ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต หนังสงครามภาพยนตร์แนวการรบ

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม เป็นอีกแนวหนังที่คนไม่ใช่น้อยประทับใจ ด้วยเหตุว่ามีความเด็ดเดี่ยวของชายชายชาตรี ฉากแอ็คชั่นบู๊ผลาญ แต่ว่าหนังสงครามได้มีการสร้างแบบ Based on true story ก็ทำให้ผู้ชมที่ติดอกติดใจหนังสงครามแล้วก็ประวัติศาสตร์มองภาพยนตร์ได้สนุกสนานเพิ่มขึ้น รวมทั้งวันนี้ Movie.YrueID ได้นำเอาภาพยนตร์แนวการสู้รบที่ผลิตจากความเป็นจริงมาให้ได้ดูกัน

Dunkirkภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากสถานะการณ์จริงในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 รอบๆเมืองดันเคิร์กริมตลิ่งของประเทศฝรั่งเศส เมื่อเหล่าทหารอังกฤษแล้วก็ทหารฝ่ายสัมพันธมิตร ขณะนั้นเสียรู้ให้ฝ่ายอักษะของที่นาซีจนถึงถอบกลับมาค้างอยู่ที่เมืองนี้จำนวนไม่น้อย ทหารทุกรายเปลี่ยนเป็นเป้าที่คอยวันที่ฝ่ายอักษะจะบุกเข้ามาจู่โจม เพื่อเพียรพยายามปกป้องรักษาทหารที่หมดทางสู้ระดับล่าง ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม  ข้างทหารและก็ข้าราชการก็เลยได้รวมกำลังทั้งยังบนบก ในสมุทร และก็บนอากาศ เข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghaziเรื่องราวที่สร้างมาจากเหตุจริงที่เกิดขึ้นช่วงวันที่ 11 เดือนกันยายน 2012 เมื่อสมัยก่อนนายทหาร 6 นาย มานะต่อสู้กับข้างผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่มีกำลังเหนือกว่า เพื่อรักษาปกป้องคุ้มครองชีวิตของข้าราชการประจำสถานทูตอเมริกัน ในเบนกาซี ประเทศลิเบียAmerican Sniperเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงของ คริส ไคลน์ พลซุ่มยิงแห่งหน่วยซีลของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องรักษาเหล่าญาติทหาร ความเที่ยงตรงของเขาได้

ช่วยเหลือในสนามรบรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน รวมทั้งเมื่อเรื่องราวความเด็ดเดี่ยวของเขาแพร่กระจายออกไป เขาได้รับการชมเชยให้เป็น “ตำนาน” แต่ว่าแม้กระนั้นกิตติศัพท์ของเขาก็เป็นที่โจษขานกันในกลุ่มศัตรูเช่นเดียวกัน ทำให้เขามีค่าหัวรวมทั้งแปลงเป็นเป้าหมายหลักสำคัญของพวกกบฏ และก็เขายังจำต้องประจันหน้ากับการต่อสู้ในอีกต้นแบบหนึ่ง เป็นกระบวนการทำหน้าผัวและก็ป๋าที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก

The Warriors กำราบสะพานเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 1935 กองกำลังพรรคระบอบคอมมิวนิสต์ยกทัพผ่านแม่น้ำต้าตู้ ในเขตเสฉวน กองกำลังหลักยกทัพขึ้นเหนือ จากอันซุ่มฉ่างไปตามริมน้ำต้าตู้ข้าราชการและก็ทหารในหน่วย 4 วิ่งฝ่าช่องเขาชันเป็นระยะทาง 120 กม.ท่ามกลางฝนตกหนักกระทั่งมาถึงสะพานหลูติ้งถึงเวลา สร้างปาฎิหาริย์ในเรื่องราวศาสตรืการเคลื่อนกองทัพ หัวหน้าหน่วยนำทหาร 22 คนตะลุย ฝ่าป่าลูกกระสุนปืน รวมทั้งกำแพงไฟบนสะพานโซ่ เพื่อฉกชิงฐานปฏิบัติการบนหัวสะพานสามารถทำลายกลยุทธ์ของเจียงไคเช็คได้เสร็จ รวมทั้งยังสามารถเปิดทางทำสงครามกับกองทัพประเทศญี่ปุ่นในภาคเหนือได้อีกด้วย

Inglourious Basterds การทำสงครามเดือดเฉือนที่นาซีภาพยนตร์บิดเบือนข้อเท็จจริงแม้กระนั้นอิงจากความเป็นจริงในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ของผู้กำกับ เควนติเตียนน แทแรนว่ากล่าวโน ที่ว่าด้วยเรื่องราวการฆ่าล้างเชื้อสายขาวคนยิวของพวกท้องนาซีตามคำสั่งของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้สมมุติสถานะการณ์และก็ผู้แสดงขึ้นมาใหม่ แม้กระนั้นก็มีตัวละครที่มีอยู่จริงด้วย อย่างเช่น ฮิตเลอร์รวมทั้ง

เกิบเบลส์ เกี่ยวกับเรื่องราวของกรุ๊ปทหารอเมริกันเชื้อสายชาวยิวศูนย์รวมตำกันเพื่อทำภารกิจไล่ล่ารวมทั้งชำระแค้นหัวหน้าท้องนาซีหนังสงคราม เป็นอีกหนึ่งแบบอย่างความเบิกบานใจที่เน้นย้ำเรื่องราวของการสู้รบแล้วก็การขัดกัน โดยชอบสร้างอิงจากประวัติศาสตร์รวมทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง เพื่อถอดบทเรียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วที่เคยเกิดขึ้น เลียนแบบเหตุการณ์พร้อมเนื้อหารายละเอียดรื่นเริงให้ผู้ชมได้สัมผัสความมันแล้วก็ดราม่าสุดเข้มข้นกึ่งกลางสนามรบรบ

ไทยเมืองออนไลน์ ขอเสนอแนะ 10 หนังสงครามมันๆได้รับแรงจูงใจจากความเป็นจริง

ที่เคยเกิดขึ้นในสมัยก่อน เก็บรวบรวมตั้งแต่หนังคลาสสิกที่ต้องหามาดู รวมทั้งหนังสงครามสายรางวัลที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดดู

10 หนังสงครามมันๆผลิตขึ้นจากความเป็นจริง ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ถอดบทเรียนจากประวัติศาสตร์
1. Apocalypse Now (1979)
หนังสงครามเวียดนามที่ได้รับแรงผลักดันมาจากหนังสือ Heart of Darkness เอามาดูแลโดย Francis Ford Coppola เล่าราวของ “ผู้กองวิลลาร์ด” ที่จำต้องออกตามหาผู้พันคนหนึ่งที่ก่อเหตุฆ่าสามัญชนคนบริสุทธิ์ไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนการศึกเวียดนาม และก็มีเสียงเลื่องลือต่อกันว่าผู้พันคนนี้ได้เสียสติไปแล้ว โดยกลางทางที่ผู้กองวิลลาร์ดเริ่มเดินทางเข้าไปยังหมู่บ้านแคว้นในแถบเขมร-เวียดนาม ก็ได้มองเห็นการสิ้นไปแล้วก็ความไร้มนุษยธรรมของการสู้รบ ที่ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนจริงผ่านภาพศิลป์ที่สร้างบรรยากาศลำบากใจได้อย่างดีเยี่ยม

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

2. Schindler’s List (1993)
หนังสงครามที่มีให้ดูบน Netflix ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริงของเหตุความเจ็บของชาวยิวที่ถูกไล่ล่าตามฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุโดยกองทัพที่นาซี ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยหนังใช้โทนภาพสีขาวดำ แล้วก็มีจุดแข็งอยู่ที่ “เด็กผู้หญิงชุดแดง” ที่ถูกนำไปแปลความหมายเชิงเครื่องหมายได้หลายมุมมอง หนังเล่าผ่านเรื่องราวของนักธุรกิจผิวขาวที่หันมาช่วยเหลือจำเลยชาวยิว นี่เป็นหนังแสนซึมเซาที่เมื่อมองจบแล้วจะมีผลให้ทุกคนใส่ใจได้ว่าความรักและก็ความปรานีต่อเพื่อนมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นแค่ไหน

3. Braveheart (1995)หนังสงครามที่ครอบครองใจคนอีกจำนวนไม่น้อย กล่าวถึงเรื่องราวของ “วิลเลียม วอลเลซ” ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ รู้จักในฐานะหัวหน้าก่อกบฏเพื่อต้านการปกครองจากอังกฤษ เมื่อ “Edward Longshanks” หวังจะขึ้นครองบัลลังก์เป็นราชาที่สกอตแลนด์ วอลเลซผู้เคยสูญเสียเมียเพราะเหตุว่าถูกทหารอังกฤษฆ่า ก็เลยลุกขึ้นยืนสู้แล้วก็ได้เปลี่ยนเป็นเครื่องหมายที่ความกล้าหาญชาญชัยของสกอตแลนด์ ทำให้ประชากรผู้อื่นจับอาวุธลุกฮือต้านเพื่อเอกราชที่บ้านเกิดเมืองนอน แล้วก็เกิดเรื่องราวที่กล่าวขวัญสืบต่อกันมา

4. Saving Private Ryan (1998)
หนังสงครามที่เพียงที่มาของเรื่องก็เต็มไปด้วยการสู้รบที่ดุเดือดเลือดพล่าน เพื่อผู้ชมได้มองเห็นบรรยากาศความร้ายกาจของการศึก โดยหนังเล่าของกรุ๊ปทหารชายหนุ่มคนประเทศอเมริกาที่จำต้องออกไปรบในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ “ร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์” ได้รับมอบหมายภารกิจพิเศษสำหรับการตามหา “พลทหารเจมส์ ไรอัน” เพื่อกลับไปอยู่ที่บ้านไปสู่อ้อมอกแม่ เหตุเพราะญาติผู้อื่นเสียชีวิตจากการศึกหมดแล้ว แม้กระนั้นภารกิจเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายในคราวนี้ก็จำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตทหารเยอะมาก เพื่อหวังตามหาคนผู้เดียวให้พบท่ามกลางสนามรบรบ

5. Pearl Harbor (2001)เรื่องราวของอ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ ฐานทัพสหรัฐฯ ซึ่งเป็นพิกัดสำคัญในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกกองทัพประเทศญี่ปุ่นกระหน่ำอย่างมาก ทำให้เสียชีวิตกำลังพลจำนวนมาก และก็ถูกบันทึกไว้ว่าแปลงเป็น “ฟางเส้นในที่สุด” ที่ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาตกลงใจร่วมสงครามโลก โดยหนังมีการเพิ่มเรื่องราวดราม่าและก็ความรักของนักแสดงที่เสริมเข้าไป เพื่อมีความรื่นเริงใจดราม่ารวมทั้งเชื้อเชิญซึ้ง ทั้งยังยังแปลงเป็นฉากจำที่ตรึงใจตรึงตาคนอีกจำนวนไม่น้อยสำหรับหนังสงครามหัวข้อนี้

6. Hacksaw Ridge (2016) หนังสงครามที่สร้างมาจากข้อเท็จจริงของ “เดสมอนด์ ดอสส์” (Desmond Doss) หมอทหารคนประเทศอเมริกาที่จำเป็นต้องไปออกศึกในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 อุดมการณ์ของเขาเป็นการช่วยชีวิตสหายทหารให้ได้มากที่สุด โดยที่ไม่จับปืนฆ่าคนเลย ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม แถมยังสามารถรักษาชีวิตของกำลังพลแถวหน้าไว้ได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องราวของดอสส์สร้างความซาบซึ้งในฐานะมนุษย์ปกติ ที่แปลงเป็นวีรบุรุษที่จริงจริงของสนามรบ และก็ภายหลังหมดการรบ เขาก็ยังได้รับเหรียญกล้าหาญจากผู้นำที่สหรัฐฯ

7.  13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi (2016)จากเหตุเหี้ยมหาญที่สะเทือนใจทั่วทั้งโลก ช่วงวันที่ 11 เดือนกันยายน 2012 เมื่อผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงกองกำลังอาสาสมัครติดอาวุธ บุกเข้าจู่โจมสถานกงสุลอเมริกาในเบงกาซี ประเทศลิเบีย ทำให้เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศลิเบีย ของเรื่องราวในคราวนั้น กับเรื่องราวของข้าราชการ 6 ราย ที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ปกป้องรักษาชีวิตราชทูตให้ไม่มีอันตราย ท่ามกลางแรงกดดัน บรรยากาศที่ความกลัว รวมทั้งการต่อสู้ตลอดช้านานหลายชั่วโมง นี่เป็นหนังสงครามสร้างขึ้นจากความเป็นจริงที่ลุ้นระทึกในทุกๆนาที

8. Dunkirk (2017)ผลงานภาพยนตร์ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่สร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศสร้างภาพยนตร์การศึก โดยเลือกเล่าถึง “การทำสงครามดันเคิร์ก” ที่เคยเกิดขึ้นจริงในปี 1940 เรื่องราวของการโยกย้ายถิ่นฐานทหารอังกฤษแล้วก็ทหารประเทศฝรั่งเศส ของฝ่ายสัมพันธมิตร ปริมาณแทบ 400,000 นาย ออกมาจากชายทะเลดันเคิร์ก ทางภาคเหนือของประเทศฝรั่งเศสให้ตรงเวลา ดังนี้หนังมิได้เน้นย้ำฉากรบรุนแรงเสมือนหนังสงครามโลกทั่วๆไป แม้กระนั้นโนแลนเลือกที่จะนำเสมอมุมมองว่าผู้ชนะการศึกที่จริงจริงเป็น”คนมีชีวิตรอดกลับไปอยู่ที่บ้าน” ต่างหาก

9. 12 Strong (2018)หนังสงครามอัฟกานิสถานที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อเหตุร้ายแรง 911 เมื่อเรือบินสละชีพพุ่งเข้าชนอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในอเมริกา ตอนวันที่ 11 เดือนกันยายน 2001

ซึ่งที่จริงแล้วยังมีเรื่องมีราวราวที่ไม่เคยเผยต่อจากเรื่องราวตอนนั้น เมื่อสหรัฐอเมริกา ส่งทหารหน่วยรบพิเศษปริมาณ 12 นาย เข้าไปยังพื้นที่ทะเลทรายในอัฟกานิสถาน เพื่อติดต่อหาผู้ส่งเสริมสำหรับเพื่อการคิดแผนทำสงครามในสหรัฐอเมริกา แถมพวกเขายังจะต้องเสี่ยงอันตรายจับปืนรบบนข้างหลังม้าอีกด้วย

10. 1917 (2019)จบท้ายกันด้วยหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ ผลงานของผู้กำกับ แซม เมนเดส (Sam Mendes) ที่ครอบครองรางวัลออสการ์รวมทั้งลูกโลกทองมาครอบครองหลายรางวัล นี่เป็นหนังที่ได้แรงผลักดันมาจากปู่ของเมนเดส เล่าราวของทหารชายหนุ่มที่ได้รับมอบหมาย

ให้ไปแจ้งข่าวการศึกให้แก่กองทัพอังกฤษ ซึ่งรบอยู่อีกฝั่งหนึ่งของสนามรบ

แม้ปฏิบัติหน้าที่เลยเวลา จะมีเพื่อนพ้องทหารเยอะๆเสียชีวิตจากเรื่องนี้ จุดแข็งของ 1917 อยู่ที่การใช้เคล็ดวิธีแบบทดลองเทค (Long Take) ถ่ายทำฉากยาวๆโดยไม่ตัดต่อ

และก็เลียนแบบภาพให้ผู้ชมรู้สึกร่วมสูงที่สุดหนังสงครามมันๆอีกทั้ง 10 เรื่องที่ยกตัวอย่างมานี้เป็นเพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่งแค่นั้น เนื่องจากยังมีหนังสงครามที่สร้างได้สมจริงสมจัง ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ถอดบทเรียนจากการสิ้นไปอีกเยอะมาก ที่เว้นเสียแต่มอบความสนุกสนานแล้วยังมอบสาระวิชาความรู้แล้วก็เกร็ดประวัติศาสตร์ที่น่าดึงดูด ว่างเมื่อใด ทดลองไปพบมาดูกันได้.หนังสงครามออกใหม่ปี 2023

พวกเรามาอัปเดตหนังสงครามที่น่าดึงดูดในปี 2023 กันหน่อยดีมากกว่าจ้ะ เผื่อคนไหนกันแน่ยังมิได้เก็บตกว่าปี 2023 มีหนังออกใหม่ที่น่าดึงดูดบ้างหรือไม่ จำเป็นต้องพูดว่าหนังสงครามที่พวกเราคัดเลือกมาอัปเดตมีนานาประการแนวมากมายๆเลยล่ะจ้ะ ตั้งแต่หนังสงครามทำศึกกันดุเด็ดเผ็ดมันไปจนกระทั่งหนังสงครามแบบไซไฟที่ดราม่าแต่ว่าหยุดติดตามมิได้ ถ้าหากต้องการรู้ว่ามีเรื่องมีราวไหนบ้างเลื่อนลงไปดูต่อได้เล้ยยจำเป็นต้องกล่าวว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่ใช้เบื้องหลัง

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

เป็นการบุกอัฟกานิสถานเพื่อกระหน่ำตะลีบันข้างหลังสถานะการณ์ 911 ซึ่งมี นายสิบจอห์น คินลีย์ เป็นผู้สั่งการ ภายหลังจากล่ามแปลภาษามนุษย์ก่อนตายจากระเบิดแสวงเครื่อง อาเหม็ด ล่ามคนใหม่ก็เลยถูกส่งไปเพื่อบุกค้นหาแล้วก็ทำลายแหล่งผลิตระเบิดเครื่องของตะลีบัน ความน่าดึงดูดใจของหนังสงครามประเด็นนี้เป็นเขาเอาล่ามแปลภาษาต่างถิ่นเป็นการเช็ดกเอาไปเป็นตัวประกอบ เกิดเรื่องราวภายหลังที่ยานลำหนึ่งตกลงบนดาวนอกพิกัดการเดินทาง

นักบินไม่ลล์ส ในฐานะนักบินอวกาศที่ออกตรวจดาวนพเคราะห์ลึกลับพร้อมด้วย วัวอา คนรอดพ้นจากความตายอีกคน จำเป็นจะต้องแรมรอนผ่านพื้นที่รกร้างไปที่ยานรีบด่วนซึ่งใช้หนีออกมาจากดาวดวงนี้ แน่ๆว่ากลางทางเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อันตรายอย่างยิ่งๆและก็พวกเขาจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดให้ได้สำหรับเพื่อการต่อสู้คราวนี้ ใคร่รู้ว่าจะรอดกลับไปอยู่ที่บ้านได้หรือเปล่าจำเป็นต้องติดตามในหนังนะคะ

คนไหนกันที่ถูกใจหนังสงครามย้อนยุคจำต้องไม่ eslblogcafe  พลาดหัวข้อนี้เลยจ๊า Uhtred ที่มีต้นกำเนิดเป็น Uhtred Of Northumbria แต่ว่าความที่ถูกครอบครองด้วยชาวเดนมาร์ก ทำให้เขาถูกรับอุปการะโดย Viking Ragnar ทำให้เขาแปลงเป็น Uhtred Of Northumbria อย่างเต็มกำลังเมื่อ

ชาวเดนมารก์เผ่าอื่นฆ่า Viking Ragnar รวมทั้งลักพาตัวน้องสาวบุญธรรมของเขาไป ทั้งยังยังบังคับให้คุณเป็นข้ารับใช้ของพวกมันอีกด้วยทำให้ Uhtred สาบานว่าจะล้างแค้นคืน ในประเด็นนี้จะฯลฯเกิดของ The Last Kingdom ฤดูกาล 5 ซึ่งเกิดขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 9 กำเนิดการทำศึกมหา

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...