ดูหนังภาคไทย

BytrDi46Do

Nov 11, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

ดูหนังภาคไทย เหตุผล Disney+ Hotstar เพราะเหตุไรถึงน่าสมัคร? มีอะไรให้ดูบ้าง

ดูหนังภาคไทย มีแม้กระนั้นหนังของ Disney หรือเปล่า? มีบรรยายไทยไหม?บริการสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar พึ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็ทำเอาตลาดแตกด้วยคอนเทนต์ระดับประสิทธิภาพแต่ว่ามาในค่าสำหรับบริการสบายๆเพียงแต่ปีละ 799 บาท (ลูกค้า AIS เหลือเดือนละ 35 บาท) เท่านั้น แต่ก็น่าจะมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ลังเลอยู่ว่า เอ…สมัครไปแล้วจะมีอะไรให้ดูบ้าง? จะมีแต่หนังการ์ตูน หรือหนังเด็กๆจากค่าย Disney แค่นั้นหรือไม่?

ค่าใช้จ่ายสำหรับการสมัครกับคอนเทนต์คุ้มมั้ย? วันนี้เราก็เลยขอเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับบริการ Disney+ Hotstar มาให้ดูกันครับ ว่ามันน่าสมัครหรือเปล่า ดูหนังภาคไทย รวมทั้งจะเหมาะสมกับผู้ใดกันแน่บ้าง?

.DISNEY+ HOTSTAR คืออะไร?

ดูหนังภาคไทย

Disney+ Hotstar เป็นบริการสตรีมมิ่งที่มีการเก็บค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการเป็นรายเดือน / ทุกปี มีคอนเทนต์มีชื่อเสียงสุดยอดอีกทั้งซีรีส์, ภาพยนตร์ และรายการอื่นๆซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะคอนเทนต์จากค่าย Disney ที่บางคนยังเข้าใจว่าจะมีเฉพาะหนังการ์ตูน หรือหนังย้ำเด็กๆดูแค่นั้นครับ เพราะว่าอันที่จริงแล้วค่าย Disney Studios

เป็นเจ้าของบริษัทผู้ผลิตหนังอีกหลายรายทั้งยัง Marvel Studios ผู้ผลิตหนังยอดนิยมที่ทุกคนรู้จักอย่าง The Avengers, Lucasfilm เจ้าของแฟรนไชส์ Star Wars หรือ Indiana Jones, 20th Century Studios เจ้าของหนังระดับ Blockbuster อีกเพียบ ซึ่งเหล่า Studio ที่ยกตัวอย่างมาทั้งปวงนั้น ดูหนังภาคไทย มิได้มีแม้กระนั้นหนังเด็กๆแน่นอน

.DISNEY+ HOTSTAR มีอะไรให้ดูบ้าง?อย่างที่บอกไปแล้วว่า Disney+ Hotstar

ได้เก็บเอาคอนเทนต์ระดับ Blockbuster เอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว มีทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์, รายการทีวี โดยบางคอนเทนต์จะหาดูได้จาก Disney+ Hotstar เท่านั้นด้วย ซึ่งพวกเราจะยกตัวอย่างคอนเทนต์เด็ดๆมาให้พอเป็นน้ำจิ้มว่าในวันที่ 30 มิถุนายน 2564

ซึ่งเป็นวันแรกที่จะเริ่มสตรีมนั้น มีอะไรให้นั่งดูกันบ้างขอรับคอนเทนต์ EXCLUSIVE เฉพาะ DISNEY+ HOTSTAR

สำหรับคอนเทนต์ Exclusive ของ Disney+ Hotstar การันตีว่าถูกใจแฟนๆMarvel แล้วก็ Star Wars แน่นอน เพราะเหตุว่าจัดมาให้แบบเน้นๆหาดูจากบริการสตรีมเจ้าอื่นๆมิได้แล้วภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แน่ๆ

ว่าเป็นบริการของ Disney+ Hotstar เราก็จะได้ดูการ์ตูนจากทั้งยัง Disney และ Pixar อย่างเต็มที่แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ฉายไปนานแล้ว หรือจะเป็นเรื่องที่พึ่งออกจากโรงไปหมาดๆ ดูหนังภาคไทย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีภาพยนตร์บันเทิงใจๆจากทั่วทั้งโลกอีกทั้ง Hollywood

แล้วก็เอเชียรอคอยให้สตรีมดูกันอีกมากมาย แอนิเมชั่นจาก DISNEY / PIXARแอนิเมชั่นสุดซึ้งสุดมันจาก Pixar กับ Disney ทั้งยังใหม่ทั้งเก่า ก็อัดแน่นให้เลือกมองกันได้ตามสะดวกซีรีส์ซีรีส์สนุกสนานๆ

ก็มีให้ดูกันได้ยาวแบบมาราธอน ทั้งยังซีรีส์แนวครอบครัว, ตลกขบขัน, ตื่นเต้น หรือสยองขวัญก็มีครบภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์จากเอเชียส่วนคนไหนกันที่รู้สึกชื่นชอบดูซีรีส์จากฝั่งเอเชียอีกทั้งประเทศเกาหลี, ประเทศญี่ปุ่น, จีน ก็ไม่ต้องกลัว

เนื่องจาก Disney+ Hotstar ก็มีเก็บรวบรวมเอาไว้ให้เลือกมองกันอย่างจุใจภาพยนตร์และก็ซีรีส์จากประเทศไทยมิได้มีแค่คอนเทนต์จากต่างแดนเพียงแค่นั้นนะจ๊ะ…ด้วยเหตุว่า Disney+ Hotstar ยังสะสมเอาหนังรวมทั้งซีรีส์ชื่อดังจากสตูดิโอของประเทศไทยเข้ามาให้ได้เลือกมองกันอีกเยอะไปหมดอีกทั้งจาก GDH 559, สหมงคลฟิล์ม, กันตนา กรุ๊ป รวมทั้ง One31ทั้งสิ้นนี้เป็นแค่แบบอย่างของภาพยนตร์และซีรีส์ที่น่าสนใจใน Disney+ Hotstar

เพียงแค่นั้นครับ จะให้ชูมาบอกหมดก็คงจะไม่ไหว เพราะเหตุว่ามันมีหนังให้เลือกดูในช่วงเวลานี้มากยิ่งกว่า 700 เรื่อง แล้วก็ซีรีส์อีกเป็นหมื่นๆตอนเลยล่ะ…ดูหนังภาคไทย เรียกว่าข้างในปีเดียวก็ไล่มองกันไม่หมดแน่ๆ (มีคอนเทนต์ใหม่ๆรอเพิ่มเติมตลอด) ส่วนรายนามของคอนเทนต์ทั้งหมดเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลขอรับภาพยนตร์และก็ซีรีส์ใน

DISNEY+ HOTSTAR มีบรรยายไทยไหม?คนไหนที่เกียจคร้านละสายตาจากตัวหนังมาอ่านดูดซับไตเติ้ล อยากจะฟังเสียงภาษาไทยให้มันจบๆไป Disney+ Hotstar ก็มีตัวเลือกเสียงภาษาไทยให้กับหนังดังๆส่วนมากแล้วครับ (บางครั้งก็อาจจะไม่ได้มีพากย์ไทยทุกเรื่องครับ)จะมีหนังใหม่จากค่าย DISNEY ให้มองแบบชนโรงราวกับ DISNEY+ ไหม?หนึ่งในความแตกต่างของ

Disney+ และก็ Disney+ Hotstar ก็คือ Disney+ จะมีฟีเจอร์ Premier Access ให้สามารถสตรีมหนังจากค่าย

Disney มาดูได้พร้อมๆกับการฉายที่โรงหนัง ตัวอย่างเช่นหนังใหม่เรื่อง Black Widow จะเข้าฉายในโรงที่อเมริกาวันที่ 9 เดือนกรกฎาคม 2564 ซึ่งก็จะมีให้สตรีมดูได้ใน Disney+ วันเดียวกันนั้นเลย

แต่ว่า Disney+ Hotstar จะไม่มีฟีเจอร์ Premier Access แบบงี้ให้มาด้วยนะครับ ต้องรอคอยให้หนังออกมาจากโรงซักพักถึงจะปลดปล่อยให้สตรีมดูกันได้คราวหลัง5.ความคมชัดของคอนเทนต์ใน DISNEY+ HOTSTARคอนเทนต์จำนวนมากทั้งยังภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์ใน Disney+ Hotstar จะมีความละเอียด (Resolution)

อยู่ที่ระดับ Full HD แม้กระนั้นจะมีบางคอนเทนต์ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้แสดงผลลัพธ์เหมาะความละเอียดระดับ 4K รวมทั้งระบบ Dolby Vision และ Dolby Audio เพิ่มความสมจริงสมจังให้ภาพแล้วก็เสียงมากขึ้นไปอีกระดับDISNEY+ HOTSTAR

ค่าบริการแสนถูกถ้าเกิดให้เทียบเคียงค่าใช้จ่ายสำหรับบริการของ Disney+ Hotstar กับบริการสตรีมมิ่งเจ้าอื่นๆในบ้านเราในช่วงเวลานี้นับว่าถูกสุดๆด้วยค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเก็บแบบทุกปีอยู่ที่ 799 บาท ถ้าเกิดคิดเป็นรายเดือนก็ตกอยู่ที่ประมาณ67 บาทเพียงเท่านั้น แถมข้างใน 1 บัญชี ยังแยกมองได้ 2 เครื่องใช้ไม้สอยพร้อมอีกต่างหาก

ซึ่งการสมัครบริการจาก Disney+ Hotstar โดยตรง จะมีให้เลือกเฉพาะแบบทุกปีแค่นั้นนะครับ ถ้าหากคนใดกันแน่อยากสมัครในรูปแบบรายเดือนควรต้องสมัครผ่าน AIS แค่นั้นสมาชิก AIS PLAY PREMIUM / PREMIUM PLUS มองฟรีสูงสุด 12 เดือน

สำหรับคนไหนที่เป็นสมาชิก AIS Play Premium หรือ Premium Plus อยู่แล้ว ไม่ต้องทำอะไรเสริมเติมก็จะได้รับสิทธิมอง Disney+ Hotstar ฟรีๆไปเลย โดย AIS Play Premium จะได้ดูฟรี 6 เดือน ส่วน AIS Play Premium Plus จะได้มองฟรี 12 เดือนไปเลยจ๊ะ รวมทั้งเมื่อถึงกำหนด 6 เดือน – 12 เดือนแล้ว จะมีเนื้อความส่งมาถามคำถามว่าต้องการใช้บริการต่อหรือเปล่า ถ้าต้องการใช้ต่อก็สามารถสมัครได้ในราคาพิเศษ 35 บาท

เท่าเดิมแนวทางสมัคร DISNEY+ HOTSTAR แสนง่ายสุดๆ

Disney+ Hotstar สมัครได้ 2 หนทางหลักเป็น สมัครจาก Disney+ Hotstar โดยตรง และก็สมัครจาก AIS ซึ่งข้อแตกต่างก็คือหากสมัครจาก Disney+ Hotstar จำเป็นต้องสมัครในลักษณะทุกปีเพียงแค่นั้น ส่วนการสมัครจาก AIS จะสมัครได้แบบรายเดือนสมัครผ่าน Disney+ Hotstar : ลูกค้าทั่วๆไปเข้าสมัครทางเว็บไซต์

Hotstar.com/th เริ่มสมัครได้วันที่ 30 เดือนมิถุนายน 2564สมัครผ่าน AIS : ลูกค้า AIS เข้าสมัครทางเว็บ AIS.co.th ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสมัครผ่าน AIS : ลูกค้า AIS เข้าสมัครทางแอป myAIS ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสมัครผ่าน AIS : ลูกค้า AIS เข้าสมัครด้วยผู้กระทำดเบอร์ *111 แล้วโทรออก ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมอง DISNEY+ HOTSTAR ได้จากนานาประการวัสดุอุปกรณ์

Disney+ Hotstar สามารถดูได้อีกทั้งจากแอปในเครื่องใช้ไม้สอย Android และก็ iOS ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดจาก Play Store แล้วก็ App Store ในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 รวมถึงมองผ่านเว็บไซต์ Hotstar.com ก็ได้ สำหรับ PC ส่วนรายชื่อวัสดุอุปกรณ์ และเบราว์เซอร์ที่รองรับการใช้แรงงานก็มีรายชื่อตามนี้ส่วนคนที่ใช้งานกล่อง

AIS Playbox อยู่ ขณะนี้จะไม่รองรับการใช้งาน Disney+ Hotstar ครับ บางทีอาจต้องรอคอยกันอีกซักพักนึง

เพราะทาง AIS กำลังร่วมมือกับ Disney+ Hotstar เพื่อพัฒนาให้กล่อง AIS Playbox สามารถใช้งานได้ในอนาคตทั้งสิ้นนี้ก็คือข้อมูลของบริการ

Disney+ Hotstar ในประเทศไทย ซึ่งบอกตรงๆเลยว่าเป็นบริการสตรีมมิ่งน้องใหม่ที่น่าดึงดูดสุดๆอีกทั้งเรื่องคอนเทนต์ เรื่องของค่าบริการ รวมทั้งโปรโมชั่นสุดคุ้ม…ถ้าคนใดกันมีปัญหาที่ไหน

ก็ทิ้งคำถามเอาไว้ได้ในคอมเม้นท์แล้วพวกเราจะพากเพียรไปพบคำตอบมาให้ขอรับในเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทั้งยังในไทยและต่างชาติ​ ที่ยังคงอยู่ในสภาวะที่น่ากังวล หนึ่งในมาตรการที่ทั่วทั้งโลกนำมาใช้กัน ซึ่งก็คือ Social Distancing

หรือการเว้นระยะห่างทางด้านสังคม รวมถึง Stay Home แล้วก็ Work From Home ซึ่งเป็นแนวทางที่ช่วยลดการแพร่ขยายของเชื้อไวรัสแล้วก็เมื่ออยู่ติดบ้าน กิจกรรมที่นิยมทำมากที่สุดเพื่อแก้เบื่อแก้หงอยเหงา ซึ่งก็คือ การดูหนังหรือซีรีส์ผ่านทาง Netflix นั่นเอง ซึ่งปกติ การเลือกหนังสักเรื่องบน Netflix ก็ตัดสินใจเลือกยากอยู่แล้ว

แม้กระนั้นถ้าต้องชี้เฉพาะว่า จะต้องเป็นหนังที่มีพากย์ไทย / ซับไทย ก็ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก ในวันนี้ คณะทำงาน techmoblog.com จะมาชี้แนะแนวทางการเลือกหนังหรือซีรีส์บน Netflix ที่เป็นบรรยายไทย หรือคำพรรณนาภาษาไทย (ซับไทย) โดยจะมีขั้นตอนอย่างไรนั้น มาดูกันเลย

home page

 

 

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...