ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง ผลิตขึ้นมาจากความจริงของหลวงบิดา กาเบรียล อามอร์ธ คนรับหน้าที่หัวหน้าผู้ขับไล่ผีในนครวาว่ากล่าวกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ประกอบพิธีบาปไล่ผีไปๆมาๆกกว่า 100,000 ครั้ง อามอร์ธ ได้เขียนความจำไว้สองชิ้น เช่น An Exorcist Tells His Story and An Exorcist: More Stories แล้วก็เนื้อหาเกี่ยวกับประสบการณ์สำหรับการต่อสู้กับภูตผีปีศาจและก็เหล่าซาตาน ลักขโมยเอาผู้คนมาสู่ความไร้มนุษยธรรมของพวกมัน

The Pope’s Exorcist เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติปี 2023 ควบคุมโดย Julius Avery จากบทภาพยนตร์โดย Michael Petroni แล้วก็ Evan Spiliotopoulos อิงจากหนังสือปี 1990 An Exorcist Tells His Story และก็หนังสือปี 1992 An Exorcist: More Stories โดย Father Gabriele Amorth ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยรัสเซลล์ วัวรว์ในบท Amorth โดยมี Daniel Zovatto, Alex Essoe แล้วก็ Franco Nero เป็นตัวประกอบ

 

ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ  ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง

ในปี 1987 พ่อ Gabriele Amorth นักไล่ผีส่วนตัวของสมเด็จพระสันตะปาปา เป็นคนติดดิน ขี่สกู๊ตเตอร์ มีอารมณ์ขัน รวมทั้งใช้งานได้จริง ได้ไปเยี่ยมหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอิตาลี ซึ่งดูราวกับว่าชายคนหนึ่งจะถูกซาตานสิง พร้อมด้วยนักบวชประจำท้องที่ Amorth ก็เข้าไปในห้องที่ชายคนนั้นถูกผูกไว้ ในช่วงเวลาที่ขับไสเขาโดยใช้เหรียญศักดิ์สิทธิ์ของนักบุญเบเนดิกต์ Amorth กระแทกแดกดันปีศาจร้ายแล้วก็ท้าให้ครองหมู เมื่อเป็นแบบนั้น หมูก็จะถูกฆาตกรรมด้วยปืนลูกซอง

เรื่องราวนี้ทำให้ Amorth มีปัญหากับศาลของศาสนจักร เพราะเหตุว่าเขาทำการโดยมิได้รับอนุญาตจากหัวหน้า สมาชิกศาลคนหนึ่งเป็นสมเด็จพระสังฆราชชาวอัฟริกันผู้เป็นมิตร ลูมัมบา แม้กระนั้นอีกคนเป็นพระคาร์ดินัลคนอเมริกันผู้เหี้ยมโหดอำมหิต ซัลลิแวน ซึ่งไม่เชื่อประเด็นการถือครองของภูติผี Amorth ตอบว่าความโหดร้ายทารุณมีอยู่จริงรวมทั้งเขามิได้กระทำไล่ผีจริงๆแม้กระนั้นเป็นการเล่นละครจิตวิทยาเพื่อช่วยชายที่ป่วยเป็นโรคทางจิต ด้วยความไม่ชอบ Amorth ก็เลยเดินออกมาจากศาล

หนังไล่ผี ปราบอสุรกาย เรื่องตอนนี้ ความเป็นจริงของหลวงพ่อ ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง  กาเบรียล อามอร์ธ ผู้รับหน้าที่หัวหน้าขับไล่ผีในนครวาตำหนิกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ประกอบพิธีบาปไล่ผีมากกว่า 100,000 ครั้ง อามอร์ธได้เขียนความจำไว้ 2 ชิ้น ตัวอย่างเช่น An Exorcist Tells His Story and An Exorcist: More Stories แล้วก็เนื้อหาสาระเกี่ยวกับประสบการณ์สำหรับในการต่อสู้กับภูตผีปีศาจและเหล่าปีศาจ ลักขโมยเอาผู้คนมาสู่ความทารุณไร้มนุษยธรรมของพวกมัน

ภาพยนตร์สยองขวัญ  โดยในหนังเรื่องนี้ อามอร์ธ เป็นผู้ที่ได้รับคำสั่งจากสมเด็จพระสันตะปาปาให้ประกอบพิธีไล่ผีและเผยหนทางรวมหัวที่สำคัญภายในวาว่ากล่าวกัน ตอนที่เขากำลังทำการสอบปากคำอยู่นั้นก็ศึกษาค้นพบแผนร่วมมือที่แก่หลายศตวรรษ ซึ่งเชื่อมกับอสุรกายตนเดียวกับที่โบสถ์โรมันคาทอลิกเคยพบมาก่อน ว่ากันว่านี่เป็นการสร้างจากข้อพิสูจน์ของบรรพชิตนักปราบผีนามว่าบิดา Gabriel Amorth (Russell Crowe)

ที่ขึ้นตรงกับองค์สันตะปะเหวี่ยง หนังพาผู้ชมไปพบกับภารกิจแรกของป๊ะป๋า Gabriel สำหรับการปราบผีด้วยวิธีการสุดเก๋าเมื่อหลอกให้ผีออกมาจากร่างคนไปสิงหมูแล้วจัดการซะ หนังยังเล่าเพราะป๊ะป๋า Gabriel เป็นบรรพชิตที่ผ่าเหล่าผ่ากอแหวกขบถสร้างความเศร้าโศกหัวกบาลให้กับเหล่าบรรพชิตตำแหน่งสูงยิ่ง แม้กระนั้นองค์สันตะปะปากลับวางใจเต็มเปี่ยมรวมทั้งมอบหมายงานให้แก่คุณพ่อ Gabriel ไปปราบผีในประเทศประเทศสเปนที่มีเด็กชายถูกผีสิงและทางการแพทย์พูดว่าเขาปกติดีรวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นในโบสถ์เก่าที่เรียกว่าบ้านของพระเจ้า

รีวิวหนัง “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3”

เขากลับมาอีกรอบ และก็คราวนี้ดูเหมือนจะเป็นครั้งทิ้งทวนสู่ทางการเกษียณอายุความดุเดือดแบบไม่มีซึ่งความปราณีกับภาคใหม่ “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3” ที่ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตและก็ผู้แสดงนำฝ่ายชุดเดิม มาวาดลวดลายความทริลเลอร์แบบยอดเยี่ยมๆถือว่าเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อนำไปสู่จุดหมายปลายทางที่สวยของหนังชุดนี้กับฐานะหนังภาคหลักนั่นเอง

The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3 เล่าราวของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ ต่อจากภาคก่อนๆนับจากทอดทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล เขาก็ได้เจอกับความยุ่งยากสำหรับเพื่อการที่จะอะลุ้มอล่วยกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในอดีตกาล แล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบกรรมวิธีการอยู่กับมันด้วยการปรนนิบัติความเที่ยงธรรมในฐานะผู้ถูกบังคับ ก่อนที่จะเขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาศึกษาค้นพบเพื่อนฝูงใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้ร้ายเขตแดน เวลาที่สถานการณ์ร้ายแรงขึ้น แมคคอลล์ รู้ดีว่าสิ่งที่เขาจำเป็นต้องทำก็คือ จำเป็นต้องปกสหายของเขาด้วยการจัดการมาเฟีย

แน่ๆว่ายังคงจะมี “อวงตวน ฟูควา” ผู้กำกับคู่บารมีที่ปลุกปั้นแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ต้น ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของตนอีกรอบ กับการใส่ลีลาท่าทางแล้วก็ท่าทางที่ค่อนข้างจะเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนกับทั้งยัง 2 ภาคที่ผ่านมาไปนิดหนึ่ง ด้วยการไล่เรียงจังหวะของหนังอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ค่อยๆอะไรก็แล้วแต่คล้ายกับเป็นผู้แทนของความช้าลงของนักแสดงหลัก อย่าง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ที่เปลี่ยนเป็นมือสังหารที่วัยโรยราขึ้นไปเรื่อยแล้วมั๊ง

ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก

ปี 2023 นับว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทภาพยนตร์ต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน พิจารณาได้แน่ชัดเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ แล้วก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายแทบพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว รวมทั้งเบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกผสมขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานร่าเริงที่ออกจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน  ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แม้กระนั้นเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะตั้งใจจริงตั้งมั่นปฏิบัติงานตลอดมา โดยเหตุนั้นเขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อจำกัดว่าถ้าหากเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจำเป็นจะต้องส่งเขาไปปฏิบัติงานที่อเมริกาจากที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนคนเดียว ที่เวลานี้เหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะเหตุว่ามีเหตุการทำศึกการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แม้กระนั้นสามารถบอกภาษาอาหยอมรับได้ชำนาญ ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในแคว้นอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างนี้กระทำการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จไหม?

หัวข้อนี้ได้ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเราเคยชินกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 6 ปีเลย และก็แน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในผลงานของตนออกมาได้อย่างเก่ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำเป็นต้องขอบคุณมากเคมีของการจับคู่ดารานำ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราหนังคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งมวล ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆในหนังหัวข้อนี้ออกมาได้เหมาะเหม็งแล้วก็สร้างความรื่นเริงใจได้อย่างดีเยี่ยม

 

ดูหนังออนไลน์ THE POPE S EXORCIST (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียดชัง)คุณเลย

แอบคิดอยู่เช่นกันว่า ปี 2023 เทรนด์แวดวงหนังนิยมพล็อตขยี้ความสัมพังทลายที่รักหรืออย่างงั้นหรือ เนื่องจากว่าเมื่อตรงกลางปีก็เคยได้ดูหนังอะไรแบบงี้ของไทยมาก่อน แล้วมาถึงช่วงปลายปีก็ได้เจอกับหนังประเทศเกาหลีที่มีชื่อเสียงว่าเป็นหนังรักที่ปังที่สุดของปีนี้ อย่าง “Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย” ที่มาพร้อมทั้งการเผยความเกี่ยวพันของคู่ครองที่กำลังจะเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง

Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย เกิดเรื่องราวของ โนจองยอล กับ ฮงทุ่งนารา  eslblogcafe  คู่ควงที่ความจำเสื่อมในอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในขณะเพียงแต่ 30 วัน ก่อนที่จะทั้งคู่จะตกลงใจหย่าจากกัน ซึ่งความเกี่ยวข้องของพวกเขาเริ่มด้วยความรัก ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นความสัมพังทลายที่แสนเขย่าขวัญของกันและกันแทน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “นัมแดจุง” ที่ถือได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่เก่ง เพราะว่าเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากภาพยนตร์ตลก The Last Ride ต่อด้วยหนังย้อนยุค Homme Fatale เมื่อไม่กี่ปีกลาย แล้วมาถึงหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าเขาได้แงะเอาข้อดีในมุมมองการผลิตหนังของตนเองมาโปรยปรายใส่แบบไม่ยั้ง ออกมาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้หนักแน่นด้วยคีย์แมสเสจที่แจ้งชัดอย่างดีเยี่ยม

บทหนัง Love Reset 30 วันโคตร(รังเกียจ)คุณเลย บางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรหวือหวารวมทั้งแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าก็ยังคงเดินหมากด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆของหนังรักประเทศเกาหลี แต่ว่าเป็นพล็อตกล้วยๆที่มิได้เกินการคาดการณ์อะไร ก็แค่กิมไม่กความบันเทิงใจอยู่ตรงที่ว่าหนังจะเดินไปในแนวทางใด รวมทั้งจะพาผู้ชมไปถึงที่ไหน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...