หนังซูม

หนังซูม จูราสสิค เวิลด์ เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย ดูแลโดย โคลิน เทรเวอร์โรว์ ออกฉายในกลางปี คริสต์ศักราช 2015 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่สี่ในชุด จูราสสิค พาร์ค บทภาพยนตร์เป็นผลการงานเขียนด้วยกันโดยริค แจฟฟา, อแมนดา ซิลเวอร์, ดีเรค คอนนอลลี แล้วก็เทรเวอโรว์ แสดงนำโดยคริส แพร็ตต์, ไบรซ์ ดัลลาส โฮเวิร์ด, วินเซนต์ ดิโอโนฟริโอ, ไท ซิมป์สรับประทานส์, นิค โรบินสัน, โอมาร์ ไซ, บี ดี วองและก็อีร์ฟาน ข่าน

โดยวองเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุดจูราสสิค พาร์คมาก่อน ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ สวนสนุกไดโนเสาร์เปิดกระทำการเต็มรูปแบบบนเกาะอิสลานูบลาร์ (ที่เดียวกับในจูราสสิค พาร์ค ภาคแรก) แต่ก็เกิดเหตุระส่ำระสายเมื่อไดโนเสาร์ตัดต่อยีนส์อินดอมินัส เร็กซ์หลุดออกมาและออกอาละวาดไปทั่วสวน

Alien เอเลี่ยนจากนอกโลกที่มาพร้อมทั้งความเถื่อน หนังซูม อย่างการฝังไข่เข้าไปในท้องเหยื่อ แล้วให้ลูกเอเลี่ยนแหวกท้องออกมา หรือการข่มขวัญด้วยการยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆเหยื่อเพื่อเพิ่มความหวาดกลัวและนำมาซึ่งอาการสติแตก แถมด้วยลูกเอเลี่ยนที่โตเร็วยังกับวาร์ปพอดีออกไล่ล่าฆ่าคนถัดไปเป็นทอดๆเอลี่ยนจากหนังเรื่อง Alien ก็เลยเป็นตัวร้ายสุดโฉดในชั้นที่ 6 ของพวกเรา

Gollum อมนุษย์จากหนังตรีภาคเรื่อง The Lord of The Rings ที่เชื่อว่าผู้ที่ได้ดูเหมือนควรจะมีอาการอวัยวะระดับล่างกระดิกอยากเหยียบไอ้ตัวผอมบางๆใบหน้าแปลกๆตัวนี้กันเกือบทุกคน แม้จะไม่ได้มีความชั่วร้ายไล่ล่าฆ่าคนดังตัวร้ายในชั้นก่อนหน้านี้ แม้กระนั้นถ้าหากเรื่องของความโฉดทารุณโหดร้ายกาจปั่นเก่งล่ะก็บอกได้เลยว่ากอลลั่มไม่ด้อยกว่าผู้ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นตัวแต่งเรื่องสร้างราวให้กับเหล่า hobbits เลยส่งให้เข้ามาติดมาอยู่ในชั้นที่ 5

หนังซูม

หนังซูม The Dark Knight (2008)

ในลิสทั้งสิ้นนี้ ผมบอกเลยว่าผมถูกใจประเด็นนี้ที่สุดนะครับ เนื่องจากว่าเป็นผู้ที่มองการ์ตูนของ DC มาตั้งแต่เด็กๆซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็เป็นเรื่องของ บรูซ เวยน์ หรือ กางทแมน นั่นเอง เขารอจัดการกับผู้กระทำผิดกฎหมายในเมืองกอทแธมแม้กระนั้นแล้ววัตถุประสงค์ของกางทแมนนั้นก็คือคู่ต่อสู้นิรันดรของเขาอย่าง โจ๊กเกอร์ อาชญากรอัจฉริยะ ที่มีท่าทางสุดปั่นสุดบ้า ผู้อยู่เบื้องหลังการจราจลทั้งเมือง ผลงานของยอดเยี่ยมผู้กำกับอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน

Okja – โอคจา อีกหนึ่งผลงานของผู้กำกับฯ ชาวประเทศเกาหลี Bong Joon Ho ที่เคยสร้างผลงานระดับอินเตอร์ด้วยการร่วมงานกับดาราดังจากฮอลลีวูดมาแล้วจาก ‘Snowpiercer’ อีกหนึ่งผลงานที่เขาได้ร่วมงานกับผู้แสดงดังอีกที กับหนังระทึกขวัญที่สร้างส่วนประกอบของโลกเหนือจริง

น้องพี่สุดที่รัก ภาพยนตร์แนวดราม่าครอบครัว หนังซูม ผสมคอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 2 พี่น้องสายโลหิตเดียวกันที่ไม่ลงรอยกันอย่างมาก ชัช พี่ชาย ที่แสดงนำโดย ซันนี่ กาญจน์เมธานันท์ มีปมในใจตั้งแต่เด็กว่าน้องสาว เจน นำแสดงโดย ญาญ่า เก่งกว่า ดียิ่งกว่าทุกด้านทำให้ตัวเองถูกดูเป็นตัวขบขันในสายตาแม่ และคนอื่นๆ

The Untold Story /1993 (ซาลาเปาเนื้อคน) หนังโหดของทางฮ่องกงที่ ในช่วงเวลานี้เข้าขั้นเป็นระดับหนังในตำนานไปแล้ว สร้างมาจากความจริงที่มีการฆาตกรรมแล้วชำแหล่ะเนื้อมนุษย์ผสมเข้าไปใน ซาลาเปาแล้วเอามาขายให้ลูกค้ารับประทาน!!! กระแสของหนังเรื่องนี้แรงมากๆจนกระทั่งผู้คนในประเทศฮ่องกงผู้คนจำนวนมากเลิกกิน ซาลาเปาไปนานหลายเดือน(หนังจำกัดอายุผู้ชม)

Into the Wild ความเป็นจริงของ Chistopher McCandless ที่เดินทางไปทั่วอเมริกาเหนือ เขาปรารถนาที่จะเดินทางเข้าป่าเพื่อหลบหนีชีวิตน่าระอาในเมือง แต่การผกระทั่งภัยคราวแรกของเขา กลับต้องเปลี่ยนเป็นการเอาตัวชีวิตให้รอดกลับออกมาจากป่า

Enola Holmes – เอโนลา โฮล์มส์ ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายของ Nancy Springer บอกเรื่องของน้องสาวของพี่ชายทั้งสองของเชื้อสายโฮล์มส์ คุณเติบโตขึ้นด้วยการอุปถัมภ์ที่ไม่มีใครเหมือนในสมัยนั้น

มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ ในหน้าที่ของ เอโนลา โฮล์มส์ มันเป็นหนัง Netflix Originals ที่ดัดแปลงจากหนังสือ เล่าถึงชีวิตของเอโนลา สาวน้อยวัย 16 น้องสาวของไมคคอยฟต์รวมทั้งเชอร์ล็อก หนังซูม ที่เริ่มเดินทางด้วยตัวเองเพื่อแสวงหาแม่ที่หายตัวไปจากบ้าน งานภาพที่สวยสดงดงามผสมกิมไม่กเหมือนหนังเก่า ไม่ลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ งามแก่นรวมทั้งช่างพูด หนัง PG-13 ที่ดูเพลิดเพลิน บอกเรื่องราวของคนที่ขบถต่อยุคยุคและก็อยากที่จะให้มีตอนต่อ (รวมทั้งมีแน่นอนแล้ว)

Lawrence of Arabia (1962) ลอเรนซ์ที่อาราเบีย – 7 Oscars มหากาพย์เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่อังกฤษ T.E. ภารกิจของลอว์เรนซ์เพื่อช่วยเหลือชนเผ่าอาหรับในการคัดค้านต้านจักรวรรดิออตโตมันระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ลอว์เรนซ์กลายเป็นสีสันในศาสนจักรอันเป็นสาเหตุของความสามัคคีของชาวอาหรับ แต่ว่าความไม่มั่นคงด้านจิตวิทยาของเขาขู่ว่าจะทำลายความสำเร็จของเขา

Men Behind The Sun (จับคนมาทำเชื้อโรค)

หนังสยองของประเทศญี่ปุ่น ที่มีฉากพฤติกรรมกระทำทารุณกับญาติชาวจีนอย่างเหนือคำบรรยาย นำสิ่งที่เหลืออยู่ไปสร้างเป็นอาวุธเชื้อโรคที่แสนร้ายกาจ(หนังจำกัดอายุผู้ชม)

Wild child (2008) ป๊อปปี้ มัวร์ เป็นเด็กหญิงที่ถูกตามใจมาตลอด เธอเป็นเด็กดื้อด้าน และไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนไหนกัน กระทั่งเมื่อความซนของเธอสร้างความอึดอัดใจให้กับผู้เป็นพ่อ หนังซูม คุณจึงถูกส่งไปอยู่ที่โรงเรียนประจำในอังกฤษที่เต็มไปด้วยระเบียบสุดเข้มงวด เมื่อป๊อปปี้อยู่ที่นั่นเธอปรารถนาแหกกฎเพื่อที่จะได้โดนไล่ออกแล้วก็ถูกส่งคืนบ้าน

โดยได้รับความช่วยเหลือจากสาวๆเมืองผู้ดี ที่เป็นเพื่อร่วมห้องของคุณ แม้กระนั้นป๊อปปี้ไม่รู้เรื่องเลยว่า ในขณะที่เธอพยายามออกมาจากโรงเรียน จิตใจของคุณได้ถูกหล่อเลี้ยงจากคุณงามความดีของเพื่อนพ้อง ของอาจารย์ และผู้ชายคนหนึ่ง ทำให้คุณรักสถานที่เรียน รักสหายแล้วก็รักคุณครูขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว

Ghostface หน้ากากปากเบี้ยวที่ได้แรงจูงใจมาจากภาพวาดมีชื่อคือจุดเด่นของ Ghostface ฆาตกรโรคจิตจาก Scream หนังไล่ฆ่าสุดคลาสสิคอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีจุดเด่นคือการเอาคืนที่สาแก่ใจของเหยื่อในช่วงท้ายที่ฆ่าไอ้โรคทางจิตคืนดูเหมือนจะทุกภาค แต่มันก็กลับมาไล่ฆ่าคนได้ใหม่ทุกภาคด้วยเหมือนกัน รวมทั้งเมื่อกลับมาใหม่มันก็โหดเหี้ยมและโฉดมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม ก็เลยทำให้คว้าชั้นที่ 4 ไปถือครอง

Jason Voorhees หนังเรื่องวันศุกร์ 13

ที่ทำให้หลายๆคนกลัววันศุกร์ที่ 13 จำเป็นต้องยกความดีความชอบให้กับ เจสัน หรือเจสันศุกร์ 13 ที่จะว่าเป็นมนุษย์ก็ไม่ใช่ซาตานก็ไม่เชิง แต่ที่แน่ๆเป็นตายยากโคตรๆแถมไล่ฆ่าเหยื่อได้แบบดุดันสุดๆจนจำเป็นต้องเข้ามาติดในชั้นที่ 3 ตัวร้ายสุดโฉดของพวกเรา ถ้าเกิดคนใดยังไม่เคยสัมผัสกับความเถื่อน โฉด ชั่วช้าของเจสันพวกเราขอเชิญให้คุณลองหาหนังเรื่องศุกร์ 13 มาทัศนา

Joker ตัวตลกสุดอันตรายจากหนังเรื่อง Batman ตัวร้ายที่มีส่วนผสมของความโฉด ชั่ว โรคทางจิต ความมีอารมณ์ขัน รวมทั้งความนึกคิดแบบป่วงๆเข้าเอาไว้ในตัวผู้เดียว หนังซูม ตัวร้ายที่มีความย้อนคัดค้านในตัวตั้งแต่ว่าความคิดไปจนถึงเสื้อผ้า เอกลักษณ์เป็นรอยยิ้มสีแดงสดที่ถูกวาดไว้บนหน้าสีขาวที่อย่างกับว่าเจ้าของยิ้มกว้างจนถึงปากฉีก รอยยิ้มสีเลือดที่มาพร้อมปัญหาแบบไม่แยแสโลก ‘Why so serious?’ เป็นผู้ครอบครองตำแหน่งในชั้นที่ 2 ตัวร้ายสุดโฉดชั่วกับชั่วกัลป์

Klaus – อัศจรรย์ตำนานวันคริสต์มาส เรื่องราวของเจสเปอร์ ทายาทตระกูลมหาเศรษฐีที่ถูกพ่อส่งให้ไปเป็นไปรษณีย์รอส่งจดหมายบนเกาะอันห่างไกลแล้วก็กันดาร ด้วยข้อโต้แย้งว่า เขาจำต้องส่งจดหมายให้ได้ 6 พันฉบับมิฉะนั้นจะถูกตัดทิ้งจากกองมรดก แต่เมื่อเขาไปถึงที่โน่น ก็ได้พบว่า บนเกาะมีการแยกออกเป็น 2 พวกที่ต่างไม่ส่งจดหมายหากันยาวนาน แม้กระนั้นเขาก็ได้เจอกับ Klaus คุณลุงที่เป็นทั้งยังช่างไม้และก็นักทำของเล่นผู้อยู่อย่างเดียวถางนอกเมือง เจสเปอร์จึงปิ๊งไอเดียที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้ดียิ่งขึ้นมา

Faces Of Death/1970 (แอบมองเป็นแอบดูตาย)
หนังหัวข้อนี้ไม่ใช่หนัง แต่เป็นเรื่องจริงกึ่งสารคดี(+เรื่องหลอกลวง) โดยการเอาภาพเหตุการณ์ต่างๆดังเช่นว่า การชำแหล่ะสัตว์(จำพวกต่างๆ) ภาพอุบัติเหตุที่น่าหวาดผวา ภาพการประหารนักโทษในประเทศต่างๆนำมาตัดต่อเข้าเป็นเรื่องเป็นราว+เพลงประกอบแบบเฮปวี่เมลทัล(ที่เชิญกวน ประสาทหูแบบสุดๆ)ไม่อยากพูดว่าผมดูหนังเรื่องนี้ไม่จบ…… ไม่ใช่ว่ากลัว…….แต่เนื่องจากว่าเพลงประกอบที่หนวกหูรวมทั้งน่าเบื่อหน่ายมากๆตะหากล่ะ แต่ก็ยังดีที่หนังหัวข้อนี้มีการพักครึ่งเวลาขณะดูจบครึ่งแรกด้วย(นัยจะ พูดว่าเกิดเรื่องจริงนะ……จริงหรือหลอกทดลองดูเอาเองละกัน)

Hannibal Lecter ความโรคจิตสุดขีดผสมกับความทารุณโหดร้ายแบบดิบๆรวมทั้งฉากรับประทานสมองคนทอดอันแสนตรึงตรา นำมาซึ่งการทำให้ชั้นที่ 1 ของเราจะเป็นคนใดกันแน่ไปมิได้เว้นแต่ ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ จากหนังเรื่อง The Silence of the Lambs หนังทริลเลอร์ลุ้นระทึกเกี่ยวกับการไล่ล่ากันระหว่างตำรวจสาวแล้วก็ฆาตกรโรคจิตแม้กระนั้นฉลาดเป็นกรดที่เก่งเรื่องฆ่าคนรวมทั้งบางคราวก็เอามารับประทาน!

เฟรดดี้ อาจารย์เกอร์ ฆาตกรโรคจิตผู้ถูกเผาทั้งที่ยังไม่ตาย รวมทั้งกลับมาในฐานะอสุรกายแห่งความฝันจากหนัง The Nightmare On Elm Street

“Ratatouille” (2007) ผลงานของ Pixar เรื่องราวของหนูตัวน้อย Remy ที่บังเอิญเกิดขึ้นมาไม่ราวกับญาติพี่น้อง พร้อมด้วยความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแบ่งแยกกลิ่นและก็ความคลั่งไคล้สำหรับการปรุงอาหารเพราะยุคยังเด็กไปเจอหนังสือทำอาหารของ Auguste Gusteau ยอดเชฟมือทองของประเทศฝรั่งเศส

ทางของเขามาบรรจบกับ Alfredo เจ้าหนุ่มที่ฝึกหัดงานอยู่ในห้องอาหารชื่อดังในทางของการยอดเยี่ยมกุ๊กที่กำลังลำบาก และก็มันได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเขา!!

Star Wars: The Force Awakens (2015) ใครกันแน่ที่เป็นแฟนๆStar Wars จำต้องทราบว่าเพราะอะไรภาพยนตร์ชุดภาคต่อของ Star Wars ภาคนี้ถึงมียอดรายได้ที่สูงขนาดนี้ เอกลักษณ์ที่พวกเราตั้งหลักปักฐานลึก ลักษณะท่าทางนักแสดง เพลง เนื้อเรื่องที่ Classic ความต่อเนื่องที่ออกจะทำได้ดี ซึ่งน่าเชื่อว่ามีใครหลายคนนั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนถึงมาถึงเดี๋ยวนี้ภาพยนตร์ชุด Star War ก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในดวงใจของพวกเราผู้คนจำนวนมาก และก็บางครั้งอาจจะต้องเคยเสียน้ำตาให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้บ้างใช่ไหม

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก น้องน้ำกับพี่โชนนนน ไหนผู้หญิงผู้ใดไม่เคยแอบชอบรุ่นพี่บ้าง เชื่อเถ้อะ จะต้องมีแอบปลื้มในใจกันบ้างล่ะ ส่วนผู้ที่แอบรักแบบจัดหนักจัดเต็ม อย่างไรประเด็นนี้จำเป็นต้องชูให้เป็นที่ 1 ในใจ ใสใสวัยป๊อปปี้เลิฟสุดๆเด็กผู้หญิงมัธยมต้นแอบชอบรุ่นพี่สุดฮอต พากเพียรเปลี่ยนตัวเองให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆด้าน เพื่อรุ่นพี่มาสนใจ หวนคิดไปแล้วจั๊กจี้หัวใจจริงๆทั้งยังฟิน อีกทั้งเขิน

eslblogcafe

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...