยบังเอิญในตอนหลังอีกด้วย

ดูหนังผ่านเน็ต นักเขียนสรุปเลยว่าเสียดายจริงๆที่ซีรีส์เปิดเรื่องมาดีมากมาย และก็พล็อตเรื่องก็อวยให้เล่นใหญ่มหึมาจำนวนมาก แม้กระนั้นแปลงเป็นเรื่องกลับลดตัวลงมาแคบลงๆจนถึงเปลี่ยนเป็นไอเดียพื้นๆปกติในหลังจากนั้น ถึงแม้บางครั้งก็อาจจะไม่ถึงกับห่วยอะไร

เพราะว่าการดำเนินเรื่องก็มีความรวดเร็ว ระทึกกับการไขเงื่อนปัญหาเรื่อยแม้กระนั้นเนื่องจากการเล่นใหญ่ในตอนแรก นำมาซึ่งความคาดหมายว่าเรื่องจะใหญ่มโหฬารขึ้นเรื่อยกระทั่งเปลี่ยนเป็นความหมดหวังจริงๆซึ่งถ้าหากไม่มุ่งหวังอะไรมากมาย นี่ก็เป็นซีรีส์ที่ดีพอสมควร และไม่เหมือนกันกับซีรีส์อเมริกันที่มองกันเป็นประจำเนื่องจากนี่เป็นซีรีส์อิสราเอลแท้ๆที่มีอะไรหลายแบบไม่เหมือนกันออกไป

 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

 

The First Purge (ภาค4)

จบสามภาคไปแล้ว กับหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเทศกาลคืนทารุณโหดร้ายที่เกิดขึ้นทุกปีในโลกอนาคตอันใกล้ ให้คนประเทศอเมริกาออกมาชิงทรัพย์ ฆ่า ข่มขืนกระทำชำเรา กันโดยถูกกฏหมายในช่วงเวลา 12 ชั่วโมง The Purge เป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญน้อยเรื่องที่ประสบผลสำเร็จมาได้ถึงเพียงนี้ จากทุนสร้างเพียงแค่น้อยนิด แล้วรายได้ทุกภาคกลับมากขึ้น มากเพิ่มขึ้น ต่อให้ The First Purge

ที่เป็นภาคที่ 4 ของแฟรนไชส์นี้ ที่ออกฉายในอเมริกาไปตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ก็ทำรายได้แซงหน้าทุกภาคไปแล้วถึง 127 ล้านเหรียญ และก็ยังไม่ลาโรงด้วย รวม 4 ภาคหนังทำเงินไปถึง 447 ล้านเหรียญ เดือนหน้านี้หนังก็แตกกิ่งก้านสาขาไปเป็นโทรทัศน์ซีรีส์อีกด้วย The First Purge ก็เปรียบได้เสมือนดั่งภาคแยกเหมือนกัน เพราะเหตุว่ากลับมาเล่าสถานะการณ์คืนไถ่บาปในปีแรก กับผู้แสดงชุดใหม่ทั้งปวง ผู้กำกับใหม่ แม้กระนั้นบทยังคงเป็นฝีมือของ เจมส์ เดอโมนาวัว ผู้บริจาคกำเนินแฟรนไชส์นี้ยกตัวอย่างเช่นเดิม

The First Purge ปฏิบัติภารกิจในฐานะผู้ริเริ่มซีรีส์ใหม่ในจักรวาล  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ดูหนังผ่านเน็ต The Purge หนังย้อนกลับไปเล่าสถานะการณ์ในคืนไถ่บาปปีแรก ที่จำกัดพื้นที่เพียงแค่รอบๆเกาะเสตทเท็น เพื่อเป็นโปรเจ็กต์นำร่อง ก่อนจะขยายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศในปีต่อมา หนังเริ่มเรื่องในตอนใกล้ๆกำลังจะถึงคืนไถ่บาป ลากยาวไปจนกระทั่งนาทีท้ายที่สุดของคืนเหี้ยมโหดอำมหิตนี้ เมื่อเริ่มต้นใหม่ก็ควรจะมีการเสนอแนะผู้แสดงชุดใหม่ทั้งหมดทั้งปวงทั้งยังทางฝั่งสามัญชนและก็ทางฝั่งรัฐบาล

ผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น ดิไม่ทปรี่ หัวหน้ากลุ่มค้ายาที่มาในมาดสุดโก้ รวมทั้งนางเอกเป็น ไนคุณย่า สมัยก่อนแฟนของดิไม่ทปรี่ ที่ยังคงมีสายสัมพันธ์อันดีต่อกันแต่ว่าคุณกล่าวลาดิไม่ทปรี่เนื่องจากไม่ชอบใจกับโลกด้านมืดของเขา รวมทั้งอิไซคุณย่าห์ น้องชายวัยรุ่นของไนคุณย่า ที่อยู่ในวัยห้าวและก็กำลังเดินไปสู่แวดวงค้ายา ส่วนฝั่งของรัฐบาลที่ถูกวางตำแหน่งให้เป็นตัวร้ายของเรื่อง

จะมีเดียวเป็น อาร์โล ซาเบียน หัวหน้าภาควิชาผู้ควบคุมดูแลโปรเจ็กต์คืนไถ่บาปคราวแรกนี้ และก็เขาก็ปฏิบัติงานเกาะติดคู่กับ ดร.อัปเดล คนคิดค้นทฤษฏีคืนไถ่บาปนี้ขึ้นมา บทนี้เล่นบทโดย มาริสา โทเม ที่มาในลุคที่ต่างจาก “ป้าเมย์” ที่หลายท่านหลงใหลจาก Spiderman มากมาย แล้วก็เป็นศิลปินเป็นที่รู้จักผู้เดียวในหัวข้อนี้ ด้วยเหตุว่าคณะทำงานแน่ใจว่าชื่อ The Purge สามารถเรียกผู้ชมได้โดยไม่ต้องว่าจ้างศิลปินค่าตอบแทนแพงมาดึงผู้ชม

เจมส์ เดอโมนาวัว ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ ดูหนังผ่านเน็ต The Purge และก็เป็นผู้กำกับสามภาคแรก ลดหน้าที่ตนเองเหลือเพียงแค่เขียนบทในภาคนี้แล้วส่งไม้ถึงแม้ว่าจะกับ พบราร์ด แม็คเมอร์เรย์ ผู้กำกับคนใหม่ บทของเจมส์ นับว่าน่ากล่าวยกย่องขอรับที่เล่าราวมาถึงภาคที่ 4 แม้กระนั้นก็ยังไม่หมดมุก ถ้าเกิดลเม็ดต่างๆมาเสริมให้แต่ละภาคมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูด อย่างภาคนี้ดีกว่าตรงที่ว่า

ไม่ต้องมีการปูความถึงความขาดความกรุณาปรานี โฉดของคืนเหี้ยมโหดนี้อีกแล้ว แต่ว่าได้การพอใจแฟนหนังที่เคยติดตามแฟรนไชส์นี้มาก่อน ให้มาลงลึกถึงเหตุในคืนไถ่บาปทีแรก ว่าเริ่มขึ้นมาได้เช่นไร  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 รวมทั้งสามารถขยายกลุ่มของผู้คนมองให้กว้างขึ้นได้ เพราะเหตุว่าใครกันแน่ที่ไม่เคยมอง The Purge มาก่อน ก็สามารถเริ่มกับภาคนี้ได้ง่าย เนื่องจากเรื่องราวไม่มีการโยงใยกับสามภาคก่อนหน้าอะไร

ตัวที่เป็นสีสันให้กับหนังอย่างยิ่งเป็น สเกเลเทอร์ ชายหนุ่มผิวสีโรคทางจิต บริเวณใบหน้ามีแม้กระนั้นรอยแผลเป็น เวลากล่าวแสยะยิ้ม น้ำลายฟู มองเต็มไปด้วยความโรคทางจิตแล้วก็บ้าดีเดือดมากมาย เมื่อใส่คอนแทคเลนส์เรืองแสงเข้าไปยิ่งทำให้มองน่าสยดสยองสุดๆเพียงพอเริ่มคืนไถ่บาปยิ่งทำให้สเกเลเทอร์ ราวกับเด็กที่ได้ลงสู่สนามเด็กเล่น แปลงเป็นอสูรบ้าระห่ำที่น่าสะพรึงกลัวสุดสำหรับภาคนี้

รวมทั้งยิ่งหนังปูเรื่องไว้ว่าสเกเลเทอร์มีความแตกแยกกับอิไซยาห์มาก่อนหน้าแล้ว ก็ทำให้การไล่ล่าระหว่างสเกเลเทอร์ กับอิไซคุณย่าห์ เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามในหนังภาคนี้ แม้กระนั้นดังที่ว่าหนังมีตัวละครมากมายหน้า รวมทั้งข้อความสำคัญให้กล่าวถึงมากมาย ทำให้บทของสเกเลเทอร์ถูกลืมหายไปในช่วงท้ายของหนัง

ทุกเหตุการณ์ที่เจมส์ได้วางไว้ ก็ถูกบิดเกลียวให้เคร่งเคลียดได้มากขึ้นในทุกๆนาทีที่หนังเดินหน้าไป ก็เป็นจุดที่น่ากล่าวชมในความสามารถการเขียนของเจมส์ เมื่อนักแสดงหลักทั้งยังดิไม่ทปรี่ อิไซคุณย่าห์ และก็ ไนยา จากที่ต่างก็ดำเนินช่องทางของตนในคืนขาดความกรุณาปรานีและก็มารวมกรุ๊ปกันในช่วงท้าย ความเครียดของหนังก็มาถึงจุดสุดยอดในจุดสำคัญพอดิบพอดี นับว่าเป็นจุดสำคัญของหนังที่ทั้งยังสนุก อีกทั้งลุ้น ทำออกมาได้บันเทิงใจมากเรื่องหนึ่ง

หนังมีส่วนประกอบที่เอาอกเอาใจผู้ชมครบ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อีกทั้งในด้านหนังสยองขวัญที่ก็สนองตอบด้วยฉากชั่วร้าย แทง กระซวก เฉือนคอ หักคอกัน จ่อหัวยิงกันเลือดกระฉูด ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  ถือว่าภาพร้ายแรงตามแบบฉบับหนังโหดเหี้ยม มีเซอร์ไพรส์เล็กๆด้านหลังเรื่องกับการเปิดเผยตัวตนของกรุ๊ปบุคคลลึกลับติดอาวุธหนักที่เข้ามาร่วมกลุ่มคืนไถ่บาปนี้ด้วย แล้วกลุ่มนี้ก็ยกฐานะเป็นตัวร้ายมากพิษสงของเรื่อง

กลุ่มของผู้คนมองเพศชายที่ถูกใจหนังแอ็คชั่นคงจะสนุกหนำใจกับฉากรบด้านหลังเรื่อง ที่จัดหนักอีกทั้งปืนกลสาดกระสุนกันว่อน รวมทั้งระเบิดมือที่ความสามารถโคตรน่าสะพรึงกลัว ฉากที่ถูกใจมากมายเป็นฉากต่อสู้มือเปล่าของดิไม่ทปรี่กับกรุ๊ปทหารลึกลับ 3 คน บนขั้นบันไดหนีไฟ ดีไซน์อิริยาบถการต่อสู้ออกมามองร้ายแรงเอาจริงเอาจังเหมือนจริงมากมาย

หนังจบแบบค่อนไปทางแฮปปี้ครับ สืบต่อภาคถัดไปได้สบายๆรายได้ 127 ล้าน จากทุนสร้างเล็กๆน้อยๆเพียงแต่ 13 ล้าน ก็เป็นประกันแล้วว่าหนังประสบผลสำเร็จเท่าใด มันเป็นหนังตลาดที่สร้างมาเอาอกเอาใจตลาดครับรวมทั้งสนองตอบกลุ่มเป้าหมายได้ครบบริบรูณ์ ต้องการมองเห็นฉากโหดเหี้ยมได้มองเห็น ต้องการสนุกก็ได้มัน ฉากลุ้น ตกใจตุ้งแช่มีครบ ในเวลาประจวบเหมาะ 98 นาทีนะครับ

 

You Are Not My Mother มาร(ดา)แปลงตัว

ความน่าสยองเหนือธรรมชาติ ดูหนังผ่านเน็ต แม้กระนั้นในเรื่องราวของวัยรุ่นที่มารดาป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นทางจิตหัวใจมีความประพฤติเลวทราม และก็คุณยายของเขาบางทีอาจเป็นสาเหตุหรือไม่ก็ได้ ดูหนังฟรี ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญเรื่องราวเชิญผวากระทั่งขนหัวลุกที่กำลังคืบคลานเข้าพบหมู่บ้านจัดสรรข้างหลังหนึ่งที่นอร์ทดับลิน ในช่วงเวลาที่แม่ของชาร์ล่องหนไป เมื่อคุณกลับมา ชาร์ตั้งจิตใจแน่แน่วที่จะเผยเรื่องจริงของการล่องหนไปของคุณรวมทั้งเปิดเผยความลับดำสนิทของครอบครัวคุณ

ภาพยนตร์ถามกับคำว่าครอบครัวได้อย่างน่าดึงดูดว่า ถ้าแม่หรือผู้ที่พวกเรารักนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมไม่ว่าจะในด้านใดก็ตาม พวกเราจะยังรักเขาอยู่อย่างเดิมหรือเปล่า โดยภาพยนตร์เลือกเล่าการเปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวมาแล้วผ่านการสับเปลี่ยนร่างอันลึกลับของแองเจลล่า ซึ่งหากแม้ด้านนอกจะมองเกิดเรื่องราวของอาถรรพณ์แล้วก็ไสยเวท แม้กระนั้นในเบื้องหลังแล้วการเปลี่ยนแปลงที่เกิดสังกัดแองเจลล่า บางทีอาจเป็นภาพสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ที่จะเปลี่ยนตัวใกล้ตัวของพวกเราให้เป็นคนละคน

You Are Not My Mother เกิดเรื่องราวที่ แองเจล่า ล่องหนไปอย่างลึกลับ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ลำบากไปถึงบุตรสาว ชาร์ ที่เป็นทุกข์ว่าแม่จะเป็นอันตราย แต่จู่ๆแองเจล่าก็กลับมาหาทุกคนเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ที่ควรจะเป็นธรรมดา กลายเกิดเรื่องเชื้อเชิญผวา เมื่อชาร์สังเกตว่าแม่ของคุณมีความประพฤติแปรไป เช่นเดียวกันกับเป็นคนละคน ชาร์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า หญิงที่อยู่เบื้องหน้า เป็นแม่ของคุณตัวจริง หรือเป็นอะไรบางอย่างที่ร้ายจำแลงกายมาหลอกคุณกันแน่

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

 

นี่เป็นผลงานเดบิวต์ดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของนักสร้างภาพยนตร์สาวน้อยใหม่ไฟแรง “เดต โดแลน” ที่คุณเองก็ได้กระทำเขียนบทหนังประเด็นนี้เองด้วย ความจริงคุณคนนี้ก็ชำนาญอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแวดวงหนังมาได้นับสิบปี มีประสบการณ์ทำหนังสั้นออกมาหลายเรื่องในตอนทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา เพียงนี่เกิดเรื่องแรกที่คุณได้โชว์ความสามารถแบบเต็มกำลัง ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าความสามารถของคุณค่อนข้างจะน่าดึงดูด อีกทั้งวิสัยทัศน์แล้วก็มุมมองที่อุตสาหะสื่อออกมาในตัวหนังทั้งยังหัวข้อนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายทอดในด้านความเกี่ยวข้องของผู้แสดงที่ใส่เนื้อหาเอาไว้ค่อนข้างจะน่าค้นหา

เพียงแต่ว่า..เมื่อมาดูในส่วนประกอบภาพรวมแล้วนั้น You Are Not My Mother ยังคงเป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญที่ขาดๆเกินๆอยู่ในหลายจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการเล่าเรื่องให้ผู้ชมพึงพอใจแล้วก็รู้เรื่อง จุดบอดของหนังก็ถือการปลดปล่อยเซอร์สุดๆทิ้งปัญหาแบบปลายเปิดไว้ให้ผู้ชมได้จินตนการและก็คบคิดกันเอาไว้ โดยที่ตัวหนังแทบมิได้ให้รายละเอียดหรือชี้แจงเกี่ยวกับหัวข้อสำคัญที่หลักต้องการจะสื่อออกมา เป็นเพียงแค่การให้สัมผัสเพียงแค่ผิวเผิน แล้วก็ทำให้ผู้ชมมีความคิดว่าถูกปลดปล่อยคว้างเคว้งแล้วก็ยังไม่คำชี้แจงที่มีเหตุผลที่ดีเพียงพอ

ที่จริงในส่วนของบทหนัง You Are Not My Mother ไม่ใช่ว่าจะห่วยอะไร แม้กระนั้นก็ยังไม่ใช่ที่เหมาะสมที่สุด บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องอบรมอีกกว่านี้นิดหน่อย เพียงแค่ให้รสออกมากลมกล่อมละมุนละไมขึ้น การที่หนังมีโทนการเล่าเรื่องแบบเนิบช้า จริงๆก็มิได้คือปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อจังหวะการเล่าเรื่องแบบนี้มาเพิ่มเติมรวมกับความไร้เหตุผลที่หนังใส่เข้ามาด้วยนั้น  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 เป็นจุดที่ผู้ชมก็คอยแล้วคอยอีกว่า สิ่งนั้น..มันเป็นอย่างไรกันแน่ แม้กระนั้นก็มิได้รับการชี้แจงให้แจ่มแจ้ง ก็เลยปลดปล่อยให้อารมณ์ร่วมของหนังนั้น อึมครึมไปกับโทนของหนังและก็แอบรู้สึกหาวขึ้นได้ในตอนกลางเรื่อง

แม้ว่าการเล่าแล้วก็ดำเนินจะเชื้อเชิญเคลิ้ม แต่ว่ายังดีที่มีการแสดงระดับน่าดูแล้วก็จูงใจกลับมาจุดโฟกัสได้อยู่บ้าง “แฮเซล มองป” มอบการแสดงที่น่าดึงดูดดี รวมทั้งนี่เป็นศิลปินเด็กที่เติบโตขึ้นมาเป็นดาราสาวประสิทธิภาพอีกคน จากประสบการณ์ของคุณได้ช่วยปฏิบัติภารกิจเป็นนางหามของหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือ กับอินเนอร์ทางการแสดงที่ออกมาในลักษณะน้อยแม้กระนั้นมากมาย ติดต่อด้วยอารมณ์และก็อาการที่น่าครุ่นคิดตรึกตรองตาม ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าคุณคนนี้เป็นอย่างเดียวที่ทำให้หนังหัวข้อนี้น่าคลั่งไคล้ขึ้น

เหมือนกันกับ การแสดงของ “แคโรลิน กางรคเคน” เจ้าแม่หนังสั้ ที่จัดว่ามาเล่นหนังใหญ่ประเด็นนี้ออกจะทำเป็นดีเกินค่าตอบแทนอยู่ ถึงแม้ตัวบทจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ว่าท่าทางและก็การออกแบบทีท่าการแสดงในลักษณะของคุณนั้น จัดว่าถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างจะสุดขั้วดี เล่นสุดแบบดุเดือดเลือดพล่านที่ต้องการจะยกย่องไม่น้อย ทั้งยังยังมี “อิงกริด เคร็กกี้”, “พอล รี้ด” รวมทั้ง “จอร์แดนน์ โจนส์” ที่พวกเขาถือได้ว่าส่วนประกอบสมทบที่ทำออกมาก้าวหน้าเช่นกัน

อย่างไรก็แล้วแต่ r อีกบางส่วนประกอบที่ทำให้เกิดความรู้สึกถูกใจอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศในหนังรวมทั้งโทนภาพรวมทั้งสีของเรื่อง ที่สะท้อนแล้วก็ติดต่อความเร้นลับให้กับหนังออกมาได้อย่างถูกใจ ซาวด์ดนตรีประกอบของ Die Hexen ก็นิพนธ์ออกมาได้น่าดึงดูดอย่างเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยประคองรวมทั้งขับหนังหัวข้อนี้ได้ในอีกแนวทางหนึ่ง ประเภทที่ดูหนังหัวข้อนี้จบจำเป็นต้องไปพบผลงานเก่าๆฟัง พบว่าเคยประดิษฐ์เพลงให้หนังสั้นเป็นส่วนมาก แล้วก็แนวดนตรีก็ออกมาทางอิเล็กทรอนิกซ์ลึกลับที่เต็มไปด้วยเสน่ห์เหมาะสมกับหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง

ได้ผลหน้าที่การงานขายเรื่องแรกของบริษัทภาพยนตร์คนใหม่อย่าง Night Edge Pictures ที่พึ่งประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยเป็นภาพยนตร์ชนชาติไอร์แลนด์ที่มีกลิ่นความตื่นเต้นอันผิดตา ที่นำเอาเรื่องราวความสยองขวัญข้างในครอบครัว มาปรุงเป็นภาพยนตร์เชิญชวนหลอนต้อนรับวันแม่แห่งชาติในปีนี้

ภายใต้วัฒนธรรมร่วมยุคของภาพยนตร์สยองขวัญพิมพ์นิยมในยุคนี้ ที่ชอบเน้นไปในแนวทางใดแนวทางหนึ่งอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การผลิตความหวาดสะดุ้งให้กับผู้ชมด้วยแนวทาง Jump Scare , การผลิตบรรยากาศอันเชื้อเชิญขนหัวลุกรวมทั้งลุ้นระทึกกระทั่งนั่งไม่ติดเก้าอี้ , การไล่เฉือนเหล่านักแสดงบนหน้าจออย่างใจร้าย หรือจนกระทั่งภาพยนตร์สยองขวัญคละเคล้าแอ็คชั่นที่ผู้แสดงสามารถประมือกับวิญญาณร้ายได้อย่างกับอยู่ในโลกเดียวกัน

แต่ว่า เลือกที่จะถอดตนเองออกมาจากพิมพ์ของการบรรลุเป้าหมายพวกนั้น ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022  ซึ่งทำให้การให้คำนิยาม You Are Not My Mother เป็นภาพยนตร์สยองขวัญนั้นทำเป็นอย่างไม่เต็มปากเท่าไรนัก

ส่วนตัวเราแล้ว You Are Not My Mother เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นเชิงจิตวิทยาที่ผสมกับดราม่าเรื่องปัญหาภายในครอบครัวเข้าด้วยกันนะครับ ภาพยนตร์เล่าด้วยจังหวะที่เนิบช้า รวมทั้งเบาๆสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับนักแสดงอย่างไม่รีบเร่ง โดยภาพยนตร์เลือกวางจุดรับทราบของผู้ชมไว้ภายในสถานะเดียวกับผู้แสดงหลักอย่าง ชาร์ หญิงสาวที่เติบโตขึ้นมาโดยที่ไม่เคยรับรู้ความลับอันดำมิดหมีของครอบครัว แล้วก็กำลังพากเพียรตามหาคำตอบของเรื่องราวอันพิศดารที่เกิดสังกัดแม่ของตน

เมื่อยิ่งไม่เคยทราบก็ยิ่งสงสัย เมื่อยิ่งมองไม่เห็นก็ยิ่งต้องการมองดู แล้วก็ยิ่งนักแสดงใกล้ความเป็นจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆเยอะแค่ไหน ผู้ชมก็ได้สัมผัสกับความวิปลาสที่เกิดขึ้นอยู่กับครอบครัวของคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้นนอกเหนือจากการสร้างบรรยากาศอันไม่น่าไว้วางใจด้านในครอบครัวแล้ว  ยังผสมเรื่องราวของวัยรุ่นรวมทั้งการเจริญเติบโตลงไปในเรื่องราวด้วยขอรับ

โดยภาพยนตร์เสนอนักแสดงอย่างชาร์ออกมาในลักษณะของเด็กมีปัญหา  ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 คุณเป็นเด็กเรียนเก่งที่กับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันมิได้ แม้ว่าจะเป็นสุดที่รักของอาจารย์ประจำชั้น แต่ว่าคุณกลับถูกรุมบูลลี่จากสหายที่สถานที่เรียน เวลาเดียวกันคุณก็กำลังงงเต็กในตนเอง รวมทั้งเริ่มความเกี่ยวพันครั้งใหม่กับซูซาน

แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ส่วนประกอบทั้งปวงที่ว่ามานี้กลับถูกสัมผัสเพียงแต่ผิวเผิน กรุ๊ปเพื่อนพ้องที่พร้อมจะทำร้ายคุณก็ขาดความเป็นมา ในช่วงเวลาที่ความเกี่ยวข้องระหว่างคุณและก็ซูซานก็ถูกปรับปรุงอย่างสับสน ส่วนอาจารย์ในสถานที่เรียนก็มิได้มีหน้าที่อะไรมากมายไปกว่าที่กล่าวมา

กระจ่างมากมายว่าภาพยนตร์เรื่อง You Are Not My Mother นั้นไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีทุนสร้างสูงเท่าไรนัก แต่ว่าภาพยนตร์สามารถเปลี่ยนแปลงความจำกัดของตนเองให้แปลงเป็นข้อดีได้อย่างชาญฉลาด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับการออกแบบภาพให้ใส่รับกับสถานที่ถ่ายทำได้อย่างดียิ่ง ด้วยการถ่ายรูปผ่านกรอบของประตู หน้าต่าง และก็เงาสะท้อนจากกระจก เพื่อกระตุ้นความอยากรู้ของผู้ชม พร้อมกับยังสร้างบรรยากาศอันเงียบมาก แทนที่การใช้เสียงเอฟเฟกต์อย่างอึกทึกได้อย่างน่าสรรเสริญ

ดาราหนังสาวอปิ้ง Hazel Doupe สามารถเล่นบทเด็กผู้หญิงวัยรุ่นผู้อมทุกข์ได้อย่างดีเยี่ยมขอรับ คุณสามารถแสดงออกถึงความกลัว รวมทั้งความเจ็บในใจของคุณได้โดยที่ไม่ต้องกล่าวอะไรออกมาแม้กระทั้งคำเดียว ในขณะที่ Carolyn Bracken ก็ถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงที่เกิดสังกัดนักแสดงได้อย่างน่ากลัว โดยถึงแม้คุณจะแสดงออกถึงความแจ่มใสสนุกสนานรื่นเริง แต่ว่าภายใต้รอยยิ้มพวกนั้นกลับเต็มไปด้วยความน่าหวาดหวั่นจิตใจ และก็คงไม่ผิดนักถ้าเกิดผมจะกล่าวว่า ความน่าขนหัวลุกแทบทั้งหมดของภาพยนตร์มีสาเหตุจากการแสดงของ Carolyn Bracken

จุดไคลแม็กซ์กลับไม่ปังรอยแผลที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์ก็คือ megame888 จุดไคลแม็กซ์ที่ไม่อาจจะพาผู้ชมทะยานไปถึงจุดสุดยอดทางอารมณ์ได้อย่างที่ควรเป็นครับผม ถ้าหากยกตัวอย่างให้เห็นภาพแจ้งชัด ตลอดทั้งเรื่องของภาพยนตร์นั้นเป็นดังการตั้งเตาต้มน้ำเพื่อคอยจุดเดือด แต่ว่าเมื่ออุณหภูมิพุ่งถึงจุดสุดยอด ภาพยนตร์กลับเลือกที่จะปิดเตาและก็นำน้ำอุ่นนั้นเทลงท่อไปอย่างไร้ผล

ซึ่งอย่างที่เข้าใจกันดีว่า จุดไคลแม็กซ์นั้นเป็นอาวุธหลักของภาพยนตร์ที่เลือกเล่าแบบ Slow Burn เพราะว่าเวลาทุกนาทีของภาพยนตร์ถูกใช้เพื่อปูเรื่องราวมาสู่จุดนี้ ฉะนั้นหากว่ามันจะสามารถตอบปัญหาด้านหัวข้อของเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์ แต่ว่าเมื่อมองดูจากแง่ของความตื่นเต้นแล้ว You Are Not My Mother กลับไม่พีคอย่างที่จะต้องเป็น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...