ละครไทย

ละครไทยละครฮอต เสนอแนะ ใต้หล้า การประชันดราม่าสุดเข้มข้นหัวข้อนี้ ได้อรรถรสแน่ๆ จัดเตรียมเปิดโหมดความเพลิดเพลิน สุดเข้มข้น ไปกับ ละครดราม่า ฟอร์มยักษ์ “ใต้หล้า” ทาง ช่องวัน31 ละครที่จะมอบความคาดหวังในชีวิต ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ครอบครัว ความรัก แล้วก็ความดีงาม รวมทั้งเป็นการจับเอายอดความสามารถจากทุกด้าน มารวมในหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเยี่ยมผู้กำกับมือรางวัล “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ยอดเยี่ยมมือเขียนบท สุดเข้มข้น “เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธนะ” รวมทั้งยอดเยี่ยมกลุ่มผู้แสดง

บุพเพสันนิวาส เมื่อหญิงสาวช่วงปัจจุบันสุดแข็งจำเป็นต้องผ่านโลกมาเป็นแม่หญิง ! ละครหัวข้อนี้รับรองความเลื่องลือด้วยเรตติ้งที่สูงจนถึงเป็นประวัติการณ์ โดยเรื่องราวจะเอ๋ยถึงผมเหล้างค์ หญิงสาวนักโบราณคดีมากเรื่องสามารถ ที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงวิญญาณหลุดไปเข้าร่างของแม่หญิงการะเกด สาวน้อยในช่วงอยุธยาผู้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องนิสัยร้ายกาจ

ด้วยความแตกต่างของช่วงทำให้คุณจำต้องปรับพฤติกรรมเป็นอย่างมาก อีกทั้งจำต้องขจัดปัญหาที่แม่หญิงการะเกดคนเดิมเคยกล่าวไว้ ซึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็แจ่มใสของคุณได้ทำให้คนที่อยู่รอบข้างฉงนใจ รวมทั้งหมื่นเสนาะเทวดาที่เคยตั้งท่าไม่ชอบกลับเบาๆเผลอใจให้สาวน้อยที่ละนิดอย่างไม่รู้ตัว

ละครไทย เกมรักทรยศ ผลงานรีเมกจากเวอร์ชันต้นฉบับ Doctor Foster ของอังกฤษที่เคยได้รับความนิยมในเวอร์ชันประเทศเกาหลีในชื่อ The World of the Married กำลังจะเป็นละครไทยให้ได้มองกันในปีต่อไป ภายหลังมองหนเซอร์ก็จะต้องพูดว่าปังอีกทั้งบรรยากาศแล้วก็อารมณ์ของดาราในเรื่อง และการนำบริบทของสังคมไทยเข้าไปใส่เอาไว้ข้างในบท ส่วนจะเผ็ดร้อนเปรียบเทียบได้กับ 7 เวอร์ชันในเมืองนอกหรือเปล่า

ละครไทย แนะนำ 

พรหมลิขิต ละครฟอร์มยักษ์ ภาคต่อจากละคร บุพเพสันนิวาส ที่หลายท่านคอย เรื่องราวการข้ามโลกด้วยมนต์กฤษณะเจ้าแม่กาลีพาผู้ชมย้อนอดีตไปในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่เล่าราวของ พุดตาน หญิงสาวจากปัจจุบัน ย้อนไปเจอกับ บิดาริด ลูกชายของคุณหญิงการะเกด (ผมเหล้างค์) พร้อมโชคชะตาครั้งใหม่ การดิ้นรนฝ่าฟันแล้วก็การไขปัญหาตำรากฤษณะเจ้าแม่กาลีที่เป็นผลสรุปรักผ่านโลกของเขาและก็คุณ และก็แน่ๆว่าเป็นละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดของปีนี้

เพชฌฆาตจันทร์เจ้า ความน่ารักน่าเอ็นดูของมือสังหารสาวความจำไม่ดีทำให้ใครซักคนหวั่นไหว

Bloody Moon หรือดวงจันทร์สีเลือด เป็นสมญานามของมือสังหารสาวสวยอำมหิตที่ถูกเลี้ยงให้เติบโตมาอย่างไร้หัวใจและก็ความรู้สึก แม้กระนั้นวันหนึ่งคุณกลับโดนไล่ล่าเพียงแต่เนื่องจากว่าดำเนินงานพลาด ทั้งยังยังโดนล่าจากผู้ที่คุณวางใจสูงที่สุด

จนกระทั่งบังเอิญได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากหัวหน้าเขตอุทยานแห่งชาติอย่างอว่ากล่าวรุจ แม้กระนั้นเมื่อฟื้นขึ้นมาอีกที ดวงจันทร์สีเลือดที่ใครๆต่างกลัวกลับมีนิสัยแปรไปด้วยเหตุว่าสูญเสียความทรงจำ อว่ากล่าวรุจก็เลยให้ชื่อใหม่กับคุณว่าจันทร์เจ้า แต่ว่าเขาจะมอบชีวิตอันแจ่มใสไม่มีทุกข์ให้กับคุณได้นานมากแค่ไหน เมื่อสมัยก่อนที่เต็มไปด้วยเลือดกำลังคืบคลานมาหาคุณอย่างช้าๆ

เป็นคุณ ละครแนวโรแมนติกดราม่า เรื่องราวความรักของหนูน้อยผู้ไม่รู้เดียงสารวมทั้งไร้เดียงสา ได้ก้าวออกมาจากกรอบหนแรกในชีวิต ได้เจอกับหนุ่มช่างซ่อมรถ ที่โชคชะตานำพาให้ทั้งคู่ได้เผชิญกัน ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมทั้งสองให้พัดพรากเหมือนดั่งโรมิโอกับจูเลียต ช่วงกระจายเสียงประเด็นนี้ทำผู้ชมติดหนึบสุดๆเอาใจช่วยก้าวกล้ารวมทั้งสายขิมกระทั่งจะต้องเช็ดเหงื่อ

ด้วยรักรวมทั้งคิดคดทรยศ ละครไทย เรื่องราวของ เมื่อ “พันวัน” (สวมบทโดย แพรวา ณิชาเจริญ) ถูกเปิดโปงด้วยคลิปลับในงานสมรสของคุณกับ “ภูรีนัท” (รับบทบาทโดย ขว้างแปง พระพรหมผู้กล้า) ทำให้คุณจะต้องฆ่าตัวตาย “มีนา” (สวมบทโดย แจน พลอยชมพู) พากเพียรหาตัวผู้ร้ายที่เป็นคนสลับคลิปลับกับพรีเซ็นท์ในงานมงคลสมรสกลับแปลงเป็นว่าการค้นหาข้อเท็จจริงของมีนา เป็นการขุดค้นเรื่องราวของคุณกับคู่รักเก่า “นักปราชญ์” (สวมบทโดย ลี ฐานัฐพ์)

รวมทั้งความลับของเพื่อนพ้องผู้อื่นในกรุ๊ป ทั้งยัง “บุตรีเถาวัลย์” (สวมบทบาทโดย แพต ชญานิษฐ์) สาวสวยที่แอบมีชู้กับ “เฉลียงนท์” (สวมบทโดย ปลาบปลื้ม ปุขอบ) แฟนชายหนุ่มของมีนา “ปัญญาชา” (สวมบทบาทโดย ฟ้า ยงวรี) ที่ถูกขู่ ถ่ายคลิป Blackmail จาก “แขนวีร์” (สวมบทบาทโดย ณัฐ ณัฐเมือง) คนรักใหม่ของ “ธาริณี” (รับบทบาทโดย กิ๊ก มยุริญ)

แม่คุณ แล้วก็ “สรัสวดี” (สวมบทบาทโดย อ้าย สรัลชนา) สาวเป็นระเบียบเรียบร้อยมองสุภาพแม้กระนั้นโดยความเป็นจริงคุณเป็นภรรยาน้อย ที่กำลังถูก “ณัฐมล” (รับบทบาทโดย เอ๋ แก้วมณี) เมียหลวงของ “กัปตันคีย์” (รับบทบาทโดย กิก ดนัย) แล้วก็เป็นลูกพี่ลูกน้องของ “หมวดเพิ่มเติม” (สวมบทโดย ม่อน ธนัชชัย) จับผิด ทั้งยังยังมีเพื่อนฝูงสาวสุดลึกลับ “ขว้างลนา” (เล่นบทโดย เจมี่ จุฑานักปราชญ์) ที่บางทีอาจเก็บความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ เรื่องราวความรัก ความริษยา รวมทั้งความเหี้ยมโหดอำมหิตของกลุ่มดอกไม้

สิเน่หาผ้าส่าหรี ความรักต่างชนชั้นของคนสองคู่ ท่ามกลางปัญหาของผ้าส่าหรี ! อีกหนึ่งละครไทยจากปลายปากกาคนเขียนมีชื่อยอดนิยมอย่างยิ่งในชั่วโมงนี้ เนื่องจากว่าได้ผู้แสดงตัวท็อปมากมารับบทนำ โดยจะมีเบื้องหลังเป็นประเทศสมมุติอย่างมันยี่ห้อปุระที่ดูแลด้วยระบบวงศ์สกุล ซึ่งดีไซเนอร์สาวสวยอย่างนวลเนื้อแก้วจำเป็นต้องเดินทางมายังประเทศนี้ เพื่อเกื้อหนุนแล้วก็รอข้างเคียงน้องสาวที่กำลังจะสมรสกับรัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์ แม้กระนั้นพิธีการสมรสกลับไม่ง่ายอย่างยิ่งเมื่อแม่ขององค์รัชทายาทไม่ยอมรับน้องสาวของคุณ และก็ในขณะที่นวลเนื้อแก้วกำลังหาทางหยุดปัญหานั้น คุณก็ได้ฝันถึงหญิงสาวในชุดผ้าส่าหรีสีขาวอันสวยสดงดงาม ซึ่งเป็นจุดเริ่มเรื่องราวอันพิลึกต่างๆที่เกินคาดทายใจ

จังหวะหัวใจนายสะอาด เรื่องราวป่วนปั่นหัวใจของเด็กหนุ่มรักสะอาดกับสาวน้อยใหม่ไฟแรง เรื่องราวความเกี่ยวข้องอันสลับซับซ้อนที่เต็มไปด้วยความฮา ความฟิน แล้วก็ความซาบซึ้ง โดยจะเอ่ยถึงคีติเตียนกา ดีไซน์เนอร์สาวสวยไฟแรงที่ราวกับชีวิตจะดี แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วคุณปราศจากความสุขเลย เมื่อแม่ของคุณสมรสใหม่แล้วก็ไปสู่แวดวงไฮโซอันเริดหรูอย่างเฉิดฉัน ทำให้คุณมีปัญหากับผู้เป็นแม่เพิ่มมากขึ้นทั้งยังยังจะต้องรอจัดการกับบุตรสาวของพ่อเลี้ยงที่รอแต่ว่าจะหาเรื่องคุณเสมอ จนถึงคุณได้เผชิญกับศีรษะ นักธุรกิจชายหนุ่มหล่อมากเรื่องสามารถสุดที่รักสะอาดเป็นที่ตั้ง แม้กระนั้นร่างกายชอบมีปฏิกิริยากับคำโกหก ก็เลยทำให้เขาชังการฉ้อโกงเป็นอย่างมาก รวมทั้งการโคจรมาเจอะกันของทั้งสองก็ได้ทำให้ชีวิตของพวกเขาเริ่มแปรไป

ละครเรื่อง คุณผู้ชาย เรื่องราวการฉกฉวยรวมทั้งเรื่องโศกเศร้าในครอบครัวเชื้อสายชาวจีน

ที่ลูกชายคนโตเป็นเค้าหน้าของเชื้อสาย จำเป็นต้องมาตกทอดธุรกิจ ตำแหน่งคุณผู้ชายมิได้คู่ควรสำหรับทุกคน ทั้งยังความรักแบบ “ชายกับชาย” ที่ถูกกีดกันในสังคมจีน ทำให้เขาจำต้องเลือกทางเท้าของชีวิตรวมทั้งความรักคราวนี้ ความเข้มข้นแล้วก็ความแรงของประเด็นนี้ทำเอาติดเทรนด์วันแล้ววันเล่าที่ถ่ายทอดกันเลย

สืบลับแพทย์ระบาด ความน่าดึงดูดใจของ สืบลับแพทย์ระบาด เป็นการจับเอาการอาชีพแพทย์ระบาดวิทยาขึ้นมาบอกในละครไทย และก็ยิ่งวางใจได้เมื่ออยู่ในมือผู้จัดคนเก่ง อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล ที่ค่าย Magic If One และก็ยังได้คนเขียนบทมือทองคำ ปิยพร พายุภาพ ที่เคยฝากผลงานไว้กับ โกรธแค้นรักสลับชะตา, ตามรักคืนหัวใจ แล้วก็ ลิขิตที่จันทร์ มาร่วมประดิษฐ์เรื่องราวการไต่ถามสอบปากคำเพื่อสกัดโรคระบาดของแพทย์ชายหนุ่มกับผู้รายงานข่าวสาว ซึ่งพอใช้ได้ดูตัวอย่างจำต้องกล่าวว่าเป็นงานระดับอินเตอร์ที่คงจะสร้างมิติใหม่ให้กับแวดวงละครไทยอย่างยิ่งจริงๆ

ตำนานวันทองคำสองใจที่ถูกกล่าวถึงขึ้นมาเล่าใหม่ที่เชื้อเชิญให้ละลานตา

เป็นการเสนอนิทานพื้นบ้านโด่งดังอย่างวันทองคำที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหญิงสองใจขึ้นมาทำใหม่อีกรอบ แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเลิศ ซึ่งเรื่องราวหลักก็จะเป็นอย่างที่พวกเราเคยชินกันดี เป็นนางพิมพิลาไลยหรือวันทองคำที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องรูปโฉมโนมพรรณอันงาม

เต็มใจรักกับพลายแก้วหรือขุนแผน แม้กระนั้นเมื่อสมรสได้เพียงแต่ 3 วันก็จำต้องออกศึก แล้วก็โดนขุนช้างอ้างถึงว่าตายแล้ว แม่ของวันทองคำก็เลยจับนางสมรสกับขุนช้างๆถึงแม้ว่านางไม่ได้อยากต้องการ อีกทางหนึ่งเมื่อขุนแผนที่ยังไม่ตายก็มีเมียเยอะมากไปทั่ว สร้างความเศร้าใจให้กับวันทองคำอย่างยิ่ง และก็เมื่อถึงเวลาจำต้องเลือก ท้ายที่สุดแล้ววันทองคำจะเลือกผู้ใดกันแน่ หรือนางจะไม่เลือกคนใดกันเลย

เขยบ้านนาสะใภ้ไฮโซ แสดงนำโดย คู่จิ้นสุดปัง เข้ม หัสวีร์ ภัคดงษ์กว้างใหญ่ และก็ ไข่มุก นรินทร์รักษา กลับมาเจอกันอีกรอบ ฟินผสมฮาไปกับ เข้ม-ไข่มุก ในหน้าที่ใหม่ กับเรื่องราวของชายหนุ่มบ้านนา ที่ตกกระไดพลอยโจน เปลี่ยนเป็นผู้บ่าวจอมปลอมของสาวไฮโซ เพื่อกติกาบางสิ่ง ภารกิจปราบดวงใจแม่ยาย และก็ความรักสุดอลหม่านก็เลยเกิดขึ้น

รักแลกเปลี่ยนโลก การย้อนอดีตไปช่วยปู่ทวดเลือกเจ้าสาวของยูทูบเบอร์ชายหนุ่มหล่อ เรื่องยุ่งๆเหนือจินตนาการเริ่มขึ้นเมื่อยูทูบเบอร์ชายหนุ่มรูปหล่ออย่างคนกล้าเปลี่ยนเป็นหนี้สินหัวโตเนื่องจากว่าใช้เงินเกินกำลัง ได้เกิดเหตุผ่านโลกไปยังช่วงรัชกาลที่ 6 อย่างคาดไม่ถึง แล้วก็ได้พบเห็นกับบากบั่น ปู่ทวดที่หน้าราวกับตนเองเหมือนกับแกะออกมา

ด้วยตำแหน่งเจ้าหน้าที่คลังเก็บของออมสินที่มีหน้ามีตา มานะกำลังคับอกคับใจสำหรับการเลือกใครซักคนมาเป็นเจ้าสาว เขาก็เลยซักถามนักรบผู้กล้าที่มาจากอนาคตว่า ระหว่างคุณชาติชั้นวรรณะ สาวสวยหัวยุคใหม่ที่แสนสมบูรณ์ กับวรรณีน้องสาวคู่หูผู้เก่งกล้าสามารถ ตามที่เป็นจริงแล้วคนไหนกันแน่เป็นเจ้าสาวของเขา แม้กระนั้นผู้กล้ากลับจำย่าทวดมิได้ เขาก็เลยจะต้องช่วยปู่ทวดทำภารกิจแต่งเจ้าสาวให้ถูกคน เพื่อตัวเขาในอนาคตยังมีตัวตันอยู่

เลือดข้นคนจาง ยอดเยี่ยมละครสืบสาวที่ปีกับประโยคได้รับความนิยม “คนไหนกันฆ่ายอดเยี่ยม” เมื่อดีเลิศ ลูกชายคนโตของเครือญาติเจ้าของธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มีชื่อเสียงได้ถูกยิงเสียชีวิตอย่างปัญหา eslblogcafe โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นคริส เมียของเขารวมทั้งน้องสาวอย่างรัศมี ทำให้พีทผู้เป็นลูกชายของคริสรวมทั้งอี้ที่เป็นลูกชายของรัศมีจะต้องร่วมมือกันตามหาเรื่องจริงเพื่อพิสูจน์ว่าแม่ของตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แม้กระนั้นเมื่อเขาค้นหาข้อมูลไปเรื่อยทำให้พบว่าปมต่างๆล้วนเกี่ยวเนื่องกับคนใดผู้ใดผู้หนึ่งในเครือญาติทั้งหมด ท่ามกลางฉากหน้าที่รักใคร่สามัคคี เรื่องจริงแล้วมีความลับดำมิดหมีหลบซ่อนอยู่ มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมทั้งพวกเขากันจ้ะ ว่าคนใดกันฆ่าประเสิรฐรวมทั้งฆ่าเพราะเหตุใด

เกมประสงค์ เมื่อคู่กรณีสองคนวางแผนสั่งสอนบิดาตัวเอง ความรักก็เลยก่อตัวขึ้น เรื่องราวความแค้นของสองเครือญาติมหาอำนาจอย่างวีรยะพ่อค้า แล้วก็ธีรกิจกานต์กุล ทำให้รุ่นลูกอย่างไม่ลิน รวมทั้งอนาวินจำต้องอยู่ในสถานะคู่ปรปักษ์คู่อริกันโดยปริยาย แม้กระนั้นวันหนึ่งสถานะของทั้งสองก็แปรไป เมื่อได้เกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่ลินแล้วก็อนาวินหันมาร่วมมือกัน ทางหนึ่งเพื่อเอาชนะบิดาของตัวเอง แล้วก็อีกทางหนึ่งเพื่อต้านพ่อ แม้กระนั้นสถานะคู่ครองเลียนแบบๆที่คนทั้งคู่ด้วยกันปั้นแต่งขึ้นมา กลายเป็นความรักที่เบาๆก่อตัวขึ้นมาจริงๆแต่ว่าในที่สุดแล้วความรักของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไร จะก้าวผ่านความแค้นของสองเครือญาติได้หรือเปล่า

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...