เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  ดูหนังออนไลน์ฟรี

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา Great White เทวดาสีขาว เรื่องราวของชาร์ลี โบรดี้ สมัยก่อนนักชีววิทยาทางทะเล ซึ่งตอนนี้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเรือบินเช่าเหมาลำ ได้ชักชวนแคซ เฟลโลว์ส แฟนของเขา พยาบาลคนอเมริกันสถานที่ทำงานข้างเคียงชาร์ลี ในธุรกิจเรือบินเช่าเหมาลำ ไปมุดน้ำตื้นที่เฮลส์รีฟบนริมฝั่งเอ็นชิลาดาในวันพรุ่งตอนกลางวัน พร้อมโจจิ (โจ ไม่ทุ่งนาเสะ) นักธุรกิจคนญี่ปุ่นที่กลัวน้ำตั้งแต่เด็ก, มิเชล ไม่ท้องนาเสะ เมียของโจจิ และก็

เบนนี่ พ่อครัวสหายของชาร์ลีรวมทั้งแคซ ด้วยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาลงที่ริมตลิ่ง แม้กระนั้นเมื่อมาถึงพวกเขาได้เจอกับศพผู้ตายที่มีรอยกัดอย่างกับปลาฉลามที่เคยกัดชาร์ลีมาก่อนแล้วก็ข้างศพได้เจอโทรศัพท์มือถือที่มีรูปสตรีอีกคน พวกเขามั่นใจว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ ก็เลยขึ้นเครื่องบินออกตามหาและก็ได้เจอกับซากเรือ

พวกเขาก็เลยลงหยุดรวมทั้งเข้าไปตรวจ แต่ว่าเพศหญิงคนนั้นได้เปลี่ยนเป็นศพเสียแล้วแล้วก็ในขณะที่พวกเขากำลังขึ้นเครื่องบินกลับ ก็มีปลาฉลามขาวปรากฎตัวรวมทั้งได้พุ่งเข้าชนเครื่องเฮลิคอปเตอร์จนได้รับความย่ำแย่ ก็เลยจะต้องรีบขึ้นแพก่อนที่จะเครื่องจะจม พวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากปลาฉลามขาวไปได้หรือเปล่า

เรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจเรือบินเช่าเหมาลำ  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ของสมัยก่อนนักชีววิทยาทางทะเล ชาร์ลี โบรดี้ และก็แฟนของเค้าชื่อ แคซ เฟลโลว์ส คุณเป็นพยาบาลคนอเมริกัน ทั้งคู่เจอรักกันเนื่องจากสถานที่ทำงานอยู่ใกล้ๆกัน วันหนึ่งธุรกิจเขาเช่าลำบินของเขาก็ได้พาทริปไปมุดน้ำตื้นที่เฮลส์รีฟบนริมตลิ่งเอ็นชิลาดา

ในทริปคราวนี้ มี โจจิ (โจ ไม่ที่นาเสะ) นักธุรกิจคนประเทศญี่ปุ่น เขาเป็นผู้ที่กลัวน้ำตั้งแต่เด็กๆ,มิเชล ไม่ที่นาเสะ เป็นเมียของโจจิ รวมทั้ง เบนนี่ พ่อครัว ซึ่งเป็นเพื่อนของชาร์ลีและก็แคซ การเดินทางมาคราวนี้ มาด้วยเฮลิคอปเตอร์มาลง ที่ริมตลิ่ง แต่ว่าเมื่อเขามาถึง ก็พบกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด มีศพคนเสียชีวิตที่หาด ศพมีรอยกัดรับประทานของฉลาม

แล้วก็ด้านข้างศพมีรูปของสตรีอีกคนหนึ่ง พวกเขาต่าง มั่นใจว่าคุณในรูปยังมีชีวิต อยู่ก็เลยออกตามหา เจอกับซากเรือ เขาก็เลยตกลงใจ ลงหยุด แล้วเข้าไปตรวจแม้กระนั้นก็พบว่า หญิงที่อยู่ในรูปคนนั้นตายเสร็จแล้ว ในขณะที่พวกเขา ตกลงใจเดินทางกลับ ก็เรื่องตื่นเต้น เป็นฉลามสีขาว โดนชนเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขา พวกเขาก็เลยจำต้องรีบขึ้นแพ

ก่อนที่จะเครื่องจะจมลง มาลุ้นกันว่าเขาจะเอาชีวิตรอดจากฉลามขาวได้หรือเปล่าเป็นหนังเกี่ยวกับ การเอาตัวรอด จากปลาฉลามที่มาแนวเดิมๆไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ การเดินเรื่อง มีตัวละครไม่กี่คน แม้กระนั้นจำต้องชื่นชอบว่า..ปลาฉลามมองเหมือนจริง เปิดเรื่องฉายถึงนักแสดง ที่กำลังจำเป็นต้องพบกับเรื่องราวปลาฉลามไล่กัด

ขณะเล่นน้ำในสมุทร แล้วหลังจากนั้นก็เปลี่ยนฉากเข้าผู้แสดงหลัก ก่อนจะไปมุดน้ำ แล้วก็ฉายถึงศพผู้ตายในตอนเปิดเรื่อง แล้วก็ภาพทิวทัศน์ทิวภาพของสมุทรที่มองสวยน่าท่องเที่ยว จนถึงเมื่อปลาฉลามขาวบุกเข้าชนเรือบิน ก็จำต้องเอาใจช่วยดาราหนัง แต่ว่าช่วงสำหรับการลุ้นระทึกน้อยไปหน่อย ต่อจากนั้นก็เดินเรื่องก็ไม่ค่อยน่าดึงดูด เป็นฉากปลาฉลามวนเวียนอยู่แถวแพ มีตอนให้ลุ้น บ้างอีกเล็กน้อยในช่วงท้ายแม้กระนั้นจุดขัดใจนิดเดียว ก็คือบท ทายใจง่าย

“แคส” (แคทริน่า บาว์เดน) รวมทั้ง “ชาร์ลี” (แอรอน จาคูเบนโก) สองผัวเมียที่ตกลงใจรับงานทัวร์ท่องเที่ยวในที่สุดก่อนหมดฤดู ด้วยการนำคู่สมรสข้าวใหม่ปลามัน “มิเชลล์” (คิไม่เอะ ซึขาวัวชิ) รวมทั้ง “โจจิ” (ทิม ติดอยู่โนะ) บินไปยังหาดทรายสรรค์ที่มีแนวปะการังสีเลือด เมื่อไปถึงที่โน่นพวกเขาก็เริ่มออกเดินดูรอบหาดทรายรวมทั้งแคสได้รับความลับสำคัญกับชาร์ลีว่าคุณกำลังตั้งท้องลูกคนแรก ในเวลาที่ทั้งสองกำลังยินดี ก็มีเจอศพนิรนามที่ราวกับถูกกัดรับประทานอย่างน่าสะพรึงกลัวลอยมาเกยตื้นอยู่ชายหาด แล้วต่อจากนั้นสถานะการณ์หฤโหดก็เริ่มขึ้น

มีสิ่งลึกลับเข้ามากระหน่ำเรือบินของพวกเขาจนกระทั่งย่อยยับ ทำให้เหล่าคนรอดตายไม่มีวันเลือกนอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องสละเครื่องรวมทั้งป่ายปีนไปรวมตัวกันบนแพยาง  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา พร้อมเรื่องจริงที่ถูกเผยในระยะเวลาเพียงไม่นานว่าโดยความเป็นจริงคนร้ายไม่ใช่คนไหนกันแน่ที่แห่งไหนเว้นแต่ “ปลาฉลามขาว” ขนาดยักษ์เจ้าถิ่นที่ในเวลานี้กำลังดักรอฆ่าเหยื่ออยู่ใต้แผ่นน้ำ และก็มันจะหยุดทุกชีวิตที่ยโสโอหังล่วงล้ำเข้ามาไม่ให้ได้กลับออกไป

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

สูตรสำเร็จสำหรับเพื่อการเปิดเรื่องราวของหนังสัตว์ร้าย เป็นชอบมีตัวละครที่ไม่รู้เรื่องอิโหน่อิเหน่กำลังจะมีความสบายกับทริปล่องเรือยอร์ชของตนกันจู่ๆระหว่างที่พวกเขากำลังสรรเสริญทิวทัศน์อันแสนสวยของทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระวังระภัยว่าบางอย่างที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำสมุทรสีครามเป็นปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโซและก็เล็งทั้งคู่เป็นของกิน! แน่ๆนักแสดงเปิดเรื่องชอบเป็นศพรายแรกๆที่ถูกเซ่นสังเวยให้แก่ความระทึกใจของผู้ชม

เป็นหนังเอาชีวิตรอดจากปลาฉลามที่มาแนวเดิมๆไม่ค่อยแปลกให เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณาใช้นักแสดงเพียงแค่ไม่กี่คน แต่ว่าปลาฉลามมองสมจริงสมจังไม่เว่อร์จนกระทั่งเหลือเกิน เปิดเรื่องฉายถึงนักแสดงที่จะต้องพบกับปลาฉลามในระหว่างเล่นน้ำในสมุทรก่อนตัดเข้าเนื้อหาฉายถึงผู้แสดงหลักก่อนจะไปมุดน้ำ แล้วต่อจากนั้นก็ฉายถึงศพผู้เสียชีวิตในตอนเปิดเรื่อง กับฉายทิวทัศน์วิวของสมุทรที่มองงามน่าท่องเที่ยวดี

กระทั่งเมื่อปลาฉลามพุ่งเข้าชนก็เชื้อเชิญลุ้นเอาใจช่วยนักแสดงดี แต่ว่าเชิญลุ้นแค่นิดเดียว ต่อไปเดินเรื่องมาถึงครึ่งเรื่องกลับไม่ค่อยมีอะไรน่าดึงดูด ออกจะน่ารำคาญไปหน่อย เน้นย้ำฉายนักแสดงที่จำต้องอยู่บนแพ พร้อมกับเบาๆฉายปลาฉลามที่ว่ายวนเวียนอยู่แถวแพรวมทั้งฉายภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วของนักแสดงหลักบ้าง มีตอนให้ลุ้นบ้างในช่วงท้ายๆเรื่อง ที่มีฉายฉากใต้สมุทรให้มองเห็น แม้กระนั้นบางจุดออกจะขัดใจผู้แสดงไปหน่อยแล้วก็เพียงพอทายใจเรื่องได้ เว็บไซต์ดูหนัง

ตัดกลับมาที่ผู้แสดงนำของเรื่องอย่างแคส(แคทริน่า บาว์เดน) แล้วก็ชาร์ลี (แอรอน จาคูเบนโก) คู่ชีวิตที่ราวกับกำลังจะจำเป็นต้องพบเจอกับความเชื่อมโยงครั้งใหญ่ เมื่อข้างหญิงท้อง ประกอบกับธุรกิจออกทริปเรือบินลำเล็กสำหรับบินดูทิวทัศน์ทัศนียภาพ ทะเล แต่ว่าเมื่ออดีตกาลที่ชาร์ลีเคยถูกปลาฉลามขาวรังแกจนเกือบจวนเจียนจะจำเป็นต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไป ทำให้ทั้งคู่คนเห็นว่างานที่พวกเขาทำอยู่นี้ออกจะสุ่มเสี่ยงที่จะอันตราย

ถ้าเกิดทั้งคู่จำต้องแปลงเป็นบิดาคนแม่คนเมื่อสองแฟนตกลงใจจะรับงานพาทัวร์คราวสุดท้ายโดยการรับคนรักข้าวใหม่ปลามัน มิเชลล์ (คิไม่เอะ ซึค่ะวัวชิ) แล้วก็ โจจิ (ทิม ค้างโนะ) บินไปยังชายหาดสรรค์แนวปะการังสีเลือด เมื่อถึงหาดทรายภายหลังแวะดูความงดงามของธรรมชาติได้ไม่นาน มิเชลล์เจอกับศพปัญหาลอยมาเกยตื้นในภาวะกำลังเปื่อยยุ่ย พวกเขาสัมผัสได้ถึงลางที่กำลังเดินทางมาเยี่ยมทำให้พวกเขาตกลงใจบินกลับ แต่ว่ากลางทางนั้นเอง เมื่อพวกเขามองเห็นเรือยอร์ชลอยไร้จุดหมายอยู่ ทำให้ทุกคนตกลงใจจะไปพิจารณา รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มแรกของการเปลี่ยนเป็น “เหยื่อ” ปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโหย

การเล่าเรื่องกับการแสดงอารมณ์ของผู้แสดงจะ Explain(ชี้แจง) ควบกับไปทั้งยัง 2 หัวข้อเลยจ๊ะ เนื่องจากว่า2แบบนี้ค่อนจะเกี่ยวเนื่องกันในรูปภาพยนตร์ การเล่าเรื่องค่อนจะเป็นเส้นตรงพอเหมาะพอควรขอรับเส้นตรงในที่นี้เนี่ยจะหมายความว่าว่าไม่ค่อยมีการหักมุมอะไรเท่าไร สามารถ Guess (ทาย,ทายใจ) ตอนสุดท้ายได้ในอารมณ์ที่แบบ “อ้อ! จบแบบที่คาดไว้เลยแห้ะ” ‘As I expected’ อะไรแนวๆนี้เลยขอรับ จะไม่ค่อยกลับโผลมากแค่ไหนสำหรับเพื่อการทายใจตอนสุดท้ายในที่นี้จะเอ๋ยถึงการทายใจผู้ที่มีชีวิตรอดในหนังว่าเหลือใครกันแน่บ้างซึ่งจะมีคนรอด 2 คน แล้วก็ผมทายถูก 2 คน

แต่ว่าที่ทายไม่ถูกเป็นจะทายรอด 3 คน เพราะว่าหนังค่อนข้างจะที่จะ Build-Up(สร้างบรรยากาศ) ว่าคนนี้แหละควรจะรอด อะไรพวกนี้เลย การแสดงอารมณ์ก็ทำเป็นดี อีกทั้งอารมณ์กลัว เศร้าเสียใจของผู้แสดง ต้องการรอดจากเหตุการณ์นี้ขอรับเนื่องจากว่าหนังค่อนจะใส่เหตุการณ์พวกนั้นค่อนข้างจะเยอะแยะ โดยคนชอบดูหนังตื่นเต้นเนี่ยคงจะถูกใจในมุมนี้อยู่

อุปสรรคสำคัญประการใหญ่ๆเลยของ Great White เป็นพวกเราแทบบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่ามันเป็นหนังปลาฉลามไล่งับผู้ที่น่ารำคาญมากมายๆเรื่องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าภายหลังจากความสยดสยองในฉากแรกซึ่งพวกเราเล่าไปแล้ว หนังก็ทิ้งระยะความเพลิดเพลินไปแทบกว่าชั่วโมง มิหนำซ้ำผู้แสดงยังวุ่นอยู่กับการทะเลาะเบาะแว้งกันบนแพยางชูชีพ จนกระทั่งพวกเราอดจะหงุดหงิดรำคาญนักแสดงมิได้

กว่าฉากน่าดึงดูดจะเดินทางมาถึง อยู่แค่เพียง 10 นาทีในที่สุดเมื่อตัวสำคัญของเรื่องจำเป็นต้องดำผุดดำว่ายอยู่ในซากเรือบินจมอยู่นอกหาด แล้วก็การต่อสู้เอาชีวิตรอดกับปลาฉลามขาว ก็ตัดต่อเล่าความระทึกใจออกมาได้น่าดึงดูด แต่ว่าโน่นก็ไม่สามารถที่จะช่วยกู้อะไรกับเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงที่ปราศจากความน่าเร้าใจอยู่ในเรื่องราวพวกนั้นเอาเสียเลยจริงๆ

หนังประเด็นนี้ทำเป็นสมควรใน Scale(ขนาด,ขอบเขต) ที่ควรเป็นแต่ว่าก็มิได้Perfect เพอร์เฟ็คอะไรขนาดนั้นดังที่เกริ่นๆไปในย่อหน้าแรกๆนะครับแม้กระนั้นที่ผมพูดว่าทำเป็นสมควรนั้นเป็นเนื่องจากว่าเป็นหนังอสูรกายกินมนุษย์หนังตื่นเต้นเขย่าขวัญสั่นประสาทหนังหัวข้อนี้ทำเป็นตรงกับชนิดของหนังครับผม Plot Hole หรือข้อบกพร่องของหนังก็มีอยู่ออกจะมากนะครับ แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราละเลยโดยจุดเด่นของหนัง ก็บอกได้เลยว่าหนังประเด็นนี้บันเทิงใจพอควรอย่างยิ่งจริงๆ

สูตรสำเร็จสำหรับการเปิดเรื่องราวของหนังสัตว์ร้าย เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  เป็นชอบมีตัวละครที่ไม่ทราบอิโหน่อิเหน่เริ่มจะมีความสำราญกับทริปล่องเรือยอร์ชของตนเองกันจู่ๆระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชอบทิวทัศน์อันแสนสวยสดงดงามของทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระมัดระวังภัยว่าอะไรบางอย่างที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำสมุทรสีครามเป็นปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโซรวมทั้งเล็งทั้งคู่เป็นของกิน! แน่ๆนักแสดงเปิดเรื่องชอบเป็นศพรายแรกๆที่ถูกเซ่นสังเวยให้แก่ความระทึกใจของผู้ชม

 

QUEENPINS คดโกงซ้ำๆ พี่สาวจัดให้

เกิดเรื่องจริงของ คอนนี ค้างไม่นสกี้ แม่บ้านคลุ้มคลั่งส่วนลด ที่จมอยู่กับชีวิตสมรสที่ทุกเดือนจำต้องปวดศรีษะกับใบเสร็จรับเงินค่าครองชีพ ความสำราญเดียวที่คุณมีเป็นการช้อปของในซูปเปอร์มาร์เก็ต ด้วยคูปองลดที่สะสมไว้เป็นปึกๆจากจุดเล็กๆของการเป็นเจ้าแม่ส่วนลดในชุมชน คอนนีได้เริ่มสืบหารายได้พิเศษนิดๆหน่อยๆด้วยการปลอมแปลงคูปองส่วนลดพวกนั้นร่วมกับเพื่อนบ้านยูทูปเบอร์สุดซี้ โจโจ จอห์นสัน แล้วเอาไปแกงขายออนไลน์ นานวันเข้า จากแม่บ้านจืดชืดๆก็เริ่มแซ่บ มีบ้าน มีรถยนต์ มีเรือบิน แล้วก็เริ่มยกฐานะความปังขึ้นไป จนถึงเปลี่ยนเป็นผู้ร้ายระหว่างประเทศที่ลักขโมยเงินจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาหลายสิบล้านดอลลาร์

กีตา พูลลาพิลลี บอกว่า “พวกเราศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงที่เป็นแรงผลักดันให้กับหนังหัวข้อนี้ มาจากมุมเล็กๆในเน็ต รวมทั้ง บนบล็อกคูปอง ที่เอ่ยถึงการฉ้อโกงคูปอง แอรอนกับฉันจมไปในเรื่องราวนั้นโดยทันที รวมทั้ง ต้องการจะเข้าใจให้มากยิ่งกว่านี้

ถึงกับขนาดไปดูแฟ้มคดีสอบสวนของสายลับซึ่งสามารถ  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา พาพวกเราไปอ่านหลักฐานต่างๆที่เผยได้ และก็พบว่า 96% ของคนอเมริกัน เคยใช้คูปองเหล่านี้มาแล้ว มันมีมุมมองว่าเรื่องพวกนี้น่าดึงดูดในฝูงชนที่บ้าของลด และก็พวกเราเลยนำเรื่องราวกลุ่มนี้มาเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการสร้างภาพยนตร์คอมเมดี้หัวข้อนี้

สตรีกลุ่มนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของพวกที่เพิ่มมากขึ้นที่เรียกว่า “ผู้กระทำผิดกฎหมายปลอกใส่คอสีชมพู” เพศหญิงเขตปริมณฑลที่ “น่ารักน่าเอ็นดู” ซึ่งก่อคดีที่ไม่ร้ายแรง โดยมากเป็นการคดโกงหรือการโกงจากธุรกิจหรือหน่วยงานชุมชน

ยกตัวอย่างเช่น PTA ซีรีส์เรียลลิตี้เกี่ยวกับเทรนด์นี้มีตอนเกี่ยวกับกรณีคูปองในเมืองแอริโซนา ในหนังหัวข้อนี้ พวกเรามีผู้ที่งามที่สุดในโลกคนหนึ่งชื่อ คริสเตน เบลล์ กับดาราที่มีเสน่ห์ของคุณใน หนังฟรี “The Good Place” เคอร์บี ฮาเวลล์-กางพว่ากล่าวสต์ ที่เป็นหญิงสองผู้ที่เกือบก่อคดีแล้วมองสวย: หลายล้านเหรียญ ฉากเปิดชี้ให้เห็นว่านักแสดงของเบลล์โดนจับก่อนย้อนเรื่องเพื่อชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น ดูราวกับว่าคุณจะไม่ค่อยขมักเขม้นกับมันมากสักเท่าไรนักและก็บอกพวกเราว่า “มันคือเรื่องของชายแก่ที่ดี”

เนื้อหาเยอะมากของความเป็นจริงรวมทั้งชื่อแม้กระนั้นก็แปลงเรื่องราวเพื่อทำให้นักแสดงมีความเป็นตัวตนเยอะขึ้น เบลล์เล่นบทเป็นคอนนี่ ซึ่งชีวิตของเขาเล็กแล้วก็โศกสลดกว่าที่คุณคาดไว้ ภายหลังไปถึงเป้าหมายในระยะแรกๆของคุณในฐานะผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมเปีย ภายหลังความไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับเพื่อการรักษาภาวะเจริญพันธุ์ที่แพงแพงหลายคราว คุณแล้วก็ผัวผู้มีหน้าที่ตรวจสอบบัญชี IRS ของคุณ (โจเอล แมคเฮล ซึ่งไม่มีอะไรทำ) ก็ถูกแยกจากกันและก็เป็นหนี้เป็นสินก้อนโต

Queenpins เป็นที่มีโครงเรื่องจากความจริงจากคดีดังเมื่อปี 2012 กับเรื่องราวที่คนไหนกันจะไปคาดหวังล่ะว่า คูปองลดแลกเปลี่ยนแจกแถม จากซูเปอร์สโตร์ และก็ บรรดาผู้สร้างผลิตภัณฑ์ ที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจจะไม่สนใจเลยด้วย จะแปลงเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้หลักร้อยล้านเหรียญ หนังเล่าราวของแม่บ้าน 2 สาว คอนนี่ สวมบทบาทโดย คริสเท็น เบล (Cristen Bell)

แล้วก็ โจโจ้ สวมบทบาทโดย เคอร์บี้ โฮเวลล์-กางปทิสต์ (Kirby Howell-Baptiste) ที่เป็นแม่บ้านอาชีพแบบขมักเขม้น เป็นวันๆมัวแต่หมกมุ่นกับคูปองลดแลกเปลี่ยนแจกแถมที่แนบกับผลิตภัณฑ์ หรือมาพร้อมกับแมกกาซีนบ้าง ดูหนัง หนังสือพิมพ์บ้าง คอนนี่เก็บหมดมานั่ละโมบดเครื่องคิดเลขคำนวณ แล้วก็แฮปปี้อย่างล้นเหลือเมื่อคุณสามารถใช้คูปองเป็นจำนวนมากไปแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ได้ อย่างกับเป็นชัยอันยิ่งใหญ่ของคุณ

วันหนึ่งคอนนี่เขียนจดหมายไปต่อว่าต่อขานผู้สร้างผลิตภัณฑ์ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แล้วทางผู้สร้างก็ส่งคูปองสมนากลับมาให้คุณ สามารถส่งไปแลกผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ได้ฟรี ทำให้คอนนี่เกิดความคิดต่อยอดไปเป็นธุรกิจ เมื่อคุณมองเห็นว่าคูปองกลุ่มนี้มีมูลค่า ถ้าหากนำคูปองแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ฟรีไปขายในราคา 50% คงจะมีผู้คนพอใจเยอะๆ

แล้วคุณจะหาคูปองกลุ่มนี้ได้จากไหนล่ะ กระทั่งคอนนี่สืบพบว่าคูปองพวกนี้ถูกทำในประเทศเม็กซิโก ซึ่งไม่ไกลจากเมืองฟินิกซ์ เมืองอริโซนามากเท่าไรนัก คอนนี่เลยชักชวนโจโจ้แม่บ้านเพื่อนสนิทไปเยี่ยมดูโรงงานผู้สร้าง รวมทั้งทาบทามบุคลากรในสำนักพิมพ์ให้ลักลอบส่งคูปองพวกนี้ให้คุณ แล้วสองสาวก็เอาไปขายออนไลน์ในราคาไม่แพง แต่สร้างรายได้ให้คุณหลายสิบล้านเหรียญ

ถ้าเกิดมองตามเค้าโครงเรื่อง นี่ก็คือเรื่องราวของอาชญากรรมโดยแท้จริงแล้วก็มีมูลค่าพรั่งพร้อมอีกด้วย แต่มันทำการโดยแม่บ้านเพื่อนสนิท แล้วก็ผลิตภัณฑ์ก็คูปองที่ดูราวกับว่าไม่มีค่า ทางผู้ผลิตก็เลยเลือกแนวทางที่จะเล่าราวของ ดูหนัง Queenpinsออกมาในแนวเบาสมอง แล้วเลือกให้ คริสเท็น เบล (Veronica Mars, Frozen)

ผู้แสดงที่มาทางสายคอมเมดี้อยู่แล้วมารับบทนำ ยิ่งมองกับบทคอนนี่อย่างยิ่ง หนังใช้เวลาตอนต้นพอสมควรไปกับการชี้แนะให้พวกเรารู้จักโลกของคูปองว่ามีค่าในสายตาแม่บ้านอเมริกันแค่ไหน จนกระทั่งนาทีที่หนังแนะนำตัวละคร เคน ไม่ลเลอร์ เล่นบทโดย พอล วอลเทอร์ เฮาเซอร์ (Paul Walter Hauser) ข้าราชการจาก พร็อกเตอร์-ปนเบิล ที่เป็นศัตรูของ 2 สาวขึ้นมา

ก็เริ่มทำให้โทนหนังมองระทึกขึ้นนิดหน่อย เมื่อไม่ลเลอร์เริ่มทราบถึงเค้าเงื่อนธุรกิจค้าคูปองรุนแรงของสองสาว หนังก็เลยออกมาในลักษณะของเกมแมวจับหนู ได้มองเห็นความสนุกสนานร่าเริงรื่นเริงของสองสาวที่บรรลุเป้าหมายได้ใช้เงินอย่างสนุก ส่วนไม่ลเลอร์ก็ตามมิได้ไล่ไม่ทันเสียรู้

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

การใช้คูปองอย่างชาญฉลาดทำให้คุณรู้สึกราวกับกำลังบริจาคเงิน “คุณกำลังใช้จ่ายเงินที่พวกเราไม่มี” ผัวของคุณกล่าว เมื่อมองสิ่งที่เคยเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็ก เดี๋ยวนี้แปลงเป็นสิ่งที่ดูเหมือนกับว่าร้านขายของชำ “ฉันไม่เสียตังค์!” คุณบอก. “ฉันกำลังประหยัดเงิน!” นี่เป็นความไร้เหตุผลทางด้านจิตวิทยาของคูปอง ซึ่งในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เรียกว่า “คูปองสูง” เมื่อพวกเราใช้คูปอง พวกเราคิดว่าพวกเราได้รับแนวทางที่พวกเราเฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งพิเศษ นี่เป็นเหตุผลหนึ่ง นอกเหนือจากการประหยัดเงิน การฉ้อโกงยังบรรลุผลสำเร็จอีกด้วย “เราเป็นโรบินฮู้ด” บรรดาราชินียืนยัน พวกเขาไม่เรียกว่าลักขโมย พวกเขาถูกใจที่จะ “ลบ” หรือ “แยก”

ราชินีอีกคนเป็นโจโจ้ (โฮเวลล์-กางปว่ากล่าวสต์) เพื่อนบ้านและก็เพื่อนซี้ของคอนนี่ ซึ่งกลายเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลประจำตัวที่ทำให้เสียชื่อเสียงรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับการสมัครงานของคุณ คุณอาศัยอยู่กับแม่ของคุณแล้วก็เพียรพยายามจะเป็นผู้ประกอบกิจการด้วยซีรีส์วิดีโอ YouTube พร้อมกลเม็ดสำหรับเพื่อการประหยัดเงิน

เมื่อคอนนี่พบว่าจดหมายร้องทุกข์เกี่ยวกับซีเรียลที่ค้างอยู่ทำให้คุณได้รับคูปองสำหรับกล่องฟรี ทั้งผองที่คุณจำต้องทำเป็นหาพนักงานราคา 2 ดอลลาร์ต่อชั่วโมงที่สถานที่พิมพ์คูปอง  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา จากประเทศเม็กซิโก (ย้ายจากอเมริกามาประหยัดเงิน) ที่ยินดีจัดส่งของฟรี เพื่อกันเองเพิ่มขึ้น เว้นเสียแต่เงิน 2 เหรียญต่อชั่วโมงแล้ว เขามีเมียที่ตั้งท้องซึ่งปฏิบัติงานในโรงงานด้วย

โทนหนังมองเป็นจริงเป็นจังเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเริ่มชี้แนะอีกผู้แสดงสำคัญ ไซมอน คิลเมอรปรี่ รับบทบาทโดย วินซ์ วอห์น (Vince Vaughn)ที่รอบนี้มาแปลกๆโชว์หน้าโชว์ตาบนโปสเตอร์ แต่ว่าชื่อไปอยู่ลำดับด้านหลังๆเลยในรายนามดาราหนัง การปรากฏตัวของคิลเมอปรี่ ทำให้พวกเราได้การทราบใหม่ว่า ที่สหรัฐอเมริกา มีตำแหน่งแปลกๆแบบงี้ด้วย มันก็คือ ตำรวจกิจการค้าไปรษณีย์

เป็นตำรวจที่ตามสืบอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับไปรษณีย์ ซึ่งธุรกิจค้าคูปองนั้น สองสาวจัดส่งคูปองให้ลูกค้าทั้งผองผ่านไปรษณีย์ คดีนี้เลยอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจไปรษณีย์ วอห์นมาในมาดขรึมเป็นจริงเป็นจัง ปฏิบัติงานแบบไม่มีรอยยิ้ม พอเพียงมาตามติดคู่กับไม่ลเลอร์ หนังก็เลยมีอารมณ์แบบตำรวจคู่ซี้แทรกเข้ามาด้วย เป็นคู่คิดที่มองคอนทราสต์กันมากมาย แม้กระนั้นก็เป็นการเพิ่มสีสันให้หนังได้อย่างดีเยี่ยม

 

The Undoing (HBO) คดีการฆ่าลึกลับลวงปิดบังในโลกสิทธิพิเศษชนคนมั่งมี

เป็นไม่นิซีรีส์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยา สร้างขึ้นมาจากนิยายปี 2014 You Should Have Know โดย Jean Hanff Korelitz กระจายเสียงทางช่อง HBO ช่วงวันที่ 25 เดือนตุลาคม 2020 มีทั้งปวง 6 ตอนสุดท้าย แสดงนำโดย Nicole Kidman กับ Hugh Grant เขียนแล้วก็อำนวยการสร้างโดย David E.Kelley ผู้ผลิตซีรีส์ดัง Big Little Lies ที่เป็นของ HBO ด้วยเหมือนกัน

ซีรีส์ที่ได้ศิลปินดังรุ่นก่อนอย่างนิโคล คิดแมน กับ ฮิว เอ็งรนท์ มาเป็นตัวรับประกันว่าบทในหัวข้อนี้จำเป็นต้องไม่ธรรมดา ซึ่ง Undoing ก็ทำเป็นจากที่มุ่งหวัง ซีรีส์เต็มไปด้วยเรื่องราวที่หลบเร้นไว้แบบตื่นเต้นปกคลุมเคลือตลอดเรื่องไปจนกระทั่งจบในที่สุดเลยถึงเฉลยคำตอบข้อเท็จจริงว่าเหตุในคดีการฆาตกรรมสะเทือนใจของประเด็นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร รวมทั้งผู้ใดกันแน่เป็นคนร้ายกันแน่เรื่องเริ่มจากครอบครัวบิดามารดาลูกที่มีชีวิตงานการดี

นางเอกเกรซเป็นแพทย์จิตวิทยาคลีนิคที่มีชื่อ ผัว โจนาธาน เฟรเซอร์ เป็นแพทย์รักษาโรคมะเร็งในเด็ก ส่วนลูกเฮนรี่ที่ติดบิดามากมาย เรียนในสถานศึกษาขนาดเล็กชั้นสูงของคนมีตังแค่นั้น ซึ่งตรงนี้เองเกรชได้มาพบกับเอเลน่า เอลเวส แม่ลูกสองที่ยังงามน่าหลงใหล กลับมีนิสัยแปลกเข้าใจยาก เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แม้กระนั้นเอเลน่าเองกลับเพียรพยายามเข้ามาตีสนิทกับเกรซ ก่อนที่จะถัดมาในคืนงานกินเลี้ยงของสถานศึกษาที่มีผู็ดูแลมารวมตัวกัน

เอเลน่าเองกลับถูกเจอเป็นศพถูกตีจนกระทั่งบริเวณใบหน้ายุบข้างหลังออกจากงานไปก่อน โดยลูกชายของคุณเองเป็นคนไปพบเข้าในยามเช้าอีกวัน รวมทั้งในขณะเดียวกันโจนาธานกลับล่องหนไปในเช้าตรู่วันนั้นปลดปล่อยให้เกรซสงสัยว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ ระหว่างคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นอยู่กับเอเลน่าและก็การล่องหนไปของผัวที่คุณรัก

เนื่องจากว่าประเด็นนี้เป็นไม่นิซีรีส์ตัวเรื่องก็เลยกระชับไม่เยิ่นเย้อ เรื่องย่อที่เล่าไปข้างต้นเป็นเพียงแค่ครึ่งเรื่องของช่วงแรกแค่นั้น ก่อนไปสู่เรื่องราวคดีการฆาตกรรมสยองขวัญในกรุ๊ปสังคมผู้มีอันจะกิน ที่แปลงเป็นข่าวเร่งด่วนทั่วทั้งประเทศ ตัวเรื่องมีส่วนต่างจากหนังสอบสวนโดยปกติ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

โดยเรื่องมิได้อุตสาหะตามหาหรือไต่สวนหาผู้ต้องสงสัย ไม่มีตอนสอบสวนหรือสะกดรอยคดีการสังหารอะไรก็ตามเลย เหตุเนื่องด้วยโจนาธานผัวของนางเอกเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจพุ่งเป้าล็อคไว้ชัดแจ้งว่าใช่แน่นอนแล้วก็ใช้การว่าความในศาลกับข้อความสำคัญด้านสังคมมาสนับสนุนเรื่องราวที่เกิดขึ้นแทน

ตัวเรื่องบากบั่นพุ่งเป้าไปที่หลักสำคัญอคติจากสถานะชนชั้นนักแสดงมาเป็นประเด็นสำคัญ ในแง่ว่าคนร่ำรวย อาชีพงานการดี กลายเป็นผู้ต้องหาการฆ่าสังหาร แม้กระนั้นประกันตัวออกมาได้ มีเงินว่าจ้างทนายความแพงแก้ต่างให้ สังคมก็เลยมักตีตราคิดไปก่อนแล้วว่ามักทำผิดจริง ซึ่งคู่พิพาทโดยตรงของคดีนี้อย่าง  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา เฟอนันโด เอลเวส เป็นคนชั้นกึ่งกลางหาเช้ากินค่ำ ที่ส่งลูกเข้าสถานที่เรียนนี้ได้ก็จากทุนเล่าเรียน ทำให้สังคมยิ่งรู้สึกเห็นอกเห็นใจเหยื่อเข้าไปอีก

ตลอดระยะเวลาผู้ชมจะได้รับทราบสถานะความพิเศษของชนชั้นสำหรับเพื่อการต่อสู้คดี ซึ่งเกรซเองก็มีบิดาที่ร่ำรวยมากมายช่วยว่าจ้างทนายความมือชั้นยอดแก้ต่างให้ลูกเขยอีก หากแม้เขาจะคาใจว่าบางทีอาจจะกำลังช่วยคนร้ายให้พ้นจากความผิดอยู่ก็ตาม ผู้ชมเองก็จะได้มองเห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของการต่อสู้คดีนี้ว่า ครอบครัวที่หน้าฉากมีเงินมีทองเบื้องหน้าเบื้องหลังก็มีปัญหามากจากการเป็นสิทธิพิเศษชนเหมือนกัน ตัวเรื่องทำให้ผู้ชมรู้สึกลังเลไม่กระจ่างอยู่เสมอเวลาว่า

อันที่จริงแล้วโจนาธานที่ทุกสิ่งทุกอย่างดีพร้อมแบบงี้จะเป็นคนร้ายเหี้ยมโหดแบบงั้นได้ใช่หรือไม่? หรืออันที่จริงแล้วเฟอนันโดสามีของเหยื่อก็เป็นคนร้ายได้เช่นเดียวกัน ซึ่งบุคคลิกเขาเป็นคนร้ายแรง รวมทั้งความประพฤติของเอเลน่าเองก็มีลับลมคมใน กระทั่งราวกับมีอะไรมากยิ่งกว่าที่มองเห็นในตอนแรก ดูหนังผ่านเน็ต

หรือแม้กระทั้งเกรซเองก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนร่วมในเหตุนี้ด้วยก็ได้ ซึ่งตัวหนังจะใช้ภาพจินตนาการของเกรซที่เป็นแพทย์จิตวิทยามาประกอบตัวเรื่องให้ผู้ชมมองเห็นเป็นช่วงๆประเมิที่ว่าเรื่องจริงควรเป็นแบบไหน แม้กระนั้นนี่ไม่ใช่ฉากแฟลชแบ็คเล่าจริง เพียงแค่เป็นจินตนาการที่ให้ผู้ชมได้ร่วมคิดเชิญชวนสงสัยไปพร้อมด้วยนางเอกในเรื่องแค่นั้น

ศิลปินดารานำในเรื่องทั้งคู่คนเป็นส่วนที่ช่วยทำให้เรื่องมองน่าติดตามเยอะขึ้นอีก เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  นางเอกนิโคลคิดแมนในวัย 53 ยังมองสาวสวยมีเสน่ห์มากมายๆกับบทแพทย์จิตวิทยาที่แทบจะไม่เชื่อว่าตนเองถูกผัวหลอกสวมเขาให้มาตลอด แล้วก็การที่คุณเป็นแพทย์จิตวิทยาโดยตรงก็เลยบากบั่นอ่านความรู้สึกของผัวที่กลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าผู้เสียชีวิต

เพื่อมองหาเค้าลางความน่าจะเป็นไปได้ หากแม้ลึกๆจะรู้สึกไม่ชอบผัวไปและก็ตาม แต่ว่าอีกด้านก็มีความรู้สึกว่าทั้งชีวิตที่รู้จักเขามาเป็นได้หรือที่เขาจะแปลงเป็นคนร้ายไปได้อย่างนี้ รวมทั้งเมื่อขึ้นให้การเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ คุณจะเลือกแบบไหนถึงจะมองน่าไว้วางใจรวมทั้งยังจะต้องซื่อตรงต่อข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดทั้งปวง

ฮิว เอ็งรนท์ ดารานำชายชายหนุ่มยุคเก่าที่เวลานี้สังขารเหี่ยวเฉาไปตามวัย สวมบทผัวที่มีชีวิตลับๆกับเอเลน่า แล้วก็ปกปิดแอบแฝงมาตลอด แม้กระนั้นในชีวิตธรรมดาเขาเป็นเพศชายหวานใจครอบครัว เป็นสุดที่รักของอีกทั้งเมียและก็ลูก อาชีพหน้าที่การงานดี รักเด็กมีความเห็นจิตใจช่วยแก้ไขคนไข้ เมื่อจำต้องกลายเป็นผู้ต้องหาเขาก็เลยราวกับเสียศูนย์ และก็หมดสิ้นสิ่งที่เคยมีไปทุกๆอย่าง ฮิว เอ็งรนท์เล่นบทนี้ในฐานะเชลยสังคมแล้วก็จากครอบครัวอย่างน่าสงสารตลอดเรื่อง

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

แล้วก็อุตสาหะปฏิบัติดีขอช่องทางจากเมียเพื่อกลับมาเป็นครอบครัวอีกรอบ หากแม้หลักฐานทุกๆอย่างจะพุ่งเป้าไปที่เขา แต่ว่าเรื่องราวก็บากบั่นเปิดโอกาสให้มีความเห็นว่ามีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะมีบุคคลอื่นในคดีการฆ่าสังหารคราวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทนายความสาวผิวดำอย่างฟิทพบรัลเป็นทนายความชั้นแนวหน้าของแวดวง

ที่คุณสำรวจทุกสิ่งในคดีที่รับเพื่อไม่ให้กำเนิดข้อผิดพลาด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นผู้ที่ขวานผ่าซากกับทั้งหมดทุกอย่างที่เกิดขึ้น แม้กระนั้นก็ยังสามารถกลับเรื่องราวคดีที่เสียเปรียบกลับมาได้ ทำให้เรื่องที่โจนาธานกลายเป็นเชลยมองมีความน่าจะเป็นไปได้ในทางอื่นเหมือนกัน

ถึงแม้เรื่องราวความไม่แน่ชัดที่เกิดขึ้นตลอดเรื่องจะทำเป็นน่าติดตาม megame888  แต่ว่าเรื่องก็เลือกเฉลยคำตอบว่าคนใดกันแน่เป็นคนร้ายก่อนตอนสุดท้าย EP6 ทำให้ผู้ชมเหลือเพียงสงสัยว่าอะไรเป็นสิ่งจูงใจ และก็คดีนี้จะกลับไปทางไหนได้อีก ซึ่งพอเพียงเฉลยคำตอบจุดท้ายที่สุดมาก็เลยมิได้ทำให้ว้าวกับตอนสุดท้ายที่เกิดขึ้นนัก และก็บางครั้งก็อาจจะรู้สึกไม่ตรงกันว่าต้นเหตุสิ่งจูงใจให้ฆ่าโหดเหี้ยมนั้นยังน้อยเกินไปให้น่าไว้วางใจสักเท่าไหร่เช่นกันครับผม

นับว่าเป็นจุดบอดของเรื่องที่คนใดไม่เชื่อก็อาจทำให้รู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายได้แบบเดียวกันตัวหนังเล่นกับความไม่ชัดแจ้งของสถานะการณ์การสังหารที่เกิดขึ้น ผสมกับจินตนาการของนางเอก เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  ทำให้เรื่องมองลึกลับอยู่เสมอเวลา มีตอนระทึกคละเคล้ามานิดหน่อย ตัวเรื่องไม่มีฉากไล่ล่าหรือสอบสวนหาคนร้ายอะไรทั้งปวง

โดยเรื่องราวจะอยู่ในชั้นศาลแทบทั้งสิ้น นับว่าเป็นไม่นิซีรีส์สั้นๆ6 ตอนสุดท้ายที่ทำเป็นดีน่าติดตาม มีไม่เหมือนกันในกระบวนการเล่าทั่วๆไปพอควร แต่ว่าตอนสุดท้ายบางทีก็อาจจะไม่ว้าวสักเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุว่าหนังเฉลยคำตอบความน่าจะเป็นว่าคนไหนเป็นคนร้ายมาก่อนแล้ว เหลือเพียงฉากเฉลยคำตอบแรงกระตุ้นให้ผู้ชมรู้เรื่องเพียงแค่นั้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...