ริมุรุ

BytrDi46Do

Oct 22, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ริมุรุ

ริมุรุ

สวัสดีค่ะทุกคน ว่าจะมาเขียนเกี่ยวกับ Tensei Shitara Suraimu Datta Ken หรือก็คือเรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีกลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตั้งแต่ซีซันแรกแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เขียนซะที วันนี้ได้ฤกษ์เขียนแล้ว และ ณ ตอนนี้ อนิเมะเรื่องนี้มีมาถึงซีซัน 2 พาร์ท 2 แล้วนะคะ เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นเลยค่ะ และในบทความนี้เราจะพาไปดู 8 ตัวละครสกิลโหดสุดเท่ ที่เป็นเสมือนองครักษ์ข้างกาย ริมุรุ ซึ่งตอนนี้นั้นได้กลายเป็นจอมมารไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับบทความนี้ขอเน้นไปที่ตัวละครรอบกายริมุรุก่อน เพราะริมุรุนั่นเป็นจอมมารที่ค่อนข้างเทพมาก ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนก็รู้อยู่แล้ว ริมุรุ แต่สำหรับรอบ ๆ กายนั้นริมุรุนั้นอาจมีคนยังไม่รู้เกี่ยวกับพวกเขากันนั่นเอง

1. เดียร์โบล หรือดิอาโบ Diablo

เดียร์โบล หรือดิอาโบ ที่มี 2 ชื่อนั่นก็เพราะว่าในอนิเมะเขาเรียกตัวละครตัวนี้ว่าเดียร์โบล แต่ในมังงะนั้นปรากฏตัวในชื่อ ดิอาโบ ซึ่งเขาคนนี้นั้นเป็น 1 ใน 12 ลอร์ดผู้พิทักษ์จอมมารริมุรุ หรือก็คือน้องสไลม์ตัวเอกของเรื่องนั่นเอง พื้นเพลงของเดียร์โบลนั้นเป็น 1 ใน 7 ปิศาจชั้นสูง ยุคบุกเบิก ยุคเริ่มแรกของปิศาจ เรียกได้ว่าเป็นปิศาจที่มีความเป็นมาที่ยาวนาน และชื่อเดิมของเขาก็คือ นัว สีดำแห่งยุคเริ่มต้น และมาได้รับชื่อเดียร์โบลจากการตั้งชื่อโดยริมุรุ ลักษณะนิสัยของเดียร์โบลก็จะเป็นคนเรียบร้อย สงบสุขุม และรักริมุรุมากกกก ชนิดที่ว่าหากใครมาให้ร้ายหรือทำร้ายริมุรุนั่นเขาก็จะเผยความโหดออกมา และเขาก็เป็นคนที่ชอบต่อสู้ในแบบที่ต้องการให้คู่ต่อสู้ของตัวเองทรมานที่สุด จะหยุดการต่อสู้ก็ต่อเมื่อริมุรุสั่งหรือคู่ต่อสู้จบชีวิตลง และถ้าใครก็ตามที่ดีและรักริมุรุเขาก็จะดีตอบกับคน ๆ นั้นด้วยเช่นกัน ตัวละครตัวนี้มีผลโหวตความนิยมในญี่ปุ่นติดอันดับ Top 10 ด้วยนะคะ

2. ชิออน Shion

ชิออนเป็นเหมือนเสมือนเลขาของริมุรุ จัดการดูแลทุกอย่างให้กับริมุรุ ตัวชิออนนั้นเป็นโอเกอร์หญิงที่ตามล้างแค้นให้กับหมู่บ้านของเขา และมาเจอกับริมุรุ เข้าใจว่าตัวริมุรุคนบงการจึงต่อสู้กับริมุรุเพื่อแก้แค้น แต่สุดท้ายก็ยอมจำนนและอยู่เป็นบริวารให้กับริมุรุ ทำให้ได้รับชื่อจากริมุรุและเปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นสาวสวย หน้าตาน่ารัก นอกจากจะเป็นเลขาแล้วก็ยัง(พยายาม)เป็นแม่ครัว แต่ด้วยฝีมือที่ค่อนข้างแย่มากจึงทำให้หลาย ๆ คนไม่ให้ชิออนเข้าครัว นอกจากจะเป็นเลขาแล้วก็ยังเป็นผู้คุ้มกันส่วนตัวของริมุรุ ทั้งชิออนและชูนะนั้นมักจะแข่งขันกันดึงความความสนใจจากริมุรุ ชิออนจะมีความคล่องแคล่วในการเคลื่อนที่ต่อสู้ฉับไว และมีอาวุธเป็นดาบ ดูเหมือนเป็นสาวสวยเก่งมั่นใจในตัวเอง แต่บางครั้งชิออนก็เด๋อด๋าจนเรียกเสียงฮาได้มาก ๆ เลย ซึ่งในการจัดอันดับความนิยม เธอคนนี้ก็ติดอันดับด้วย อยู่ในอันดับ 7 จาก 10 อันดับ

3. เบนิมารุ Benimaru

โอเกอร์หนุ่มเบนิมารุนั้นเป็นเจ้าชายในเผ่าของเขาปรากฏตัวพร้อม ๆ กับชิออน และได้ร่วมต่อสู้กับพวกออร์คลอร์ด และหลังจากได้รับชัยชนะ และไขข้อข้องใจกับริมุรุ ตัวเขาก็ขอสวามิภักดิ์ต่อริมุรุ และริมุรุก็มอบชื่อให้กับเขา หลังจากได้รับชื่อเขาก็แปรสภาพรูปร่างเหมือนคนอื่น และเป็นคนที่หล่อเหลา แถมฝีมือเก่งกาจเอามาก ๆ อีกด้วย เพราะความสามารถในด้านการต่อสู้ เขาจึงกลายเป็นกำลังสำคัญต่ออาณาจักรเทมเพลต และได้รับตำแหน่ง “นายพลซามูไร” ลองเดากันซิคะว่า ตัวเขานั้นได้คะแนนโหวตจัดอันดับความนิยมอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่…..แน่นอนค่ะว่าอยู่ในลำดับต้น ๆ เลย นั่นก็คืออันดับที่ 2 จาก 10 เลยล่ะค่ะ

4. ฮาคุโร่ Hakurou

ผู้เหลือรอดในเผ่าเดียวกับเบนิมารุ ติดตามเบนิมารุมา เมื่อเบนิมารุเข้าร่วมกับอาณาจักรเทมเพลตเขาก็อยู่ด้วย เป็นผู้เฒ่าที่เก่งกาจในเรื่องการใช้ดาบ ปราดเปรียว และคล่องแคล่วมาก ๆ นอกจากจะเป็นนักรบนักดาบของอาณาจักรเทมเพลตแล้วก็ยังเป็นอาจารย์ให้เหล่านักสู้รุ่นใหม่ของอาณาจักรอีกด้วย

5. โซเอย์ Souei

โซเอย์เป็นเพื่อนของเบนิมารุ เป็นหนึ่งในคนรอดชีวิตและก็ติดตามเบนิมารุเพื่อออกแก้เผ็ดเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจที่เด่น และกล้า ความสามารถของเขาจะไม่เหมือนกับโอเกอร์คนอื่นๆโซเอย์จะสามารถเเยกร่างออกได้ โดยคล้ายกับคาถาแยกเงาของที่นารูโตะ ที่แยกออกมาได้หลายร่างแล้วก็มีร่างจริงเพียงแค่ร่างเดียว นั่นจึงทำให้โซเอย์เหมาะกับหน้าที่สายคอยสืบ และผู้สังเกตการณ์ ถ้าเกิดมีอะไรไม่ดีหรือเจออะไรแปลกๆที่จะมีผลร้ายต่ออาณาจักร เขาสามารถส่งร่างแยกไปแจ้งข่าวได้ในทันทีและก็ร่างจริงก็ปฏิบัติงานจัดเตรียมต่อสู้ป้องกันรอคอยกองสนับสนุนมาได้ นอกนั้นสกิลการต่อสู้ของเขาก็ไม่ด้อยกว่าใครๆหมัดเด็ดของเขาเห็นจะเป็นเส้นด้ายที่เขาจะสามารถใช้เป็นกับดักเพื่อตรึงคนที่เดินเขามาติดกับจะดึงตรึงไว้ไม่ให้ขยับ หรือจะดึงให้บาดแน่นบาดลึกกระทั่งร่างของคนๆนั้นแหลกเป็นชิ้นๆก็ได้ และความชื่นชอบของโซเอย์นั้นก็อยู่ในชั้นที่ 6 ของผลโหวตญี่ปุ่นเลย

6. ยกนะ Shuna

มาถึงโอเกอร์คนท้ายที่สุดที่พวกเราจะกล่าวถึง นั่นก็คือสาวสวยน่ารักชูนะ หรือยกนา ซึ่งเป็นเจ้าฟ้าหญิงเป็นน้องสาวของเบนิมารุ ชูนะจะมิได้กล้าหาญในหัวข้อการรบ แต่จะเก่งสำหรับการเย็บปักถักร้อย ทำเสื้อผ้า แน่นอนว่ากำลังด้านการเลี้ยงชีพก็สำคัญไม่แพ้กองกำลังทหาร ด้วยเหตุดังกล่าวยกนะจึงเป็นคนสอนทักษะของเธอให้กับพวกก็อบลินเพื่อปรับปรุงอาณาจักรเทมเพลตต่อไป และก็คุณยังมีความเข้าใจสำหรับการรักษา ช่วยเหลือคน ริมุรุจึงได้ให้นามสมมุติกับคุณว่า “เจ้าฟ้าหญิงศักดิ์สิทธิ์” และความชื่นชอบของเธอนั้นอยู่ในลำดับที่ 5 จ้า

7. รังกะ Ranga

รังกะ เป็นศัตรูกลุ่มแรกของริมุรุ รวมทั้งเป็นเพื่อนคู่ใจแรกสุดของริมุรุด้วยเช่นกัน เริ่มเรื่องจากเผ่าหมาป่าที่นำโดยบิดารังกะมักชอบจู่โจมเผ่าก็อบลินอยู่บ่อยๆหัวหน้าเผ่าก็อบลินก็เลยไปวิงวอนริมุรุช่วยปราบให้หน่อย ริมุรุบากบั่นเตือนบิดาของรังกะแม้กระนั้นเพราะรูปลักษณ์อันน่ารักน่าเอ็นดูของสไลม์พ่อของรังกะจึงไม่หวาดหวั่นและไม่หยุดการโจมตี แล้วก็ต่อสู้กับริมุรุจนกระทั่งแก่ชีวิต แล้วต่อจากนั้นริมุรุก็เลยใช้สกิลขู่คำรามเพื่อข่มขู่เผ่าหมาป่า รังกะลูกชายของหัวหน้าเผ่าก็เลยขอยอมแพ้และก็สวามิภักดิ์กับริมุรุ รังกะภายหลังจากได้รับชื่อก็ดูจะดีอกดีใจ รักแล้วก็สุจริตต่อริมุรุมากๆเป็นทั้งยังสหายแล้วก็ยานพาหนะคู่ใจของริมุรุ เรื่องความสามารถหลังจากได้รับชื่อแล้วหลังจากนั้นก็ปรับปรุงไปในฐานะ Tempest Star Wolf รวมทั้งสามารถใช้ความถนัด ‘Death Storm’ เป็นสกิลที่เเข็งแข็งไม่แพ้กับคนอื่นเลย รวมทั้งผลโหวตของรังกะนั้น จะว่าสะดุ้งก็น่าตกใจ จะว่าไม่น่าแปลกใจก็ว่าใช่ เพราะด้วยรูปลักษณ์และความน่ารักของเขานั้นมันก็ไม่น่าแปลกที่เขาจะได้อันดับ 1 จากคะแนนโหวตความนิยมชมชอบ ไม่ใช่แค่ติด Top 10 แต่ว่าเขาคว้าชั้น 1 มาครอบครองกันเลยทีเดียว

8. เวลโดร่า Veldora

มาถึงคนท้ายที่สุดแล้ว เวลโดร่า มังกรลมพายุคลุ้มคลั่ง สิ่งมีชีวิตแรกสุดที่ริมุรุพบเจอและก็เป็นมิตรไว้ และก็ที่จริงแล้ว เวลโดร่า ก็อยู่ในตัวริมุรุมาโดยตลอด รอเวลาที่ได้ออกมา รวมทั้งเขาก็ออกมาแล้วในภาค 2 พาร์ท 2 ปรากฏตัวในร่าง(หุ่น)ที่สะกดจิตสะกดใจผู้ชมอย่างคนเขียนจริงๆเวลโดร่า มังกรลมพายุคลุ้มคลั่ง จัดเป็นอันตรายคุกคาม “ระดับภัยพินาศ” เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทั้งคน อสูร ผีหวาดหวั่นมากกว่าสิ่งอื่นใด มีเพียงมิรุมุเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถชักชวนของมังกรผู้นี้ให้อยู่ฝั่งเขาได้ ซึ่งตัวเวลโดร่าเองก็เชื่อใจริมุรุและก็ต้องการเป็นเพื่อนของเขามากๆเรื่องความเทพความเชี่ยวชาญก็เก่งมาตั้งแต่ตอนเป็นมังกร ส่วนหลังได้รับร่างกายแบบมนุษย์แล้วจะเก่งแค่ไหนอันนี้จำเป็นต้องไปติดตามในภาค 2 พาร์ท 2 คุ้นเคยแรง

เจาะลึกสกิลของริมุรุ เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว สกิลไหนเทพสุด?

อนิเมะ เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว หลังจากที่เราได้พาไปรู้จักกับ 8 ตัวละคร สกิลโหดสุดเท่ ข้างกายจอมมารริมุรุ และ 7 จอมมารสุดแกร่ง ไปแล้วนั้น วันนี้ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับจอมมารริมุรุบ้าง แต่เราจะไม่โฟกัสไปที่ประวัติความเป็นมามากนัก เพราะเชื่อว่ามีคนเขียนเยอะแล้ว เราจะพาไปโฟกัสที่พลังและสกิลสุดเทพ ตั้งแต่ยังไม่วิวัฒน์เป็นจอมมาร ไปจนถึงปัจจุบันที่ริมุรุนั้นได้เป็นจอมมารเรียบร้อยแล้ว

1. อัลติเมทสกิล : ราฟาเอล

เรียกว่าเป็นตัวช่วยในด้านการนึกคิด วิเคราะห์เลย แต่เดิมคือยูนีคสกิลมหาปราชญ์ เมื่อริมุรุวิวัฒน์เป็นจอมมาร มหาปราชญ์ก็วิวัฒน์ด้วยการรวมเข้ากับยูนีคสกิลผู้แปรสภาพ กลายเป็นราฟาเอล ราชันแห่งภูมิปัญญา ซึ่งก็จะมีขอบเขตการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม และสามารถเร่งความเร็วการคิดวิเคราะห์, วิเคราะห์ประเมินได้อย่างเฉียบคม, รู้แจ้งสรรพสิ่ง ร่ายอาคม สังเคราะห์ แยกแยะ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนความสามารถ ถือเป็นสกิลที่เปรียบเสมือนสมองนั่นเอง ยิ่งคิดเก่ง คิดเร็วมากเท่าไหร่ ริมุรุยิ่งสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ ขึ้นด้วยนั่นเอง รวมถึงความได้เปรียบทางด้านการวางแผนต่อสู้ต่าง ๆ ด้วย

2. อัลติเมทสกิล เบลเซบิวซ์

โอ้โห้ลำดับนี้ต้องบอกว่าเทพมาก เพราะเป็นสกิลที่สามารถกลืนคู้ต่อสู้ลงท้องแล้วทำการวิเคราะห์แปรเปลี่ยนมาเป็นสกิลต่อสู้ของตัวเอง และมันก็ไม่ใช่แค่กลืนคู่ต่อสู้ ทั้งพลังเวทย์ อนูเวทย์ที่โจมตีใส่ริมุรุนั้น ก็สามารถใช้การกลืนกินได้เช่นกัน

เบลเซบิวซ์ หรือก็คือราชันแห่งความตะกละตะกลาม ซึ่งเดิมทีนั้นเป็น ยูนีคสกิลนักล่า ต่อมาทำการรวมเข้ากับยูนีคสกิลผู้หิวกระหาย กลายมาเป็นยูนีคสกิลตะกละ กัลโทนี และพัฒนาต่อจนเป็นเบลเซบิวซ์ได้เพราะราฟาเองใช้สกิลปรับเปลี่ยนความสามารถ นำพาเข้าไปร่วมกับยูนีคสกิลผู้ไร้เมตตา ซึ่งหลัก ๆ แล้วเบลเซบิวซ์ก็จะเป็นพลังในรูปแบบล่าเหยื่อ กลืนกิน คัดแยก กัดกร่อน และสกิลที่โหดมาก ๆ ในโหมดพลังนี้ก็คือ กัดกินดวงวิญญาณ มาจากยูนีคสกิลผู้ไร้เมตตา เป็นพลังที่จะสามารถค้นหาศัตรูคู่ต่อสู้ทั้งหมด และฆ่าทิ้งได้ทันทีที่ฝ่ายตรงข้ามยอมจำนน ซึ่งริมุรุใช้สกิลนี้เพื่อวิวัฒน์ตัวเองเป็นจอมมาร เรียกได้ว่าโหดและเทพมาก ๆ

3. อัลติเมทสกิล อุริเอล

ในอัลติเมทสกิลอุริเอลนี้นั้น ยังมีสกิลย่อย ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีก โดยอัลติเมทสกิลอุริเอล หรือก็คือราชันแห่งพันธสัญญา ซึ่งได้ความสารถของเบลเซบิวซ์ ห่วงโซ่อาหาร ด้วยพลังนี้ริมุรุจะสามารถนำสกิลของบริวารของตัวเองมาปรับเปลี่ยนความสามารถเพื่อมาเป็นของเขาเอง ปกติพลังก็เยอะ สกิลก็เยอะอยู่แล้ว ไม่พอยังสามารถนำพลังของลูกน้องมาปรับใช้ได้อีก ไม่เทพก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วจ้า และในพลังนี้ก็ยังมีสกิลย่อย ๆ อีกหลายสกิล แต่ที่น่าสนใจมากเห็นทีจะเป็น

  • เขตแดนครอบจักรวาล ด้วยสกิลนี้ ริมุรุจะสามารป้องกันร่างกายของตัวเองได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะหมดสติ หรือนอนหลับสกิลนี้ก็ยังทำงานอยู่ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าราฟาเอลนั้นสามารถควบคุมสกิลนี้ได้โดยสมบูรณ์ ว่ากันง่าย ๆ ก็คือ เสมือนมีบาร์เรียป้องกันตัวเองตลอดเวลานั่นเอง
  • ครอบงำมิติ สกิลนี้ริมุรุสามารถเครื่องย้ายได้อย่างใจคิด รวมถึงการสับเปลี่ยนมิติตามที่ใจเขาต้องการก็ได้เช่นกัน

4.อัลติเมทสกิล เวลโดร่า

สกิลราชันวายุคลั่งเวดโดร่า มันเป็นผลมาจากที่ริมุรุใช้สกิลล่าเหยื่อกลืนกินมังกรเวลโดร่าเข้ามาในกระเพาะของเขาเอง และทำให้มีส่วนที่มันยังมีอยู่ในกระเพาะ แปรเปลี่ยนมาเป็นอัลติเมทสกิล เวลโดร่า ซึ่งความสามารถหลัก ๆ ก็คืออัญเชิญมังกรวายุคลั่ง ( ได้เพียง 1 ตัว ต่อ 1 ครั้ง ที่อัญเชิญ ) นอกจากนี้ยังสามารถคืนสภาพมังกรวายุคลั่งได้ ต่อให้เวลโดร่าตายแล้วริมุรุก็ยังสามารถคืนชีพได้ และริมุรุก็ยังสามารถเวทมนตร์ของเวลโดร่าอีกด้วย

5. สกิลเฉพาะตัว การฟื้นฟูไร้ขอบเขต

การฟื้นฟูไร้ขอบเขตนี้ เป็นสกิลเฉพาะตัวของริมุรุ ที่มีมาตั้งแต่ต้นเรื่อง เป็นการฟื้นฟูที่ไร้ขอบเขต ว่ากันแบบเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ฟื้นฟูตัวเองได้อย่างฉับไว ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ เห็นได้ชัดในฉากที่เขาเจอกับพวกเบนนิมารุครั้งแรก แล้วต่อสู้กันจนริมุรุนั้นโดนฟันแขนขาด ซึ่งริมุรุก็ไม่ได้ตื่นตระหนกใด ๆ และฟื้นฟูจนได้แขนกลับมาเป็นปกติในพริบตาเดียว นอกจากการฟื้นฟูแล้ว เขายังสามารถต้านทานทั้งการโจมตีทางกายภาพ และการครอบงำทางจิตใจ รวมไปถึงเวทย์ประเภทไฟนั้น ไม่มีผลอะไรกับริมุรุเลย

และนี้ก็คือสกิลหลัก ๆ ที่เราเห็นริมุรุใช้บ่อย ๆ ในเรื่อง ซึ่งก็ดูแกร่งและเทพมากจริง ๆ และถ้าคุณคิดว่านี้ก็เทพแล้ว แต่เราขอบอกว่ายังมีเทพกว่านั่น ก็คือการเอาอัลติเมทสกิลทั้ง 4 มารวมเข้าด้วยกัน ซึ่งตอนนี้เรื่องราวในอนิเมะนั้นยังไปไม่ถึงนะคะ ทั้ง 4 อัลติเมทสกิลจะเทพได้แค่ไหน แล้วรวมออกมาแล้วจะกลายเป็นสกิลแบบไหน ส่วนนี้คงต้องติดตามดูอนิเมะกันต่อไปค่ะ ซึ่งสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ BiliBili , IQIYI , VIU และบน Youtube ช่อง Muse Thailand สนับสนุนให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์กันนะคะ

 

HomePage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...