ดูหนัง The Longest Yard (2005) เป็นภาพยนตร์ตลกกีฬาที่กำกับโดย Peter Segal ซึ่งเป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1974 นำแสดงโดยอดัม แซนด์เลอร์, คริส ร็อค และเบิร์ต เรย์โนลด์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมอารมณ์ขัน แอ็คชั่นกีฬา และสัมผัสแห่งการกบฏไว้ในเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นอเมริกันฟุตบอล
เนื้อเรื่องติดตาม Paul Crewe (Adam Sandler) อดีตกองหลังมืออาชีพที่พบว่าตัวเองถูกจำคุกหลังจากตัดสินใจผิดพลาดหลายครั้ง ภายในเรือนจำ ผู้คุมซึ่งรับบทโดยเจมส์ ครอมเวลล์ บีบบังคับครูว์ให้จัดตั้งทีมฟุตบอลที่ประกอบด้วยนักโทษเพื่อเล่นกับผู้คุมในเรือนจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของการไถ่บาป ความสนิทสนมกัน และพลังของการทำงานเป็นทีม ทั้งหมดนี้อยู่ในฉากที่แหวกแนวของเกมฟุตบอลเดิมพันสูง
ไฮไลท์ประการหนึ่งของ “The Longest Yard” ก็คือนักแสดงทั้งมวล อดัม แซนด์เลอร์นำสไตล์ตลกอันเป็นเอกลักษณ์ของเขามาสู่บทบาทของพอล ครูว์ โดยผสมผสานตัวละครเข้ากับอารมณ์ขันและจิตใจอันน่าประหลาดใจ นักแสดงสมทบซึ่งรวมถึงคริส ร็อค, เบิร์ต เรย์โนลด์ส และเนลลี ช่วยเพิ่มความลึกและความหลากหลายให้กับกลุ่มนักโทษที่ผันตัวมาเป็นทีมฟุตบอล
ดูหนัง The Longest Yard (2005)
ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานแอ็กชันกีฬาเข้ากับเรื่องตลกได้อย่างประสบความสำเร็จ ทำให้เกิดซีเควนซ์ฟุตบอลที่สนุกสนานและน่าจดจำ เกมฟุตบอลระหว่างผู้ต้องขังและผู้คุมเป็นจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ และการบรรยายแบบเล่นต่อเกมที่มีชีวิตชีวาและตลกขบขันช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับผู้ชื่นชอบกีฬาอีกชั้นหนึ่ง
เบิร์ต เรย์โนลด์ส ผู้แสดงในภาพยนตร์ต้นฉบับปี 1974 มีการแสดงที่โดดเด่น คราวนี้มารับบทเป็นโค้ชเนท สการ์โบโรห์ การปรากฏตัวของเขาทำหน้าที่เป็นการยกย่องความคลาสสิกในขณะเดียวกันก็นำเสนอมุมมองที่สดใหม่ต่อเรื่องราว
ดูหนัง The Longest Yard (2005) ไม่อายที่จะจัดการกับปัญหาสังคมภายในขอบเขตของการเล่าเรื่องที่ตลกขบขัน โดยกล่าวถึงประเด็นของการคอร์รัปชัน ความยุติธรรม และการฟื้นฟูจิตวิญญาณของมนุษย์ ซึ่งเพิ่มเนื้อหาให้กับภาพยนตร์นอกเหนือจากเสียงหัวเราะและทัชดาวน์
เพลงประกอบภาพยนตร์ก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน โดยมีการผสมผสานระหว่างคลาสสิกร็อคและฮิปฮอปที่เติมเต็มโทนที่มีพลังและกบฏของภาพยนตร์ ดนตรีช่วยเสริมบรรยากาศโดยรวมและช่วยให้ภาพยนตร์มีความรู้สึกมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวา
โดยสรุป “The Longest Yard” (2005) เป็นหนังตลกแนวตะแกรงที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสมดุลระหว่างอารมณ์ขัน การแข่งขันกีฬา และความกบฏ เป็นภาพยนตร์ที่ทั้งผู้ชื่นชอบฟุตบอลและผู้ที่มองหาเสียงหัวเราะสามารถเพลิดเพลินได้ ด้วยนักแสดงที่มีเสน่ห์ ฉากฟุตบอลที่สนุกสนาน และการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและหัวใจ “The Longest Yard” ได้สร้างสถิติใหม่ในประเภทคอเมดี้กีฬา
the longest yard เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ตลกแนวกีฬาของศิลปินตลก อดัม แซนเลอร์ ซึ่งก็จะมี Happy Gilmore (1996) ที่ได้ชี้แนะกันไปเกิดเรื่องแรกของเพจเลย ละก็อีกประเด็นเป็น The Waterboy (1998) ประเด็นนี้ผมก็ถูกใจมากมายๆแล้วก็จะเอามาเสนอแนะกันในช่องทางถัดไป กลับมาเข้าเนื้อหา the longest yard (2005) ประเด็นนี้ทีแรกๆผมรู้เรื่องว่ามันเป็นหนังรีเมคจากเรื่อง Mean Machine (2001)
ซึ้งเป็นหนังของอังกฤษเรื่องราวคล้ายคลึงกันมากมาย
แปลงเพียงแค่กีฬาจากอเมริกันบอลเป็นบอลเท่านั้น แม้กระนั้นภายหลังที่กำลังจัดแจงข้อมูลเพื่อรีวิวก็พบว่ามันมีหนังชื่อเดียวกันเป็น The Longest Yard แม้กระนั้นฉายตั่งแม้กระนั้นปี 1974 นู้น แถม Burt Reynolds ที่สวมบทบาท Paul Crewe ดารานำชายของประเด็นนี้ยังมาแสดงในฉบับปี2005ด้วยแต่ว่าเป็นบทใหม่
ดูหนัง The Longest Yard (2005) โดยไอ้ฉบับปี1974ผมก็ยังไม่เคยดูราวกับว่ากันแต่ว่ามองจากรายนามนักแสดงหลักนั้นราวกับเวอร์ชั่นปี2005เป๊ะเลยมีความคิดว่า The Longest Yard 2005 เป็นฉบับรีเมคจากเวอร์ชั่นปี1974 ส่วนเรื่อง Mean Machine 2001 น่าจะเป็นภาพยนอังกเงินฤษที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจาก The Longest Yard 1974 นั่นแหละ555(อันนี้ตามความรู้ความเข้าใจของผมครับผมบกพร่องอย่างใดขอโทษ
the longest yard เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ตลกแนวกีฬาของดาราตลก อดัม แซนเลอร์ ซึ่งก็จะมี Happy Gilmore (1996) ที่ได้เสนอแนะกันไปเกิดเรื่องแรกของเพจเลย ละก็อีกประเด็นเป็น The Waterboy (1998) หัวข้อนี้ผมก็ถูกใจมากมายๆและก็จะเอามาเสนอแนะกันในช่องทางถัดไป กลับมาเข้าประเด็น the longest yard (2005) หัวข้อนี้ตอนต้นผมรู้เรื่องว่ามันเป็นหนังรีเมคจากเรื่อง Mean Machine (2001)
ผู้ที่ตั้งแถวเพื่อตบตีหนังประเด็นนี้ควรรู้จักกับการดูหนังหัวข้อนี้มากเพิ่มขึ้น
ฮอลลีวูดเวลานี้ติดอยู่ในความไม่เป็นระเบียบ โดยที่ภาพยนตร์สามชนิดนับว่าเป็นภาพยนตร์แทบทุกเรื่องที่พวกเขาออกฉาย ดังเช่น: รีเมค ภาคต่อ แล้วก็ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนักแสดงในหนังสือการ์ตูน แน่ๆว่าลานที่ยาวที่สุดจะจัดอยู่ในชนิดแรก
มันเป็นการรีเมคภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1974 ที่ได้รับการอัปเดตบางส่วน แต่ว่าค่อนข้างจะน่าไว้วางใจ ครั้งนี้ พวกเรามีอดัม แซนด์เลอร์ที่เล่นเป็นควอร์เตอร์แบ็กที่ถูกจำจองลักษณะเดียวกันกับที่เบิร์ต เรย์โนลด์สเล่นในภาคแรก เรย์โนลด์สพร้อมที่จะสวมบทบาทรองซึ่งมีในรูปภาพยนตร์ต้นฉบับด้วย พล็อตเรื่องยังคงอย่างเดิม ผู้ต้องขังกับผู้คุมในเกมบอล ออกจะง่าย
สามอาทิตย์ก่อน ฉันมองเห็น ดูหนัง The Longest Yard (2005) แล้วก็ก่อนที่จะฉันจะไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ฉันได้บันทึกเสียงล่วงหน้าของตอนหนึ่งของ “Ebert & Roeper” ซึ่งฉันได้ยกนิ้วให้โป้งอย่างลบหลู่ดูหมิ่นของ Richard Roeper- ลง. ฉันถูกใจมันในทางที่โง่
มีเรื่องมีราวไม่เป็นประโยชน์ที่เพียรอยู่ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ซึ่งทำให้ฉันเฮฮา โดยเฉพาะสำหรับการที่อดัม แซนด์เลอร์ได้รับเลือกให้เป็นควอเตอร์แบ็กสตาร์ เมื่อคุณสารภาพแซนด์เลอร์เป็นควอเตอร์แบ็ค eslblogcafe คุณได้เปิดสนามข้างหลังให้กับสมาชิกทั้งหมดทั้งปวงของ Screen Actors’ Guild
ซึ้งเป็นหนังของอังกฤษเรื่องราวคล้ายคลึงกันมากมายเปลี่ยนแปลงเพียงแค่กีฬาจากอเมริกันบอลเป็นบอลเท่านั้น แต่ว่าภายหลังที่กำลังจัดเตรียมข้อมูลเพื่อรีวิวก็พบว่ามันมีหนังชื่อเดียวกันเป็น The Longest Yard แม้กระนั้นฉายตั่งแต่ว่าปี 1974 นู่น แถม Burt Reynolds ที่สวมบทบาท Paul Crewe
ผู้แสดงนำชายของหัวข้อนี้ยังมาแสดงในฉบับปี2005ด้วยแต่ว่าเป็นบทใหม่ โดยไอ้ฉบับปี1974ผมก็ยังไม่เคยดูราวกับว่ากันแม้กระนั้นมองจากรายนามผู้แสดงหลักนั้นราวกับเวอร์ชั่นปี2005เป๊ะเลยมีความคิดว่า The Longest Yard 2005 เป็นฉบับรีเมคจากเวอร์ชั่นปี1974 ส่วนเรื่อง Mean Machine 2001 น่าจะเป็นภาพยนอัขี้งกฤษที่ปรับเปลี่ยนมาจาก The Longest Yard 1974 นั่นแหละ555(อันนี้ตามความรู้ความเข้าใจของผมครับบกพร่องอย่างใดขอประทานโทษฃ
เริ่มเรื่องหนังเกริ่นถึงผู้แสดงนำชายพวกเรา
ท่านพี่อดัม แซนด์เลอร์ หรือในหัวข้อนี้ ชื่อ พอล คุณครูว์ สมัยก่อนศิลปินอเมริกันบอล NFLที่ไม่ค่อยเอาการเอางานเยอะแค่ไหน ล้มบอลมาทำให้สังคมเกลียด ไม่มีงานทำ เพื่อนฝูงเลิกคบ ถูกแฟนทิ้ง รวมทั้งถูกส่งเข้าตารางเป็นระยะเวลาสามปี
ในวันที่เขาเข้าตาราง บรรดาผู้คุมรวมถึงผู้ต้องขังต่างไม่สบอารมณ์ เพราะว่าพอล อาจารย์ว์ล้มบอล แต่ว่าเค้าก็ได้เพื่อนฝูงที่ชื่อสนใจเทกเกอร์มารอช่วย (ชื่อแปลกแฮะ รวมทั้ง มาแปลก เพราะว่าเป็นผู้เดียวที่สนิทกับพอล) และก็พอล อาจารย์ว์ โดนพัศดีบังคับให้เขาฟอร์มกลุ่มอเมริกันบอลผู้ต้องขังชาย (นช.) มาแข่งขันกับบรรดาผู้คุมที่แสนจะชั่วร้าย ข่มเหงผู้ต้องขังสารพัดสารพัน
กลับมาที่ ดูหนัง The Longest Yard (2005) เกี่ยวกับเรื่องของผู้ต้องขังจอมโหดเหี้ยมที่จำต้องปะทะกับผู้คุมจอมซาดิสท์ในเกมอเมริกันบอล หนังยังคงความห่ามความฮาในสไตล์อดัม แซนเลอร์อย่างที่พวกเราเคยชินที่เสริมเติมเป็นมุมความเป็นดราม่าเงื่อนของตัวพระเอกนิดๆหน่อยๆไม่เข้มมากพอให้มีอะไรมากยิ่งกว่าความเฮฮา จุดขายของเรื่องคงจะอยู่ที่บรรดานักกีฬาตัวจริงที่เข้ามาสมทบในหนังซึงส่วนมากเป็นนักมวยปลุกปล้ำโด่งดังทั้งหมดทั้งยัง
“Stone cold” Steve Austin , Kevin Nash , Bill Goldberg , “The Great Khali”Dalip Singh เรียกว่าติ่งมวยปล้ำได้ฟินกันถ้วนหน้า ไหนจะบรรดานักแสดงตลกตัวท็อปอย่าง Chris Rock , Terry Crews ที่เข้ามาตบมุขให้ฮากันขี้แตกขี้แตน ความสนุกสนานร่าเริงของหนังประเด็นนี้ผมว่าจะอยู่ในตอนที่ดารานำชายพากเพียรหาผู้ต้องขังจอมโหดเหี้ยมเข้าท่ามพูดได้ว่าแต่ว่าล่ะคนนั้นจะต้องใช้กลวิธี
สำหรับการชนะใจผู้ต้องขังแต่ะละคนนานับประการแล้วพอใช้ผู้ที่อยากได้ก็จะต้องมาปรับมาจูนให้ผู้ต้องขังแม้กระนั้นล่ะผู้ที่พร้อมจะขิงจะไฝว้กันตลอดระยะเวลาสามัคคีกันได้ซึ้งมันนำมาซึ่งการทำให้พวกเราเอาใจช่วยกลุ่มนี้สำหรับในการพบกับกลุ่มผู้คุมสำหรับเพื่อการแข่งขันด้านหลังเรื่องรวมทั้งแอบซะหัวใจเมื่อบรรดาผู้คุมแม้กระนั้นล่ะผู้ที่ถูกเอาคืนในเกมได้แสบสันจริงๆthe longest yard (2005) ก็เลยเป็นหนังกีฬาสายฮาเอามันหนำใจไม่ต้องคิดมากที่เหมาะสมกับการดูเพลิดเพลินๆคลายเคลียด