รวมหนัง จักวาล The Conjuring  คริสต์ศักราช1956 ในประเทศฝรั่งเศส บรรพชิตต่างถูกฆ่า ความทารุณไร้มนุษยธรรมแพร่ออกไป ผลของมันทำให้สิสเตอร์ไอรีที่ที่เคยเจอหน้ากับมันมาแล้ว จำต้องกลับมาเจอหน้ากับ วาลัค แม่ชีภูติผีปีศาจอีกรอบ จักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนห้อมล้อมไปช่วยเหลือกันอยู่ รวมทั้งโน่นก็เปลี่ยนเป็นสาเหตุของภาคต่อของหนึ่งในมารที่ตรึงตาตรึงใจผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่ถือได้ว่าหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างเกินจริง ก็เลยเปลี่ยนเป็นเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกครั้ง

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติสไตล์โกธิคอเมริกันปี 2023 ดูแลโดย Michael Chaves พร้อมบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Ian Goldberg, Richard Naing แล้วก็ Akela Cooper จากเรื่องราวของ Cooper ปฏิบัติหน้าที่เป็นภาคต่อของ The Nun (2018) รวมถึงภาคที่แปดของแฟรนไชส์ The Conjuring Universe นำแสดงโดย Taissa Farmiga, Jonas Bloquet แล้วหลังจากนั้นก็ Bonnie Aarons ที่กลับมาจากภาคแรก โดยมี Storm Reid และ Anna Popplewell ร่วมแสดง ปีเตอร์ ซาฟราน และเจมส์ วาน กลับมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง

ในปี 2017 Wan ได้คุยถึงความเป็นไปได้ของภาคต่อของ Nun แล้วก็ภายในปี 2019 Safran ก็กล่าวมาว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาในตอนแรก ในตอนแรก Cooper ได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้เขียนเพียงแค่คนเดียว ก่อนจะ Goldberg รวมถึง Naing จะมีส่วนร่วมเป็นนักเขียนบทในบทสุดท้าย ชาเวส ซึ่งเคยดูแล The Conjuring: The Devil Made Me Do It (2021) มาก่อน ได้รับการประกาศให้เป็นผู้กำกับ การถ่ายภาพหลักเริ่มในเดือนตุลาคม 2022 ในประเทศประเทศฝรั่งเศส

 

รวมหนัง จักวาล The Conjuring

รวมหนัง จักวาล The Conjuring

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดูแลโดย James Wan ซึ่งได้รับแรงดลใจจากการพิสูจน์เรื่องอาถรรพณ์ในชีวิตจริงของ Ed รวมทั้ง Lorraine Warren ภาพยนตร์ตื่นเต้นเหนือธรรมชาติประเด็นนี้จะนำผู้ชมไปสู่การเดินทางอันน่ากลัว ระหว่างที่ตรวจประสบการณ์หลอนของครอบครัวแปร์รอนในบ้านข้างหลังใหม่ของพวกเขา ด้วยความกลัวกระทั่งน่าสะพรึงกลัวรวมทั้งแนวทางที่ชำนาญ ทำให้ “The Conjuring” แปลงเป็นจุดแข็งในรูปภาพยนตร์สยองขวัญยุคใหม่อย่างเร็ว

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นในตอนต้นทศวรรษ 1970 รวมทั้งเกี่ยวโยงกับครอบครัวเพอร์รอนที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านไร่ที่มองสงบเงียบในแฮร์ริสวิลล์ เมืองโรดไอส์แลนด์ อย่างไรก็แล้วแต่ บ้านในฝันของพวกเขาเปลี่ยนเป็นฝันร้ายอย่างเร็ว เมื่อพวกเขาเริ่มเผชิญกับเหตุเหนือธรรมชาติที่ชี้แจงมิได้รวมทั้งคิดร้าย ตอนที่ความหลอนทวีความร้ายแรงมากยิ่งขึ้น ครอบครัวเพอร์รอนก็ขอร้องจากสายสืบเรื่องเหนือธรรมชาติ เอ็ด วอร์เรน (แพทริค วิลสัน) แล้วก็เมียผู้มีญาณทิพย์ของเขา ลอร์เรน วอร์เรน (เวรา ฟาร์มิกา)

ครอบครัววอร์เรนช่ำชองคดีที่เกี่ยวโยงกับไสยเวทแล้วก็อาถรรพณ์ รวมหนัง จักวาล The Conjuring  รวมทั้งเร็วนี้ๆพวกเขาก็ศึกษาค้นพบว่าบ้านเพอร์รอนถูกก่อกวนโดยสิ่งมีชีวิตที่ทรงอำนาจและก็เคียดแค้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้เจาะลึกความบากบั่นของครอบครัววอร์เรนสำหรับในการบันทึกแล้วก็ต่อสู้กับพลังเหนือธรรมชาติสถานที่ทำงาน เวลาเดียวกันก็ให้การส่งเสริมทางอารมณ์แก่ครอบครัวเพอร์รอนที่น่ากลัวไปพร้อมเพียงกัน

ในช่วงเวลาที่ครอบครัววอร์เรนเจาะลึกคดีนี้ พวกเขาก็ศึกษาค้นพบประวัติศาสตร์อันมืดมนที่เกี่ยวโยงกับบ้านข้างหลังนี้รวมทั้งวิญญาณอันทารุณไร้มนุษยธรรมที่หลอกอยู่ จุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้ส่งผลให้เกิดการเผชิญหน้าอันเหน็บหนาวระหว่างผู้สืบสาวแล้วก็บุคคลนั้น ทดลองเชื่อถือรวมทั้งความเป็นจริงเป็นจังของพวกเขา

รวมหนัง จักวาล The Conjuring

The Curse of the Weeping Woman (2019) คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้

เมื่อเฉยเมยต่อคำตักเตือนอันน่าสยองของแม่ที่มีปัญหาซึ่งสงสัยว่าทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กนักสังคมสงเคราะห์แล้วก็ลูกตัวเล็กๆของคุณเองก็ถูกดึงไปสู่อาณาจักรเหนือธรรมชาติที่น่าขนลุกเร็วนี้ๆ ความปรารถนาเดียวของพวกเขาที่จะอยู่รอดจากความขุ่นเคืองโกรธเกรี้ยวของ La Llorona บางทีอาจเป็นบรรพชิตที่ไม่สนใจแล้วก็เวทย์มนต์ที่เขาฝึกซ้อมเพื่อคุ้มครองปกป้องความทารุณในอ่าวบนขอบที่ความหวาดกลัวแล้วก็เชื่อถือปะทะกัน

“The Curse of La Llorona” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติปี 2019 ที่ควบคุมโดย Michael Chaves ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของจักรวาล Conjuring ที่ใหญ่มากยิ่งกว่า ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์อย่าง “The Conjuring” แล้วก็ “Annabelle” โดยได้รับแรงผลักดันจากนิทานพื้นบ้านชาวเม็กซิโกในตำนานเรื่อง La Llorona หญิงผีผู้ร้องไห้ระหว่างที่คุณค้นหาลูกๆที่หายไป

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดขึ้นในปี 1973 ในลอสแอนเจลิส โดยติดตามนักสังคมสงเคราะห์ แอนที่นา เทต-การ์เซีย (สวมบทโดยลินดา คาร์เดลลินี) แอนที่นาถูกเรียกตัวไปสู่คดีที่เกี่ยวโยงกับแม่ที่ดูราวกับว่าปฏิบัติต่อลูกๆของคุณอย่างชั่วร้าย อย่างไรก็ดี เร็วนี้ๆคุณก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเด็กๆถูกก่อกวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ เวลาที่คุณเจาะลึกเข้าไปในคดีนี้ คุณก็ศึกษาและทำการค้นพบคำแช่งที่เชื่อมโยงกับวิญญาณพยาบาทที่รู้จักกันในชื่อลาโยโรทุ่งนา

La Llorona หรือที่รู้จักกันในชื่อ Weeping Woman  รวมหนัง จักวาล The Conjuring เป็นผีใจดำที่ทำให้ลูกๆของคุณจมน้ำตายด้วยความโกรธเคือง และก็ปัจจุบันนี้บากบั่นที่จะแทนที่พวกเขาด้วยสิ่งมีชีวิต คุณเป็นวิญญาณที่น่านับถือและไม่ยับยั้ง แล้วก็คำสาปแช่งของคุณสามารถแพร่ไปไปยังคนอื่นๆ ทำให้แอนที่นารวมทั้งลูกๆของคุณตกอยู่ในอันตรายรุนแรง

แอนที่นาขอร้องจากนักบวชเปเรซผู้ไม่สนใจ (สวมบทโดยโทนี่ อเมนโดลา) The Curse of the Weeping Woman (2019) คำสาปแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้ ซึ่งเคยมีประสบการณ์กับสิ่งเหนือธรรมชาติจากจักรวาลที่การปลุกเสกเวทมนตร์คาถามาก่อน พวกเขาร่วมเดินทางสำหรับการเดินทางที่น่าขนพองสยองเกล้าแล้วก็เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อปกป้องรักษาลูกๆของแอนที่นาและก็กำจัดพวกเขาจากคำสาปแช่งก่อนที่จะลาโยโรคงจะพาพวกเขาไปนิรันดร

The Nun (2018) เดอะนัน

มื่อแม่ชีสาวในสำนักสงฆ์ที่มีหลังคาปิดตายในโรมาเนียจำต้องฆ่าตนเองบรรพชิตที่มี  eslblogcafe  อดีตกาลตามหลอกรวมทั้งเป็นผู้ริเริ่มใหม่บนธรณีประตูของคำมั่นสัญญาท้ายที่สุดของคุณถูกส่งโดยวาตำหนิกันเพื่อพิจารณา พวกเขาด้วยกันเปิดเผยความลับที่ไม่บริสุทธิ์ของคำบัญชาซื้อ ไม่เพียงแค่เสี่ยงอันตราย แม้กระนั้นความเชื่อและก็จิตวิญญาณของพวกเขาพวกเขาเจอหน้ากับกองกำลังที่คิดร้ายในลักษณะของอสุรกายเหมือนกันที่ในช่วงเวลานี้ผู้ชมกลัวคราวแรกใน ‘The Conjuring 2’ เวลาที่วัดเปลี่ยนเป็นสนามรบที่น่าขนลุกระหว่างสิ่งมีชีวิตและก็ผู้ถูกสาป

เดอะนัน (อังกฤษ: The Nun) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญของอเมริกา เผยแพร่เมื่อ คริสต์ศักราช 2018 คอริน ฮาร์ดี (Corin Hardy) ควบคุม แกรี มองดูเบอร์แมน (Gary Dauberman) เขียนบทจากเค้าเรื่องที่ตนเองร่วมแต่งขึ้นกับเจมส์ วาน (James Wan) นักแสดงนำเป็นเดเมียน บีชีร์ (Demián Bichir), ไทอิสซา ฟาร์มิกา (Taissa Farmiga), รวมทั้งโจนัส โบลเควต (Jonas Bloquet) เนื้อหาเกี่ยวกับบรรพชิตแคทอลิกรูปหนึ่งกับแม่ชีซ้อมอีกคนหนึ่งซึ่งพบเจอกับความลับดำสนิทของศาสนจักรในโรมาเนียเมื่อ คริสต์ศักราช 1952

เรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรที่โรมาเนีย บรรพชิต รวมหนัง จักวาล The Conjuring  ผู้รับรู้อดีตสมัยสุดสยองขวัญและก็สัจจะสาบานสุดท้ายของคุณ เขาได้ถูกส่งไปยังวาตำหนิติเตียนกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งสิ้น ที่ตรงนั้นพวกเขาได้ศึกษาค้นพบกับคำสั่งอันดำสนิท ที่เกี่ยวข้องกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นชะตากรรมของวิญญาณทุกดวง ที่จำต้องเจอหน้ากับแรงเคียดแค้นสุดร้ายแรง จากอสุรกายแม่ชีที่เราได้เจอะกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 แล้วก็นี่จะเกิดเหตุราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสนามรบระหว่างชีวิตแล้วก็คำสาป

วัดนักบุญคาร์ทา (Saint Cartha’s monastery) ในโรมาเนีย เดิมเป็นวังที่ดยุยงก (duke) คนหนึ่งสร้างขึ้นในยุคกลาง ดยุยงกคนนี้หลงใหลในไสยศาสตร์ และก็ชวนปีศาจร้ายตนหนึ่งขึ้นมาจากแดนนรกผ่านทางรอยแตกบนพื้นป่าช้าใต้ดินที่วัง ภูติผีตนนั้นเป็นแวลแลก (Valak) แม้ว่าศาสนจักรนำกำลังบุกเข้าจับดยุยงกประหาร เอาเครื่องรางที่มีพระเลือดพระคริสต์มาปิดผนึกรอยแตกบนพื้นหลุมศพ ขังผีไว้ในห้องนั้นได้เสร็จ แล้วแปรราชสำนักเป็นวัดแม่ชี มอบหน้าที่ให้สวดมนตร์ขังผีไว้ตลอดมา สถานะการณ์ดำเนินต่อมาโดยสงบจวบจนกระทั่งสงครามโลกครั้งที่สอง ระเบิดลง ผนึกแตกออก ภูตผีปีศาจเล็ดรอดออกมาได้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...