เฟสเขียว SEO เป็นยังไงรวมทั้งสำคัญเช่นไร

เฟสเขียว

เฟสเขียว ในอดีตร้านขายของ บริษัท หรือหน่วยงาน มีเว็บเพื่อสร้างความน่าไว้ใจแค่นั้น โดยมิได้พิจารณาถึงการใช้ประโยช์จากเว็บอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ไม่กำเนิดความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการลงทุนออกแบบเว็บไซต์ แต่ว่าในทุกวันนี้ทุกๆคนสามารถเข้าถึงโครงข่ายอินเตอร์เน็ตได้อย่างล้นหลาม ทุกหนทุกแห่ง ทำให้ร้านขายของ บริษัทหรือหน่วยงานต่างๆมองเห็นถึงจุดสำคัญของวิธีการทำเว็บเพื่อเปิดทางทาง ด้านการค้ามากยิ่งขึ้น ก็เลยทำให้ตอนนี้มีเว็บเกิดมากมาย การที่ทุกๆคนจะจำ URL (Uniform Resource Locator) ของแต่ละเว็บนั้น ดูเหมือนเกิดเรื่องที่ยากซะอย่างยิ่ง ก็เลยควรต้องพึ่ง Search Engine เข้ามาช่วยสำหรับเพื่อการสร้างความจำ รวมทั้งไม่ยุ่งยากต่อการเข้าถึงเว็บ

Search Engineเป็นโปรแกรมที่ช่วยสำหรับในการค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต โดยผู้ใช้ควรต้องกรอกคำสำคัญ (Keyword) สำหรับในการค้นหา หลังจากนั้น Search Engine จะแสดงผลลัพธ์การค้นหาออกมา เป็นเว็บหลายๆเว็บ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Keyword นั้น โน่นก็แปลว่า เว็บที่แสดงผลลัพธ์ในลำดับที่หนึ่งของ Search Engine ที่มีผู้ใช้งานเยอะที่สุดทั่วทั้งโลกอย่าง Google ก็จะมีคนคลิกเข้าไปมองเว็บนั้นเยอะมากๆ เมื่อมีคนเข้าชมเว็บเยอะมากๆ ก็เลยนำไปสู่ผลดีตามมาล้นหลาม เฟสเขียว อย่างเช่น วิธีขายผลิตภัณฑ์หรือบริการ แนวทางการขายประชาสัมพันธ์ การโฆษณาเว็บ ฯลฯ ในทางตรงกันข้าม หากคุณมีเว็บ แต่ว่าเว็บของคุณมิได้แสดงผลลัพธ์อยู่ใน Search Engine แล้วล่ะก็ เว็บของคุณก็ไม่ได้ต่างอะไรกับเว็บร้าง ที่ไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์ใดๆก็ตามเลย

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ การจัดทำหรือปรับแต่งเว็บให้แสดงผลลัพธ์เป็นอันดับหนึ่งของการค้นหาใน Search Engine ใน Keyword ที่สมควรแล้วก็ตรงตามจุดหมายของเว็บ เพื่ออยู่ในระดับสายตา และก็สามารถเย้ายวนใจความพอใจจากลูกค้าได้อย่างเร็ว

เฟสเขียว

ประโยช์จากวิธีการทำ เฟสเขียว SEO ต่อวิธีการทำเว็บและก็กระบวนการทำธุรกิจออนไลน์

เว้นแต่จุดสำคัญของวิธีการทำ SEO ที่กล่าวมาทั้งปวงแล้ว จริงๆSEO ยังเป็นประโยชน์ต่อเว็บแล้วก็ธูรกิจแบรนด์อีกหลายประการ ซึ่งบางทีอาจสรุปโดยประมาณให้ท่านมองเห็นจุดสำคัญเพิ่มขึ้น ดังต่อไปนี้

 • ช่วยทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์มีชื่อเสียง (Brand Awareness) ตลอดจนผลิตภัณฑ์และก็บริการ
 • ช่วยเพิ่มเยี่ยมชมเว็บ (Website Traffic) ได้โดยตลอดรวมทั้งยืนยง
 • ช่วยทำให้แบรนด์ยั่วยวนใจกลุ่มเป้าหมาย (Visitor Targeting) ที่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการ หรือคอนเทนต์ของเว็บได้ด้วยการเลือกใช้ Keyword
 • ช่วยเพิ่มอัตราผลคาดหมาย (Conversion Rate) ไม่ว่าจะเป็นเลิศขาย ยอดกรอกฟอร์ม ยอดสมัครติดตาม อื่นๆอีกมากมาย เพราะเหตุว่ากรุ๊ปที่ค้นหาให้ความสนใจหรือความอยากอยู่แล้ว (Quality Traffic)
 • ช่วยมัธยัสถ์งบประมาณการตลาดและก็งบประมาณประชาสัมพันธ์ (Save Money) เพราะว่าทุนต่ำลงมากยิ่งกว่ากระบวนการทำการตลาดแผนการอื่นๆมากมาย
 • ช่วยสร้างความน่าไว้ใจ (Authority) ให้กับแบรนด์ พร้อมช่วยทำให้แบรนด์มองมีความชำนิชำนาญในสิ่งที่ทำมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเติบโต (Business Growth) มีผลกำไรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากผลสรุปที่สูงขึ้นและก็ค่าครองชีพลดลดลง

ว่าจ้างทำ SEO vs ทำเอง แบบไหนดี

ข้อความสำคัญในที่สุดแล้วก็เป็นใจความสำคัญปริศนายอดนิยมเป็น เฟสเขียว ในทางปฏิบัติ พวกเราควรจะว่าจ้าง บริษัทรับทำ SEO หรือ ทำ SEO ด้วยตัวเองดี

คำตอบเป็น ขึ้นกับทรัพยากรและก็วัตถุประสงค์ โดยบางบริษัท ผู้ครอบครองหรือบุคลากรมีความชำนิชำนาญสำหรับในการทำ SEO อยู่แล้ว ก็บางทีอาจเลือกทำด้วยตัวเองด้วยเหตุว่าออมงบประมาณแล้วก็ควบคุมกระบวนการทำ SEO ได้ง่าย

ส่วนบางบริษัท บางทีอาจไม่เคยมีประสบการณ์ทำ SEO มาก่อน หรือ บางที่มีอยู่แล้ว แม้กระนั้นมีเงินทุนพอควร ก็บางทีอาจเลือกว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือ Agency ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากว่าคือการใช้เงินดำเนินงาน สามารถทำให้เว็บติดอันดับดีๆได้เช่นเดียวกัน โดยไม่ต้องทำเองอะไร

SEO รับทำ SEO ให้เว็บเว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้นๆ บนหน้า Google

ทำ SEO ให้ติดอันดับต้นๆจำเป็นต้องทำอะไรบ้าง

เมื่ออ่านถึงในตอนนี้ ผมมั่นใจว่า คุณคงจะพึงพอใจทำ SEO ให้กับเว็บของคุณแล้ว ปัญหาเป็น กระบวนการทำ SEO ให้เว็บติดอันดับดี จะเริ่มยังไง จำต้องทำอะไรบ้าง

โดยไม่ว่าคุณจะทำ SEO ด้วยตัวเอง หรือ ว่าจ้าง Agency ทำ การทราบภาพรวมว่า SEO จำต้องทำอะไรบ้าง เป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าถ้าคุณรู้เรื่อง คุณจะสามารถตั้งเป้าหมายของกระบวนการทำ SEO ได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งติดต่อสื่อสารกับ Agency ได้อย่างเห็นได้ชัด ทำให้ SEO Campaign บรรลุผลสำเร็จดังที่ตั้งอกตั้งใจไว้

โดยวิธีการทำ SEO มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • รู้เรื่องการทำงานของ Search Engine
 • ทำ Keyword Research หาและก็เลือกคำค้นมาใช้กับเว็บ
 • รู้เรื่อง Site Structure หรือส่วนประกอบเว็บที่ดีต่อ SEO
 • ปรับแก้เว็บเพจให้มีติดชั้น (On – Page SEO)
 • ทำ Link Building เรียก Backlink ประสิทธิภาพ
 • สำรวจชั้นบน Search Engine

ตั้งชื่อร้าน ยังไงให้ขายดี? ลองเทคนิคนี้ เฮงแน่ ๆ !

6 เคล็ดลับตั้งชื่อร้านขายของอย่างไรให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

จะเปิดร้านขายสินค้า ตั้งชื่อร้านค้าว่าอะไรดี? ปริศนายอดนิยมเท่าๆกับปริศนาขายอะไรดี? ชื่อร้านค้านั้นมีหลายแบบร่วมกันจ้ะ ไม่ว่าจะเป็น ตั้งชื่อร้านค้าให้เคยปาก ชื่อร้านค้าเก๋ๆจำง่าย หรือชื่อร้านค้าความหมายดี ตั้งชื่อร้านค้ามงคล เพื่อเสริมความเชื่อมั่นสำหรับในการเริ่มธุรกิจร้านขายของของพวกเราให้ขายดิบขายดี

พวกเราจะตั้งชื่อร้านค้าแบบไหนก็จำเป็นต้องมองตามผลิตภัณฑ์ เฟสเขียว กลุ่มเป้าหมายของพวกเราด้วยนะคะ แม่ค้ามือใหม่ที่ยังไม่มีชื่อร้านค้า หรือยังเลือกชื่อร้านค้ามิได้ คิดชื่อร้านค้าไม่ออก ไม่เคยรู้จะตั้งชื่อร้านค้าอย่างไรดี วันนี้พิมเพลิดเพลินรวม 6 วิธีการตั้งชื่อร้านค้าให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตั้งชื่อร้านค้าให้ร่ำรวย มาฝากแม่ค้ามือใหม่แล้วจ้ะ แถมยังคงใช้ได้ทั้งยังตั้งชื่อร้านออนไลน์ และก็แบบออฟไลน์ด้วยนะคะ 🙂

1. ตั้งชื่อร้านค้าให้ชินปากลูกค้า

เมื่อลูกค้าคิดจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่พวกเราขายอยู่ ลูกค้าเก่าพวกเราที่เคยซื้อมาก่อนจะต้องคิดชื่อร้านค้าออกในทันที ชื่อร้านค้าของพวกเราเป็นชื่อร้านค้าชินปากของลูกค้าแล้วจ้ะ ชื่อร้านค้าเคยปากควรเป็นคำสั้นๆเข้าใจง่าย มองเห็นแล้วรู้เรื่องความหมายของชื่อร้านค้าได้เลย คำที่ใช้เป็นชื่อร้านค้าเป็นคำที่คนจำนวนมากรู้จักในวงกว้าง ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้ายำแซ่บ โคตรยำ ตำแหลก ฯลฯ

2. ตั้งชื่อร้านค้าเก๋ๆจำง่าย

แม้พอใจตั้งชื่อร้านค้าสไตล์เก๋ๆสะดุดตา ไม่เหมือนกับร้านค้าขายอื่น ชื่อร้านค้าเก๋ๆจำง่าย ใช้ศัพท์ที่เกิดขึ้นใหม่ หรือใช้ศัพท์ที่สื่อความหมายซ่อนเร้น เสนอแนะให้ตั้งชื่อร้านค้าไม่ยาวจนกระทั่งเหลือเกิน แม้ปรารถนาชื่อยาวควรเป็นชื่อที่สื่อความหมายดี กระทั่งลูกค้าสะดุดตา ตั้งมั่นอ่านชื่อร้านค้า และไม่ควรจะใช้การสรุปคำ ชื่อย่อ ผสมลงในชื่อร้านค้า จะมีผลให้ลูกค้าพวกเรางวยงงได้ง่าย จำชื่อร้านค้าพวกเรามิได้จ้ะ

3. ตั้งชื่อร้านค้าความหมายดีๆเป็นศรีมงคล

ชื่อร้านค้าความหมายดีๆตั้งชื่อร้านค้ามงคล ก็เป็นการตั้งชื่อร้านค้ายอดนิยมอย่างมากเหมือนกันจ้ะ เฟสเขียว หลายร้านค้ามีชื่อ ตั้งชื่อร้านค้ามาจากการถามแม่แพทย์ ดูหมอ ผูกดวง เพื่อเสริมความเป็นศรีมงคลให้ร้านค้าขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลูกค้าเข้าร้านค้ามากขึ้น ถ้าเป็นร้านค้าที่แฟชั่นก็สามารถเลือกใช้คำภาษาต่างชาติมาใช้เป็นชื่อร้านค้า คนโดยมากใช้ตั้งชื่อร้านรวง สื่อความหมายดีๆแบบอย่างชื่อร้านขายของมงคล เป็นชื่อร้านค้าที่ประกอบไปด้วยคำว่า ทรัพย์สิน อุดม มงคล รุ่งเรือง เจริญรุ่งเรือง ฯลฯ

4. ตั้งชื่อร้านค้าเป็นภาษาท้องถิ่น

ในแต่ละภาคของเมืองไทย พวกเราจะมีภาษาเป็นของตนเอง โดยเหตุนั้นคำภาษาพื้นบ้านจำนวนมากจะถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการตั้งชื่อห้องอาหารจ้ะ เพราะเหตุว่าภาษาท้องถิ่นนั้นสามารถบอกถึงถิ่นสิ่งที่ทำให้เกิดของกินที่ขายได้ง่าย มองเห็นแล้วรู้เรื่องได้เลยว่าร้านค้านี้ขายของมาจากภาคไหน หรือร้านบูติก เครื่องใช้ต่างๆที่มีเอกลักษณ์ในผลิตภัณฑ์สูง นำคำท้องถิ่นมาตั้งเป็นชื่อร้านค้า เมื่อเอ๋ยถึงแล้วคนส่วนมากสามารถจินตนาการภาพได้เลย ผลิตภัณฑ์มีลักษณะแบบไหน รูปร่างคืออะไร ด้วยคำภาษาท้องถิ่น ดังเช่นว่า ของกิ๋น อร่อยเด้อ หร่อยแรงนิ ฯลฯ

5. ตั้งชื่อร้านค้าเป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์

ชื่อร้านค้าที่กล่าวว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายเป็นยังไง หรือนำชื่อผลิตภัณฑ์มาตั้งชื่อร้านค้า ก็เป็นการแนวทางตั้งชื่อร้านค้าที่หลายๆร้านค้าขายออนไลน์นิยมประยุกต์ใช้กัน การตั้งชื่อด้วยคุณลักษณะเด่นหรือชื่อผลิตภัณฑ์จะช่วยทำให้ลูกค้าจำภาพร้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้นว่า ร้านค้านี้ขายอะไรเป็นหลัก eslblogcafe ผลิตภัณฑ์เป็นยังไง หรือขายของสไตล์ไหน บางร้านค้าใช้ชื่อร้านค้าเป็นมูลเหตุของผลิตภัณฑ์ได้เลย ดังเช่นว่า จานกระเบื้องประเทศญี่ปุ่น กางเกงลายช้าง เสื้อยืดสไตล์ประเทศเกาหลี ฯลฯ ซึ่งแนวทางนี้ยังช่วยทำให้ร้านขายของออนไลน์ของคุณติดอันดับการค้นหาใน Google ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าให้ Keywords ที่มีคำค้นหาสูงจ้ะ

6. ตั้งชื่อร้านค้าที่มีคำว่า Shop, Official หรือ Store

ถ้าเกิดต้องการตั้งชื่อร้านออนไลน์ภาษาอังกฤษ พิมเพลิดเพลินชี้แนะให้มีคำว่า Shop, Official หรือ Store เข้าไปด้วย เพราะเหตุว่าคำพวกนี้หมายความว่า “ร้านขายของ” แล้วก็เป็นคำสรรเสริญที่เอาไปใช้ เพื่อแสดงว่าชื่อนี้ ร้านค้านี้ เป็นร้านขายสินค้าออนไลน์ เฟสเขียว แม้กระนั้นถ้าเกิดคิดไม่ออกว่าจะตั้งชื่อร้านค้าอย่างไร ทดลองนำชื่อของคุณแล้วใส่คำว่า Shop, Official หรือ Store เข้าไปด้วย เป็นต้นว่า PimPlernShop, Kittiya_Official, Prink_Store ฯลฯ

Tips: ร้านรวงออนไลน์หากต้องการที่จะให้ลูกค้าเสิร์ซพบร้านของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น ชี้แนะว่าควรจะมีชื่อร้านขายของ หรือคำค้นหาเป็นภาษาไทยด้วย เพราะเหตุว่าส่วนมากลูกค้าจะเสิร์ซค้นหาชื่อร้านค้าเป็นภาษาไทยมากยิ่งกว่า