หนังฝรั่ง พากย์ไทย และซับไทย

หนังฝรั่ง เป็นหนังที่ทำให้มีอาการชายหนุ่มในสมัยนั้นหลงใหล ช็อน จี-ฮย็อน เป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าความมีเสน่ห์ของเธอจากหนังเรื่องนี้ ที่ ผู้บ่งชี้นำชายที่ไม่จำเป็นต้องหล่อ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนิสิตหนุ่มคย็อนอู (ชา แท-ฮย็อน) มาเจอกับสตรีสาว (ช็อน จี-ฮย็อน) กำลังเมาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง ถัดไปก็ยังประสบกันมาเรื่อยจนถึงสนิทกัน มีทั้งเรื่องกวนฮา ขบขัน เศร้าหม่น ผสมกันไป ถือได้ว่าหนังที่ดีเรื่องหนึ่งของเกาหลีอย่างยิ่งจริงๆ

จากกระกระทำโกธิคเซอร์เพนท์ของทหารสหรัฐอเมริกาในเมืองโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย สู่หนังสงครามดีที่สุดยอดในปี 2001 เป็นการพูดถึงกระทำชิงตัวหัวหน้าผู้ก่อวินาศกรรมและรวมทั้งส่งเสริมชาวโซมาเลีย ด้วยการนำเฮลิคอปเตอร์กางล็คฮอว์คไปบินอยู่เหนือน่านฟ้ากรุงโมกาดิยก แม้กระนั้นถูกยิงตกโดยทหารบ้านของไอดิด ทำให้มีทหารติดอยู่ในจุดฮ.ตก ไม่เกิดการติดต่อสื่อสารและก็จะต้องปะทะกับทหารบ้านไอดิด กระทั่งเหตุการณ์จะต้องกลับกันเป็นความช่วยเหลือทหารที่รอดชีวิตแทน โดยความผิดพลาดครั้งสำคัญของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ประเมินสมรรถนะของผู้ก่อสาเหตุร้ายต่ำไปในครั้งนี้ ก็ส่งผลให้เสียทหารไปๆมาๆกถึง 18 นายค่ะ

จากปีที่ผ่านมา ที่ผู้คนจำนวนมากจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติการที่บ้านหรือว่า Work From Home กันเป็นส่วนมาก กระทั่งมาถึงปีนี้ก็ยังมีอีกผู้คนปริมาณไม่ใช้นิดหน่อยยังคงจะจำเป็นจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานที่บ้านกันอยู่ แต่ว่าก็มีอีกหลายคนที่จำเป็นจะต้องกลับไปปฏิบัติงานที่บริษัทแล้วเช่นกัน แต่ไม่ว่าจะปฏิบัติการที่ไหนก็ตาม สิ่งที่สามารถช่วยบรรเทาในเวลาที่วันหยุด ก็น่าจะหนีไม่พ้นการนอนเฉยๆแล้วดูหนังเพลิดเพลินใจๆไปด้วย เพื่อที่จะเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ

แถมในปีนี้ก็มีทั้งที่หนัง รวมถึงซีรีส์ดีๆที่น่าชมกันเยอะมากเต็มไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ปีนี้ก็มีเรื่องราวว่าจะมีเรื่องราวสนุกสนานๆน่าติดตามดูกันปริมาณมาก สามารถเข้าไปมอง 40 ซีรี่ย์ประเทศเกาหลี Netflix 2022 เสนอแนะปัจจุบันนี้ได้ที่นี่ ส่วนผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจชมหนังบน Netflix อย่างไรก็แล้วแต่ไม่ได้ต้องการต้องการจะมาคอยนั่งอ่านซับไทย ก็สามารถเข้าไปดู 10 หนัง Netflix บรรยายไทยน่าชมในปี 2565 กันได้ทันทีด้วยเช่นเดียวกัน

วิล สมิธ สวมหน้าที่เป็น คริส การ์ดเนอร์ เจ้าของกิจการค้าหุ้นที่บรรลุความสำเร็จ ผู้ก้าวมาจากจุดที่ติดลบ เขาจำเป็นต้องเร่รอนแบบไม่มีที่ซุกหัวนอนกับลูกชายวัย 5 ขวบ ของเขา ที่ได้เจเด็น สมิธ มาร่วมบ่งบอกกับบิดาได้อย่างน่าเอ็นดู เป็นการตกลงใจที่ถูกต้องเยอะมากๆของ แกเบรียล มุคซิโน ที่เอาบิดาลูกจริงๆมาชี้ให้เห็นร่วมกัน ทำให้เข้าขากันดีที่สุด และก็สื่ออารมณ์ถึงผู้ชมได้อย่างชะงัดนัก

และเป็นการตัดสินใจที่แม่นยำอีกเช่นกัน ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงสถานะการณ์ในจุดนี้ให้ต่างจากเรื่องจริง ด้วยปัจจัยว่าในความจริงนั้น ขณะที่คริส การ์ดเนอร์ ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องพบจุดตกต่ำสุดในชีวิตนั้น ลูกเขายังเป็นเด็กทารกอยู่เลย ซึ่งถ้าเกิดยึดตามจริงการสื่ออารมณ์หนังจะลดบางส่วนถอยลงไปมาก

ด้วยเหตุว่าปัจจัยว่าเด็กอ่อนส่อให้เห็นแล้วก็เชื่อมอารมณ์กับพ่อมิได้ แต่พอปรับเรื่องให้เป็นเด็ก 5 ขวบ จะสามารถรับส่งอารมณ์กันได้ดีมากกว่า อีกจุดเล็กๆที่เกิดการปรับแปรเปลี่ยนเป็น ในช่วงเวลาที่คริส ไปขอฝึกหัดหัดงานในบริษัทโบรคเกอร์นั้น เขายินดีรับข้อเสนอที่ได้ฝึกฝนการทำงานโดยมิได้รับค่าตอบแทน อย่างไรก็แล้วแต่โลกปัจจุบันนั้นบริษัทจ่ายค่าจ้างให้คริส แต่ปรับเปลี่ยนที่ที่นี่ก็เพื่อจะเรื่องราวของคริสในหนังนั้น มองน่าสงสารมากยิ่งกว่าเดิม หนัง ฝรั่ง ที่นี่

หนังฝรั่ง

Tokyo Tower

เป็นหนังที่ได้โครงร่างเรื่องจริงจากชีวประวัติของ ลิลลี่ แฟรงกี้ ซึ่งพิมพ์เป็นนิยายขายดีในญี่ปุ่น เป็นเรื่องนักเขียนหนุ่ม มาซายะ (โจ โอดางิริ) เล่าสถานะการณ์ชีวิตของตัวเองผจญ ตั้งเด็กกระทั่งโต ซึ่งมีตัวละครสำคัญอย่างพ่อ (โผล่มาบางครั้ง) แม้กระนั้นส่วนมากจะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของเขา รวมทั้งแน่นอนว่าเรื่องราวบางทีอาจจะมิได้มีอะไรโลดโผนหรือหักมุม Tokyo Tower เป็นหนังเรื่อยซึมบรรยากาศวิชาความรู้สึกของชีวิตธรรมดาแต่ส่งผลให้หมวดหมู่พวกเราให้เสียใจหนักมาก ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าคุณจะสุขหรือทุกข์แม่จะอยู่กับคุณเสมอ

ซีรีส์รีเมคฉบับนี้ยังมีผู้แสดงใหม่ที่เพิ่มเติมอีกเข้ามา นั้นเป็น ฮันจูซึง ผู้นำเลขลำดับาธิการผู้บริหาราธิบดี (สวมบทโดย ฮอจุนโฮ ผู้ที่ชี้ให้เห็นในซีรีส์สุดฮิตของ Netflix อย่างเรื่อง Kingdom) ฮันเป็นคนที่สงบรวมถึงสุขุม เขามีเส้นแยกแยะเวลาชีวิตส่วนบุคคลแล้วก็เรื่องสาธารณะอย่างแจ่มแจ้ง นำมาซึ่งการทำให้เหตุการณ์ของเขาและก็ปาร์คเริ่มเคร่งเคลียด

อีกหนึ่งผลงานความทรงจำของสตีเวน สปิลเบิร์ก ที่หยิบเอา ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ และ ทอม แฮงก์ส 2 ซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของฮอลลีวูดมาแข่งขันกัน ในหนังแนวตำรวจจับคนร้าย แต่อาชญากรรายนี้เป็นผู้ร้ายหน้าจอมต้มตุ๋นดีกรีตำช้านาน ที่เมื่อพ้นโทษแล้วเขาสามารถเอาวิชาชีพด้านมืดนี่ล่ะ มาสอนบรรดาตำรวจได้ แล้วยังเขียนเรื่องตัวเราเองออกมาเป็นนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอีกด้วย หนังก็ปรับแต่งแก้ไขดัดเปลี่ยนมาจากนิยายของ แฟรงค์ อบาเนล เองนี่แหละ และก็ได้ ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ มาสวมหน้าที่ผู้ทำการผิดกฎที่ต้องปฏิบัติหมายจอมเจ้าเล่ห์ผู้มากเสน่ห์ได้อย่างเหมาะควรเยอะๆ

นอกจากรูปยนตร์ที่ทำขึ้นจากมังงะแล้ว เรายังจะได้ชมหนังประเทศญี่ปุ่นที่ทำขึ้นจากนวนิยายโดยนักเขียนมีชื่อเรื่องของญี่ปุ่นอีกด้วย Laplace’s Witch ผลิตมาจากนิยายของ Keigo Higashino นักประพันธ์ที่อย่างกับในกรณีที่เกี่ยวพันกับการหักมุมในช่วงสุดท้าย เหตุการณ์โดยสรุปมีต้นเหตุมาจากวันหนึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีเหตุคนเสียชีวิต 2 คนด้วยแก๊สชนิดเดียวกันแต่ว่าคนละที่

ซุปเปอร์สตาร์นำชายที่เป็นเป็นนักเคมีจำเป็นจะต้องมาทำสืบสาวตามคำร้องขอของตำรวจ ระหว่างนั้นเขาก็เหน้าจอกับสาวผู้มีญาณทิพย์รู้เรื่องอย่างกับล่วงหน้า รวมทั้งประหนึ่งว่าจะเจอบุคคลผู้ต้องสงสัยเสียแล้ว ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีกระแสแรงมาก เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการเสียดสีชนลำดับขั้นในสังคมมนุษย์ โดยผ่านครอบครัวอนาถาครอบครัวหนึ่งที่ได้เข้าไปปลอมตัวทำงานกับครอบครัวมหาเศรษฐี ความไม่เหมือนนี้ส่งผลให้เรื่องราวดำเนินไปถึงสิ่งที่สะท้อนถึงสังคมในปัจจุบัน

หนังรักมิวสิคัลที่กวาดค่าตอบแทนใหญ่ๆมาเยอะแยะ อีกทั้งที่เรียกเสียงสรรเสริญจากบรรดานักวิจารณ์ว่าเป็นหนังที่ช่วยปลุกกระแสมิวสิคัลให้กลับมามีชีวิตอีกรอบ กล่าวเล่าสถานะการณ์ของ Sebastian รวมถึง Mia หนุ่มสาวผู้เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความฝัน Sebastian เป็นนักเปียโน Jazz ระหว่างที่ Mia เป็นคนในวงการบันเทิงมือสมัครเล่น ทั้งสองจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับบททดลองเมื่อจำเป็นต้องเลือกระหว่างความฝันหรือความรัก ถึงจะมีกลิ่นของดราม่าจริงจังแม้กระนั้นหนังก็ได้เช่นกันเสริมฉากร้องและรวมทั้งเต้นเป็นจำนวนมาก ถ้าเกิดผู้ใดกันที่ประทับใจดนตรี Jazz จำเป็นควรต้องถูกอกจับใจหนังเรื่องนี้แน่ๆจ้ะ

เงินก็จึงควรเซฟ วัววิดก็ขาดไม่ได้จำเป็นต้องสู้ แนวทางแก้ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วที่ดีที่สุดคือการอยู่บ้าน สำหรับผู้อยู่คอนโด หรืออยู่บ้านคนเดียวบางครั้งก็อาจจะหงอยเหงาบ้างเป็นบางโอกาส งั้นทดลองเปลี่ยนแปลงบ้านเป็นโรงรูปยนต์ส่วนตัวเพื่อมอง”หนังที่ทำขึ้นจากจริงๆแล้ว” กันเลยดีกว่า ซึ่งเนื้อหานี้เก็บรวบรวมมาให้คัดเลือกดูถึง 15 เรื่องร่วมกัน มีหลากรส หลากสไตล์สมกับเป็นหนังชีวิตจริง แม้กระนั้นจะมีเรื่องมีราวใดบ้างนั้นไปดูพร้อมๆกันเลย

อาชญากรรมสะเทือนขวัญทั่วทุกมุมโลก ที่ได้นำมาเผย และก็นำเสนอผ่านสารคดีใน หนังฝรั่ง Netflix หรือทำเป็นหนัง ให้คนได้ใส่ใจรู้ถึงด้านมืดของหัวใจคน บางเรื่องชี้ให้เห็นว่าเพราะเหตุใดเหล่าคนร้ายถึงตัดสินใจทำแบบนั้น คนไหนกันที่จับจิตจับใจแนวสอบสวนสืบสวน ต้องการทดทดลองเล่นบทเป็นสายลับท่านหนึ่ง ควรต้องทดลองดู พูดเลยว่ามีแต่เรื่องโหดเหี้ยมๆทั้งนั้น แต่ว่าเตือนไว้ก่อนเลยคะ ว่าคนไหนกันแน่ที่จิตตกได้ไม่ยากอาจจะไม่เหมาะเท่าไร และรวมทั้งส่วนมากเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง บางเรื่องมีฟุตเทจจากคดีจริงๆจะมีเรื่องมีเหมือนกับอะไรบ้าง ไปชมกัน

หนังฝรั่ง

My Friend Dahmer

เปิดเรื่องแรกที่หนังอัตประวัติของ เจฟแบบไม่ต้องเสียตังค์ย์ ดาร์เมอร์ ฆาตกรโรคจิตที่เลื่องลือจากการขืนใจฆ่าและก็ชำแหละองค์ประกอบเด็กหนุ่มไปถึง17คนตั้งแต่ยุค70จนกระทั่งโดนหยิบได้ในปี1991 ซึ่งนับว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญเพื่อคนอเมริกันในยุคนั้นเลยทีเดียว โดยเหตุการณ์ของหนัง My Friend Dahmer มิได้มีฉากเลือดสาดแต่อย่างใดแม้กระนั้นจะพาพวกเราย้อนไปไปถึงชีวิตวัยเยาว์ของเจฟโดยไม่ต้องเสียเงินย์ หนุ่มประหม่า ที่มองเช่นไร้

เช่นไรก็ไม่มีพิษสงก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงมาเป็นฆาตกรจากแง่มุมของ อเล็กซ์ กางคเดอร์ฟ เพื่อจะนสมัยมัธยมปลายของเขา หนังรักมิวสิคัลที่ปัดกวาดรางวัลใหญ่ๆมาปริมาณมาก อีกทั้งที่ยังเรียกเสียงชื่นชมจากบรรดานักวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นหนังที่ช่วยปลุกกระแสมิวสิคัลให้กลับมามีชีวิตอีกสักที พูดเล่าสถานะการณ์ของ Sebastian และรวมทั้ง Mia

วัยรุ่นผู้เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความฝัน Sebastian เป็นนักเปียโน Jazz ช่วงเวลาที่ Mia เป็นนักส่อให้เห็นมือสมัครเล่น ทั้งคู่จำเป็นต้องเผชิญกับบททดลองเมื่อจึงควรคัดเลือกระหว่างความฝันหรือความรัก ถึงจะมีกลิ่นของดราม่าเป็นจริงเป็นจังอย่างไรก็ดีหนังก็ได้เหมือนกันเสริมฉากร้องรวมทั้งเต้นมากมาย หากคนไหนกันที่ถูกใจดนตรี Jazz ต้องมีให้ได้ควรต้องจับจิตหนังหัวข้อนี้แน่นอนจ้ะ

ในปี 1985ในเมืองฮอว์คินส์ รัฐอินเดียนน่า ฤชมร้อนกำลังแผ่ความคุกรุ่นไปทั่วทั้งเมือง สถานศึกษาอยู่ในขณะปิดภาคศึกษา ห้างใหม่ก็ได้เช่นกันเปิดขึ้นในเมือง เหล่าแก๊งค์ฮอว์คินส์กำลังอยู่ภายในขณะที่จะต้องประสบกับความเป็นผู้ใหญ่ พร้อมกับเรื่องราวความโรแมนติกที่กำลังเบ่งบาน หนังฝรั่ง ทำให้เรื่องในกรุ๊ปสลับซับซ้อนกว่าเดิม

รวมถึงเมื่อหมู่เขาสามารถหาทางที่จะโตขึ้นโดยไม่จำเป็นที่จะต้องแยกย้ายกันได้แล้ว อันตรายกลับกำลังคืบคลานเข้ามา เมื่อเมืองจึงต้องควรประสบกับภัยร้ายทั้งจากศัตรูทั้งที่เก่าและใหม่ ต้นเหตุนี้ตอกเน้นย้ำอีเลเว่นกับเพื่อที่จะนให้รู้ดีว่าภัยร้ายนั้นไม่มีทางจบ เวลานี้หมู่เขาต่างจำเป็นจึงควรรวมหมู่กันเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด และก็จำเป็นจำเป็นต้องจดจำไว้ว่าความสนิทสนมนั้นกล้าแกร่งกว่าความหวาดกลัวเสมอ

พร้อมทั้งนักทำความเข้าใจอย่าง เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปพบกับดาวเคราะห์เล็กน้อยที่กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน แต่เมื่อหมู่เขานำเรื่องนี้ไปพรีเซ็นท์ผู้บริหาราธิบดี และออกแถลงเนื้อหาข้อมูลข่าวสารออกไปกลับไม่มีผู้ใดเชื่อเรื่องเลย แถมยังไม่ค่อยได้รับความสนใจอีก หมวดหมู่เขาก็เลยจึงควรมานะบอกถึงอุปสรรคเหล่านี้ และกลายมาเป็นเรื่องที่เสียดสีสังคมนั่นเอง สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าดึงดูดและเล่นบทได้อยู่หมัด ก็คือเหล่านักบ่งบอกราวกับและทำให้รู้ได้เก่งมากๆ ด้วย

https://eslblogcafe.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...