ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังใหม่ The Watcher ผู้เฝ้ามอง สนุกสนานเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของดาราสาวสวยทุ่งนาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตรวมทั้งผู้กำกับชำนาญ ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster รวมทั้ง Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนสุดจะเดา เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นได้ผลงานที่ผลิตขึ้นมาจากความจริง ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึก

จดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบนอกเมือง กลับศึกษาและทำการค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย นี่เป็นจุดเริ่มของหัวข้อนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากความเป็นจริงสุดพิลึกไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกกันก่อนว่าหัวข้อนี้มิได้สร้างตามจริงหมด แม้กระนั้นนำโครงเรื่องจริงมาเติมแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิลึกเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจงงเต็กขึ้นไปอีก

แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน เรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (เล่นบทโดย ทุ่งนาโอมิ วัตส์) รวมทั้งดีน (เล่นบทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีทั้งยังสระว่ายน้ำรวมทั้งสนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์

เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี แล้วก็กู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งปวงโน่นเป็นเนื่องจากดีนแล้วก็นอร่าอยากได้ค้นหาความสงบเงียบรวมทั้งไม่มีอันตรายให้กับลูกๆแม้กระนั้นเหตุการณ์พลิกผันได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้สังเกตการณ์) ในจดหมายบอกกล่าวงานกิจวัตรของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดกระทั่งน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้อีกทั้งนอร่ารวมทั้งดีนเป็นอย่างมาก

ดีนก็เลยทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (เล่นบทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อแสวงหาตัวตนที่จริงจริงของผู้สังเกตการณ์ พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านผู้ใดกันเป็นนักเขียนจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเคร่งเครียดก่อให้เกิดปัญหาชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาแล้วก็ความเชื่อมโยงบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ท้ายที่สุดแล้วชีวิตของนอร่าแล้วก็ดีนจะคืออะไร จะต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางทีอาจจะดูอย่างกับว่าแนวบ้านผี  ดูหนังใหม่  แต่ว่าความเป็นจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี ด้วยเหตุว่าสำคัญๆและจากนั้นก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงขู่เข็ญแบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้แสดงนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดบอกบรรยายให้ฟังกัน

ซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดเนื้อความในจดหมายที่อย่างกับว่ามีใครบางคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แม้กระนั้นทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆทั้งยังเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันเปลี่ยนไปจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงกับขนาดปัญหาสถานที่สำหรับทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับใครกันแน่เลย ซึ่งความหลอนนี้เองเป็นจุดเริ่มที่พาให้ผู้แสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอในบ้านถัดไปอีก

ดูหนังใหม่

 

เรื่องหลอนตลอดในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางสิ่งแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่รู้จักต้นสายปลายเหตุ มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น แล้วก็อื่นๆที่เกือบจะเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้ แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้เชิญชวนไปในทางผีเลย เนื่องจากผู้แสดงทั้งหมดทั้งปวงในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี

ทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆอีกทั้งจดหมาย รวมทั้งเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีทั้งๆที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้คละกัน แม้กระนั้นหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวเนื่องอะไร (หากแม้อะไรบางอย่างจะเชิญให้รู้สึกว่าผีรึเปล่าก็ตามแต่)

เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไป ความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้ผู้แสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาหวานใจลูกเปลี่ยนเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็วิวาทกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ดูหนังใหม่  เมียก็มีความคิดว่าผัวมีบางสิ่งปกปิดคุณไว้จนถึงเริ่มต้องการแยกทาง รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในแถวนั้นที่มักกระทำตนแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งมีความคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนกระทั่งจะต้องเพียรพยายามรื้อฟื้นใส่ความจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย

ความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาพักอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้จัก มีหลายแนวความคิดที่บากบั่นชี้แจงไว้ภายในเรื่องผสมกันอีกทั้งลัทธิบูชาอสุรกาย คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน พวกโรคจิตในระแวกนั้น คดีการฆาตกรรมในอดีตกาล อื่นๆอีกมากมาย ทำให้เรื่องดำเนินไปแนวสอบปากคำแบบเสมือนต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปบ่อย สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า

ตัวเรื่องบากบั่นดำเนินเรื่องแบบเชิญให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนภายในครอบครัวก็ด้วย เปลี่ยนเป็นว่าผู้ใดกันแน่ก็มีสิทธิ์เป็นผู้เฝ้ามองนี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็ชักจูงให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ถึงแม้เรื่องจะชักจูงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบแบบแทบจะไม่มีตอนน่ารำคาญ เพราะเหตุว่ามีแม้กระนั้นปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าพอเพียงถึงข้อสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายชนิดค้างไว้แบบงั้น

สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าความเป็นจริงก็เป็นอย่างนี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย แต่ว่ากับผู้ชมที่มองเพราะว่านึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหาได้คงจะรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างดูเหมือนจะทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้ราวกับนักแสดงในเรื่องที่ชอบใจกับปัญหาว่าคนไหนเป็นผู้เฝ้ามองที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขาจนถึงเกือบจะล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็อาจรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกัน

หัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นอีกประเด็นที่มีคนพูดถึงอย่างมากมาย เพราะเหตุว่าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจและก็เต็มไปด้วยปัญหาเยอะไปหมด ดังนี้ก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง แล้วก็พอเพียงเริ่มมองช่วงแรกเพียงแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวกระทั่งจบเลย ขั้นตอนแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเพราะว่ามีความรู้สึกว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่รู้เรื่อง ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่ แต่ว่าจะกล่าวว่าห่วยไหมก็ไม่นะ

ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีรวมทั้งบันเทิงใจ เพียงผลสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนวิตถารและก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง แต่ว่าอันนี้กลายเป็นว่าไม่เป็นแบบนั้น พนักงานส่งจดหมายก็แค่ส่งมา อาจมีขู่เข็ญบ้างบางส่วน แม้กระนั้นก็มิได้ทำอะไรรุนแรงจนกระทั่งเลือดตกยางออก มีแต่ว่าดารานำชายเนี่ยล่ะที่เครียดใคร่รู้เรื่องจริงจนกระทั่งเกือบจะบ้า อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแต่ว่าผลสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลแล้วก็มีน้ำหนักเพียงพอจะมีผลให้พวกเราบันเทิงใจรวมทั้งเพลิดเพลินใจไปกับมันได้

ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีรวมทั้งเบื่อ เบรนแนน นำความเป็นจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกเผยแพร่ในวารสารนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้เหมือนจริง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีความต้องการจะดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขแล้วก็ไม่เป็นอันตรายในบ้านนอก แม้กระนั้นท้ายที่สุดกลายเป็นความสูญเสียเพราะเหตุว่าจดหมายรุกราม

คนไหนเป็นผู้ร้ายตัวจริง เส้นเรื่องหลักเป็นการตามหาตัวผู้ร้ายนักเขียนจดหมายรบกวน ระหว่างมองก็ใช้ความคิดคิดตามไปเพราะผู้ร้ายเป็นคนไหนกัน ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านสองผัวเมียไม่ตช์ (ริชาร์ด ไคนด์) และก็ โม (มาร์โก มาร์ตินเดล) เอาจริงเอาจังๆถ้าเกิดย้ายบ้านมาแล้วมาพบเพื่อนบ้าน ที่วันๆไม่ค่อยทำอะไรนั่งผึ่งแดดที่ลานบ้านตนเอง แต่ว่าตารอจ้องดูมาในบ้านพวกเราแต่ละวัน อันนี้ก็ชักชวนอารมณ์เสียเช่นเดียวกันนะ

ปัจจัยที่ทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้น่าดูแล้วก็น่าลุ้นระทึกสม่ำเสมอ ดูหนังใหม่  ที่นอกเหนือจากเรื่องราวและจากนั้นก็จำต้องชูให้กรุ๊ปดารา ที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ละคนล้วนเป็นผู้แสดงมากมายความสามารถเคยได้เห็นหน้าค่าตากันมาแล้วหลายเรื่อง แต่ละคนแสดงดี

มองไปลุ้นไปว่านี่มันหนังผีหรือหนังการฆาตกรรมกันแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองผัวเมีย ดีน (บ็อบบี้ คานาวาลี) รวมทั้ง นอร่า (ท้องนาโอมิ วัตส์) ชายหนุ่มบ็อบบี้แสดงดีได้โล่ห์จริงๆดูแล้วเข้าถึงความเป็นผัวชายหนุ่มหล่อพร้อมทำทุกๆอย่างเพื่อเมียสุดที่รัก แล้วก็ความเป็นคุณบิดาหวานใจลูกต้องการคุ้มครองปกป้องและก็ผลักดันพวกเขาให้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ดีนแสดงความเป็นหัวหน้าครอบครัว ความรักอันรุ่มร้อนที่มีต่อเมีย ความกังวล จนกระทั่งขั้นเพ้อคลั่งหน่อยๆพร้อมปะฉะดะทุกครั้ง ออกมาได้เหมือนจริงดูแล้วเชื่อในผู้แสดง

ท้องนาโอมิ วัตส์ ในบทเมียสาวผู้ประสบผลสำเร็จในงานศิลปะที่ทำ แสดงออกมาได้สมหน้าที่เหมือนกัน ปีนี้อายุ 54 ปีสุดแต่ยังคงความสวยสดงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ลุคผมสั้นงามน่าชื่นชม หุ่นดีน่ามอง รักผัวรอดึงเขาให้เข้าที่เข้าทาง เวลาเดียวกันก็มีความเป็นแม่สุดที่รักแล้วก็สามารถดูแลลูกๆได้ พูดได้ว่าประเด็นนี้เว้นเสียแต่เรื่องราวบันเทิงใจแล้วแคสยังดีเยี่ยมๆเกื้อหนุนกันได้พอดี

เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผู้แสดงเด็กนำความเจ็บปวดหัวมาให้ผู้ชม หัวข้อนี้เป็นคราวของเอลลี่ (สวมบทบาทโดยอิซาเบล กราวิตต์) บุตรสาววัยรุ่นของดีนอายุยง 16 ปี ถูกใจต้านทานรวมทั้งเริ่มมีความข้องใจต้องการรู้เรื่องเพศกระทั่งนำมาซึ่งความโกลาหล รวมทั้งนักแสดงที่ทำให้มองไปลำไยไปอีกหนึ่งคนก็คือคุณตำรวจสายลับแชมเบอร์แลนด์ (รับบทบาทโดย คริสโตเฟอร์ แมคโดนัลด์) สายลับสายชิล ที่พากเพียรช่วยเหลือครอบครัวกางรนน็อค แม้กระนั้นช่วยอีท่าไหนไม่เคยรู้ปราศจากความก้าวหน้าสักเท่าไร่

 

Marry Me ไปแฟนมีต แต่ว่าพีคได้สมรส

หนึ่งในตอนที่คนไม่มีคู่รักดูเหมือนรู้สึกสิ่งแวดล้อมเป็นพิษที่สุดอาจจะหนีไม่พ้นตอนเทศกาลวันแห่งความรักที่นอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องทนมองเห็นคู่แต่งงานมาสวีตกันนอกเคหะสถานที่แล้ว เพียงพอจะหลบเข้าโรงภาพยนต์ก็ดันมีแม้กระนั้นหนังรักจ่อคิวกันรอบชนรอบรวมทั้งปีนี้ก็ด้วยเหมือนกันเพราะเหตุว่ามีทั้งยังหนังเกี่ยวกับคู่รักเก่าส์อย่าง ‘One for the road วันสุดท้าย..ก่อนบายคุณ’ มีหนังประเทศเกาหลีอย่าง ‘A Man and A Woman’ ที่มีกงยูผัวแห่งชาติแสดงนำด้วย รวมทั้งหนังที่พวกเรากำลังจะเอ่ยถึงอย่าง ‘Marry Me’ หัวข้อนี้ด้วย

พล็อตของ ‘Marry Me’ เอาจริงเอาจังๆมันเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดีแบบไม่สนใจไม่แคร์ตรรกะอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าท่ามกลางความเวอร์วังแล้วก็อภิมหาความบังเอิญมันกลับวกมาจิกกัดสังคมและก็แวดวงหรรษาได้อย่างเจ็บแสบพอได้ โดยศูนย์กลางของเรื่องเป็นนักแสดงของเจโล หรือ เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) อย่าง แคต วัลเดซ นักร้องเพลงภาษาละตินที่แทบเลียนแบบความเป็นเจปลาโลมาเต็มๆทั้งยังการเป็นนักร้องเพลงป๊อปภาษาละตินระดับซูเปอร์สตาร์หรือการผ่านการสมรสแล้วก็เลิกร้างมานับครั้งไม่ถ้วน

แต่ว่าแทนที่วัลเดซจะยอมแพ้ จู่ๆนางก็คิดเมกะโปรเจกต์สมรสครั้งใหม่ในการแสดงดนตรีใหญ่ร่วมกับบาสเตียน (สวมบทโดย มาลูมา Maluma) นักร้องชายหนุ่มภาษาละตินสุดน่าหลงใหล  ดูหนังใหม่  แม้กระนั้นภายหลังจากมีคลิปหลุดที่บาสเตียนแอบรับประทานผู้ช่วยของวัลเดซระหว่างที่การแสดงดนตรีดำเนินอยู่ ปรากฎว่าวัลเดซกลับตกลงใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบประกาศสมรสกับ ชาร์ลี กิลเบิร์ต (สวมบทโดย โอเวน วิลสัน Owen Wilson) อาจารย์สอนเลขพ่อม่ายลูกติดจนกระทั่งทั้งสองจะต้องจัดการกับบรรดาสื่อมวลชนรวมทั้งต้องหาคำตอบให้หัวใจตนเองอีกที ดูหนัง

Marry Me ไปแฟนมีต แม้กระนั้นพีคได้สมรส  เกิดเรื่องราวของ แคท วาลเดซ รวมทั้งนักแสดงดาวรุ่ง บาสเตียน คู่ครองเซเล็บที่ชวนมองที่สุดในโลก ด้วยกระแสแรงเกินต่อต้านของเพลง Marry Me ซิงเกิลได้รับความนิยมของทั้งสองที่พุ่งทยานในทุกชาร์ต พวกเขาตั้งมั่นจะประกาศสมรสกันต่อหน้าต่อตาผู้ชมที่ไลฟ์ไปทั่วทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ ระหว่างงานนั้นเอง แคท รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าถูกแฟนชายหนุ่มนอกใจไปคบกับผู้ช่วยของคุณเอง ชีวิตคุณราวกับจะพังทลายอยู่กึ่งกลางเวที คุณสอบถามหาความหมายของความรัก ความสุจริตใจ รวมทั้งความซื่อตรง เมื่อโลกอีกทั้งใบของคุณพังทลายลง

คุณกวาดตาและก็จ้องไปที่ใครสักคนท่ามกลางผู้คนไม่คุ้นหน้า ซึ่งก็คือ ชาร์ลี กิลเบิร์ต คุณครูสอนคณิตมัธยม พ่วงด้วยสถานที่พ่อม่ายถูกลากไปงานการแสดงดนตรีกับ ลู บุตรสาว และก็เพื่อนซี้ของเขา ถ้าหากสิ่งที่ทราบดีอยู่แล้วทำให้ผิดหวัง บางคราวสิ่งที่ไม่รู้จักจะมาก่อนอาจจจะเป็นคำตอบ วินาทีนั้นเองที่แคททำบางสิ่งบางอย่างที่ขาดสติอย่างการเลือก ชาร์ลี มาเป็นคู่บ่าวสาว สิ่งที่เริ่มจากความคึกคะนองกลายเกิดเรื่องโรแมนติกที่นึกไม่ถึง

เพียงแค่มองเค้าเรื่องก็ไม่ต้องคิดอะไรให้สลับซับซ้อนยุ่งยากอะไรเลย เนื่องจากว่ามันได้ตอบปัญหาของมันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว นี่บางครั้งก็อาจจะมาเป็นพล็อตเรื่องในแนวสินเดอเรลล่า คอมเพล็กซ์ แนวทวิสต์ หรือพวกเรื่องราวรักฝันลมๆแล้งๆที่พวกเราชอบได้มองเห็นในหนังแนวนี้อยู่เรื่อยแม้กระนั้นก็นั่นแหละ Marry Me ก็พลอยทำให้พวกเราหวนนึกถึงเรียกร้องหาย้อนกลับไปในตอนยุครุ่งโรจน์ของหนังรอมคอม ตอนสมัยต้นๆปี 2000s อะไรทำนองนั้น มันทั้งยังซ้ำซากจำเจแล้วก็น้ำเสีย แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดกลับนึกถึง

Marry Me เป็นหนังที่น้อยลงมากมาย บางเงียบเชียบไปทุกอณูเลยก็ว่าได้ เป็นหนังที่มองได้แบบปล่อยใจไปตามเนื้อเรื่อง แฮปปี้และก็ยิ้มไปกับความซ้ำๆซากๆ แล้วก็เอ็นหน้าจอยไปกับการแสดงอันเป็นมือโปรของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่ถือว่าหามหนังหัวข้อนี้ไว้ได้แบบสบายๆไม่ต้องออกแรงอะไรเลย หรือจะฟังเพลงประกอบหนังที่แอบเพราะว่าอยู่หลายเพลงอยู่แบบเดียวกัน แล้วก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เด่นของหนังหัวข้อนี้

“โอเว่น วิลสัน” ยังคงปฏิบัติหน้าที่เจริญในหนังแนวนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะอุตสาหะฉีกตนเองไปเล่นหนังแนวอื่นๆแม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ยังคงกลับมาตายรังและก็ทำเป็นดีในหนังรอมคอมอยู่ดี แล้วก็เมื่อได้ทั้งยัง 2 มือโปรมาผนึกกำลังกันในหนังเฉิ่มๆหัวข้อนี้ ก็ได้ผลที่ออกมาเป็นหนังรักที่นึกถึงมานานยาวนานหลายปี เพราะว่าเอาเข้าจริงๆพวกเราเกือบจะไม่ค่อยได้มองเห็นหนังแนวนี้ได้ได้โอกาสรวมทั้งมีพื้นที่จะออกฉายตามโรงภาพยนต์แล้ว

เรื่องราวของ ‘Marry Me’ ดูเหมือนแฟนตาซีแบบไม่แคร์ตรรกะใดๆก็ตามโน่นเป็นด้วยเหตุว่าบทหนังไปจับเอากราฟฟิคโนเวลชื่อเดียวกันของ บ็อบบี ครอสบี (Bobby Crosby) มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ซึ่งเอาจริงเอาจังๆแล้วเรื่องราวแนวซุปตาร์มาหลงเสน่ห์กับคนเดินดินนี่มิได้เป็นพล็อตใหม่อะไร แต่ว่าพอใช้ได้ แคต คอโร (Kat Coiro) ผู้กำกับที่กำลังเริ่มจะมี ‘She-Hulk’ ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโรทางดิสนีย์พลัส มากุมบังเหียนหนังเลยออกมาเวิร์กมากมายๆ

คอโรก็ทำให้มองเห็นความแน่ใจสำหรับเพื่อการควบคุมอีกทั้งการนำเสนองานภาพที่เล่นกับมุมมองที่ผู้ชมเคยชินกับการดูไลฟ์สดบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างชาญฉลาดไปจนกระทั่งการควบคุมจังหวะซีนตลกขบขันออกมาได้อย่างเที่ยงตรงแล้วก็เสนอซีนดราม่าออกมาได้พอดีไม่ดึงให้หนังมองเอื่อยเฉื่อยเลย หากว่ามันจะสูญเสียความลึกล้ำในซีนอารมณ์บางช่วงที่เจนนิเฟอร์ โลเปซบากบั่นปั้นอารมณ์มาก็ตาม

ดูหนังใหม่

แม้กระนั้นผลก็ไม่ทำให้บทหนังที่บากบั่นจิกกัดแวดวงรื่นเริงที่เซเลบจำเป็นต้องถ่ายทอดความเรียลแบบจัดวางผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คจำต้องเสียของ แล้วก็การเลือกมุมมองภาพไลฟ์สดให้ดูดิบก็ยังคอนทราสต์กับมุมมองของกล้องถ่ายภาพภาพยนตร์แบบจัดวางจัดไฟอย่างยอดเยี่ยมที่ตัดสลับให้มองเห็นเรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่างวัลเดซกับกิลเบิร์ตที่แม้ว่าจะแช่มช้ามองเรียบง่ายแต่ก็สวยงาม อบอุ่น สวยจนกระทั่งพวกเราอดลุ้นให้พวกเขาสมหวังกันในตอนสุดท้ายมิได้

แล้วก็อีกประการหนึ่ง ‘Marry Me’ ยังก้าวผ่านความนิยมที่หญิงจำเป็นจะต้องรอคอยให้เพศชายมาเป็นข้างเลือกได้ด้วยการเปลี่ยนหน้าที่ของสตรีอย่างแคต วัลเดซให้เป็นข้างที่ดูเหมือนจะตามตื้อและก็เลือกอาจารย์คณิตศาสตร์ปกติอย่างชาร์ลี กิลเบิร์ต ด้วยสารพัดสารพันเซอร์ไพร์สที่ถ้าหากมองในหนังรอมคอมทั่วๆไป โดยมากจะเป็นตัวละครข้างชายที่มองมีพาวเวอร์เพียงพอจะหาของขวัญที่สำคัญต่อชีวิตคู่รักแต่ว่าหนังกลับให้ข้างหญิงเป็นคนทำแทนซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าตัวหนังมองมีความเป็นมนุษย์หัวก้าวหน้าจำนวนมาก

จุดเด่นเลยที่มีความรู้สึกว่าเป็นหัวใจของหนังจริงๆเป็นการแสดงของโอเวน  ดูหนังใหม่  วิลสันกับเจนนิเฟอร์ โลเปซนี่ล่ะนะครับ ถ้าคนไหนเป็นแฟนๆหรือเคยติดตามผลงานของทั้งสองจะทราบเลยว่าแต่ว่าละคนสะดุดตาในหนทางตนเองอย่างมาก อย่างโอเวน วิลสันก็มัักจะเป็นศิลปินตลกจอมลักขโมยซีนที่ตอนหลังมาขายความสามารถมากยิ่งขึ้นแล้วก็บทกิลเบิร์ตก็ดูเหมือนจะเป็นการกลับหน้าที่ให้วิลสันมองเป็นเด็กหนุ่มอบอุ่นแสนดีคละเคล้าๆความเหนื่อยหน่ายบ้างแม้กระนั้นด้วยเสน่ห์ส่วนตัวแล้วรับประกันว่าผู้หญิงคงจะหลงใหลเขาได้อย่างง่ายดายเลย

ส่วนเจนนิเฟอร์ โลเปซนี่ไม่รู้จักบอกอย่างงี้จะว่าผมใจดำหรือไม่ แม้กระนั้นด้วยส่วนตัวคิดจริงๆว่าหนัง ‘Marry Me’ โชคดีมากมายที่ได้โลเปซตอนแสดงหนังเป็นแล้วมารับบทแคต วัลเดซคราวนี้ ประการแรกเป็นได้ชื่อเสียงแล้วก็ลุคของนางมาเติมเต็มนักแสดงให้มองมีชีวิตแถมยังฝากเสียงร้องทรงประสิทธิภาพรวมทั้งท่าเต้นแซ่บๆสมกับเป็นซุปตาร์ภาษาละตินเบอร์หนึ่ง แต่ว่าประการถัดมาสำคัญมากเป็นบทหนังก็ดันเรียกร้องมากยิ่งกว่าเสน่ห์ของโลเปซอีกใน

ตอนที่หนังโรแมนติกเรียกมันว่า “Boy lose girl” หรือกรณีนี้บางทีอาจกล่าวได้ว่า “Girl lose Boy” เป็นตอนที่คู่ครองมีเหตุให้จำเป็นต้องแยกทางกันนั่นแหละนะครับ เนื่องจากว่าซีนนั้นทั้งยังสายตาและก็อารมณ์ที่สื่อออกมามันทำให้มองเห็นเลยว่าโลเปซเข้าอกรู้เรื่องนักแสดงจริงๆจนถึงทำให้ผู้ชมอินเรียกตัวละครนักร้องซุปตาร์บ้ารักอย่างคุณได้แบบหมดหัวใจจริงๆ

แม้กระนั้นจะว่าไป Marry Me ก็มีจังหวะและก็ความคล้ายคลึงกับพวกหนังที่ฉายตามทีวีหรือหนังหน้าจอเล็กทางสตรีมมิ่ง เพราะเหตุว่าได้ความสามารถการควบคุมของ “แคท วัวริโอ” ผู้กำกับสาวที่เชี่ยวชาญกับงานดูแลงานโทรทัศน์ซีรีส์แล้วก็หนังโทรทัศน์มาหลายเรื่อง แม้กระนั้นในคราวนี้ได้ทุนสร้างที่สูงขึ้้นรวมทั้งงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ทั้งหมดทุกอย่างก็เลยมองใหญ่ขึ้นตามส่วนประกอบ แต่ว่ามีความคิดว่าไม่ว่าแม้กระนั้น หนังประเด็นนี้ก็แทบไม่มีผู้ใดพึงพอใจจะเลือกดูในยุคนี้แล้วด้วย

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้ว Marry Me ก็่น่าจะเป็นหนังที่ชื่นชอบคนชอบดูหนังรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มชนที่เติบโตมาพร้อมกับหนังรอมคอมในตอนสมัยปี 2000s ด้วยเหตุว่าประเด็นนี้เป็นตอบปัญหาการนึกถึงเป็นอย่างยิ่ง แล้วก็ยิ่งในยุคนี้หนังแนวๆแปลงเป็นหนังที่ชอบทำขึ้นและก็ส่งตรงลงฉายสตรีมมิ่งกันหมดแล้ว เพราะเหตุว่าช่องทางที่จะบรรลุความสำเร็จบนบ็อกซ์สำนักงานช่างน้อยนิด แม้กระนั้นขั้นต่ำๆพวกเราดีแล้วจิตใจที่ได้ได้โอกาสซื้อตั๋วดูหนังหัวข้อนี้กับบรรยากาศที่นึกถึงในโรงภาพยนต์อีกทีแบบนี้ ในขณะที่ตัวหนังไม่มีอะไรเลยก็ตาม

อิ่มเอิ่มหัวใจมากมายกับหนังหัวข้อนี้ “Marry Me ไปแฟนมีต แต่ว่าพีคได้สมรส” บอกตามจริงว่ามิได้ดูหนังรอม-คอมอย่างงี้มานานมากแล้ว ทำให้รำลึกถึง Notting Hill เลยแม้กระนั้นในหนังประเด็นนี้จะล้ำยุคกว่า ในแง่ใช้โซเชี่ยลมาเล่นครับผม หนังประเด็นนี้ทำให้แอดเสมือนตกอยู่ในสถานะอินเลิฟอีกทีเลยล่ะ ที่ดูแล้วยิ้มไม่หุบตลอดทั้งเรื่องเลยเลิฟสุดๆ

หนังทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูมากมาย  ดูหนังใหม่  ถูกใจการที่หนังถือเอาการราวของความรักที่ไม่คิดว่ามันจะเป็นได้มาถ่ายทอดที่เสมือนนางอัปสรกับสุนัขวัดแม้กระนั้นมองจบแล้วมันเป็นสุขทำหัวใจฟูอย่างยิ่ง นอกเหนือจากนี้ยังมีฉากสวยกุ๊กๆกิ๊กๆๆฉากซึ้งซาบซึ้งใจ ฉากเรียกน้ำตา มาครบ ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเรายิ้มกว้างเลยล่ะ

ส่วนด้านดาราหนังก็คือยอดเยี่ยมเคมีของทั้งสองระหว่างแม่เจโล กับ โอเว่น มันเหมาะดีจังๆดูแล้วฟินมากครับ เว้นเสียแต่ดาราหนังจะปังแล้ว ด้านเพลงในเรื่องก็ปังเช่นเดียวกันบอกเลยเนื่องจากทุกเพลงฟังเพลิดเพลินทุกฉากเลยขอรับบอกเลยว่าผู้ใดกันที่นึกถึงหนังแนวโรแมนติกคอเมดี้อย่างนี้ บอกเลยขอรับว่าหนังหัวข้อนี้ตบท้ายสำหรับคนไหนกันแน่ที่ลังเลว่านี่จะเป็นหนังรักรอมคอมมันๆเรื่องหนึ่งหรือไม่ขอบอกเลยว่าตัวหนังตลกโปกฮามากมายเว้นเสียแต่

ซาราห์ ซิลเวอร์แมน (Sarah Silverman) ดาราตลกสุดน่ามองรวมทั้งจอห์น กางรดลีย์ (John Bradley) ที่พวกเราพึ่งพบเขาไปใน ‘Moonfall’ อาทิตย์ก่อนมาช่วยเพ่ิมสีสันให้หนังแล้ว หนังยังมีตอนที่ให้พระเอกนางเองของพวกเราได้พบกับเด็กๆสัมพันธ์เลขคณิตของอาจารย์ชาร์ลี กิลเบิร์ตที่ทั้งยังแสบและก็สวยมากมายๆกระทั่งทำให้ ‘Marry Me’ เป็นหนังรอมคอมที่เติมเต็มให้วาเลนไทน์ปีนี้มีหนังรักดีๆไม่มันให้แฟนได้เพลิดเพลินกันทั่วถึงจริงๆ

 

Midnight คืนฆ่าไร้เสียง

ครอบครัวแม่ลูกที่หูหนวกแล้วก็เป็นไบ้ทั้งสองที่ดำเนินชีวิตทุกวันของพวกเขาอย่างสุขสบาย แม้กระนั้นดันไปสะดุดสายตาของฆาตกรโรคจิตเข้า แล้วก็เมื่อกลายเป็นวัตถุประสงค์แล้วเขาจะไม่เลิกราจนกระทั่งจะบรรลุเป้าหมาย การหนีเอาชีวิตรอดในช่วงเวลาค่ำคืนที่ด้อยกว่าในทุกๆด้านก็เลยเริ่มขึ้นหญิงสาวผู้ทุพพลภาพทางเสียงผู้เป็นใบ้หูหนวกปฏิบัติงาน call center รับเรื่องผู้ที่มาร้องเรียนที่ใช้ภาษามือลักษณะเดียวกันกับคุณ ก่อนที่จะคุณจะไปพบกับฆาตกรโรคจิตชายหนุ่มโรคทางจิตเข้า

เรื่องราวของ เพชฌฆาตโรคทางจิต กับ คยองมี หญิงสาวที่มีความผิดพลาดทางการได้ยิน คุณอาศัยอยู่กับแม่ แล้วก็ดำเนินการบริการลูกค้าทางโทรคำศัพท์ ในคืนวันหนึ่งวันหน้าจากที่กลับมาจากเลี้ยงสรรค์ที่บริษัทที่คุณออกฤทธิ์เอาไว้ ก็ได้ขับขี่รถไปรับแม่กลับไปอยู่ที่บ้าน แล้วก็ได้ประจันหน้ากับ โดสิกข์ มือฆ่าโรคทางจิตที่กำลังมองหาเหยื่อรายใหม่ เขามองเห็นแม่ของคยองมี นั่งอยู่กับบุตรสาวที่ช่างเป็นเหยื่อที่ประจวบเหมาะ

แม้กระนั้นปรากฏว่าเหตุกลับ ทำให้เขาเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เมื่อ โซจอง หญิงสาวที่กำลังเดินกลับไปอยู่บ้านในตรอกเปลี่ยวผ่านมาพอดิบพอดี โซจองก็เลยกลายเป็นเหยื่อแทน แล้วก็คยองมีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามองเห็นเรื่องราวพอดิบพอดี ทำให้คุณกับแม่กลับมาเป็นวัตถุประสงค์ในสายตาของมันอีกรอบ

ในช่วงกลางคืนหนึ่งในพื้นที่ซึ่งเคยเป็นชุมชน แม้กระนั้นเวลานี้กลับเปลี่ยวร้างด้วยเป็นตอนเวลากลางคืนแล้วก็อยู่ในระหว่างการเตรียมรื้อถอนปรับปรุงพื้นที่ คยองมี (สวมบทบาทโดย จินกีจู) แล้วก็ แม่ (เล่นบทโดย กิลแฮยอน) สองแม่ลูกซึ่งเป็นใบ้รวมทั้งหูหนวกทั้งสองกำลังเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น คยองมีต้องนำรถยนต์ไปหยุดที่ตึกหยุดรถยนต์ก่อนเดินกลับมาหาแม่ที่รออยู่ในกึ่งกลางตรอก เพื่อเดินกลับเข้าบ้านพร้อม เป็นประจำเหมือนกับทุกวี่ทุกวัน แม้วันนี้จะเป็นยามค่ำคืนที่มืดค่ำกว่าธรรมดาไปหน่อยก็ตาม

มูลเหตุที่คืนนั้นพวกคุณกลับดึกดื่น ก็เนื่องจากว่าคยองมีดำเนินงานเป็นบุคลากรคอลล์เซ็นเตอร์ กลุ่มภาษามือ ที่ให้บริการลูกค้าซึ่งใช้ภาษามือแบบเดียวกัน และก็คุณมีความรักในงานที่ทำถึงแม้บางคราวจะมีปัญหาอยู่บ้าง คุณก็เลยยอมไปร่วมเลี้ยงรับลูกค้าพิเศษจากที่หัวหน้าขออาสาสมัครกระทั่งเลิกราค่ำ ดูหนังใหม่  เหมือนกับแม่ของคุณสถานที่สำหรับทำงานเป็นช่างเย็บผ้า และก็ขยันปฏิบัติงานเป็นพิเศษเพื่อหวังนำเงินท่องเที่ยวเกาะเชจูกับลูก

ฆาตกรต่อเนื่องไล่ล่าเหยื่อในเวลาที่ฆาตกรต่อเนื่อง โดชิก (สวมบทโดย วีฮาจุน) วนเวียนหาเหยื่ออยู่บริเวณนั้นพอดิบพอดีและก็กำลังเล็งแม่ของคยองมีซึ่งเดินอยู่ลำพังไว้ ทันทีทันใดเอง หญิงสาวอีกผู้ที่กำลังจดจ่ออยู่กับพูดคุยโทรศัพท์ก็เดินสวนมา เย้ายวนใจความพอใจโดชิกไปโดยทันที แล้วก็คุณผู้รับเคราะห์คนนี้ก็คือ โซจอง (เล่นบทโดย คิมฮเยยุยงน) ซึ่งกำลังโวยวายพี่ชาย ควรทัก (สวมบทโดย พัคฮุน) ที่พร่ำบ่นตามจิกให้คุณรีบกลับไปอยู่บ้าน โดยที่บ้านของสองลูกพี่ลูกน้องคู่นี้ก็อยู่ในแถวนั้นเหมือนกัน รวมทั้งโน่นก็ทำให้เหยื่อวัตถุประสงค์ของโดชิกแปรไป

ในขณะที่คยองมีเดินมาหาแม่อยู่นั้น ความเป็นมนุษย์ดีของคยองมีทำให้คุณเข้าไปช่วยโซจองซึ่งเจ็บและก็หนีมาซ่อนตัวที่ซอกอาคาร กระทั่งทำให้คยองมีตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากมองเห็นหน้าฆาตกร นับตั้งแต่วินาทีนั้นเอง คุณก็เลยจำต้องหนีให้รอดจากการเป็นเหยื่อจุดหมายรายถัดไปอย่างช่วยไม่ได้

ช่วงเวลาที่ ต้องทัก ที่กำลังออกตามหาน้องสาวก็ได้เจอกับสองแม่ลูกคู่นี้ เขายังคงหาโซจองไม่พบถึงแม้ว่าตำรวจจะแสดงตัวขึ้นมาแล้ว แม้กระนั้นมิได้มาเพียงแค่ตำรวจนี่สิ เพราะเหตุว่าคนร้ายเองก็ด้วย… การประจันหน้ากันของทุกฝ่ายมิได้เป็นผลเหมือนอย่างที่คิด กลายเป็นความผิดเพี้ยนของเรื่องราวที่ถูกบิดเบือนจากความฉลาดหัวหมอของฆาตกรต่อเนื่อง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาความหูหนวกเป็นใบ้ที่ขาดคนรู้เรื่องของคยองมีแล้วก็ความพลุ่นพล่านของควรทักด้วย

และก็ท้ายที่สุดก็ไม่มีผู้ใดช่วยสองแม่ลูกได้ไม่เป็นอันตรายรอดฝั่งได้… เหตุการณ์ที่ยังคงกลับไปกลับมา แทบพลาด เกือบจะรอด ทำให้ลุ้นระทึกอย่างสม่ำเสมอไป ความตื้นเต้นไม่จบลงกล้วยๆเมื่อฆาตกรต่อเนื่องได้หมายหัวผู้เห็นเหตุการณ์คนนี้แล้ว อย่างไรคุณก็ถูกตายคืนวันนี้ให้ได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถพูดได้ก็ตามเหอะ

อึดอัดรวมทั้งน่าเบื่อหน่ายดวงใจภายใต้คำว่า “อึดอัดรวมทั้งไม่น่าสนใจจิตใจ” ที่เสนอมาข้างต้นนั้น ไม่ใช่ว่าสื่อความหมายว่าเป็นหนังที่ห่วยแตก แต่ว่าซึ่งก็คือการผลิตบรรยากาศแล้วก็เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังหัวข้อนี้นั้น ได้ตอบปัญหาแบบนั้นกับผู้ชมจริงๆเนื่องจากหลายฉากที่ผู้ชมจะต้องนั่งลุ้นเกร็งไปกับความระทึกใจ รู้สึกอารมณ์เสียกับคำตอบของนักแสดงเป็นง่อย แบบต้องการจะกระโดดเข้าไปช่วยต่อสู้กับคนร้ายอีกแรง กับจังหวะหนังหลายๆจุดที่ทำให้เกิดความรู้สึกรำคาญอยู่เรื่อย

เอาเข้าจริงๆMidnight คืนฆ่าไม่มีเสียง ก็นับว่าเป็นหนังใช้โครงเรื่องหนังเขย่าขวัญฆาตกรต่อเนื่องแบบปกติเพียงมาบิดใช้และก็ใส่ส่วนประกอบเสริมเข้าไป เพื่อเพิ่มอรรถรสแล้วก็แรงบันดาลใจเพิ่มเข้าไปสำหรับในการเล่าที่ทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยใช้ความพิกลพิการทุพพลภาพของผู้แสดงหลักมาเป็นคุณลักษณะเด่น ด้วยการที่เป็นเหยื่อที่มองหูหนวกแล้วก็ไม่สามารถพูดได้ เปลี่ยนเป็นข้อแม้เหตุการณ์ที่ชักชวนให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดเกือบจะระเบิดออกมาแทนโดยแท้จริง

ด้วยบทหนังและก็เหตุการณ์ที่เกื้อหนุนการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทุกๆผู้แสดงในหัวข้อนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ ดารานำของเรื่องที่ล้วนเป็นดาวรุ่งที่พึ่งจะแจ้งกำเนิดไม่นาน แม้กระนั้นพวกเขาก็มีประสบการณ์ทางการแสดงสั่งสมเอาไว้พอควร “จินกีจู” มารับบทเป็นสาวพิกลพิการทุพพลภาพได้อย่างสมจริงสมจัง อีกทั้งกิริยาอาการต่างๆเห็นได้ชัดว่าทำการบ้านแล้วก็เก็บเนื้อหาได้มาอย่างดีเยี่ยม คุณก็เลยติดต่อสื่อสารออกมาเป็นเหยื่อสาวที่ผู้ชมคนใดกันแน่ก็ต้องการจะช่วยเหลือ

ขณะที่ชายหนุ่มฮอต “วีฮาจุน” ที่ปีนี้เป็นปีแจ้งกำเนิดของเขาเต็มๆแล้วก็หนังประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ทางการแสดงของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีสาเหตุมาจากซีรีส์เรื่องดัง แต่ว่าการเล่นบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องในหนังหัวข้อนี้ หนังได้พาผู้ชมไปตรวจความเปลี่ยนไปจากปกติของนักแสดงนี้ ดูหนังใหม่  แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การสำรวจแบบผิวเผินไปสักนิดสักหน่อยก็ตาม แม้กระนั้นการแสดงของเขานับว่าออกมาได้โรคทางจิต ทั้งยังจากภายในรวมทั้งภายนอก โดยยิ่งไปกว่านั้นสีหน้าท่าทางแววตาที่ทำให้ผู้ชมจำต้องรู้สึกรังเกียจรวมทั้งขนลุกตามไปด้วย

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบทหนังที่มิได้สมูบรณ์แบบอะไร กับเหตุที่เป็นเพียงแค่อาชญากรรมเพียงแค่เสี้ยวเล็กๆที่เกิดขึ้นของสังคมในยามค่ำคืนหนึ่ง แม้กระนั้นหนังก็ยังแทรกสอดและก็สะท้อนถึงปัญหาความแตกต่างที่เกิดสังกัดผู้เป็นง่อยในอีกประเด็นหนึ่งได้อยู่ เส้นบางๆในความสนใจพวกเขาในยามฉุกเฉิน แม้ว่าจะติดต่อสื่อสารมิได้ชัด แต่ว่าพวกเขาคุณมีสิทธิ์รวมทั้งจังหวะเสมอภาคกับคนธรรมดาทั่วๆไปเหมือนกัน

นี่เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของผู้กำกับชายหนุ่มคนใหม่ “ควอนโอซึง” ที่เขารับหน้าที่เขียนบทหนังเองด้วย ถือได้ว่าผลงานเดบิวต์ที่ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจอย่างดีเยี่ยม ถึงจะยังไม่ใช่หนังที่บริบูรณ์อะไรเท่าไร แต่ว่าหนังได้เลือกใส่ข้อความสำคัญแล้วก็จังหวะได้เข้าค่อนข้างจะดี ถือได้ว่าหนังทำหนังคนใหม่ที่ประดิษฐ์ผลงานออกมาเรื่องแรกได้น่าดึงดูดอยู่พอได้ รวมทั้งจำต้องเฝ้าดูเขาผู้นี้ให้ดีๆ

คืนฆ่าไม่มีเสียง ก็น่าจะเป็นสูตรสำเร็จของหนังตื่นเต้น-เขย่าขวัญปกติ เพียงมีกิมไม่กที่สะดุดตาด้วยการจับเอาความเป็นง่อยมาเป็นตัวยกเรื่องหลัก ตลอดระยะเวลาประมาณ100 นาทีของหนัง ก็ได้ช่วยบิวต์อารมณ์ของผู้ชมได้เป็นระดับขั้น เหตุการณ์ต่างๆเชื้อเชิญลุ้นและก็น่าหงุดหงิดรำคาญหัวใจปะปกกันไปอย่างได้อรรถรส แม้ว่าจะในเวลาที่นั่งดูหนังจะรู้สึกอึดอัดไปเกือบจะทั้งยังเรื่อง แต่ว่าเป็นความอึดอัดที่ทำออกมาได้บันเทิงใจพอใช้เลย

เรื่องราวจุดโฟกัสที่การเอาชีวิตรอดของสองแม่ลูก  megame888  ซึ่งการที่หูหนวกและก็เป็นไบ้ยิ่งเพิ่มความท้าเข้าไปอีกขั้นและก็ทำให้ผู้ชมออปิ้งพวกเราจะต้องลุ้นจิกเบาะตามเข้าไปอีกขั้นต่างหาก คุณความดีของหัวข้อนี้เป็นการเซ็ตผู้แสดงแต่ละตัวที่มีลักษณะเด่นเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวร้ายที่มีอุบายด้านการแสดงสูง ที่ทำให้พวกเราได้ขบคิดว่านักแสดงจะใช้แนวทางไหนสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่จนตรอก จำเป็นต้องกล่าวว่าลุ้นระทึก ตื่นเต้น บีบคั้นมากกว่าดูหนังผีเสียอีก

แต่ว่าหนังก็มีจุดบอดของตนเองเล็กๆเป็นหลายๆจุดที่ตัวคนร้ายเสมือนจะได้ความมีชัยแล้ว แต่ว่าตนเองกลับมัวแต่หน่วงเวลาจนกระทั่งอีกข้างสามารถหนีไปได้แบบง่ายๆเรียกว่านอนสอนง่ายเกินความจำเป็นกระทั่งน่าอารมณ์เสีย แม้กระนั้นรวมๆแล้วถือได้ว่าหนังที่สนุกสนานและก็ทำเป็นเกินความคาดหมายไปๆมาๆกๆ

หนังเอาชีวิตรอดจากฆาตกรโรคจิตที่เพิ่มความลุ้นระทึกเมื่อเหยื่อเป็นผู้พิการทางหู ลุ้นระทึกทั้งยังเรื่อง แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความไม่น่าสนใจความประพฤติปฏิบัติของตัวร้ายบ้างบางเวลา อย่างไรก็แล้วแต่ บันเทิงใจ เหมือนจริง ใช้กล้องถ่ายรูปเย็นถ่าย สมกับเป็นหนังประเทศเกาหลี ไม่ทำให้ผิดหวังเลย โทนมู้ดของเรื่องออกจะเครียดรวมทั้งตั้งใจจริงมากมายๆsound effect ที่ใส่เข้ามาในเรื่องออกจะลุ้น ตื่นเต้น ตื่นเต้น

ดูหนังใหม่

และก็เป็นความรู้สึกของคนภายในความเป็นจริงๆการตัดต่อแบบไม่ลำดับเรื่องราว ต้องการใส่อะไรก็ใส่ให้ผู้ชมแปลความกันเอาเองก็เห็นว่าทำเป็นดี แล้วก็ยิ่งทำให้ต้องการรู้ว่าตอนสุดท้ายของเรื่องจะเป็นอย่างไรกันแน่ แล้วก็เดาอะไรมิได้เลย สายตาของดาราหนังในเรื่องเป็นดี สื่ออารมณ์รวมทั้งทำเป็นสุดจริงๆทั้งยังสายตาของคนร้ายที่ตั้งหัวใจจะไล่ฆ่าคนแบบโหดเหี้ยมๆจิตๆสายตาของเหยื่อที่กลัว ขอร้อง รวมทั้งทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด

ไม่สนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะเหตุไรหนังประเด็นนี้ถึงขึ้น top 10 เพราะเหตุว่าบันเทิงใจ ตื่นเต้น น่าขนลุก ตื่นเต้น เครียด รวมทั้งโครงเรื่องดีแล้วมากมายจริงๆคนร้ายในประเด็นนั้นทั้งยังกะล่อน เจ้าเล่ห์ พูดเท็จ ตีสองหน้า และก็คงจะไปเป็นดารารางวัลออสก้าร์แล้วก็ชิงรางวัลหนังเมืองคานส์มากยิ่งกว่ามาเป็นคนร้ายนะ มองมีแววมากยิ่งกว่า แอบทำให้คิดถึงหนังเรื่อง The Chaser เลย แถมคนภายในสังคมยังละเลยต่อเสียงของคนขอบอีกถ้าเกิดเทียบกับคนธรรมดาที่ไม่ทุพพลภาพ

จริงๆการเดินบนถนนหนทางผู้เดียวในประเทศประเทศเกาหลีแม้อนจนถึงเมาแล้วก็ฟุ่บหลับกึ่งกลางถนนหนทางในประเทศประเทศเกาหลีใต้เกิดเรื่องไม่มีอันตรายนะ แบบที่พวกเรามั่นอกมั่นใจมากมายแน่นอนว่าของพวกเราจะไม่หาย จะไร้คนมาทำอะไรพวกเรา เพราะเหตุว่าที่นั้นติด CCTV รวมทั้งกล้องวงจรปิดแบบทั่วทุกแห่งหน

พวกเราเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยได้เลย แต่ว่าหนังประเด็นนี้ทำให้พวกเราเริ่มระแวงการเดินผู้เดียวบนถนนหนทางในประเทศประเทศเกาหลีใต้เลย ว่าพวกเราบางทีก็อาจจะพบคนแปลกๆที่ไม่กลัวตำรวจ  ดูหนังใหม่  ข้อบังคับ รวมทั้งการโดนกล้องถ่ายภาพถ่ายภาพได้ด้วย ซึ่งบอกตรงๆหนังจิตมากมาย และก็เครียดมากมาย วีฮาจุนได้รับบทคนวิปลาสไป

มาถึงที่ตรงนี้ ที่เหลือก็อาจจะต้องปลดปล่อยให้ผู้ชมตามไปลุ้นกับคยองมีคุ้นเคย อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่า ประเด็นนี้จุดโฟกัสที่เกมไล่ล่า-หนีตายกันเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็สอบได้นะ ในหัวข้อเบิกบานลุ้นระทึก อีกทั้งรายละเอียด จังหวะ บรรยากาศ แล้วก็อารมณ์ โดยเฉพาะงานซาวน์เพลงประกอบที่สบโอกาสปั่นอารมณ์อย่างพอดี นอกเหนือจากนี้การปลดปล่อยภาพระทึกแต่ว่าเสียงกลับเงียบสนิทก็ทำให้ผู้ชมได้มีอารมณ์ร่วม ราวกับเป็นกลุ่มคนหูหนวกเหมือนกับคยองมีผู้เป็นเหยื่อ

เป็นเคล็ดลับที่น่าดึงดูดดี ในส่วนที่นักเขียนถูกใจที่สุดเป็น ฉากวิ่งตามที่ตั้งข้าวตังหน้าตั้งตาวิ่ง ภาพมุมไกลแช่โมเมนต์ยาวๆไม่ต้องสลับคัตซีนวุ่นวายจำนวนมากแต่สนุกสนานซะงั้น เกินความมุ่งหวังแม้กระนั้นไม่ต้องสอบถามหาความเป็นมานะว่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นผู้ใด มาจากไหน เพราะเหตุไรก็เลยจิดโหดเหี้ยมขนาดนี้ เพราะว่าเขาละไว้ไม่กล่าวถึง

แสดงว่าไม่เปิดทางให้กำเนิดความเห็นอกเห็นใจหรือรู้เรื่องภูมิหลังใดๆก็ตามให้ตีตราไปเลยว่าเป็นตัวร้ายที่มากเลห์กลอุบายและก็ใจร้าย เอาให้เต็มที่ไปเลย ซึ่งวีฮาจุนสอบได้ แม้ว่าจะแสดงบทแนวนี้หนแรก แต่ว่าก็ลืมภาพบทชายหนุ่มคนดีนุ่มนวลที่เคยแสดงมาก่อนหน้านี้ไปเลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...