แชมป์บอลโลก

แชมป์บอลโลก คิกออฟ “เวิลด์ คัพ 2022”

แชมป์บอลโลก เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับเพื่อการหยิบสลากประกบคู่ ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อระหว่างคืนวันวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยได้เกิดการจัดพิธีขึ้น ที่ประเทศกาตาร์ เจ้ารูปการแข่งขันชิงชัยครั้งนี้

วันนี้ “มะระหวาน” จะมาตรวจตรากันแบบเร็วๆ ว่ากลุ่มไหนมีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบ หรือตกรอบกันบ้าง

กลุ่มเอ : กาตาร์, เอกวาดอร์, เซเนกัล, ฮอลแลนด์

จากกลุ่มนี้ ฮอลแลนด์ นอนมาออกจะจะแน่นอน เนื่องมาจากศักยภาพกลุ่มค่อนข้างจะเหนือกว่าเยอะ ส่วนรองแชมป์หมู่นั้น เซเนกัล น่าจะเบียดเอกวาดอร์ เข้าวินโดยมีกาตาร์ เจ้าภาพ เป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เกิดผลกระทบการเข้ารอบของทั้งคู่กลุ่ม

กลุ่มบี : อังกฤษ, อิหร่าน, สหรัฐฯ, ผู้ชนะเพลย์ออฟโซนยุโรป (สกอตแลนด์/ยูเครน หรือเวลส์)

อังกฤษนอนมาค่อนข้างจะจะแน่ๆและคงจะ เป็นแดูป์หมู่ง่ายดาย ถ้าหลุดจากนี้ไปแม้ว่าจะเข้ารอบ น็อกเอาต์ แต่ก็ถือว่าหมดหวัง ส่วนดีกรี 2 ควรต้องลุ้นกัน ช่วงผู้ชนะจากเพลย์ออฟโซนยุโรป และสหรัฐ อเมริกา แต่แข้งมะกันชุดนี้ค่อนข้างแจ่มพอตัว ทั้ง คริสเตียน พูลิซิช, จิโอวานนี เรย์นา หรือทิโมธี เวอาห์ ก็ไม่ธรรมดามีจังหวะเบียดเข้าดีกรี 2 ได้เช่นกัน แชมป์บอลโลก

กลุ่มซี : อาร์เจนตินา, ซาอุดีอาระเบีย, เม็กซิโก, โปแลนด์

พวกนี้ อาร์เจนตินาน่าจะเข้าวินเป็นจ่าฝูงได้ ไม่ยาก แม้ว่าแนวรุกคงจะดูไม่วูบวาบและเฉียบคม เหมือนเก่า แต่ส่วนประกอบโดยรวมยังเหนือกว่า ส่วนรองจ่าฝูงเบียดกันระหว่างโปแลนด์กับเม็กซิโก แต่ถ้าเทียบแล้วถึงแม้ว่าโปแลนด์จะมีโรเบิร์ต เลวาน ดอฟสกี แต่แข้ง “จังโก้” เขี้ยวลากดินมากยิ่งกว่า คงจะ เบียดเข้าที่สองได้

หมู่ดี : ฝรั่งเศส, ผู้ชนะตอนทีมได้สิทธิจากเอเชียกับเปรู, เดนมาร์ก, ตูนิเซีย

แข้ง “ตราไก่” ในฐานะแชมป์เก่าไม่น่าพลาด แดูป์กลุ่มแน่ๆ ถึงแม้ว่าเดนมาร์กจะอดทนพอตัว สำหรับในการชิงชัยชิงจ่าฝูง แต่ท้ายที่สุดทัพ “เลอ เบลอส์” จะอาศัยศักยภาพที่ได้เปรียบกว่าเบียดเข้าวินไปได้ ส่วนแข้ง “โคนม” ไม่น่าพลาดรองจ่าฝูง

หมู่อี : สเปน, ผู้ชนะเวลาคอสตาริกากับนิวซีแลนด์, เยอรมนี, ญี่ปุ่น

ถือได้ว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธเพื่อเหล่านี้ ถึงแม้ว่า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะมองว่า เยอรมนีกับสเปน จะควงคู่เข้ารอบ แต่อย่าขาดความรอบคอบญี่ปุ่นที่ค่อนข้างกล้าแกร่งไม่แพ้กันเหตุเพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ก็เล่นในยุโรป เชื่อว่ามีลุ้นที่จะเบียดเข้ารอบเช่นกัน กรุ๊ปนี้พูดเลยฟันธงผิด ว่าคนใดจะเข้ารอบแต่เชื่อว่าท้ายสุด “อินทรีเหล็ก” กับ “กระทิงดุ” น่าจะกอดคอกันได้

กลุ่มเอฟ : เบลเยียม, แคนาดา, โมร็อกโก, โครเอเชีย

สูสีกันมากเลยทีเดียวครั้นว่าเบลเยียมจะมีศักยภาพเป็นต่อกว่าเนื่องจากมีแรงกิ้งดีกว่า แต่ โครเอเชีย กับโมร็อกโก ก็ไม่ปกติเช่นเดียวกัน น่าจะ สู้กับ “ปิศาจแดงแห่งยุโรป” ได้พอเหมาะสม เหมือนกับ แคนาดา ชื่อเรื่องระดับดูอ่อนสุดแต่ขุมกำลังก็เด็ดพอตัว ดูแล้วคงจะเป็นเบลเยียมที่ควงคู่โครแอตเข้ารอบ แต่ใครจะเป็นที่ 1 จะต้องวัดสำหรับเพื่อการเหน้าจอกันของทั้งคู่

กลุ่มจี : บราซิล, เซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์, แคเมอรูน

บราซิลนอนมาแน่นอนสำหรับพวกนี้ ครั้นว่า เซอร์เบีย กับสวิตเซอร์แลนด์น่าจะก่อให้เหนื่อยเล็กน้อย แต่ส่วนประกอบโดยรวมยังเป็นต่อกว่าเยอะ ส่วน 3 กลุ่มที่เหลือ มีโอกาสลุ้นเข้ารอบเช่นกัน แต่ท้ายสุดน่าจะเป็นสวิตเซอร์แลนด์ที่ครบเครื่องคงจะเข้าเป็นลำดับ 2 ของกลุ่ม

หมู่เอช : โปรตุเกส, กานา, อุรุกวัย, เกาหลีใต้

เหล่านี้สูสีกันมากเลยทีเดียว ครั้นว่าโปรตุเกส จะได้เปรียบกว่าก็จริงแต่ฟอร์มขึ้นๆลงๆ แต่จังหวะทีเด็ด ทีขาดยังเชื่อมั่นได้ทั้งคริสเตียโน โรนัลโด และบรูโน แฟร์นันเดส ส่วนรองแชมป์หมู่นั้นอาจจะมีเซอร์ไพรส์ แม้อุรุกวัยจะดูชื่อเรื่องชั้นเป็นต่อกว่า แต่แบบฟอร์มหลังตกไป เยอะ ส่วนเกาหลีใต้บางทีอาจจะวูบวาบเท่านั้น ดูแล้ว กานาก็แกร่งทั่วแผ่นไม่แพ้กันมีจังหวะที่จะเป็นม้ามืดเข้าในสถานะรองแดูป์หมู่ด้วยเหมือนกัน

อิงความปลอดภัย “ผอ.ความไม่แปรปรวนฯ” ตระเตรียมยึดธงสีรุ้งในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

ผอ.ความไม่เรรวนฟุตบอลโลกกาตาร์ ยืนยัน ไม่ห้ามคู่รัก LGBTQ เดินทางมาชมบอลโลก แต่ต้องขอยึดธงสีรุ้ง เนื่องจากกังวลเรื่องความไม่เป็นอันตราย

วันที่ 2 เม.ย. 65 พล.ต.อับดุลอาซิซ อับดุลลาห์ อัล อันซารี ผู้อำนวยการหน่วยรักษาความไม่รวนเรฟุตบอลโลกการ์ตา ยืนยันว่า “คู่รัก LGBTQ ที่สัญจรมากาตาร์ เพื่อที่จะดูการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลโลก 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม จะได้รับการต้อนรับและการยอมรับอย่างยอดเยี่ยม ถึงครั้นว่าความรักเวลาเพศเดียวกัน ยังเป็นเรื่องไม่ถูกกฎหมายในประเทศนี้อยู่ก็ตาม”

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัล อันซารี ได้เตือนว่า “อย่าชูธงสีรุ้ง เนื่องจากมันเป็นสัญลักษณ์ของการผลักดันและสนับสนุนเสรีรูป LGBTQ อย่างโจ่งแจ้ง หากผมปรากฏผมจะเดินเข้าไปยึดโดยทันที ซึ่งสิ่งที่ผมทำไม่ใช่เนื่องด้วยผมดูถูกหมู่คุณ แต่ผมทำเพื่อจะคุ้มครองปกป้องคุณต่างหาก ทดลองคิดชมว่าถ้าคนที่อยู่รอบข้างคุณไม่น่าใช่ผม แต่เป็นผู้อื่นเขาคงจะจะเข้าไปทำร้ายคุณ ผมเองไม่สามารถที่จะรับรองความประพฤติของคนทั้งสิ้นได้ ผมไม่ได้กีดกันแฟนบอล LGBTQ ไปจากฟุตบอลโลกที่กาตาร์ หรือขู่จะดำเนินคดีกับ LGBTQ แต่อย่างใด พวกคุณสามารถหน้าจองห้องพักผ่อนร่วมกัน นอนด้วยกันได้นั่นไม่น่าจะใช่ข้อขัดแย้ง”

“คุณมาที่นี่เพื่อที่จะดูการการแข่งขัน อย่าไปไกลกว่าเรื่องนี้ ที่นี่เราไม่อาจจะแปลงกฎข้อบังคับหมายได้ คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงศาสนาโดยใช้ระหว่างเพียง 28 วันของฟุตบอลโลก มันไม่ใช่การคัดสรรค์ปฏิบัติ แต่เรากำลังป้องคุณ ก่อนที่จะข้อขัดข้องจะกำเนิดขึ้นจนผมไม่สามารถสั่งการได้ ถ้ามีคนไหนทำร้ายคุณ แล้วผมไปไม่ทัน ผมกลัวว่าขณะนั้นมันจะปรับแต่งอะไรไม่ได้แล้ว”

ด้าน เปียรา โพวาร์ ผู้อำนวยการองค์กรต่อต้านการคัดเลือกปฏิบัติในวงการฟุตบอล พูดว่า “การบอกว่าจะยึดธงสีรุ้ง ที่เป็นสัญลักษณ์สากลเกี่ยวกับการยอมรับความมากมายทางเพศ เนื่องจากว่าต้องการคุ้มครองปกป้องหมู่เขา ผมมองเช่นไรก็เป็นแค่เพียงข้อแก้ตัว ผมเคยไปกาตาร์มาบ่อยมากแล้ว และไม่คิดว่าชาวกาตาร์ จะทำร้ายแฟนบอลที่เดินทางมาเพื่อที่จะชมฟุตบอลโลก เพียงเนื่องด้วยพวกเขามีธงสีรุ้ง แต่สิ่งที่อันตรายร้ายแรงกว่านั้นมาจากความประพฤติของรัฐต่างถ้า”

2 แข้งอังกฤษเคลื่อนไหวข้างหลังทราบข่าวสาร “อังกฤษ” งานเบาในรอบแยกแยะกลุ่ม “บอลโลก 2022”

2 นักเตะกลุ่มชาติอังกฤษ ออกมาขยับเขยื้อนโดยทันทีภายหลังรับทราบผลการหยิบสลากฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายสุด ซึ่ง ทัพ “สิงโตคำราม” เจองานไม่หนักมาก

วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565 เมื่อช่วงกลางคืนก่อนหน้าที่ผ่านมา ที่โดฮา เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ (ดีอีซีซี) กรุงโดฮา มีพิธีการหยิบสลากแยกประเภทกลุ่มศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายที่สุด ที่ประเทศกาตาร์ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ภายหลังจากที่ ผลของการจับสลากในรอบแบ่งแยกกลุ่มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทาง 2 นักเตะกลุ่มชาติอังกฤษ อย่าง ราฮีม สเตอร์ลิง และ แฮร์รี เคน ก็ได้เหมือนกันมีการออกมาขยับเขยื้อนในโลกออนไลน์

ซึ่งทาง แฮร์รี เคน ได้โพสต์ใจความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวเปิดเผยว่า “มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เล่นในวันเปิดทัวร์นาเมนต์ของมหกรรมกีฬาอันยิ่งใหญ่” ช่วงเวลาที่ฝั่งของ ราฮีม สเตอร์ลิง ได้โพสต์ใจความสั้นๆ ไว้ว่า “ไปลุยกัน!!!”

สำหรับ ทัพ “สิงโตคำราม” ถูกหยิบสลากไว้ในกลุ่มบี เข้าร่วมกับ อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา และผู้ชนะจากเพลย์ออฟยุโรป (เวลส์ / สกอตแลนด์ / ยูเครน)

สำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายที่สุด ที่ประเทศกาตาร์ จะแข่งขันตอนวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคมนี้

ทราบหรือเปล่า “บราซิล” โดนจับเข้าร่วมกลุ่มกับ 2 โจทย์เก่าหลังเคยดวลกันเมื่อ 4 ปีก่อน

1 จุดที่เหมือนบทละครของฟุตบอลโลก ครั้งนี้คือ มี 3 ชาติที่ถูกหยิบสลากกลับมาเหน้าจอกันอีกสักครั้งในปี 2022 หลังเคยอยู่ร่วมสายเดียวกันในปี 2018

วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565 ที่ โดฮา เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ (ดีอีซีซี) กรุงโดฮา มีพิธีการหยิบสลากแยกแยะหมู่ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายที่สุด ที่ประเทศกาตาร์ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งมี 1 จุดที่น่าสนใจเกิดขึ้นในกลุ่มจี เมื่อทีมแชมป์โลก 5 สมัยอย่างกลุ่มชาติบราซิล ถูกหยิบสลากมาอยู่เข้าร่วมสายกับเซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์ และ แคเมอรูน ซึ่งน่าสนใจตรงที่ 3 ชาติอย่าง บราซิล, เซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์ เคยอยู่เข้าร่วมสายกันมาก่อนในฟุตบอลโลก เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาที่ประเทศรัสเซีย เป็นเจ้ารูป

ซึ่งในครั้งนั้น 4 ชาติมี บราซิล, เซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์ และ คอสตาริกา อยู่ภายในหมู่อี เมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งรอบนั้นจบลงด้วยการที่ บราซิล คว้าแชมป์กลุ่ม ส่วน สวิตเซอร์แลนด์ คว้าลำดับขั้น 2 ไปสู่รอบ 16 กลุ่มสุดท้ายไปได้สำเร็จ

เพื่อ ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ จะแข่งขันณ เวลาวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคมนี้

 

eslblogcafe

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...