บุหรี่ไฟฟ้า shopee

บุหรี่ไฟฟ้า shopee บุหรี่ไฟฟ้า Pod system กับ Mod ไม่เหมือนกันอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้า shopee ช่วงนี้บุหรี่ไฟฟ้าถือว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยให้คนติดบุหรี่แบบมวนที่มีสารพิษก่อมะเร็งมากมายสามรถเลิกบุหรี่ได้มวนแบบเดิมที่มีสารพิษไม่น้อยเลยทีเดียวได้ ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถจำแนกได้หลักๆเป็น2รูปแบบ โดยมีความเคลื่อนไหวจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub-ohm ไปเป็นบุหรี่ไฟฟ้า pod system ซึ่งมีผลให้มีการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงออกไปจากเดิม จากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase ไปเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnicotine ซึ่งทั้ง2เช่นนั้นมีความไม่เหมือนกันและไม่อาจจะใช้งานร่วมกันได้ โดยมือใหม่ผู้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นบางคนอาจจะสงสัยว่ามันก็คือบุหรี่ไฟฟ้าด้วยเหมือนกันเพราะอะไรจะใช้ด้วยกันไม่ได้ วันนี้ จะมาบอกถึงความไม่เหมือนกันของบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง2ต้นแบบ ให้เข้าใจกัน บุหรี่ไฟฟ้า shopee

1.ขนาดของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนกัน

ความต่างของบุหรี่ไฟฟ้า pod system กับ mod ที่ชัดเจนที่สุดอย่างหนึ่ง คือขนาดของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าขณะทั้งคู่ประเภทคือขนาดของมัน คอยล์ที่ใช้ได้กับmod จะมีขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถจัดแจงกับไส้ในที่เป็นสำลีฝ้ายออแกนิคที่ดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้เพื่อสร้างไอระเหย ส่วนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของ pod system ที่มาพร้อมกับนั้นมีขนาดเล็กกว่ามาก

2.อุปกรณ์ของตัวดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ mod นั้นจะใช้สำลีฝ้ายออร์แกนิกซึ่งจำนวนมากนิยมสำลีออร์แกนิคจากญี่ปุ่นเป็นวัสดุเกณฑ์ แม้กระนั้นอุปกรณ์นี้หนาเกินไปและชมดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้จำนวนมาก แต่เพื่อเครื่องไม้เครื่องมือตัวดูดซับของบุหรี่ไฟฟ้าpod system จะใช้ใยสังเคราะห์เป็นวัสดุขนาดเล็ก ซึ่งเส้นใยกลุ่มนี้สามารถดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnicotine ได้เพียงพอที่จะสร้างไอน้ำที่น่าพึงพอใจเพื่อผู้สูบ

3.ลำดับขั้นความต้านทาน

ความต่างที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งตอนต้นแบบคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองรูปแบบนี้คือระดับความต้านทาน เพราะระบบสูบไอน้ำแบบmod ได้รับการออกแบบมาเพื่อที่จะสร้างไอระเหย ที่มีจำนวนมาก ก็เลยสร้างไอน้ำหรือควันที่มีขนาดใหญ่คอยล์ก็เลยควรมีลำดับชั้นความต้านทานที่ต่ำกว่าหนึ่งโอห์ม แต่บุหรี่ไฟฟ้า pod system เป็นเครื่องมือที่มีกำลังวัตต์ต่ำซึ่งวางแบบมาเพื่อใช้ในการสูบที่เป็นฟิลสูบแบบ (MTL)หรือจากปากสู่ปอด เพื่อที่จะให้ได้รับรู้ให้เคียงบุหรี่มวน ฉะนั้นดีกรีความต้านทานของบุหรี่ไฟฟ้า pod system ก็เลยมีความต้านทานที่สูงขึ้นยิ่งกว่า

4.ความเข้ากันได้ดีของเครื่องไม้เครื่องมือ

คอยล์แบบขดลวดของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm เป็นแบบยึดกับเสาขั้วบวก และขั้วลบ ไม่อาจจะใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่เป็นแบบสวม ในทำนองเดียวกันคอยล์คาร์ทริดจ์ที่เป็นแบบสวมของบุหรี่ไฟฟ้า pod system ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้กับ mod ได้

5.อายุวิธีใช้งานของคอยล์

เพราะเหตุว่าวิธีลักษณะการทำงานของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า pod system นั้นใช้ความรุนแรงไฟที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าก็เลยมีทิศทางที่จะมีอายุวิธีใช้งานอยู่ได้นานกว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm ที่ควรต้องใช้พลังไฟฟ้าสูงก็เลยส่งผลให้มีความร้อนสะสมมากขึ้นนำมาซึ่งการทำให้บ้างมั๊ย้ได้รวดเร็วทันใจกว่าบุหรี่ไฟฟ้า pod system

6.การใช้งานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนกัน

พูดไม่ยากเย็นคือคอยล์คาร์ทริดจ์ของบุหรี่ไฟฟ้า pod system นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้เพื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnicotine หากคุณบากบั่นใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase คุณจะไม่สามารถใช้งานได้ และบุหรี่ไฟฟ้า sub ohm นั้นถูกดีไซน์มาให้ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase และหากคุณนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnicotine ที่มีปริมาณนิโคตินสูงมากไปใช้กับ sub ohm จะทำให้คุณได้รับจำนวนนิโคตินที่อาจจะสูงเกินและเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

บุหรี่ไฟฟ้า pod system มีกี่แบบ แต่ละแบบไม่เหมือนกันเช่นไร

บุหรี่ไฟฟ้า pod system นั้นเกิดการผลิตมาตั้งแต่ ปี2015 แต่ในสมัยนั้นยังเป็นแท่งเหมือนปากกา ที่บางคนเรียก vape pen หรือ vape pod แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากแค่ไหนนักเหตุเพราะตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า vape pen นั้นสามารถทำควันหรือไอน้ำ หรือ ควันได้น้อยมาก และยังให้ความรู้สึกที่ยังไม่เหมือนการสูบบุหรี่จริง และยังจุไฟได้นิดหน่อย ไม่อาจจะใช้ได้ยาวนาน นอกนั้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเวลานั้นยังขาดหายากอีกด้วย ซึ่งเดี๋ยวนี้มี pod บุหรี่ไฟฟ้า เยอะมากๆหลากหลายรูปแบบ แล้วพวกเราจะทราบได้ไงว่าแบบไหนเรียกว่าอะไรวันนี้ จะมาชี้แจงให้ได้ทราบกัน

pod บุหรี่ไฟฟ้า มีทั้งสิ้น 2 แบบ

1.pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบทั่วไป

pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบทั่วๆไปหรือเรียกมีอีกอย่างว่า บุหรี่ไฟฟ้า pod system แบบนี้มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตนคือ มีขนาดที่เล็ก นำมาซึ่งการทำให้พกพาสะดวก และใช้งานง่าย และเกิดการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบจำเพาะเป็นของตนคือน้ำยา saltnic โดยpod บุหรี่ไฟฟ้า เช่นนี้ยังสามารถแยกแยะการระบบการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้อีก 2แบบ คือแบบรีฟิลเติมน้ำยาซ้ำได้ และ แบบหัวพอทที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาในตัว

ซึ่งแต่ละแบบมีสิ่งที่ดี ข้อเสียของตน โดยระบบพอท บุหรี่ไฟฟ้าแบบรีฟิลนั้นมีข้อดีคืออิสระแก่ลูกค้าบุหรี่ไฟฟ้าในด้านของรสชาติแก่ลูกค้างาน สามารถเลือกเฟ้นเติมน้ำยากลิ่นไหนก็ได้เช่นกัน และยังสามารถเติมซ้ำได้ และในส่วนของระบบพอท บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้วนั้นมีส่วนดี คือความสบายในการใช้งาน เสียบหัวพอทเข้าตัวเครื่องแล้วใช้งานได้เลย แต่ถ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดและก็ไม่อาจจะเติมได้อีก

2.pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบ AIO

pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบ AIO หรือ บุหรี่ไฟฟ้า pod system แบบ all in one คือ พอทบุหรี่ไฟฟ้าที่มีจุดสะดุดตาคือสามารถใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ทั้ง2แบบ ทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบ freebase และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบ saltnic เนื่องจากว่าสามารถแปลงการใช้งานของคอยล์ทำความร้อนได้หลายสิ่งหลายอย่าง และจุดเด่นอีกอย่างของ พอท บุหรี่ไฟฟ้า แบบ AIO คือมีชิปเซตคอยกำกับการการดำเนินงานต่างๆ ที่สามารถความคุมการจ่ายไฟให้เสถียรและคงที่ทำให้ผู้สูบได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าpod system และมีจอทำให้ทราบรับฟังค์ชั่นใช้งานต่างๆ อีกทั้งพอทบุหรี่ไฟฟ้าเช่นนี้ยังมีขนาดใกญ่กว่าpod บุหรี่ไฟฟ้าแบบมาตราฐาน แต่กะทัดรัดกว่า บุหรี่ไฟฟ้า แบบ box mod

ทีนี้เราก็ทราบแล้วและสามารถแยกได้แล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้า pod system นั้นมีกี่ภาพแบ และสามารถนำไปตัดสินใจสำหรับการเฟ้นซื้อบุหรี่ไฟฟ้า pod system ได้แล้ว และถ้าผู้ใดกำลังมองหาร้านรวงบุหรี่ไฟฟ้า กทม ของแท้ มูลค่าถูก ประสิทธิภาพดี จัดส่งไว ได้รับสินค้ารวดเร็วทันใจทันใจ สามารถคัดสรรค์ชมสินค้าและสั่งซื้อจาก ได้เลย

5 pod บุหรี่ไฟฟ้า AIO ( All in one ) โครตดีประจำปี 2020

1.OXVA Origin

โดยทาง OXVA ได้กล่าวไว้ว่า Origin เป็น pod บุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one ทั้งสิ้นที่มีในตลาด โดยใช้แบตเตอรี่แบบ 18650 เพียงก้อนเดียว และสามารถจ่ายไฟได้ต่ำสุดตั้งแต่ 8 watt และสูงสุดถึง 40 watt ซึ่งสามารถเปลี่ยนฟิลสูบได้ทั้งแบบ DTL และ MTL เนื่องจาก OXVA Origin เป็นพอท บุหรี่ไฟฟ้าที่รองรับ coil ได้หลากหลายขนาดมากตั้งแต่ coil 0.3 ohm , coil 0.5 ohm ,และ uni coil 1.0 ohm ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อที่จะดึงศักยภาพของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออกมาอย่างเต็มที่ ทำให้มีลูกค้าสับผัสได้ถึงรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดดี

2.Geekvape Frenzy

Geek Vape FRENZY เป็น pod บุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one ที่ออกแบบอย่างปราณีต โดยมีจุดสะดุดตาที่ชิปเซตที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง ชิปเซต AS ที่มีโหมดสั่งงานกำลังสำหรับการจ่ายไฟฉลาดปราดเปรื่อง ซึ่งสามารถตรวจจับและกำกับการอุณหภูไม่ได้อัตโนมัติ ซึ่ง Geek Vape FRENZY นั้นถือว่าเป็นพอท บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับผู้ใช้หลากหลายตั้งแต่ผู้บริโภคใหม่ชั้นเชิงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ไม่เคยใช้ pod บุหรี่ไฟฟ้า มาก่อน จนไปถึงผู้ที่มีประสบการณ์สำหรับการใช้ pod บุหรี่ไฟฟ้า มาเป็นณ เวลายาวนานแล้ว

3.Asvape Micro

Asvape Micro Micro เป็น pod บุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one ที่มีเอกลักษณ์ เหมาะกับผู้เริ่มตั้งแต่ต้น พอท บุหรี่ไฟฟ้า โดยมีจุดสะดุดตาที่ชุดไมโครชิปซึ่งสามารถปรับไฟได้ตามความต้านทานของขดลวดโดยอัตโนมัติ โดยมีกำลังไฟแปรผันตั้ง 5-30 watt ซึ่งสามารถสนองตอบทุกความต้องการของคุณ ทั้งเรื่องความหนาแน่นของไอน้ำและรสชาติดีเยี่ยมที่สุด โดยใช้แบตเตอรี่แบบติดมาในตัวเครื่อง ขนาด 1100mAh ซึ่งเพียงพอต่อวิธีใช้งาน 1 วันเต็มอย่างสบายๆ ที่จะก่อให้คุณได้รู้สึกได้ทันทีว่าแบตเตอรี่มันอึดจริงๆ

4.SMOK Trinity Alpha

Smok Trinity Alpha เป็น pod บุหรี่ไฟฟ้าการดีไซน์ที่ประสมประสานกันอย่างลงตัวตอนความสวยงามและวิธีการใช้งาน เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้รู้สึกเพลิดเพลินใจน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการสังเกตเห็น ที่ไม่ใช้แค่สวยงามพียงอย่างเดียวแต่ยังใช้งานได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย โดยสามารถจ่ายไฟได้ตั้งแต่ 10watt ไปจนกระทั่ง 25watt โดยสามารถใช้คอยล์ตัวเดียวกับพอท บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมอย่าง Smok nord ได้ด้วย นอกเหนือจากนั้นคือสามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วทันใจอีกต่างหาก

5. SMOANT Pasito

SMOANT Pasito เป็น pod บุหรี่ไฟฟ้า All in one ที่ใช้ชิปเซ็ต ANT ที่สามารถปกป้องการลัดวงจร และสามารถจ่ายไฟได้อย่างรวดเร็วและสามารถปรับการจ่ายไฟได้ 5 ชั้นเชิง ที่มาพร้อมด้วยไฟ LED อัจฉริยะที่ทำให้ทราบฐานะแบตเตอรี่ อีกทั้งที่สามารถเลือกเฟ้นใช้งานแบบแปลงลวดด้วยตนเอง หรือจะใช้คอยล์แบบได้ผลก็ได้ ตัวเครื่องผลิตขึ้นจาก Zinc Alloy แข็งแรงน้ำหนักเบา ส่งผลให้เป็นพอท บุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one ที่สะดวกสบายสำหรับในการพกพาเหมาะแก่วิธีการใช้งานในรายวัน

 

Home

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...