ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ

ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ เป็นหนังประวัติศาสตร์ แอ็คชันย้อนยุค อิงความกล้าหาญของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง ธนาวุฒิ เกสโร (ครูดำ) หนังได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง มั่งคั่งญ์ ธนามือ ดารานำชายนักบู๊ของช่อง 7 แล้วก็ยังมี ฮันนี่ ไปรยาพิณ , เก่ง กฤษฏ์ศิรวัชร , แคนดี้ รากแก่น , ถิร ชุว่ากล่าวกุล มาร่วมแสดงด้วยเป็นหนังที่เล่าถึงสองญาติพี่น้องนักเล่นดนตรี กองทัพแล้วก็อิน ได้เจอกับการฆ่าฆ่าราษฎร โดยความสามารถของขุนรามผู้ใฝ่สูงหมายครอบครองแผ่นดิน โดยยัดเยียดข้อหาให้แก่ นายทัพที่พ่ายแพ้มาอย่างสิน กองทัพมองเห็นความไม่ยุติธรรม

และก็ปรารถนาทวงคืนความชอบธรรมให้แก่ประชาชน ก็เลยเดินทางไปเมืองจันทบูร ซึ่งเป็นที่พำนักพักพิงของขุนราม ด้วยสำหรับในการเดินทางไปเจอเจ้าผู้ครองเมืองจันทบูร กองทัพผู้อารมณ์ร้อนตกอยู่ในวงล้อมของศัตรูแม้กระนั้นได้บุญมา แม่ทัพของ สิน ที่มากระทำสืบช่วยเหลือเอาไว้ กองทัพตกลงใจร่วมกับสินเพื่อปรารถนาลงอาญา ขุนราม ผู้โฉดชั่วช้ารวมทั้งร้ายกาจ ระหว่างนั้น ขุนราม ซึ่งมองดูสินเป็นหอกข้างแคร่ ได้ออกปล้นเงินไปทั่วและก็ใส่ร้ายให้สิน ถัดมาได้คิดแผนเพื่อล่อสินมากำจัด ไปพร้อมๆกับเจ้าผู้ครองนครจันทบูร

เพื่อยึดเมืองจันทบูรเป็นของตน ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ รวมทั้งเป็นป้อมปราการสำหรับในการครอบครองแผ่นดิน ศึกวินิจฉัยระหว่าง สิน กับ ขุนราม ก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีเมืองจันทบูรเป็นพนันส่วนที่เยี่ยมที่สุดของหนังที่จะต้องสรรเสริญมากมายๆเป็น ฉากแอคชันที่ใช้ศิลป์มวยไชยา ซึ่งทำออกมาเจริญ โชว์ให้มองเห็นถึงความแข็งแกร่งของนักสู้ยุคนั้น ทั้งยังหญิงรวมทั้งชายเก่งหมัดมวยไม่แพ้กัน ในส่วนของเลิฟซีนจัดว่ายอดเยี่ยมงานอาร์ต

อีกทั้งงานภาพรวมทั้งแสงสว่าง นับว่าทำเป็นดี ในเรื่องราวระยะแรกบางทีอาจงงงวยนิดๆสำหรับผู้ที่มิได้ศึกษาเล่าเรียนเรื่องราวประวัติศาสตร์ตอนปี 2310 หรือตอนของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แต่ว่าหนังก็ยังสามารถเล่าได้อย่างลื่นไหล ทำความเข้าใจได้ง่าย โดยรวมแล้วบางทีอาจมิได้หวือหวาเท่าหนังแอคชันการศึกหลายๆเรื่อง แต่งาฟ้าพ แสงสว่าง และก็คิวบู๊ต่างๆทำออกมาได้ดิบได้ดีสมจริงสมจังมากมายๆ

ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ

ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ 

The Dawn of the Kingdom Siam Yuth (2015)

กองทัพและก็อินสองลูกพี่ลูกน้องนักเล่นดนตรีร่อนเร่ได้เจอกับฆ่าฆ่าฟันราษฎรโดยความสามารถของขุนรามผู้ใฝ่สูงหมายครอบครองแผ่นดิน โดยใส่ร้ายป้ายสีให้แก่ แม่ทัพที่พ่ายแพ้มาอย่างสิน กองทัพมองเห็นความไม่ยุติธรรม แล้วก็อยากได้ทวงคืนความเป็นธรรมให้แก่ราษฎร ก็เลยเดินทางไป เมืองจันทบูร ซึ่งเป็นที่พำนักพักพิงของขุนราม เขาได้เจอกับอดีตกาลคู่รักอย่าง อังกาบ ผู้ซึ่งเป็นอนุของเจ้าผู้ครองนครจันทบูรรวมทั้งยังเป็นมือสังหารของขุนราม ด้วยสำหรับเพื่อการเดินทางไปเจอเจ้าผู้ครองเมืองจันทบูร กองทัพผู้เจ้าอารมณ์ตกอยู่ในวงล้อมของศัตรู แม้กระนั้นได้บุญมาแม่ทัพของ สิน ที่มาทำสืบช่วยเหลือเอาไว้

กองทัพตกลงใจร่วมกับสินเพื่ออยากได้ลงทัณฑ์ ขุนราม ผู้โฉดเลวทรามรวมทั้งร้ายกาจ และก็กองทัพก็ได้เจอรักกับทิม ทหารหญิงภายใต้ขึ้นตรงต่อแม่หญิงบัว ซึ่งเข้ามาร่วมด้วยกับกองกำลังของ สิน ระหว่างนั้น ขุนราม ซึ่งดูสินเป็นหอกข้างแคร่ ได้ออกปล้นจี้ไปทั่วรวมทั้งกล่าวร้ายให้สิน ถัดมาได้คิดแผนเพื่อล่อสินมากำจัด ไปพร้อมๆกับเจ้าผู้ครองเมืองจันทบูร เพื่อยึดเมืองจันทบูรเป็นของตัวเองเป็นป้อมปราการสำหรับในการครอบครองแผ่นดิน ศึกสุดวินิจฉัยระหว่าง สิน กับ ขุนรามก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีเมืองจันทบูรเป็นพนัน

และก็เพียงพอบทมันปกติ ค้างแรกเตอร์ของนักแสดงแต่ละตัวก็เลยออกมาออกจะปกติตามไปด้วย จริงๆด้วยความสามารถของดาราหนังหลักเอง ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดิบได้ดีพอเหมาะพอควรครับผม แม้กระนั้นด้วยด้วยเหตุว่าบท และก็การเล่าบางช่วงแบบกระโดดๆผ่านๆแล้วก็การตัดต่อบางจุด ก็มีส่วนทำให้การพัฒนามิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้ออกมาปกติ และก็ดูไม่ได้รู้สึกน่าจำมากแค่ไหน

ตลอดตัวละครพ่อหนุ่มหุนหันพลันแล่นที่มีฝันยิ่งใหญ่ บิดาผู้รอดับฝันลูกด้วยเหตุผลโง่งมของตนเอง มืออาชีพที่พบเงื่อนสมัยก่อนกระทั่งมีเหตุทำให้จำเป็นต้องวางมือ หรือผู้แสดงนักธุรกิจที่ดึงดูดใจเก่ง หน้าเงินนิดๆมีความ พบรี แม็กแกว่งไกวร์ (Jerry Maguire) หน่อยๆซึ่งพอเพียงมาอยู่ในบทที่ออกจะปกติ มันก็เลยทำให้ค้างแรกเตอร์ออกมาแบนจนกระทั่งทายใจทางได้หมดว่าใครกันแน่จะรู้สึกรวมทั้งทำอะไรต่อ และก็ไดอะล็อกออกมาแปร่งๆไม่ไหลลื่นด้วย

ในภาคนี้หนังได้เปิดตัวด้วยการลอบฆ่าเอเซอิ ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ รวมทั้งเอ่ยถึงหน่วยงานมือสังหารที่ชื่อชิยู ก่อนจะไปเล่าการปีนเต้าในกองทัพตั้งแต่เป็นทหารบกของ คุ้นชิน ที่ได้เจอกับ เคียวไค หรือ เชียงเล่ย (เซอิโนะ นานะ – Seino Nana) ซึ่งในประวัติศาสตร์จะเป็นแม่ทัพชายคนสำคัญอีกคน ซึ่งเป็นการดำเนินเรื่องทั้งคู่ส่วนไปร่วมกันทั้งยังสนามรบแรกของเคยชินกับการจัดการกองทัพเมืองเว่ย เพื่อทำความเข้าใจว่าการรบแล้วก็ทหารนั้นโดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คืออะไร รวมทั้งอีกทั้งการได้ทราบความเหี้ยมโหดอำมหิตของสิ่งที่เรียกว่านัมายากลอบฆ่าชิยูที่จะแปลงเป็นหมากสำคัญที่ทิ้งเชื้อไปถึงภาคต่อไป

ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ

ข้อสรุปของไทยยุทธ

รุ่งสางที่อาณาจักรทับรวมทั้งอินเป็นญาตินักเล่นดนตรีไม่มีบ้านที่ได้เจอกับประชาชนที่ถูกขุนรามฆ่าที่พากเพียรสร้างความไม่ถูกกันให้กับอาณาจักรและก็ใส่ความว่าสินทหาร ตูบทนไม่ได้เรียกร้องความถูกต้องให้ประชาชนก็เลยเดินทางไปที่เมืองจันทบูร บ้านขุนราม เขาได้เจอกับแฟนเก่าของเขา อังคาบ ซึ่งเป็นนางสนมกำนัลองค์ชายจันทบูรแล้วก็เป็นมือสังหารขุนรามด้วย กลางทางไปพบเจ้าฟ้าจันทบูร ทับตกอยู่ในปัญหาที่รายล้อมไปด้วยศัตรู

บุญมาแล้วก็สินช่วยไว้ ทับตกลงใจร่วมกับสินเพื่อลงทัณฑ์คุณราม เขาหลงเสน่ห์ทิม ทหารหญิงบัว มากยิ่งกว่าในกลุ่มด้วย ในเวลาเดียวกันคุณรามก็ชิงทรัพย์แล้วก็ฆ่าราษฎรและก็ยัดเยียดข้อหาสิน เขาคิดแผนจะจับสินฆ่าเขาพร้อมทั้งเจ้าจันทบูรเพื่อก่อความไม่ถูกกันในอาณาจักร แม้กระนั้นแผนของเขาถูกทำลายโดยตูบและก็อังคาบด้วยความสามารถการต่อสู้และก็ความจริงจังของสินและก็สหายๆท้ายที่สุด

อีกจุดที่จำต้องดูว่ายอดยอดเยี่ยมก็คือ หากแม้ตัวหนังจะเฉพาะทางระดับหนึ่ง แต่ว่าตัวหนังกลับเล่าออกมาได้มองง่ายครับ ผู้ใดกันแน่ที่มิได้มีพื้นฐานเรื่องรถยนต์ ไม่คุ้นเคยกับการดูการประลองรถยนต์ เคยชินกับแวดวงมอเตอร์สปอร์ต หรือแม้กระทั่งไม่เคยจับหน้าจอยเล่นเกมเลย ก็มองได้อย่างง่ายดายนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากมีกราฟิกความเป็นเกมมาช่วยทำให้มองง่ายเสมือนกำลังเล่นเกมเอง ถ้าเกิดจะมีการบ้านก่อนดูหนัง คนเขียนต้องการชี้แนะว่า นอกเหนือจากการที่จะทดลองหาเกมมาเล่นแล้ว ก็บางทีอาจจะหาข้อมูลประวัติความเป็นมาของยานน์ และก็การแข่งขันเลอมังก์ 1 วัน แล้วก็สนามเนือร์บวร์คริง (Nürburgring) ที่เยอรมนีเพิ่มด้วย ก็คงจะช่วยทำให้อินได้มากขึ้นอีก

แม้ว่าจะมิได้ถึงกับเป็นหนังที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีเพอร์เฟ็ค แต่ว่าในด้านภาพรวม คนเขียนเห็นว่าเป็นหนังของ PlayStation Production ที่ดียิ่งขึ้นมาอีกระดับครับ บทรวมทั้งค้างแรกเตอร์บางทีอาจมองปกติไปหน่อยสำหรับหนังในยุคนี้ แต่ว่าก็ยังนับได้ว่าเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆมีพล็อตดราม่าให้รู้สึกอินได้อย่างง่ายดาย

เป็นหนังที่เซอร์วิสแฟนเกมแบบพอดี ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ มิได้แออัดยัดเยียดจนกระทั่งทำให้คนไม่เล่นเกม และไม่มองแข่งรถไม่อินรวมทั้งมองไม่รู้เรื่อง เป็นหนังที่มั่นใจว่าทุกคน ทุกวัยคงจะสามารถมองได้อย่างสนุกสนานสำราญใจ ด้วยโปรดักชันการแข่งรถที่ทำออกมาได้แรงหนำใจ สัมผัสได้ถึงแรงเครื่องยนต์กลไก กระทั่งบางทีอาจต้องการหาเกม ‘Gran Turismo 7’ ใน PlayStation 5 มาเล่นให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ

รีวิว Kingdom 2: Far and Away การสู้รบอีกทั้งเล็กใหญ่ กระจัดกระจายรูปร่างเล่าได้สุดมัน

ภายหลังจาก คุ้นชิน กำพร้าชนบทบังเอิญช่วยเหลือ เอเซอิ ปราบกบฏพระน้องชายจนกระทั่งกลับขึ้นครอบครองเมืองฉินเสร็จ เขาได้ร่วมพลลาดตระเวนของเมืองฉินเพื่อไต่เต้าสู่ความฝันเป็นแม่ทัพใหญ่ ซึ่งสนามรบแรกที่เขาจะได้เจออีกทั้งเพื่อนใหม่และก็ศัตรูที่ทรงอำนาจเป็นการสู้รบต้านทานเมืองเว่ยที่กำลังรุกคืบผ่านชายแดนมาสมัยรณเมืองของจีนหรือการรบรวมแผ่นดินของจิ๋นซี บางทีอาจเป็นสมัยที่น่าดึงดูดและก็มีพื้นที่ว่างให้เพิ่มเติมจินตนาการลงไปได้ เหมือนกันกับสมัยยอดฮิตอย่างสามก๊ก โดยสื่อยอดฮิตที่บ้านพวกเราบางทีอาจพอเพียงรู้จักบ้างที่พูดถึงสมัยรณเมืองนั้นก็มีได้แก่ โทรทัศน์ซีรีส์ชุด ‘

เจาะเวลาหาจิ๋นซี A Step Into the Past’ (2001) หรือหนัง ‘Hero’ (2002) ของจางอวี้โหมว (Zhang Yimou) แต่ว่าอาจจะไม่บ่อยนักที่พวกเราจะได้มองเห็นนักแสดงที่ไม่ใช่คนจีนจะเอาจริงเอาจังสำหรับในการเล่ายุคนี้ได้มากเท่ามังงะ ‘Kingdom’ ของคุณครูฮาระ ยาสึฮิสะ (Hara Yasuhisa)รวมทั้งสิ่งที่สุดยอดของหนังก็คือ งานโปรดักชันที่ไม่อาจมองผ่านได้จริงๆทั้งยังฉากการแข่งรถที่เร็วแล้วก็แรงเสมือนลงไปแข่งขันในสนามเอง เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นคณะทำงานจำเป็นต้องเอากล้องถ่ายภาพ Sony Venice 2 ไป Rig กับรถแข่ง แล้วก็ใช้นักแข่งรถมือโปรมาเป็นสตันต์

ทำให้ได้ภาพการประลองรถยนต์ที่เหมือนจริง แล้วตัวหนังเอา CGI ไปใช้เล่าในเชิงวิชวลแทน ทั้งยังการเลียนแบบกราฟิกจากเกมมาใส่ด้านในฉากแข่งรถ หรือการถ่ายทอดภาพความนึกคิดของยานน์ให้ออกมาเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม อีกทั้งตอนแข่งขันเกม ที่ใช้วิชวลสำหรับการช่วยทำให้ปรับรู้สึกเสมือนว่ากำลังแข่งรถจริงๆในทางตรงกันข้ามวิชวลก็เข้ามาทำให้ช็อตแข่งรถราวกับว่ากำลังแข่งขันเกมอยู่ ทำให้การแข่งรถทุกฉากในหนังมีความตื่นตาตื่นใจ แปลกใหม่ ดูแล้วใจสั่น ลุ้นไม่ติดเก้าอี้

ถึงแม้งานโปรดักชันจะน่าประทับใจ รวมทั้งตัวหนังนับว่าทำออกมาได้บันเทิงใจแล้วก็มองแบบเอาเพลิดเพลินๆได้ แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่กับตัวหนังก็คือบทที่ออกไปทางธรรมดา ดูหนังออนไลน์ สยามยุทธ ซึ่งเกิดขึ้นได้กับบทที่ปรับเปลี่ยนจากความเป็นจริง แต่ว่าพอเพียงเป็นหนัง พล็อตที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาและยังจัดว่ามีความเป็นหนัง Underdog รวมทั้งเงื่อนดราม่าที่แม้ว่าจะเชื้อเชิญให้พวกเราอินแต่ว่ามันก็ยังเป็นพล็อตที่เล่าเป็นเส้นตรง ดูแล้วทายใจตอนสุดท้าย จุดหักเหของผู้แสดงได้เกือบจะในทันที

โดยช่องว่างที่คุณครูฮาระเลือกแทรกสอดลงไปในประวัติศาสตร์ตอนนี้เป็นนักแสดงกำพร้าที่ฝันใหญ่อย่าง เคยชิน โดยอิงจากแม่ทัพเมืองฉินคนหนึ่งนามว่า หลี่สิน ซึ่งปรากฏชื่อในประวัติศาสตร์อยู่ไม่จำนวนกี่ครั้ง เพื่อแทนสายตาของคนอ่านเดินทางผ่านประวัติศาสตร์ ตั้งแต่แมื่อ เอเซอิ หรือ อิ๋งเจิ้ง ยังเป็นเด็กวัยรุ่นกระทั่งขึ้นเป็น ฉินสื่อหวงตี้ หรือ จิ๋นซีฮ่องเต้ ผู้รวมแผ่นดินจีนเสร็จเป็นคนแรก

ในหนังภาคแรกปี 2019 พวกเราได้มองเห็นกำลังขับดันของ คุ้นชิน (ยามาซากิ เคนโตะ – Yamasato Kento) และก็ เอเซอิ (โยชิซาวะ เรียว – Yoshizawa Ryô) ว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงมีเป้าหมายที่ยากยิ่งแม้กระนั้นก็จำต้องไปให้ ถึงผ่านเรื่องมายากลเกมอำนาจในเมืองที่พระน้องชายของเอเซอิชิงบัลลังก์พี่ชายจนถึงเอเซอิจำเป็นต้องหนีตายจนกระทั่งไปพบเคยชินที่ต่างจังหวัด eslblogcafe จนเคยชินจำต้องเสียเพื่อนรักในวัยเด็กไป แล้วก็เปลี่ยนเป็นการเดินทางช่วยเอเซอิเพื่อกลับไปชิงบังลังก์คืนมาพร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง เต็น (ฮาชิโมโตะ คันนะ – Hashimoto Kanna) แล้วก็ราชินีคนดอย (นางาซาวะ มาซาไม่ – Nagasawa Masami)

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...