ดูหนังComedy

ดูหนังComedy

ดูหนังComedy  Hachiko : A Dog’s Storyฮาชิ..หัวใจพูดได้ตำนานของที่ครอบครองใจคนทั่วโลก ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ฮาจิโกะ ที่วิ่งมารอผู้ครอบครองทุกวี่ทุกวันที่สถานีชิบูย่านับสิบปี มีการสร้างอรุสรณ์เพื่อรำลึกถึงฮาจิโกะ รวมทั้งความซื่อตรงของสุนัขตัวนี้ ที่ทุกวันฮาจิโกะจะตามเจ้านายของมันไปที่สถานีรถไฟ แล้วก็กลับมาต้อนรับนายจ้างในช่วงบ่ายหลังเลิกงาน แต่ว่าเมื่อเจ้านายของมันเสียชีวิตลง ฮาชิโกะก็ยังคงไปรอเจ้านายที่สถานที่เดิมตลอดเป็นระยะเวลา 10 ปีภาพยนตร์อันแสนอบอุ่นถูกใจ ได้นักแสดงโด่งดังอย่าง ริชาร์ด เกียร์ มารับบทเป็นศายี่ห้อจารย์อุเอะโนะ ติดตามมองความข้องเกี่ยว มิตรภาพของคนกับสุนัขที่จะสร้างรอยยิ้มแล้วก็ความซาบซึ้งให้ผู้ชมทั้งยังน้ำตาในเรื่องราวของเจ้าหมาตัวนี้

THE HANGOVER (2009) : เมายกแก๊ง แฮงค์ชูกลุ่ม

ฟิล (กางรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮมส์), แอลัน (แซ็ค กาลิเฟียนาคิส) และ ดั๊ก (จัสติน บาร์ธา) เพื่อนเก่าสี่คน ที่เดินทางไปลาสเวกัสเพื่อจัดงานเลี้ยงสละโสดของดั๊ก ทั้งยังสี่เมาหัวราน้ำไม่ได้สติ เมื่อตื่นขึ้นมาเช้าตรู่กลับจำอะไรไม่ได้เลย รวมทั้งพบกับห้องอยู่ในสภาพเหลว พร้อมกับเสือโคร่งและก็เด็กอ่อนปัญหา ส่วนดั๊ก ว่าที่เจ้าบ่าว ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สามผู้ที่เหลือจะต้องรีบตามหาตัวดั๊ก เพื่อไปร่วมงานแต่งงานที่จะมาถึงในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น แม้กระนั้นแล้วเรื่องชุลมุนก็เกิดขึ้น เมื่ออีกทั้งสามเข้าไปพัวพันกับสารเสพติด การลักพาตัว และก็แก๊งอันธพาล​

THE HANGOVER PART II (2011) : เมาชูกลุ่ม แฮงค์ชูกลุ่ม 2​ ดูหนังComedy

​ฟิล (กางรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส์), อลัน (แซก กาลิเฟียนาคิส) รวมทั้ง ดั๊ก (จัสติน บาร์ธา) เดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อมางานแต่งของสตู ภายหลังงานสังสรรค์หนุ่มโสดที่ยากจะลืมในลาสเวกัส แต่ว่าถึงยังไงสิ่งต่างๆมักไม่เกิดขึ้นไปตามแผน

20 ชั้น ภาพยนตร์ตลกใน Netflix ชี้แนะ เรื่องไหนสนุกสนาน ฉบับปัจจุบันปี 2021 ดูระงับความเครียด เบาสมอง ขำจนถึงน้ำตาเล็ดหนังตลกเป็นหนังที่สามารถดูได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะเหตุว่าสามารถเข้าถึงเรื่องราวได้ง่าย คลายความเครียดรวมทั้งยังสร้างเสียงหัวเราะได้อีกด้วย โดยส่วนมากภาพยนตร์ตลกจะใช้มุกตลกโปกฮาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชม หากมีเรื่องมีราวที่เครียดหรือกลุ้มอกกลุ้มใจ การดูหนังตลกซักเรื่องก็จะสามารถคลายเครียดรวมทั้งความกังวลด้วยอารมณ์ขันได้ดีมากเลยเชียว ในวันนี้เราจึงมาเสนอแนะหนังตลกที่มีความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็สามารถคลายเครียดมาให้คุณได้เลือกรับดูสุดสัปดาห์น่าแปลกของพีวี :;การเสี่ยงภัยสุดหฤหรรษ์ของพีวีชาย ผู้ที่ไม่เคยออกไปไหนเลยพีวี ชายบ้าที่มีความรู้สึกว่าชีวิตของเขาเพอร์เฟกต์ ดูหนัง Comedy  มีพร้อมทุกอย่าง เมื่อเขาได้พบกับชายไม่รู้จักผู้ซึ่งยอดเยี่ยมในลูกค้าของเขา ความคิดของเขาก็แปรไป เนื่องจากว่าลูกค้าคนนั้นทั้งโก้แล้วก็ทำอะไรแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยเห็นและไม่เคยทำมาก่อน พีวีจึงตกลงใจที่จะออกจากเมืองแฟร์วิลล์เพื่อไปท่องเที่ยวพักในนิวยอร์ก แม้กระนั้นแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆก็เกิดขึ้น เมื่อเขาทั้งถูกโจรจี้ชิงทรัพย์และไปในที่ที่มิได้คิดแผนไว้ หนังตลกหัวข้อนี้สามารถพาคุณไปท่องโลกที่แปลกใหม่ของพีวี ที่สำคัญเป็นสามารถมองได้ทั้งครอบครัวเลยจ๊ะ

THE HANGOVER PART III (2013) : เมายกกลุ่ม แฮงค์ชูกลุ่ม3

ตรงเวลาสองปีแล้วที่ ฟิล (กางรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส) รวมทั้งดั๊ก (จัสติน บาร์ธ่า) ดำรงชีวิตเรียบง่ายอย่างสุขสบายที่บ้าน รอยสักก็ทำเลเซอร์ลบแล้ว เรื่องราวต่างๆก็จัดการหมด ครั้งสุดท้ายที่รู้จากตัวดูดความซวย ดูหนังComedy เลสลี่ เฉา (เค็น จุง) คือเขาติดตะรางที่ประเทศไทย พวกเขาแทบลืมเรื่องวุ่นวายในตอนเวลาค่ำคืนที่ลาสเวกัส การถูกลักพาตัว โดนยิง และก็ถูกแก๊งค์ค้ายาในกรุงเทพไล่หลังตัว! สมาชิกผู้เดียวของแก๊งค์หมาป่าที่ยังหาจุดยืนไม่ได้คือ อลัน (แซ็ค เอ็งลิเฟียนาคิส) ที่ยังไร้จุดหมาย เขาจำเป็นต้องเจอกับปัญหาส่วนตัวและก็ได้รับความให้การช่วยเหลือสุดท้าย เพื่อนเกลอทั้งยัง 3 ของเขา มาสร้างความมั่นใจว่า เขาจะเดินผ่านก้าวแรกไปได้

 รีวิวหนัง Chinese Puzzle

เป็นหนังฝรั่งเศสที่มองจบแล้วพึ่งจะทราบเช่นเดียวกันว่าแท้จริงแล้วมันคือหนังภาคต่อ สำหรับ Chinese Puzzle หนังภาคที่ 3 ของหนังชุด ซาเวียร์ ภายหลังจาก Pot Luck รวมทั้ง Russian Dolls โดยในภาคใหม่นี่กลับมายกชุดทั้งทีมนักแสดง!! รวมทั้ง ผู้กำกับ ที่ครั้งนี้จะพูดถึงผู้แสดงในวัยที่แต่งงานก้าวย่างเข้า 40 กันบ้างชีวิตของซาเวียร์จะต้องกลับกัน เมื่อเว็นดี้ เมียของเขาพูดว่าจะย้ายไปอยู่นิวยอร์คพร้อมพาลูกๆของพวกเขาไปด้วย 2-3 เดือนถัดมาเขาจึงบินข้ามฟ้าตามไปเนื่องจากทนไม่ไหวที่ต้องมองเห็นลูกโตไปโดยไม่มี เขา จากความเป็นบิดาไปจนกระทั่งการได้สัมผัสกับคู่รักเลสเบี้ยน

การจำเป็นต้องแต่งงานกับสาวจีนอเมริกันเพื่อได้กรีนการ์ด การที่ถ่านไฟเก่าปะทุอีกรอบเมื่อเธอเดินทางมาเยี่ยม ซาเวียร์กับโลกของเขาดูจะวุ่นวายซับซ้อนเสียอย่างมาก แสดงนำโดย โรแมง ดิวลิส, ออเดรย์ โตตู รวมทั้ง เซซิล เดอ ฟรองซ์หนังกำกับการแสดงโดย เซดริค คลาพิช ซึ่งโดยตัวผมโน่นไม่เคยมอง 2 ภาคแรกของหนังชุดนี้มาก่อน ซึ่งก็นับว่าเป็นสิ่งที่โชคร้ายแบบเดียวกัน เนื่องจากถึงแม้ว่าในตัวของ Chinese Puzzle เองจะเป็นปัญหาที่ให้คนดูเข้าใจอย่างไม่ยาก แม้กระนั้นในทางของการพัฒนาตัวละคร จากภาคแรก จนกระทั่งภาคนี้

พวกเราก็ไม่สามารถที่จะเทียบความดีงามความสวยงามในส่วนนี้ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยขอกล่าวเฉพาะในฐานะของคนที่พึ่งจะรู้จักกับ ซาเวียร์ ในภาคนี้ละกัน เป็นหากคุณเคยประสบพบรักกับหนังแนวฟีลกู๊ด ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งฮอลลีวู้ด ดูหนังComedy  ทวีปเอเชีย หรือ จนถึงภาพยนตร์ไทย คุณจะพบได้เลยว่าหนังฟีลกู้ดสอนการใช้ชีวิตเหล่านั้นมันช่างโลกสวยเสียจริง และใน Chinese Puzzle เอาจริงเอาจังๆมันก็ไม่ได้ต่างกันมากเท่าไรนัก แต่ว่าจะต้องขอบคุณมากท่าทางลูกเล่นของผกก. เซดริค ที่สามารถพาเอาหนังฟีลกู้ดที่ดูแล้วไม่ฉ้อฉลคนดูเรื่องนี้ไปถึงฝั่งได้โดยสวัสดิภาพ

Blazing Saddles 1974

วีรบุรุษตัวดำห้อม้าปุเลงๆมาแล้วแรง : หนังเพี้ยนๆสมัยแรก เ​หตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆเมืองนึง ในยุคที่มีการดูถูกผิวอย่างรุนแรงหนังเรื่องนี้แบ่งผิวขนาดที่ว่า เมื่อกองคาราวานถูกอินเดียนแดงล้อมชิงทรัพย์ รถม้าของคนดำคันเดียวที่ร่วมคาราวานมาด้วยกันกับพวกคนขาว ซึ่งตอนเดินทางก็รั้งท้ายอยู่แล้ว จำเป็นต้องแยกไปตีวงอยู่ต่างหาก ตีวงล้อมคันเดียวอ่ะจ้ะ วงเล็กๆห้ามล้อมวงร่วมกับเจ้านายผิวขาว แต่พวกอินเดียนแดงเห็นใจนิโกรจึงปล่อยไป เพราะนิโกรดำกว่า

ANCHORMAN: THE LEGEND OF RON BURGUNDY (2004) ประกาศรบ…แต่ว่าดั้นนมาพบรัก

รอน เบอร์กันดี้ (วิลล์ ฟาร์เรลล์) นักข่าวระดับหัวกะทิ ซึ่งโลกของทีวีมีแต่ว่าผู้ชายเท่านั้นที่ครอบงำอยู่ แม้กระนั้นทุกอย่างก็แปรไป เมื่อนักข่าวสาวไฟแรงคนใหม่ก้าวเข้ามาในสถานีที่นี้รีวิวหนัง ผู้ชายลัลล้าเรียกว่าสำเร็จงานภาพยนตร์เรื่องที่!! 2 ของ “เป็ด ชวนยิ้ม” ที่มานั่นแท่นกำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเอง ภายหลังที่เคยส่งภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ “ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่” มาเรียกเสียงฮาเมื่อ 3 ปีกลาย(ปี 2550)

มาคราวนี้ เลยขอมากำกับหนังฮาเบาสมอง ที่ใช้คำนิยามว่า “เพศชายมองให้ทราบทาง ผู้หญิงดูให้รู้ทัน” โดยได้พล๊อตเรื่องมาจากคนใกล้ตัว เหล่าบรรดาตลกโปกฮาทั่วฟ้าเมืองไทยที่เคยเจ้าชู้ประตูดิน จนเหล่าบรรดาภรรเมียต่างเอือมสุดจะทน เก็บข้อมูล”ลีลาความเจ้ายก” ที่เด็ดที่สุด มาใส่ลงในรูปภาพยนตร์ “ผู้ชายลัลลา สูตร 3G ซ่าส์ ซ่าส์หากิ๊ก”โดยเปิดรอบกาล่า ไปเมื่อเย็นวานนี้

ซึ่งก็มีโอกาสได้เข้าไปชมความซ่าส์ของบรรดาหนุ่มๆที่รู้จักกันดีจากละครซิทคอมชื่อดัง “ตื่น-เจี๊ยบ-เกลือ” โลโก้ความเจ้าชู ที่ไม่ต้องติดยี่ห้อก็น่าจะรับรองความกะล่อนของพวกเค้าได้พอสมควร ผู้ใดที่เคยติดอกติดใจกับละครซิทคอมชื่อดัง ก็ไม่น่าที่จะพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จำเป็นต้องขอสารภาพแบบหมดเปลือกว่าภายหลังจากได้ดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้ก็มิได้มีความคิดว่าหนังเรื่องนี้มันจะดูโด่ดเด่นหรือน่าดึงดูดให้ดูมากมายหนัก ดูหนังComedy  ด้วยมุกที่ใช้ก็ดูราวกับว่าละครซิทคอมทั่วไป และก็เรื่องราวก็มองเป็นละครไปหน่อย แม้กระนั้นเพียงพอภายหลังที่ได้เข้าชมก็บอกได้คำเดียวว่าความรู้สึกที่มีมันเป็นอคติที่มีต่อหนัง ซึ่งอยากที่จะให้คอหนังหรือคู่รักหนังปล่อยวางอคติกลุ่มนี้ออกไปก่อน แล้วคุณจะชมภาพยนตร์ได้อย่างเบิกบานและคุ้มกับมันที่สุด ซึ่งหนังเรื่องนี้ดูแล้วได้อะไรมากยิ่งกว่าที่คิด ทั้งความเพลิดเพลิน ความฮา ซาบซึ่ง กินใจ ลูกล่อลูกชนที่ผู้กำกับ “เป็ด เชิญยิ้ม” ประยุกต์ใช้ก็มอง

eslblogcafe

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...