ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แม้กระนั้นรู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่แสดงว่า จมูก เพราะเหตุว่าเป็นสมญานามที่เพื่อนฝูงตั้งให้แล้วเรียกกันจนกระทั่งเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ดาราหนัง ผู้เขียน นักเขียนบท ดำเนินการศิลป์ และก็เป็นคนที่มีความคิดริเริ่มการแสดง “คนเดียวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกขบขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของแม่ทองคำสุข อารีล้น กับป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีลูกพี่ลูกน้อง 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (เดี๋ยวนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชเรียนรู้)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานที่เรียนสุพระอาทิตย์ทยาค้างร จังหวัดสุรินทร์ และก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี รวมทั้งได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับพี่น้องที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจะต้องออกมาจากการศึกษาเล่าเรียนเพราะเหตุว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นนักวาดการ์ตูนที่แมกกาซีนชัยพฤกษ์การ์ตูน ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามแฝงว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน)

ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง รวมทั้งเมื่อได้อ่านแมกกาซีน ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกถูกอกถูกใจในลักษณะท่าทางของหนังสือ และก็ต้องการร่วมงานด้วย ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นบุคลากรข้างศิลปของวารสารไปยาลใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่วางแบบทำภาพปกรวมทั้งภาพอธิบายต่างๆในไปยาลใหญ่ และก็ได้เป็นผู้แสดงละครของลูกศิษย์สะดือ ความรักของพวงมาลัยในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ในเวลาถัดมา เป็นละครเรื่องแรกที่เขาเล่น สวมบทบาทเป็นคนวัยชราในโรงหมอ

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช แล้วก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธที่นา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 เดือนมกราคมนี้

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘โดดเดี่ยวไมค์’ แม้กระนั้นโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ด้วยเหตุว่านี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธที่นา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงสนุกสนาน ชักชวนมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น

‘ลำพังไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงเสน่ห์ ใน ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนและก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรู้บนเวทีผู้เดียวตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับรองความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งเสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยตรงไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในแบบรายการที่ผิดแผกออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะโฆษกเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้เยอะขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้เช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากคอนเทนต์จำพวกหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงลำพังไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุเป้าหมายไม่น้อย แล้วก็ภายหลังจากดีลสำหรับในการนำการแสดงลำพังของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างแดนที่สุด

แม้กระนั้นโอกาสนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธที่นา บุญอ้อม มาดำเนินรายการอีกทั้งในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีรวมทั้งในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการและก็กล่าวเชื้อเชิญ อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังวิธีการทำโดดเดี่ยวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที

หรืออย่างการคุยกันถึงเกร็ดจากคนเดียวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม

ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีพูดคุยในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกรอบพร้อม “ไม่นิคนเดียว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงเฮจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าหากถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นคุณลักษณะเด่นในคอนเทนต์

‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมขอรับ แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยนะครับว่ามันเปลี่ยนเป็น “สิทธิพิเศษ”

ของผู้ชมที่ได้ทราบจะและก็รู้เรื่องขณะกั้นกึ่งกลางของลักษณะการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันนับว่าเป็นคราวแรกที่ถูกบอกกล่าวพร้อมหลักฐานจนถึงทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยอมพวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกคุณลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม ที่หากแม้ท่าทางรวมทั้งจังหวะสำหรับเพื่อการถามบางครั้งก็อาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แต่ว่ามันก็ยังสำเร็จเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’

กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินจนถึงน่ารำคาญและไม่ได้วินิจฉัยหรือเสนอแนะกระทั่งทำให้ดูดซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตรวมทั้งมอบเสียงหัวเราะในรูปร่างที่ประจวบเหมาะและก็รื่นเริงไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายหลากหลายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนแล้วก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ยืนยันความสนุกสนานแล้วก็เสียงหัวเราะด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

ถึงกระนั้นก็จะต้องสารภาพว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยเช่นกันครับผม เนื่องจากจะต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ มันเน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริงบนเวทีเป็นหลัก

เพราะฉะนั้นผู้ชมเองก็บางทีก็อาจจะจำต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางทีก็อาจจะมิได้มีแต่ว่าเสียงหัวเราะแต่ว่ากล้ายืนยันว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากคนเดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจแล้วก็ข้อคิดเตือนใจดีๆแน่ๆ

ศูนย์กลางเมืองอันจอแจที่เสียงหัวเราะดังกังวาลไปทั่วถนน

มีบุคคลลึกลับ ชื่อ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ไม่ใช่ดาราตลกปกติที่โด่งดังในด้านไหวพริบปฏิภาณและก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แม้กระนั้นเขากลับชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อพูดคุยที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ประหลาดนี้แพร่กระจายไปทั่ว และก็ผีที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบซ่อนอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกตลกโปกฮาที่มีความรู้และมีความเข้าใจ

ในเวลาที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มสนุกสนาน “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแม้กระนั้นบทพูดแล้วก็เสียงหัวเราะที่ดี”

บทสำหรับพูดของพวกเราคดไปคดมาผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับในการเปลี่ยนแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องขบขัน ตอนที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังและก็ความไม่เป็นประโยชน์ของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งทำให้เกิดกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละขณะที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขำขัน

แม้กระนั้นเป็นกรรมวิธีการมองโลกที่ไม่เหมือนกันออกไป เขาแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความแปลกประหลาดที่เสียงหัวเราะ

ในตอนที่พวกเราเจาะลึกเรื่องต่างๆตัวอย่างเช่น ความรัก งาน และก็การตรึกตรองเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยแล้วก็เข้าถึงได้ มันดังการร่วมการแสดงเฮฮาที่มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทสำหรับพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย เย้ายวนใจความพอใจของลูกค้าคนอื่นที่ห้ามใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ขำขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีกระบวนการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสบายด้วยกัน

เมื่อในเวลาที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขำขันและก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด แล้วก็พวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะเหตุไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบพระคุณกับการเผชิญหน้ากับ Stand-Up Udom อย่างคิดไม่ถึง ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีรวมทั้งสปอตไลท์ eslblogcafe เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจแล้วก็ผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสบายด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

การแสดงคนเดียวไมค์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

  • ครั้งที่ 1 : ผู้เดียวไมค์ ลำพัง ตำนานได้เริ่มในปี พุทธศักราช 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบตัวสุดฮา ที่เอานักร้องเป็นที่รู้จักมาเผา จนถึงมุ่งมั่นตั้งใจจริง
  • ครั้งที่ 2 : อุดม โชว์ห่วยแตก ผู้เดียว 13 ลง Netflix ความฮาสุดเลิศวิไล พร้อมเสิร์ฟถึงจอของโทรศัพท์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด พ.ศ. 2539 ลำพัง 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการล้อเลียน คุณสุภาพสตรีทองสุข หรือม่าม้าตัวเอง
  • ครั้งที่ 3 : อุดม การช่าง ลำพัง 13 ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด สันโดษไมค์ ครั้งที่ 3 พ.ศ. 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องตลกขบขันรอบตัวมาเล่า ไม่พ้นมุกล้อเลียนนักการเมืองที่เป็นเรื่องปกติ

ผู้เดียว 3 พูดถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันแทบจะไม่ทัน แหย่เย้าเพลง “มองดูไม่ดู ดูไม่มองดู มองดูไม่เสียตังค์” แม้กระนั้นเอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงหัวเราะอีกทั้งฮอล์ รวมถึงแหย่เย้าเรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” เนื้อหาวนเวียนอยู่แต่กับความรัก ต่อให้การกระเซ้าเพลงของ ทาทา ยังในยุคนั้น ที่ได้ผลดีกับผู้ชม ดังเช่นว่า “แลมไพสิดคือหิ่งห้อย” ที่ชวนให้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆในยุคนั้น

ครั้งที่ 4 : คนเดียว 4 พุทธศักราช 2542 เล่าจากผองมิตรสหายนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความตลกตามภาษา รวมถึง แหย่เย้าเรื่องรอบตัวที่สนุกสนานอย่างที่เคย

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในยุคนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของเรา ติดตู้เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดตรงไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ซูบซีดไปไหม อ้วนไปไหม เป็นการเอ๋ยถึงธรรมดาแม้กระนั้นฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5 : ฉายผู้เดียว ครั้งที่ 5 พุทธศักราช 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ขำขันกันไปพร้อมเพียงกัน

ล้อเลียนเรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ แล้วก็ ฮิปฮ็อป “ดิสดีสอะเอว เขาจะใส่กางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวก้น แล้วขากางเกงทั้งหมดจะมากมายก่ายกององรวมอยู่ในรองเท้า ไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยจ.กรุงเทพฯ โกยขยะ” ชักชวนให้ผู้ชมฮาราดกระจัดกระจาย

ครั้งที่ 6 : ก้นน้ำหมึก ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอของโทรศัพท์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พ.ศ. 2546 ที่ถืออีกทั้งเรื่องการเมือง วัฒนธรรม แล้วก็เรื่องรอบตัวมาอำกันตามเดิม

ในยุคนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่อยากได้กดปุ่มนั้นปุ่มนี้เยอะมากๆ ไม่ได้เข้าเรื่องสักหนึ่งครั้ง เป็น 10 นาที คนไม่ใช่น้อยน่าจะนึกออกดี เสียเงินเสียทองกันล้นหลาม เป็นยุคที่ทุกคนจึงควรโทรหาเพื่อดูดวงชะตา เล่นเกม หรือ อีกหลายแบบ ที่เชิญชวนเฮฮาน่าดู

ครั้งที่ 7 : ผู้เดียว 7 ร้านรวง เซเว่น สันโดษ ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2551 ที่ไปไกลถึง เผือดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่มีเล่าล้นหลามที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

น่าจะมุกที่ฮาที่สุดมุกขณะนั้นที่พูดถึงการทาครีม และ กล่าวครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง และคำกริยาท่าทางที่เชิญฮา

ครั้งที่ 8 : ผู้เดียว 8 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 8 พ.ศ. 2553 ที่พูดถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวต่างประเทศ และ ปัญหาที่ชวนติดใจ

ครั้งที่ 9 : ผู้เดียว 9 สนุกสนาน สงบ อหึงสา พ.ศ. 2554 ที่มีการรวมมุกเฮฮาที่น่าจำใช้ได้มากมาย ทั้งกล่าวความแร้นแค้น รวมทั้ง การพูดถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงในขณะนั้น

“ส่วนสามจี รอไม่นาน สามรัฐบาล คงเสร็จ ไอโฟนเจ็ด บางทีอาจออกแล้ว แม้ว่าไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว ทุ่งข้าววสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา สวยสดงดงามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ สวยไฮโซอยู่พารากอน สวยเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว สวยคล้ำอยู่หน้าราม สวยหมั่นเพียรอยู่ยันฮี”

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ลำพัง 10 ผู้เดียวไมค์ ครั้งที่ 10 พ.ศ. 2556 เป็นการถือเรื่องราววงการละครตามเคย ทั้งยังเพลินใจเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุด

มุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดตลก ที่บอกตุ๊กตาสุดเป็นที่นิยมยุคนั้น “นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันนี้อสุรกายบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ เล่นกันตั้งแต่ดารานางแบบ นักร้อง นักแร็ป จนกว่าเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาแพงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สารภาพประทานมาม่าทั้งเดือน เพื่อจะได้บอกมิตรสหายว่าเราก็มี ไปไหนก็ได้ยินถึงแม้ว่าเสียงร้อง ถามหน่อยเครือญาติไม่อารมณ์เสียหรอพี่”

ครั้งที่ 11 : Note Udom No.11 – ลำพัง 11 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 11 พ.ศ. 2558 ที่มีการสัมผัสเรื่องการเมือง พร้อมข้อความสำคัญขำขันร้ายยุคโซเชียล แล้วหลังจากนั้นก็ สารพัดปัญหาอีกหลายหมวดหมู่ทั้งวิธีขายครีม พวกแนว 18+

ครั้งที่ 12 : Note Udom No.12 – ลำพัง 12 ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พ.ศ. 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เปรียบเสมือนได้พบเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ครั้งที่ 13 : Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13” ครั้งที่ 13 มีอะไรให้น่าพูดถึง แค่เพียงกลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงไฟครับผม” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันทั้งบ้านช่อง รวมทั้ง ก็บอกนักร้องคนที่ใครๆก็รู้จักที่เป็นข่าวดังตอนนี้ และก็ มุกที่กล่าวถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่กระเซ้าหัวข้อการทำบ้าน และการล้อเลียน ปาล์มมี่ หัวข้อการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่ชวนฮาน้ำตาแทบเล็ด

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...