ดูหนังผจญภัย

ดูหนังผจญภัย MURDER ON THE ORIENT EXPRESS (2017)

 

ดูหนังผจญภัย : การฆ่าบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรสจะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อรถไฟสุดหรูที่มุ่งเข้าสู่ยุโรปได้เกิดเหตุราวลึกลับสุดล้ำ ชักชวนตั้งเรื่องที่น่าสงสัยรวมทั้งชวนตื่นเต้น ผลงานจากนิยายขายดีของผู้แต่งอะกาธา คริสตี้ เรื่อง “Murder on the Orient Express” ถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่ไม่รู้จักอีกทั้ง 13 ผู้ที่ติดอยู่ในรถไฟท่ามกลางความข้องใจของทุกคน โดยคนหนึ่งจำต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปัญหาก่อนที่จะฆาตกรจะเล่นงานอีกครั้ง[br]CROOKED HOUSE (2017)เรื่องราวของการฆาตกรรมมหาเศรษฐีสูงอายุ “ลีโอนิเดส” ที่เป็นผู้มีอำนาจ ดูหนังผจญภัย  รวมทั้งมีความมุ่งหมายที่จะให้ทุกคนในครอบครัวมาอยู่ร่วมกันในบ้านที่มีทรงเหยเกพิลึก ที่ตนได้ก่อร่างสร้างมาด้วยความภูมิใจ แต่ว่าเมื่อสืบสายวงศ์ตระกูลของเขาและก็เมียแล้วจะพบว่า

มีลักษณะนิสัยของความโหดเหี้ยมและก็ความกะล่อน onceinalifetime รวมถึงความหลักแหลมจริงๆอยู่ในนั้น อยู่ที่ว่าคนไหนกันแน่จะได้รับถ่ายทอดส่วนดีหรือร้ายมา ก็เลยยากที่จะคาดเดาได้ว่า คนใดกันเป็นคนร้ายตัวจริง

The Adventures of Tintin (2011)หนังผจญภัย หัวข้อนี้เล่าถึงผู้สื่อข่าวหนุ่มไฟแรงคนนี้ตามสืบเรื่องราวที่เขาสนใจไปกระทั่งสุดขอบโลก แม้ว่าหลายครั้งที่เขาพบว่าชีวิตตัวเองตกอยู่ในอันตรายก็ตาม ผู้ช่วยมากความสามารถของเขาประกอบไปด้วยหมาสีขาว สโนว์อี้, กัปตันแฮ็ดด็อค, อัจฉริยะสติเฟื่อง ศาสตราจารย์แคลคูลัสและแฝดธอมป์สันแนว: Animation, Action, Adventureดารานำ: Jamie Bell, Andy Serkis, Daniel Craigความยาว : 1 ชั่วโมง 47 นาที[br]IMDb: 7.3/10[br]Jack the Giant Slayerการรบโบราณกาลกาลก่อตัวขึ้นอีกที

เมื่อชายหนุ่มกสิกรเปิดประตูระหว่างโลกของพวกเรากับเผ่ายักษ์ที่น่าหวาดเสียวขึ้นโดยบังเอิญ การปลดปล่อยยักษ์มาสู่โลกเป็นครั้งแรกในรอบหลายศตวรรษ พวกยักษ์มานะกู้ดินแดนที่เคยเสียไป ทำให้แจ็ค (Nicholas hoult) ดูหนังผจญภัย  ต้องไปสู่สนามรบรบเพื่อขัดขวางพวกยักษ์ เป็นการต่อสู้เพื่ออาณาจักร พสกนิกร รวมทั้งความรักจากเจ้าฟ้าหญิงผู้กล้าหาญ เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับเหล่าทหารผู้ไม่ยินยอมถอยหนีที่เขามีความคิดว่ามีอยู่แค่ในตำนานแค่นั้นหนังผจญภัย ประเด็นนี้เล่าถึงกลางทะเลทรายอียิปต์ คนกรุ๊ปหนึ่งเดินทางมาแสวงหาสมบัติที่สาปสูญ แม้กระนั้นพวกเขากลับปลุกคำสาปอาถรรพณ์กว่า 3,000 ปีขึ้นมา และก็นำความสยดสยองมาสู่ผู้รุกล้ำแนว: Action, Adventure, Fantasyนักแสดงนำ: Brendan Fraser, Rachel Weisz, John Hannahความยาว : 2 ชั่วโมง 4 นาที MDb: 7.0/10

Mulholland Drive (2001):ปริศนาแห่งฝัน

​ประเดิมด้วยการถ่ายให้เห็นหญิงคนหนึ่ง ซึ่งกำลังนั่งอยู่ใน รถยนต์ลีมูซีนสีดำ เมื่อก่อนที่รถยนต์กำลังจะถึงเป้าหมาย คุณกลับถูกชายสองคนที่ นั่งอยู่เบาะหน้าบังคับให้ลงจากรถ ขณะที่คุณกำลังจะลงจากรถนั้นเอง ก็มี รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าชนกับรถยนต์ลีมูซีนสีดำค ันนั้น อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ คนที่อยู่ในรถทั้งคู่คนตายหมด เว้นเสียแต่คุณ เธอเดินโซซัดโซเซเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง และก็พบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง … เบ็ตตี้ … เบ็ตตี้ เป็นหญิงสาวที่มาจากชนบทด้วยความคาดหวังว่าจะได้มาเป ็น ดาราใหญ่ในฮอลลีวูด ในตอนแรกที่เธอพบกับผู้หญิงไม่คุ้นหน้าในบ้าน

ด้วยความเข้าใจผิด เบ็ตตี้ คิดว่าเขาเป็นเพื่อนกับเครือญาติของเธอ และถัดมาถึง ได้ทราบว่าเพศหญิงไม่รู้จักคนนั้นความจำเสื่อมจากอุบัต ิเหตุรถยนต์ ในกระเป๋าของเพศหญิงไม่คุ้นเคยมีเงินปึกใหญ่หลายปึก แล้วก็ลูกกุญแจสีฟ้า ซึ่งไม่ทราบว่าใช้ไขกับอะไร ? ด้วยความเห็นใจ เบ็ตตี้ จึงช่วยค้นหาช่วยหาอดีต ของหญิงสาวไม่รู้จัก ว่าที่จริงแล้วคุณคือใครกันแน่ ? จนกระทั่งท้ายที่สุดทั้งคู่ก็เจอกับ ดูหนังผจญภัย กล่องสี่เหลี่ยมสีฟ้ากล่องหนึ่งซึ่งมีรูกุญแจ รวมทั้งเมื่อหญิงสาวไม่คุ้นเคยใช้ลูก กุญแจสีฟ้าไขเข้าไป … ทั้งคนดูและนักแสดงเอง กลับจะต้องพบกับความตื่นตะลึง ในแบบที่คุณไม่เคยเจอในหนังเรื่องไหนอย่างแน่แท้[br]

 

THE NUMBER 23 (2007) 23 รหัสช็อคโลก

 

​นักแสดงทุกตัวในหนังสือเล่มนี้ล้วนแต่งขึ้น ผู้ใดก็ช่างที่พบว่านักแสดงมีส่วนเหมือนบุคคลจริง ทั้งๆที่ยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้ว ได้โปรดกรุณาอย่าสืบสาวเรื่องราวต่อ” – คำตักเตือนจากนวนิยายเรื่อง The Number 23 – ความหมกมุ่นในปริศนาเลข 23 ของวอลเทอร์ สแปร์โรว์ กำลังจะเปลี่ยนเป็นอำนาจมืดที่ทำให้ชีวิตแสนสุขของเขากลายเป็นแดนนรกแห่งความผิดสติไม่ดีทางจิตที่บางทีอาจนำความตายมาสู่เขารวมทั้งคนที่เขารัก

ความหมกมุ่นนั้นมาจากหนังสือนวนิยายลึกลับชื่อ The Number 23 ที่เขาอ่านและก็วางไม่ลง วอลเทอร์จะต้องไขปริศนาเกี่ยวกับอดีตกาลของตัวเองให้ได้ก่อนที่จะสืบต่ออนาคตกับ อกาธา ผู้เป็นเมีย และ โรบิน ลูกชายวัยรุ่น หนังสือเล่มนี้เป็นของขวัญที่อกาธามอบให้เขาในวันเกิด มันเล่าถึงปริศนาการฆาตกรรมใจยักษ์ที่สะท้อนชีวิตด้านมืดของวอลเทอร์อย่างยากจะควบคุม ชีวิตของสายสืบมาดเครียด ฟิงเกอร์ลิง ผู้แสดงหลักในหนังสือ

มีหลายมุมมองที่สะท้อนถึงปูมหลังของวอลเทอร์ เมื่อโลกในหนังสือมีชีวิตขึ้นมา  ดูหนังผจญภัย วอลเทอร์ก็จมลงสู่ส่วนที่น่ากลัวรวมทั้งมีอิทธิพลที่สุดของหนังสือ นั่นก็คือ ความหมกมุ่นในอำนาจลึกลับของเลข 23 เช่นเดียวกับฟิงเกอร์ลิง ความหมกมุ่นแทรกซึมอยู่ในทุกหน้ากระดาษแล้วก็เริ่มครอบครองวอลเทอร์ เขาเห็นเลข 23 ทุกที่ในชีวิตจริงแล้วก็ปักใจเชื่อว่าตัวเองจะก่อเหตุการฆาตกรรมเหมือนกันกับตัวละครฟิงเกอร์ลิงในหนังสือ

ภาพสุดสยดสยองตามหลอกวอลเทอร์ในมโนสำนึก ภาพที่เป็นราวกับลางร้ายทายชะตากรรมของภรรยาของเขาและก็ ไอแซค เฟรนช์ เพื่อนรักของครอบครัว วอลเทอร์ก็เลยต้องออกเดินทางเพื่อไขปริศนาของหนังสือ ถ้าเกิดเขาสามารถศึกษาค้นพบเรื่องจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังอำนาจเลข 23 ได้ เขาก็อาจจะปรับแต่งอนาคตได้

Peaky Blinders พีกี้ ไบลน์เดอร์ส

ประเภทซีรีย์ : อาชญากรรม(Crime), ดราม่า(Drama)

ผู้กำกับซีรีย์ : Steven Knightบทซีรีย์ : Steven Knightดาราหนังซีรีย์ : Cillian Murphy ,Paul Anderson ,Helen McCrory ,Sophie Rundle ,Ned Dennehy ,Finn Cole ,Ian Peck ,Harry Kirton

เรื่องย่อ : Peaky Blinders (2019) พีกี้ ไบลน์เดอร์ส เรื่องราวของแก๊งมาเฟียฉาวจากปี 1919 เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษซึ่งนำโดยเจ้าพ่อผู้ร้ายสุดโหดเหี้ยมอย่างทอมมี่ เชลบี้ ในพักหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ทอมมี่ ที่กลับมาจากการสู้รบพร้อมลูกพี่ลูกน้อง ทอมมี่เปลี่ยนเป็นชายผู้ไม่กลัวตายแล้วก็ใฝ่สูง เขาอยากจะขยายกิจการ มันเลี่ยงไม่ได้กับการเผชิญหน้ากับคนที่ใหญ่มากยิ่งกว่ามาก ทอมมี่กล้าหาญถึงขนาดใช้ของที่ตำรวจต้องการมาต่อรองเพื่อเปิดทางให้ตนเองดำเนินงานง่ายมากยิ่งขึ้น ผ่านทางตำรวจกะล่อน เชสเตอร์ แคมป์เบลที่เสมือนพาตัวเองไปเสี่ยงสุดๆรวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวที่เขาจะต้องสะสาง เมื่อกองทหารรักษาการณ์สุดที่รักของ ทอมมี่ เชลบี หัวหน้ากลุ่มเบอร์มิงแฮม ถูกระเบิดเขาพบว่าตนเองถูกแบล็กเมล์ไปฆ่าชาวไอริชที่ไม่เห็นพ้อง หลังจากการล่มสลายของวอลล์สตรีททอมมี่พบเจอกับอันตรายใหม่จากไตรมาสที่ไม่คาดคิด

The Rundown (2003)

หนังเสี่ยงอันตราย เรื่องนี้เล่าถึงในป่าคอนกรีตของนครลอสแอนเจลิส ที่ชีวิตจำต้องดำเนินไปอย่างยากลำบาก มีคนอย่าง เบ็ก (เดอะร็อค)…แท้จริง ก็ไม่เชิงเหมือนเบ็คไปหมดทั้งหมดทุกอย่าง เป็นผู้ชายที่ทำทุกวิธีทางที่ต้อง เพื่อให้ได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มีคนจ้างให้เขาทำ ไม่ว่าจะเป็นคน เงินผ่อนชำระที่ติดหนี้ หรือแหวนซูเปอร์โบวล์ จากควอเตอร์แบ็คที่เป็นหนี้พนัน เบ็คมองไม่เห็นถึงไม่เหมือนกัน เขาอาศัยเชาวน์, ทัศนคติในเชิงที่ว่า “มาจัดการให้มันจบๆไปดีมากยิ่งกว่า” และความกล้าหาญชาญชัย อำนาจสำหรับเพื่อการเผาผลาญของเขา เพื่อดำเนินการให้เสร็จ สำหรับเบ็ค มันเป็นโลกแสนปกติ ที่มีทางเลือกหลายทาง เป็นหนึ่ง ใช้วิธีของเบ็ค – สอง ใช้วิธีของเบ็คผสมกับการใช้กำลัง หรือสาม ไม่ ไม่มีวันเลือกที่สามหรอกแนว: Action, Adventure, Comedyดารานำ: Dwayne Johnson, Seann William Scott, Christopher Walkenความยาว : 1 ชั่วโมง 44 นาที   IMDb: 6.7/10

 

Clash of the Titanในเรื่อง Clash of the Titans

 

การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงอำนาจของบรรดาผู้คนต่อเหล่ากษัตริย์ และของเหล่ากษัตริย์ต่อเทพเทวดา แต่สงครามระหว่างเหล่าเทวดาเองนั้นบางทีอาจเผาผลาญโลกได้ หากแม้ครึ่งเทวดาที่ถูกอุปถัมภ์ค้ำชูให้เป็นมนุษย์ Perseus (เพอร์สิอุส) (Sam Worthington) ไม่มีวิถีทางที่จะป้องกันครอบครัวของเขาจาก Hades (ฮาเดส) (Ralph Fiennes) เทวดาผู้โหดเหี้ยมแห่งยมโลก เมื่อไม่เหลืออะไรให้สูญเสีย เพอร์ซีอุสก็เลยอาสาเป็นหัวหน้าในภารกิจเสี่ยงภยันตรายเพื่อเอาชนะฮาเดสก่อนที่จะเขาจะสามารถยึดอำนาจจากซุส (Liam Neeson) แล้วก็เปิดประตูเมืองนรกขึ้นบนโลก เพอร์ซีอุสออกเดินทางสู่โลกต้องห้ามระดับล่างสำหรับการเป็นผู้นำกองทัพนักรบผู้กล้า เพื่อต่อสู้กับเหล่าภูติผีนอกรีตและสัตว์ร้ายน่าสพรึงกลัว เขาจะมีทางรอดได้แม้เขาสามารถเห็นด้วยพลังที่เทพ ท้าทายโชคชะตารวมทั้งลิขิตชีวิตด้วยตนเอง

Jumanji (1995 / 2017 / 2019 )อลัน แพร์ริช (Robin William) ลูกชายของมหาเศรษฐีธุรกิจผลิตรองเท้า แต่ว่า  ดูหนังผจญภัย อลันได้ไปพบกับบอร์ดเกมปริศนาที่ ชื่อว่า จูแมนจักจี้ ปรากฏว่าหลังจากที่เขาได้เล่นเกมนี้กับซาร่าห์ ปรากฏว่าถูกดูดหายเข้าไปในเกมปล่อยให้ซาร่าห์ตระหนกตกใจแล้วก็หนีหายไป จนถึงเวลาผ่านไป 26 ปี บ้านของอลันได้กลายเป็นบ้านร้าง แล้วก็เมื่อน้ากับหลานสองคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ทั้งคู่ได้พบกับเกมกระดานนี้รวมทั้งได้ทำให้อลันได้กลับออกมาบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ข้อแย้งเดียวก็คืออีกทั้งสามจะต้องเดินทางไปหาซาร่าห์เพื่อเล่นเกมนี้ให้จบ เพื่อทำให้ทุกสิ่งกลับสู่สภาพเดิมอีกครั้ง และต่อมาไปใน

 

ปี 2017 ผู้สร้างภาพยนตร์

 

ก็เลยพาผู้ชมไปตรวจสอบโลกดังกล่าวข้างต้น เมื่อกรุ๊ปสหายสี่คนถูกดูดเข้าไปในโลกของจูแมนจี้ เมื่อพวกเขาไปพบกับเครื่องเกมรุ่นเก่าที่มีเกมที่พวกเขาไม่เคยรู้ชื่อมาก่อน พวกเขาก็ตัดสินใจทดลองเล่นดูและถูกส่งเข้าไปอยู่ในฉากป่าของเกมในทันที โดยในภาคนี้จะพาผู้เล่นไปสู่ป่า ยิ่งไปกว่านั้นตัวเกมเองยังปรับปรุงตัวเอง จากเกมบอร์ดสู่วิดีโอเกม เกมจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อให้มีคนเล่น

นอกเหนือจากนั้น การที่เกมเปลี่ยนรูปแบบตัวเองมาเป็นวิดีโอเกม ยังส่งผลให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวตนเป็นผู้อื่นได้อีกด้วยจ้ะ โดยภาพยนตร์เวอร์ชั่นใหม่นี้ มีด้วยกัน 2 ภาคจ้ะเป็นอย่างไรกันบ้าง ลิสต์รายนามหนังที่พวกเราได้เก็บรวบรวมมา มีเรื่องมีราวไหนอยู่ในใจผู้ชมบ้างหรือไม่เอ่ย มีอีกทั้งภาพยนตร์มหากาพย์ชื่อดังที่ได้รับรางวัลออสการ์ (Oscar) ยืนยันความเด่นของภายนตร์ รวมไปถึงภาพยนตร์ที่สามารถมองได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสมแก่การดูแก้เครียดในช่วงวิกฤติ COVID-19 มากมายๆWeddinglist ขอเอาใจช่วยทุกคนให้ทุกคน

พวกเราจะผ่านวิฤว่ากล่าวคราวนี้ไปร่วมกันนะคะ อย่างไรก็แล้วแต่  ดูหนังผจญภัย อย่าลืมแบ่งเวลาไปพักผ่อนกันด้วยนะคะ อย่างไรเรื่องสุขภาพก็ต้องมาอันดับ 1 นะคะJohn Carterเรื่องราวของสมัยก่อนนายทหารผู้อิดหนาระอาใจการศึก ร้อยเอกจอห์น คาร์เตอร์ (Taylor Kitsch) ที่วันหนึ่ง ตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองได้มาอยู่บนดาวอังคารอย่างชี้แจงมิได้ และเขาได้ตกอยู่ท่ามกลางความไม่ถูกกัน

ครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังผุดขึ้นระหว่างคนที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนี้ และก็ Tars Tarkas (Willem Dafoe) รวมทั้งเจ้าหญิงเดจาห์ ธอริส ผู้ทรงสเน่ห์ (Lynn Collin) ในโลกที่ใกล้จะถึงกาลที่ความล่มสลาย คาร์เตอร์ ได้รู้สึกถึงการมีอยู่ของมนุษยธรรมอีกครั้ง เมื่อเขาพบว่าชะตากรรมของดาวบาร์ซูมรวมทั้งผู้คนบนดาวนั้นขึ้นอยู่กับเขาเพียงคนเดียว

https://eslblogcafe.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...