น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ํายาซอลนิค มาโบโร่ กลิ่นยาสูบต้นตำหรับที่เรารู้จักดีกันประสานกับกลิ่นเมนทอลอันชื่นบาน รุ่นนี้ทำออกมาตอบโจทย์สายที่ชอบความคลาสสิคแล้วก็ดั้งเดิมอย่าง Marlboro สำหรับซีรีส์นี้เป็นน้ำยา salt ที่ไว้ใช้งานกับยาสูบไฟฟ้าเพียงแค่นั้น อย่างที่บอกไปว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ออกจะคลาสสิค กลิ่นที่ได้จะเป็นอารมณ์ราวกับสูบบุหรี่ทั่วไปแม้กระนั้นอรรถรสดีมากกว่า ไม่มีอันตรายกว่า ที่สำคัญมีให้หลายกลิ่น เป็นต้นว่า กลิ่นคลาสสิค โกลด์ แพลว่ากล่าวนั่ม และก็อีกเยอะมากฯลฯ บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะชอบใจ น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

เพราะเหตุใดถึงจะต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค ?

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมากมาย ทำให้ผู้ใช้งานดูดไม่กี่คำก็มีความรู้สึกว่าได้รับนิโคตินที่เพียงพอแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลสูบที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ จุดนี้ช่วยให้พวกเราไม่ต้องยกบุหรี่กระแสไฟฟ้าขึ้นมาสูบเป็นประจำอีกด้วย แถมยังช่วยให้มัธยัสถ์น้ำยาจากการสูบน้อยครั้งรวมทั้งพอเพียงตกระแสไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟเพียงไม่กี่วัตต์

นิโคตินแบบเกลือเป็นยังไง ?

นิโคตินแบบเกลือจะถูกซึมซับไปสู่กระแสเลือดได้ดีและรวดเร็วกว่านิโคว่ากล่าวนชนิดอื่นๆด้วยเหตุนั้นน้ำยาซอลนิคจึงเป็นสารทดแทนนิโคตินที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เหมาะกับผู้ที่สูบบุหรี่มากยิ่งกว่า 10 มวนต่อวัน และก็ยังช่วยทำให้ลดความต้องการดูดบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาดูดนำมาผสมกับของเหลวต่างๆตัวอย่างเช่น Propylene Glycol และ Vegetable Glycerin จนถึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นน้ำยาบุหยีไฟฟ้าที่พวกเราเอามาใช้กันอยู่ถึงเวลานี้

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร ?

จากข้อมูลข้างต้นนักอ่านพอจะรู้กันแล้วว่าน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงจึงจำเป็นต้องใช้กับพอตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ด้วยเหตุนั้นคอยล์ที่พวกเราจะเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้ความรุนแรงไฟต่ำเหมือนกัน ปัญหาเป็นแล้วเราจะทราบได้ไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ ?

คำตอบก็คือ มากยิ่งกว่าหรือพอๆกับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปถือว่าใช้ไฟต่ำ คอยล์เหล่านี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้ นี้ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัว แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่คำเสนอแนะจากประสบการณ์จากการใช้งานของนักเขียน แต่ว่านับว่าเป็นค่าเป็นที่ยอมรับ แล้วก็ใช้กันได้ปกติทั่วๆไป

บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค น้ํายาซอลนิค มาโบโร่

น้ำยาซอลนิคเหมาะสมกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ เพราะว่าตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว ก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ไฟที่สูงมากนัก และให้หลบหลีกการใช้งานกับเครื่องมือที่มีกำลังไฟแรงสูงกับน้ำยาซอลนิคนิมีจำนวนนิโคตินมากยิ่งกว่า 40 MG ขึ้นไป เนื่องจากว่านั่นอาจจะทำให้ผู้ใช้ได้รับนิโคตินที่มากเกินความจำเป็น

จากที่พวกเราได้กล่าวไว้ข้างต้นนิโคตินแบบเกลือได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในเครื่องใช้ไม้สอยที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากว่านิโคตินเกลือมีความเข้มข้นสูง รวมทั้ง ดูดซึมเข้าร่างกายได้ดีอยู่แล้ว เครื่องบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำส่วนมากจะมีรูปร่างที่เล็ก บาง มองโฉบเฉี่ยว ที่สำคัญจำนวนมากยังมีระบบระเบียบสูบอัติเตียนโนมัว่ากล่าว ซึ่งแสดงว่าสูบได้เลย โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มใดๆก็ตาม

ข้อดีของน้ำยาซอลนิค

 • เครื่องใช้ไม้สอยใช้งานง่าย – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำจะใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญมันมีขนาดเล็ก นำเอาง่าย ใส่กระเป๋าสบาย
 • ระดับนิโคตินที่สูง – เนื่องด้วยระดับนิโคตินที่สูงรวมทั้งซับไปสู่ร่างกายได้ไวทำให้คุณเลิกบุหรี่และไม่อยากดูดมันได้อย่างไม่ยากเย็น
 • ให้ฟิลลิ่งสำหรับการสูบที่นุ่ม – โดยทั่วไปถ้าใช้นิโคตินสูงจะมีผลให้รู้สึกแสบคอและก็กระแทก แต่ว่านั่นไม่เกิดขึ้นกับน้ำยาซอลนิค
 • ใช้น้ำยาลดลง – เพราะเหตุว่าระดับนิโคตินสูงและก็การดูดซึมที่ดีขึ้น ผู้ใช้ก็เลยไม่เป็นจะต้องใช้น้ำยาจำนวนมาก อีกทั้งควันยังน้อยไม่ก่อกวนคนที่อยู่รอบข้าง
 • อายุการรักษานานขึ้น – เนื่องด้วยนิโคตินแบบเกลืออยู่ในภาวะตามธรรมชาติ จึงมีสเถียรภาพมากกว่า รวมทั้งได้โอกาสเกิดปฏิกิริยาออกสิไดซ์ลดน้อยลง
  น้ำยาฟรีเบส กับ น้ำยาซอลนิค ต่างกันยังไง

ความแตกต่างที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดเลยคือ ระดับความเข้มข้นของนิโคตินของน้ำยาทั้งสองประเภทนี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หากเปรียบเทียบไม่เหมือนกันเป็นข้อๆจะได้ดังต่อไปนี้

 • สารในน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า : น้ำยาฟรีเบสจะแสบคออย่างหนักเมื่อใช้ระดับนิโคตินปริมาณมาก แม้กระนั้นน้ำยาซอลนิคมีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อปรับฟีลลิ่งระหว่างสูบให้รู้สึกนุ่มสบายในคอ ลดช่องทางเกิด Throat Hit
 • ฟีลลิ่งสำหรับเพื่อการสูบ : น้ำยาฟรีเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้สูบมันแล้วก็ควันเยอะกว่า แต่ว่าก็จะต้องสูบหลายคำถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิคฟิวดูดจะแน่นรวมทั้งควันน้อยกว่า แม้กระนั้นก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่าดูดไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด
 • รสและกลิ่น : ถ้าวัดผลจากวัสดุอุปกรณ์และก็คอยล์ทุกสิ่งแบบเดียวกัน น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสที่กระจ่างแจ้งกว่า แต่เรื่องจริงคนที่ใช้น้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่ต้องใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่มีความโปร่ง เพราะฉะนี้ก็เลยทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป รวมทั้ง แทนที่ด้วยควัน จึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้น้ำยาซอลนิค กับอุปกรณ์ที่แน่น คิดว่ากลิ่นชัดกว่า
 • ปริมาณสำหรับเพื่อการดูด : น้ำยาฟรีเบสบางครั้งอาจจะต้องดูดบ่อยมากกว่า ด้วยเหตุว่าน้ำยาฟรีเบสในท้องตลาดมีนิโคตินไม่มากมาย โดยประมาณ 3-9 มก. ส่วนน้ำยาซอลนิคทั่วๆไปจะเริ่มที่ความเข้มข้นประมาณ 25 มก.ขึ้นไป จึงทำให้น้ำยาประเภทนี้ไม่ต้องดูดบ่อยมากนักหรือสูบบ่อยครั้งก็ทีละไม่กี่คำแค่นั้น
 • จำนวนควัน : น้ำยาฟรีเบสให้ควันที่ค่อนข้างเยอะแยะกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-น้อย
 • ราคา : ปัจจุบันน้ำยาฟรีเบสราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำยาซอลนิคพอเหมาะพอควร

น้ำยาซอลนิค นิโคตินมากแค่ไหน

มักเป็นคำถามที่คนไม่ใช่น้อยสงสัย เราจะต้องขอชี้แจงอย่างนี้ว่า ปริมาณนิโคตินของน้ำยาซอลนิคแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้สร้างว่าเค้าตั้งใจจะใส่มาเยอะแค่ไหน เพื่อให้น้ำยาสูตรที่เค้าทำนั้นออกมาเยี่ยมที่สุด

เหตุผลที่เค้าไม่ทำจำนวนนิโคตินออกมาให้เท่ากันหมดเพราะเหตุว่า นิโคตินแต่ละมูลเหตุจะมีคุณภาพ ความเข้มข้น นาๆประการ อาทิเช่น นิโคตินความเข้มข้นที่ 30MG ของแต่ละมูลเหตุก็จะให้คุณภาพความแรงแตกต่างกันนั่นเอง

โดยเหตุนี้ผู้สร้างแต่ละแบรนด์ก็เลยจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขค่าความเข้มข้นของนิโคตินให้อยู่ในจุดที่พึงพอใจที่สุด ก็เลยทำให้ตัวเลขปริมาณนิโคตินของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันออกไป ไม่สามารถที่จะระบุแน่นอนได้นั่นเอง

แต่ว่าโดยส่วนมากแล้ว ปกติพวกเราจะเห็นได้ว่าผู้สร้างจะกำหนดนิโคตินมาที่ 30MG เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้เข้าใจง่ายๆว่า ปริมาณนิโคตินที่ผู้ผลิตใส่มาในน้ำยานั้น จะมีนิโคตินอยู่ประมาณมากแค่ไหน ซึ่งบางทีก็อาจจะ บวกหรือลบ ก็ขึ้นกับประสิทธิภาพของนิโคตินนั้นๆด้วย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาโบโร่ มีให้เลือก 7 รสชาติ

Marboro Platibun SILVER ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3/5

 • น้ำยายาสูบไฟฟ้า มาโบโร่ที่มี กลิ่นไปทางเดียวกับตัว Ice Grape แต่ว่าไม่เหมือนซะทีเดียว ความองุ่นชัดขึ้น มิติลึกกว่าเดิม

Marboro GOLD ระดับเย็น 4/5 ความหวาน 3.5/5

 • ผลไม้รวมหวานๆเย็นๆปลายเบสบุหรี่ซีดๆ

Marboro ice Blast โคตรเย็น ระดับเย็น 4.5/5 ความหวาน 0/5

 • บุหรี่เย็นเมนท่อลๆเมนท่อลดีไม่ขมปลาย

Marboro ice Grape *ยอดฮิต* ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 4/5

 • น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า มาโบโร่ น้ำยามาโบโร่ม่วง หอมองุ่นชัดๆขนมหวานเย็นแจ่มใส

Marboro Red *สายยาสูบร้อนชอบใจสิ่งนี้* ระดับเย็น 0/5 ความหวาน 4/5

 • มาโบโร่ หอมใบยาสูบคลาสสิค ไม่เหม็นกลิ่นบุหรี่

Marboro Blue ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมสตอเบอปรี่ผสมผลแอปเปิ้ลนัวๆเย็นชื่นบาน

Marboro Green ระดับเย็น 3.5/5 ความหวาน 2.5/5

 • หอมกลิ่นสัปปะรด ตามด้วยลิ้นจี่เปรี้ยวนิดๆส่วนปลาย เย็นสดชื่น

คำตักเตือน : น้ำยา Saltnic มีความเข้มข้นของระดับนิโคตินสูงควรใช้กับ Pod เท่านั้นห้ามใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยโอมต่ำโดยเฉพาะหยดสูบมอทยิงสด

Marboro Ice Blast Salt Nic 30ml.

Marlboro Ice Blast SaltNic, a familiar original cigarette scent, combined with a refreshing menthol scent, this e-cigarette solution meets the classic and traditional Marlboro lines for this series of e-cigarettes.

It is a salt solution that is intended for use with e-cigarettes only.

As I said, this brand is quite classic.

The scent you get will be like regular smoking, but the taste is better, safer, and more importantly, there are many scents such as classic, gold, platinum and more. Say that after trying it, you will be fascinated.

 

กลับหน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...